CXN_062512_1605_Con Đường VN hay Con Đường Tỵ Nạn USA của Ba Dũng

Châu Xuân Nguyễn
Trước hết, tôi xin có đôi lời với chú Trần văn Huỳnh, thân phụ của anh Trần Huỳnh Duy Thức rằng tôi sẽ không tiếp tay với Con Đường VN vì CĐVN đi ngược lại ý nguyện của 90 triệu dân VN là phải đào thải ĐCS VN chứ không phải “cùng nhau giúp ĐCS đạt được ý nguyện tối hậu của họ”.
Trừ khi nào CĐVN có thay đổi chính sách phổ quát thì tôi có thể, có thể thôi, suy nghĩ về chuyện ủng hộ CĐVN.
Từ đây về sau, xin chú đừng gửi bất cứ tài liệu gì về cho tôi nữa vì nếu tôi không tấn công CĐVN là may lắm rồi chứ đừng nghĩ đến chuyện tôi PR cho một tổ chức mà tôi không tin rằng đã đi đúng hướng theo ước nguyện của dân tộc.
Trở về chuyện CĐVN và 3 dũng. Chúng ta ai cũng biết là Hưởng có dính líu gì đó tới PT này. Khi tôi yêu cầu LTL trả lời những khúc mắc của tôi thì hằng 3 hay 4 ngày LTL mới trả lời trên BBC. Điều này, văn hóa chính trị Tây Âu chúng tôi không chấp nhận được. Khi có thắc mắc, vấn đề phải được trả lời sớm nhất có thể, nếu vì lý do sưu tra nầy nọ thêm thì cũng phải trả lời rằng cần thêm thời gian để tìm hiểu chứ không lờ đi như thế. Tất cả mọi bạn đọc trên trang này đều biết phong cách làm việc của tôi, bất cứ ai hỏi, thắc mắc điều gì là tôi trả lời ngay sau khi đọc câu hỏi, và nếu họa hoằn lắm tôi mới trả lời rằng “tôi không thể trả lời câu hỏi này của bạn vì lý do an ninh v.v..”, hay “tôi sẽ trả lời bạn sau 1,2,5 ngày v.v..” chứ không bao giờ, tuyệt đối không bao giờ tảng lờ câu hỏi của bạn đọc (tảng lờ là phong cách CS, tôi sẽ nói sau).
Thậm chí có bạn đọc còn khen tôi là tôi bỏ công viết bài, khai trí dân sinh mà khi bất kỳ ai hỏi, tôi đều trả lời (đôi khi trả lời nặng nề (vì câu hỏi ngu) nhưng vẫn trả lời) sớm nhất có thể (earliest possible)).
Trở lại chuyện tảng lờ câu hỏi. Người Tây âu chúng tôi, ngay cả con cái hỏi mình vẫn phải trả lời, cho dầu câu trả lời là con còn nhỏ quá, không nên biết…Khi không trả lời vì những lý do sau:
1. Chờ chỉ thị của cấp trên cao hơn (đây là trường hợp của LTL chờ đợi ai đó bật đèn xanh sau khi xào nấu phiên bản trả lời, điều này thấy rõ về câu hỏi tại sao có vua hề Nguyễn minh Triết, tại sao giúp CS đạt ý nguyện v.v..)
2. Sợ mình hớ cho những âm mưu sau này hay làm mất những biến chuyển sau này có thể có. (Nếu ngay thẳng, trực tính, nói gì nghĩ đó như tôi thì trong câu trả lời không bao giờ để “lối thoát” (hay là lối lươn lẹo sau này). Tôi luôn trả lời đầy đủ và trực diện vào câu hỏi (cách trả lời lươn lẹo hay thành thật thì người hỏi không nói ra nhưng họ ắt biết, không bao giờ có một người nào cáo buộc tôi là trả lời lươn lẹo, trả lời để dành lại lối thoát (không phải tôi tự bít lối thoát nhưng tôi không biết lối thoát nào để mà bít vì đơn giản tôi không có lối thoát trong những câu trả lời).
3. Sợ rằng những gì mình trả lời láo bây giờ thì sau này sẽ có bằng chứng rằng mình nói láo (điều này cũng đúng với LTL).
4. Khinh thường người hỏi mà không thèm trả lời (tuy thế vẫn phải trả lời là tôi khinh anh A,B,C nên câu hỏi đó không đáng trả lời).

