Đừng trở thành những con khỉ định kiến

Posted by ttxcc2 on 25/06/2012

Nguyễn Văn Kim Ngân chuyển ngữ và giới thiệu – Danluan
Gần đây có những tác phẩm Việt, do người Việt, những người còn rất trẻ với khát khao sáng tạo, khát khao đi tìm cái mới đã bị vùi dập không thương tiếc, lý lẽ thường gặp là: những cái đó “suy đồi đạo đức”, “ảnh hưởng xấu đến giới trẻ” ….
Mà chủ yếu là bọn hùa theo, gió chiều nào, theo chiều đấyCó lẽ các bạn đoán ra mình đang nói về cái gì Nguồn cơn xuất phát từ việc lẫn lộn giữa thế nào là “đạo đức” thế nào là “định kiến”

Nói dài dòng vào mấy vụ này cũng không thấm có khi lại gây tranh cãi vô bổ như mấy diễn đàn khác.

Mình tìm được một câu chuyện bằng hình rất hay trên G+, nên quyết định biên tập lại và đăng cho các bạn xem ^^

Hy vọng cái này thú vị với các bạn, bổ ích với nhiều người, và góp phần giúp mọi người có cái nhìn thoáng hơn với những gì mang tính chất đột phá….

danluan_a037.jpg
danluan_a038.jpg
danluan_a039.jpg
danluan_a040.jpg
danluan_a041.jpg
danluan_a042.jpg
danluan_a043.jpg
danluan_a044.jpg
danluan_a045.jpg
danluan_a046.jpg

4 comments on “Đừng trở thành những con khỉ định kiến

 1. THƯ GIẢN MỘT CHÚT CHO BỚT STRESS

  Hết cơn quy mã đến hồi … mã quy

  “Sau 30/4/1975, dân miền Nam lâm cảnh cùng cực, đói khổ quá mức chẳng biết làm sao, bèn đến Lăng Ông Bà Chiểu cầu khẩn xin xâm nhờ “Ông” chỉ dạy. Quẻ ra không lời, chỉ có hình vẽ con rùa đi trước, con ngựa đi sau. Quẻ được diễn giảng rằng “theo chữ Nho, rùa là Quy, ngựa là Mã. Quy Mã nghĩa là …qua Mỹ!” Thế là dân đen miền Nam ùn ùn kéo nhau ra biển … quy Mã và ai qua được thì đời họ (và gia đình) bớt khổ thấy rõ.
  Nay đến lượt giới chóp bu CSVN lâm cảnh khốn đốn, ngoài thì bị Tàu bức hiếp, o ép, trong thì dân tình bất mãn, chống đối khiến họ loay hoay như gà mắc tóc lo lắng bị mất cả quyền lẫn mạng. Không tin ở Lăng Ông trong Nam, các lãnh đạo CS bèn rủ nhau vào … Lăng Ba đình xin quẻ xem bao giờ thì hết bí! Quẻ ra cũng chỉ có 2 tấm hình, con Ngưa ra trước, con Rùa ra sau. Bộ Chính trị họp khẩn trương liên tục 10 ngày đêm mới tìm được lời giải: Mã trước, Quy sau, đọc là Mã Quy, nghĩa là .. Mỹ Qua mới hết bí!

  http://viet-luan.com/080612/Hetconquymadenhoimaquy.html

 2. Ngày 09/05/2012 , một tuyên bố làm chấn động thế giới của ông Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông – Uông Dương,Trung quốc :
  “Đảng cộng sản Trung quốc không mang lại hạnh phúc cho người dân”
  “Nói đảng Cộng sản và chính quyền phục vụ nhân dân là một điều sai quấy cần phải dẹp đi”.

  TƯƠNG LAI NÀO CHO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM?

  Huỳnh ngọc Tuấn

  Đảng CSVN và ông NPT vẫn cố tình không chịu hiểu một thực tế là đảng CSVN cũng như đảng CS Trung Hoa không mang lại hạnh phúc cho người dân của mình, họ cứ mãi mê hát bài ca cũ rích, nhàm chán: “Đảng CSVN người lãnh đạo đất nước và dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác”. Họ vẫn tiếp tục không chịu nhìn nhận một thực tế rằng: Dưới sự lãnh đạo của đảng CS đất nước VN đã trở thành một quốc gia nghèo nàn và lạc hậu nhất trong khu vực và thế giới đã bị thế giới bỏ lại phía sau rất xa. Đây là con số thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế: Thu nhập của người VN tụt hậu từ 50 năm đến 150 năm so với Indonesia, Thái Lan và Singapore.
  Đảng CSVN nên tự nhìn nhận lại chính mình, là một tập đoàn tham nhũng, bóc lột và tàn bạo, với đường lối lãnh đạo đất nước hoang đường, phiêu lưu và ấu trĩ (như chính họ đã từng nhìn nhận) đã đưa đất nước và dân tộc này đến những đổ vỡ, đau khổ tột cùng và không đáng có trong một thời gian quá dài, những hệ lụy đó vẫn còn đeo bám mãi cho đến ngày nay.
  Hiện tại đảng CSVN vẫn là một trở ngại cho sự đoàn kết dân tộc vì chủ trương độc tài và thù hận.
  Với xu thế và những chuyễn biến về hướng dân chủ hóa toàn cầu, đảng CSVN sẽ đi về đâu trong tiến trình này?, nếu quý vị chờ đợi một phép màu nào đó để quý vị có thể tiếp tục cầm quyền và áp đặt một chế độ độc tài toàn trị lên dân tộc và đất nước VN thì quý vị quả là những người có đầu óc khôi hài tệ hại nhất trong lịch sử.

  http://viet-luan.com/180512/TuonglainaochodangcongsanVN.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s