Một trong 4 trường hợp đó đủ để làm một người của công chúng như LTL bị mất đi hình ảnh đẹp, thậm chí tạo hình ảnh xấu cho chính mình (điều này không bao giờ tôi, hay Obama hay những người của công chúng Tây Âu làm (Obama, khi có một người tố cáo ông làm giấy khai sinh giả để được ứng cử thì chừng vài tiếng đồng hồ sau, giấy khai sinh được trưng ra công chúng ngay mặc dầu giấy khai sinh, căn cước là những điều rất rất cà nhân mà bất cứ ai cũng có quyền không tiết lộ, đó là cách hành xử ngay thẳng, để chứng minh sự thật)). Mời đọc bài này…CXN_061612_1584_Lê Thăng Long và chính trị theo phong cách văn minh Tây Âu, OECDTại sao những quốc gia tài trợ VN luôn luôn kêu gọi VN phải công khai và minh bạch trong số liệu ???? Thứ nhất để khỏi tham nhũng và thứ nhì để khỏi ai bàn tán, xuyên tạc vì Tây âu biết rằng không có con số chính thống thì dư luận có quyền bàn tán (bản năng tự nhiên của con người (human natures)), đặt giả thuyết (giving assumptions) thậm chí “bàn ra tán vào” (speculation), đó là cái quyền của người dân, của công chúng khi không có số liệu hay tuyên bố chính thống (như dự trữ usd, như nợ quốc gia (cái này ĐCS phải giấu kỹ lắm)). Khi sắp bị “bàn ra tán vào” (speculation) thì cách tốt nhất là công khai dữ liệu, ra tuyên bố, điều này sẽ giết chết chuyện “bàn ra tán vào” (kill the speculation) với điều kiện là phải công khai dữ liệu sớm nhất có thể, trước khi làn sóng speculation lan tràn và công chúng đã quyết định số phận của CĐVN rồi. Tôi thắc mắc ngày 16.06.2012 mà mãi đến ngày 19.06 LTL mới lên tiếng trên BBC…Trong 3 ngày đó, anh NTTao, anh Nguyen Trần Bạc, Quê Choa, hàng chục độc giả trên anh Basam và cả một cộng đồng internet đã speculate số phận của CĐVN rồi, những đính chính sau này là vô vọng, là không thay đổi những gì công luận đã phán quyết về CĐVN. Nên nhớ ngày 16 tôi chỉ đặt câu hỏi và giả sử câu trả lời không thỏa đáng thì câu kết luận của tôi sẽ là….Không những tôi không có câu trả lời thỏa đáng mà tôi còn không nhận một câu trả lời nào cả…That is real BAD…


Trở lại chuyện 3 Dũng và thướng Hưởng. 3D biết mình đang bị Trọng lú (TL) và 4 Sang (4S) đang vây chặt để lấy máu mình vì ĐH XI còn tư thù và vì ăn tham nhũng quá sâu, hàng chục hằng trăm tỉ usd, lại còn bao che cho Tập đoàn và TCTY.
TL và 4S lấy danh nghĩa ĐCS mà kết tội 3D làm nền kinh tế thất điên bát đảo, DN phá sản cả 3 hay 400 ngàn, thất nghiệp cả triệu người, nợ bét nhè…và 3D từ lâu nhận thấy Đảng chỉ là một công cụ cản đường tham nhũng của hắn nên Hưởng và 3D sắp xếp CĐVN là một công đôi ba chuyện:
1. Lập một tổ chức dân chủ đối trọng để hù dọa TL rằng tao sẽ mở ra dân chủ để hủy bỏ điều 4 HP nếu Đảng chúng mày không liệu hồn
2. Mở đường cho Mỹ thấy là 3D đang đem dân chủ lại cho dân tộc VN, hy vọng rằng Mỹ sẽ cho 3D tỵ nạn chính trị vì có công (suy nghĩ này sai lầm vì chuyện tham nhũng của 3d Mỹ biết tỏng, hãy nhìn Suharto và con là Tommy, Marcos, Mulbarack…những người này từng là đồng minh của Mỹ mà khi dính vào tham nhũng là Mỹ gạt ra ngay, Noriaga của Panama v.v…Và cố TT Thiệu về sau hiểu Mỹ rất nhiều nên trả lời báo chí rằng nếu tôi tham nhũng thì Mỹ sẽ không bao giờ cho tôi tự do đi lại trên đất Mỹ này mặc dù sau khi từ nhiệm và ông ấy nói quá đúng tâm lý của người Mỹ).
3. Tìm cách xóa xổ ĐCS khỏi chính trị và lên làm Tổng Thống để mặc sức mà tham nhũng
4. Sau khi cũng cố rồi, 3D sẽ thỏa hiệp với CĐVN để lấy safe passage (hạ cánh an toàn) về tội hình sự cũng như truy cứu tài sản.
—————————-
Nhưng không may cho 3 Dũng, chúng tôi ở Nhóm Vì Dân nhìn ra con đường set up của 3D nên ngày hôm nay, sau 2 tuần là PT CĐVN thất bại thê thảm và nếu LTL và đồng bọn còn tiếp tục CĐVN với giọng điệu phò CS do Tướng Hưởng giật dây thì uy tín của anh Trần Huỳnh Duy Thức sẽ theo đó mà sứt mẻ không hàn gắn, còn LS Lê Công Định thì số phận đã an bài rồi.
Melbourne
25.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————————————–

Kính gửi: Ông Nguyễn Xuân Châu

Tôi là Trần Văn Huỳnh, cha của Trần Huỳnh Duy Thức. Đề nghị Ông Nguyễn Xuân Châu giúp tôi đăng tải bức thư dưới đây.

Xin cảm ơn kính chào Ông Nguyễn Xuân Châu.

Trần Văn Huỳnh

* * *

TRẦN HUỲNH DUY THỨC NÓI VỀ PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Chào các bạn,

Sáng nay tôi và gia đình đã đến thăm Thức tại trại giam Xuân Lộc. Thức vẫn khỏe và tinh thần luôn lạc quan, ánh mắt vẫn đầy niềm tin.

Tôi nói: “Long đã phát động phong trào Con đường Việt Nam đang lan tỏa rất nhanh nhưng cũng khá nhiều tranh cãi.”

Thức nói ngay: “Nhưng nó sẽ nhanh chóng đạt được niềm tin của đa số người dân”

Rồi dường như đọc được suy nghĩ của tôi hoặc là đã tiên đoán trước được tình hình, Thức nói luôn mà không chờ tôi hỏi: “Long thay mặt cho cả con và Định để phát động nó. Đây là cách duy nhất hiện nay để củng cố nội lực đất nước nhằm vượt được khủng hoảng và chiến thắng cường quyền.”

Sau đó Thức rất vui. Tôi chưa từng thấy Thức vui như vậy từ lúc vào tù.

Thức nói về củng cố nội lực khiến tôi suy nghĩ suốt trên đường về. Tới nhà tôi tìm đọc lại các bài viết của Thức liên quan đến nội lực quốc gia, trong đó có một bài rất đáng chú ý là: MỘT NĂM SAU ĐẠI HỘI X -CẢNH BÁO NHỮNG NGUY CƠ QUỐC GIA Thức đăng tải từ cuối tháng 4/2007. Bài này có những đoạn như sau:

“Người nghèo lệ thuộc người giàu, người giàu lệ thuộc quan chức, quan chức thì bị chi phối bởi những kẻ cơ hội… Sự lệ thuộc vật chất dẫn đến ý thức lệ thuộc và ích kỷ. “Thôi, lo làm mà kiếm tiền, để ý chi đến những việc đó, gặp phiền phức bây giờ” là câu nói mà nhiều người bật ra khi nghe ai đó bức xúc về những vấn đề của xã hội và chính quyền. Những ý thức và suy nghĩ độc lập ngày càng hiếm hoi làm sức đề kháng của xã hội ngày càng xuống thấp… Đáng lo hơn nữa là sự lệ thuộc suy nghĩ như vậy làm rất nhiều người, từ dân nghèo đến cả tầng lớp trung lưu hy vọng thụ động vào một sự thay đổi từ bên ngoài sẽ mang đến cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần và quyền lợi chính trị, mà không ý thức rằng chính mình mới là nhân tố quyết định những kết quả đó. Tác động từ bên ngoài là khách quan, dù muốn hay không muốn nó vẫn tồn tại, nhưng chính sức mạnh của nội lực mới quyết định kết quả của sự tác động đó là tốt hay xấu. Với sức đề kháng của xã hội như Việt Nam hiện nay, kết quả đó sẽ là một thảm họa.”

Có lẽ tình trạng bây giờ còn nặng hơn 5 năm trước. Không chỉ trong bài viết này mà trong hầu hết những bài khác và các quyển sách của mình, Thức luôn kêu gọi xây dựng nội lực cho đất nước thông qua việc khơi dậy ý thức tự chủ cho từng công dân để mỗi người Việt Nam là một con người tự do. Như vậy quốc gia mới độc lập. Muốn vậy thì “Quyền con người phải được bảo vệ trên hết và bình đẳng”. Đó chính là mục tiêu tối thượng của phong trào Con đường Việt Nam. Đến giờ tôi hiểu rất rõ giá trị của mục tiêu này và tin tưởng sâu sắc rằng đây là cách duy nhất để củng cố nội lực của chúng ta để vượt thoát được khủng hoảng hiện nay và tiến lên dân chủ thịnh vượng cho đất nước.

Mấy ngày qua có nhiều bạn bè lo lắng hỏi tôi liệu việc phát đọng Phong trào như vậy có gây khó khăn, căng thẳng cho Thức và Định vì còn đang trong tù không. Tôi trả lời là tôi không nghĩ như vậy. Nhưng cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì những điều đó cũng không thể dập tắt được ý chí của những con người này được. Nhất là những ý chí đó đã bắt đầu tỏa sáng thành những niềm tin thắp sáng trong lòng nhiều người. Hơn nữa những ý chí và niềm tin đó đã được trui rèn và minh chứng qua thực tế. Trong bài viết được trích dẫn trên có một đoạn:

Tai hại hơn nữa là gần đây nhà nước đứng ra phát hành trái phiếu quốc tế để vay nợ lấy tiền đổ vào các doanh nghiệp quốc doanh, các chủ nợ nước ngoài vẫn mua ào ạt các trái phiếu này dù thừa biết rằng các doanh nghiệp đó làm ăn rất kém hiệu quả. Bộ tài chính vừa trình cho thủ tướng chính phủ đề án phát hành tiếp 1 tỷ đô la Mỹ trái phiếu quốc tế để tiếp tục vay nợ cho các doanh nghiệp nhà nước, nghe đâu thủ tướng cũng sắp phê duyệt. Và còn nhiều đề án tương tự sắp được trình duyệt. Sự vỡ nợ là không thể tránh khỏi.

Trên chính là câu chuyện phát hành trái phiếu cho Vinashin vay hơn 5 năm về trước. Tôi nhớ lại lúc đó hầu hết đều hồ hởi về sự phát triển nhanh chóng của tập đoàn này nói riêng, Việt Nam nói chung. Nghe những lời cảnh báo về sự chắc chắn vỡ nợ này thật là không dễ dàng gì vào lúc đó. Nhưng nếu nó được lắng nghe cầu thị thì có lẽ giờ này đất nước không rơi vào khủng hoảng, có gặp khó khăn đi nữa thì cũng không bị mất hàng trăm ngàn tỷ đồng để có thể giải quyết được bao nhiêu khó khăn cho dân chúng.

Cuộc khủng hoảng hiện nay đã được cảnh báo trước một cách có trách nhiệm nhưng nó vẫn xảy ra. Cảnh báo cho những nguy cơ sắp tới đây cũng đã được Thức, Long, Định đề cập trong các lời phát động và kêu gọi của phong trào Con đường Việt Nam. Nếu những điều này không được quan tâm thì tôi tin rằng chúng ta sẽ không tránh được một sự sụp đổ nặng nề.

Thân mến chào các bạn

Trần Văn Huỳnh

31 comments on “CXN_062512_1605_Con Đường VN hay Con Đường Tỵ Nạn USA của Ba Dũng

 1. Hoan ho anh Chau!Doc moi vai dong dau cua bai viet,ruot gan no no ra tung khuc,sung suong ha he that!Kinh phuc mot CXN thang than ,trung thuc,manh me tung y,tung cau chu…Toi tuy it hieu biet nhung toi cung nghi nhu vay,lam gi thi lam,nhung toi ngan nhat co CS tra tron vao nhung to chuc yeu nuoc cua nhung nguoi Viet thi chac dan minh tiep tuc tro lai kiep no le,nghi den do toi bong thay mem ca nguoi.Xin cam on anh Chau va nhom cua anh da lot tran cai mat na cua lu no!

 2. tui thấy anh châu hơi quá lời với ptcdvn,những tổ chức hoạt động vì dân chủ dân quyền cho nhân dân viêt nam thì trước hết là phải tập trung làm cho csvn bỏ điều 4 mà ở thời diểm này chỉ có nguyễn tấn dủng mới làm được điều này thì chúng ta cần ủng hộ ptcdvn thì mới con đường khác.

 3. Vậy Bác Châu ơi, tình hình của người dân Việt là tuyệt vọng rồi à? Con đường nào cũng bị lũng đoạn, phản bội? Làm sao để tận dụng cơ hội lịch sử này hả Bác Châu? Cảm ơn Bác đọc là trả lời nỗi niềm này của tôi.

  Posted by 117.0.241.30 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • CĐVN là hình thức y chang CSBV lập Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam năm 1961 vậy, không khác, kêu gọi trí thức nhân sĩ miền Nam gia nhập bọn chúng (ít ra chúng nó thời đó ko lộ liễu như con đường VN lần này là “phục vụ mục đích lâu dài cùa DCS”). Khi chúng nó dụ dc trí thức miền Nam, họ chống đối Dân chủ của TT Thiệu cuồng điên rồi 30.04.75, chúng nó đá đít hết và áp đặt chủ nghĩa CS cho miền Nam,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Nói hay lắm anh Châu như câu:
  -…” Sợ mình hớ cho những âm mưu sau này hay làm mất những biến chuyển sau này có thể có. (Nếu ngay thẳng, trực tính, nói gì nghĩ đó như tôi thì trong câu trả lời không bao giờ để “lối thoát” (hay là lối lươn lẹo sau này). Tôi luôn trả lời đầy đủ và trực diện vào câu hỏi (cách trả lời lươn lẹo hay thành thật thì người hỏi không nói ra nhưng họ ắt biết, không bao giờ có một người nào cáo buộc tôi là trả lời lươn lẹo, trả lời để dành lại lối thoát …”
  Và câu:
  …”hãy nhìn Suharto và con là Tommy, Marcos, Mulbarack…những người này từng là đồng minh của Mỹ mà khi dính vào tham nhũng là Mỹ gạt ra ngay, Noriaga của Panama v.v…”
  Em thấy sao thì nói vậy!

 5. Anh NXC men,
  Toi rat cam kich ve tam long yeu nuoc vi dan cua anh nhung toi cam thay cach the hien cua anh hoi cuc doan qua. trong boi canh hien nay cua dan toc ta moi hanh dong the hien long yeu nuoc , cam thu giac Phuong Bac la cuc ky quan trong va can phai duoc khich le ung ho. Ban chat cua csvn khong nhu anh tuong la cu “phong mom tron ma” chui la chung se ho then ma chet. CDVN la mot trong nhung hinh thuc de chuyen bien dan tinh hinh , de phan hoa cs va tach chung ra khoi bon ba Tau la quan trong nhat trong thoi diem nay. Do vay chi can nhung ai ung ho su thay doi y thuc he cs va xa lanh Tau gan voi the gioi TU DO la chung ta can phai ung ho. Csvn sup do khong de nhu anh tuong vi co mot bai hoc sau sac rang chang ai thay doi duoc chung bang chinh ban than cs tu phan hoa. Vay neu anh khong ung ho CDVN thi cung khong nen lam cho ban than anh , DVD cua anh se lo nhip cung cac phong trao dan chu khac. Doan ket la chien thang- tu tach ra la bai liet. Vay anh nen binh tinh suy xet truoc khi noi va hanh dong. VN nen di theo con duong cua Nam duong hoac Mien Dien va cai cach dan khi cs lui tan chu khong the lam mot cuoc CMDC ngay tuc thi duoc.

  Posted by 27.69.167.181 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • @dcd,
   Bạn sai quá nhiều điều trong statement trên như sau:
   1. Căm thù giặc phương Bắc là 99% rồi, ai cũng như ai, xem kết quả bầu cử QH, đó là phản ảnh của ĐBQH qua tiếp xúc với cử tri
   2. Tôi xin lỗi bạn, tôi ko phùng mồm trợn mà chửi họ mà tôi phân tích kinh tế để 90 triệu dân thấy bản chất ngu dốt của chúng, nói tôi cực đoan phùng mồm trợn má là sĩ nhục tôi, sĩ nhục bạn đọc tôi rằng họ không biết chọn ng để ủng hộ
   3. ĐCS VN bây giờ chủ yếu là theo Mỹ, cánh ba tàu ko còn là chủ đạo nữa, vì vậy mới có năn nỉ mua vũ khí sát thương, tạo ra CĐVN. Bạn vừa ở tù mới ra hay sao mà ko biết điều này ??
   4. 90 triệu người dân VN hiện giờ đại đa số rất rất gần với Mỹ qua TV cáp, phim ảnh Mỹ nói về sự thật trg cuộc sống, giới trẻ rất giỏi tiếng Anh và họ không tin lời nói xạo của VC là “thế lực thù địch VKHN xuyên tạc” vì họ xem phim Mỹ, thấy những điều chúng tôi nói là đúng. Trc giờ bạn thấy 90 triệu dân có ai chấp nhận Viet Kiều hải Ngoại tham chính hay không ??? Họ nhìn thấy phong cách của tôi và họ mong muốn tôi tham chính đấy bạn ah.
   5. Chúng nó phân hóa tới mức độ ko trở về dc nữa, bạn ko thấy 4 sang, trọng lú tấn công 3 Dũng hay sao ??? còn phân hóa như thế nào nữa, đây là tột cùng của phân hóa rồi, lê thăng long, Trần huỳnh duy Thức và Lê công Định đủ bản lảnh phân hóa 3D, 4S hay Tlu hay ko ???
   6. Chính CĐVN mới là lỡ nhịp, bạn thấy người dân ủng hộ tôi nhiều hay ủng hộ LT Long hay CĐVN nhiều, bạn nói chuyện đổi trắng thành đen giống CS quá vậy, CĐVN là cánh tay nối dài của ĐCS hay sao mà bạn ủng hộ CĐVN và nói chuyện như CS vậy ????
   7. Tôi ko đoàn kết với CS, I am sorry. Tôi ko đoàn kết với những người “giúp CS để đạt mục tiêu tối hậu của ĐCS”. Nếu CDVN thật sự muốn loại trừ CS thì hãy chính danh tuyên bố, nếu sợ ở tù thì đừng tuyên bố chứ đừng mập mờ đánh lận con đen, chỉ có CS làm chuyện đó.
   8. Cuộc cách mạng ngay tức thì đang chín muồi đây, DN phá sản, thất nghiệp tràn lan, NH tê liệt DNNN hết tiền, bạn với một hiểu biết quá non kém thì đừng nên lên mặt với những ng như tôi, ko ai biết bạn là ai nhưng hàng triệu người biết tôi và biết khả năng của tôi. Tôi trả lời bạn là bạn lucky lắm, Lê thăng Long ko bao giờ trả lời tôi, đó là điều bất lịch sự nhất,
   Chào bạn,
   Chau Xuan Nguyen

 6. Trích: “1. Lập một tổ chức dân chủ đối trọng để hù dọa TL rằng tao sẽ mở ra dân chủ để hủy bỏ điều 4 HP nếu Đảng chúng mày không liệu hồn” Hết trích.
  Ông Châu có đề cao 3 D quá không?
  Thiết nghĩ 3 D và bọn tay em tham nhũng đâu có nguy hiểm bằng cả đảng cộng sản? Nếu 3 D và bộ sậu, có thể phá nát đảng CSVN, rồi sau đó theo Mỹ lên làm Tổng thống, thì đó là điều phúc đức cho dân tộc Việt Nam, vì sau khi đảng CSVN bị tiêu diệt rồi, thì 3D sớm muộn cũng bị đá đít. Những thằng tham nhũng cỡ 3D làm gì có đất sống trong một chế độ phi cộng sản?

  Nhưng nói chung, bài viết thật hay. Ngay việc ông LTL đòi hỏi ông CXN (và những người được mời đặc biệt nắm giữ quyền những chúc vụ trong ban điều hành CDVN) phải trả lời trong vòng 48 tiếng, đến nay đã mấy chục cái 48 tiếng rồi, mà vẫn chưa thấy ông LTL công bố xem ai đã nhận lời, ai chưa? Thì hỏi nó “minh bạch” ở chỗ nào?! (theo tôi được biết chính xác thì có 2 vị đã say NO là ông NXC và LDĐ).
  Xin cám ơn ông Châu đã nói toạc móng heo cho dân ngu khu đen chúng tôi được biết những sự thật trần truồng.

  • Chào bạn dnkđ,
   Cám ơn bạn.
   3 Dũng phải mượn tay tụi CĐVN này để hù dọa ĐCS đấy (DCS sợ nhất xóa điều 4, khi 3 D nâng cấp CĐVN thành đảng để cạnh tranh thì DCS phải sợ chứ)
   Khi 3 D chết thì hoặc là 3D kéo DCS theo, hoặc là vài tháng sau DCS sẽ đi chầu diêm vương luôn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. Sau khi đọc lá thư của ông Huỳnh, tôi có cảm tưởng ông đang ở trên mây. Hỏi ông chứ dân VN bây giờ còn gì để: “khơi dậy ý thức tự chủ cho từng công dân để mỗi người Việt Nam là một con người tự do”. Xin thưa với ông rằng, đảng CSVN đã tiêu diệt toàn bộ sức bật của dân tộc này rồi. Ngay cả đến nhân vật lẫy lừng như ông Võ Nguyên Giáp, mà cũng xuội lơ sau biết bao lần bị làm nhục. Gần đây nhất, vụ phản đối khai thác Bauxit Tây Nguyên, dù mười phần chính nghĩa, thế mà cũng chỉ ký vào cái thư đã đánh máy sẵn, xong đó thì im thin thít.
  Còn quần chúng thì sao? Ở Sàigon, biểu tình chống TQ được có một lần (mà được công an ngầm bật đèn xanh). Còn ở Hà Nội thì sau khi có lệnh cấm của UBND Thành phố Hà Nội, thì tất cả đều nhũn như con chi chi. Đó là mới nói đến chuyện biểu tình phản đối TQ xâm lược, chứ chưa bao giờ dám đụng đến đảng hay các ông trong BCT, hay chuyện đánh tham nhũng, lôi những con sâu cỡ bự trong các tập đoàn và công ty Quốc Doanh ra ánh sáng (theo kiểu CXN).
  Người dân chỉ lo kiếm cơm đã mướt mồ hôi. Thì giờ đâu để đọc CĐVN, mà đọc rồi thì áp dụng như răng như mô cho khỏi bị vào nhà đá bóc lịch hè!
  CXN nói đúng: chẳng còn gì để nói về CĐVN nữa cả!

 8. CĐVN chỉ là “tấm bình phong”.Lá chắn tạo dựng nên bởi chính tên y tá….!Vì bản thân hắn biết rất rõ chuyện hắn làm…..!Có quá nhiều việc hắn gây ra cho Dân Việt thảm họa!
  Chiêu bài của 3D đã bị anh Châu “khóa”kín đường thối lui rồi!Có nghĩa hắn(3D) không còn cơ hội để “Chẩu”nữa….!
  Xem ra,tên y tá đang bị dồn gần về chân tường….Và sẽ bị “phe thân TQ”….làm thịt một ngày không xa!Có câu:Chạy Trời không khỏi nắng sẽ được áp dụng cho 3D và cánh hẩu của nó!

 9. Chào bác Huỳnh  cháu dù không nhiều kinh nghiệm sống như bác nhưng cũng phần nào hiểu được nỗi lòng của cha mẹ dành cho con cái. Không những cháu mà nhiều người có thể đồng cảm và chia sẻ với Bác cùng gia đình. Song đây là một việc có quan hệ và ảnh hưởng tới sự tồn vong của dân tộc tới nhiều thế hệ người Việt. Bởi vậy cháu mong Bác suy nghĩ vì đại cục trước khi đưa ra công chúng những ý kiến không có lợi cho sự nghiệp (giật sập chế độ Cộng sản) lúc này. Làm được việc đó là bác đã làm được một việc rất to lớn cho dân cho nước  và có như vậy mới sứng đáng với sự hy sinh của anh Thức. Phải không Bác…! CDVN nó lan tỏa nhanh như thế nào ??? Thành công ra sao ??? Và ảnh hưởng thế nào. ?? Tất cả những ai được và bị mời ..!! Đều đã có ý kiến cả rồi. Hơn nữa nhóm Vì Dân và chú CXN cũng đã có những quan điểm và phân tích rõ ràng lợi hại hay dở ra sao với 90 tr dân Việt lúc này. Qua lá thư Bác gửi cho chú Châu cháu nghĩ Bác đã quá coi thường dân mình rồi đấy. Một vở kịch quá vụng về mà nhờ sự trợ giúp của cqcs. Vó thể nào là hợp tác để đạt được cái gì kia….?? Không  không được nhất định là không thể thỏa hiệp hay tiếp tay cho CS. Một tù nhân chính trị như Anh Thức mà lại được thăm nom cởi mở thoải mái như vậy sao…??? Nhất lại vào lúc này …!!!??? Chắc Bác biết Anh ( Điếu Cầy) chứ có bao nhiêu tổ chức và chính phủ trên thế giới đều bày tỏ quan điểm và hết sức quan ngại về vấn đề nhân quyền à tù nhân lương tâm với chính quyền HaNoi. Và mọi việc ra sao …??? Dân ta đều Tỏ Tường cả rồi. Nhóm Vì Dân và bản thân chú CXN lúc này rất bận thời gian tất cả đều dành cho việc chung của dân tộc. Mà dân tình cũng muốn dành nhiều thời 
  gian vào việc xoá bỏ cái chủ nghĩa thổ tả kia Hy vọng Bác còn chút tự trọng
  Vì dân vì nước gắng lên chú Châu 
  Cháu cùng mọi người luôn mong chờ ngày chú cùng nhóm vì dân sớm tiêu diệt lũ sâu bọ kia đi. Chúc chú sớm thành công

 10. @Vanlong viết rất đúng. Lời gọi của CĐVN là lời bàn của đàn thỏ với đàn linh cẩu là hãy đừng ăn thịt nữa nữa mà hãy ăn cỏ như thỏ cho nó lành đỡ phải cắn xé nhau !!!
  Những người theo CĐVN là sự ngây thơ của thỏ trước lời ru có cánh của LCẩu, âu cũng là bị nhồi sọ nên chưa tỉnh mà thôi !!!

  • Danviet cảm ơn bác đã chỉ điểm cháu cũng chỉ là suy nghĩ theo thực tế mà thôi. Qua những  sự việc ở Tiên lãng Văn Giang Vụ Bản và nhiều địa phương trên cả nước mọi người đều có thể nhìn thấy và cảm nhận được những gì mà chính quyền này họ vì dân ra sao. ? Và người dân đang ngắc ngoải thế nào??? Bao nhiêu người đấu tranh vì dân chủ. Được chính quyền chăm sóc ra sao? Vậy mà Bác Huỳnh lại dễ dàng vào thăm anh Thức rồi cùng trao đổi về CDVN như ở nhà. Thì thấy nó kỳ quặc đến không thể tin được. 
   Có sao mong Bác và mọi người chỉ điểm thêm để cháu sớm được sáng mắt.  Cám ơn Bác nhiều

 11. CĐVN chỉ là bịp bợm. cám ơn anh Châu đã vạch mặt rõ cho công chúng biết.
  Dân Việt đương nhiên là chủ. Không cần xin xỏ ai cả.
  Kính chúc anh Châu khỏe.

 12. Con Đường Viêt nam = Con Đường Sỏ Mũi =>> Con Đường Nô Lệ CSVN. Từ khi ĐCS Đông Dương ra đời đến nay đã xảy ra biết bao nhiêu sự kiện SỎ MŨI thê thảm “Lên bờ xuống ruộng”, vậy mà cũng chưa tỉnh giấc hỡi mấy ông dân chủ thích khen thích ru ngũ??? Hòa hợp với ĐCS để tìm lối đi đúng hướng cho dân tộc à??? xưa rồi bố ơi.

  Nếu CĐVN (cs) mà thành công, dám chắc 1000/100 các ông dân chủ bị ru ngũ sẽ chỉ là những con chốt của csvn sau này mà thôi không hơn không kém, và có thành công thì chúng nó không bao giờ để các ông lấy bát cơm lừa đảo của nó đâu…
  Sau khi đạt được niềm tin của dân chúng rồi, chắc chắn chúng nó sẽ từ từ loại các ông ra ngoài sân chơi (quá khứ, hiện tại đã có quá nhiều nhân chứng chứng minh thì tương lai cũng không khác )… Bản chất xảo trá, cực kỳ lưu manh của nó không bao giờ thay đổi thì lấy đâu ra để làm niềm tin???
  Mr Chau and your group are come on… Thanks

 13. Thỏa hiệp với cộng sản không khác gì tự sát, hảo huyền. Tiền đề để đất nước VN có hồi sinh và thành rồng hay không là một khi điều 4 HP không còn nữa. Điều này không còn nghi ngờ gì nữa. Việt nam hiện là một thảm trạng tồi tệ của bất tài, tham nhũng, hủ hóa, mị dân của đảng CSVN không sửa chữa được. Lượng đang tích thành chất ngày một nhanh, đó là phước đức của dân tộc đang tới gần.

 14. Tôi muốn biết câu cuối trong bài viết của Ông,”.. còn LS Lê Công Định thì số phận đã an bài rồi” là sao vậy?

 15. Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật… tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.
  Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.

  Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!
  Vấn đề là tự các ông làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/381564/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s