5 lý do người Việt cần cho ngày mùng 1 tháng 7 năm 2012.

 

Hào khí diên hồng, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.

Tràn ngập lời kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc trên mạng xã hội sau khi chiều nay Dầu khí Việt nam tổ chức họp báo, thông báo về việc Trung quốc mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt nam.

Tổng giám đốc PVC chỉ ra các lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt nam mà Trung quốc  vừa mời thầu khai thác. Ảnh : MQ – SGTT
  Việc mỗi người dân Việt nam phải ý thức được chủ quyền lãnh thổ của Đất nước mình là điều lẽ ra không cần phải nhắc nhở hay kêu gọi, không cần phải chờ bất kỳ tổ chức nào hay cơ quan nào kêu gọi hay khích lệ. Học sinh tiểu học ở các Quốc gia khác đều đã được học và có kiến thức, hiểu biết về trách nhiệm của cá nhân trước nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền bất khả xâm phạm của Quốc gia, nơi họ đang là công dân.
 Trở lại việc các mạng xã hội đang kêu gọi mọi công dân Việt nam hãy xuống đường vào ngày 1 tháng 7 để thể hiện tinh thần yêu nước, phản đối các hành vi xâm lược lãnh thổ Quốc gia Việt nam mà Tàu khựa đang làm là điều dĩ nhiên. Phạm vi bài viết này chỉ cần nêu ra đơn giản vài lý do để mọi công dân được hiểu rõ khi xuống đường :

 Thứ nhất : ngay sau khi Quốc hội Việt nam thông qua Luật biển thì Trung quốc đã phản đối – đó là một chuyện rất phi lý. Họ ngang ngược từ đại sứ quán của họ tại Việt nam lại dám triệu hồi ngoại giao Việt nam đến để này nọ…đó là thái độ rất thiếu hiểu biết và ngỗ ngược, bá quyền.
 Thứ hai : ngay sau đó Trung quốc nâng cấp, thành lập thành phố mà trong đó bao gồm hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa cùng các vùng phụ cận đang thuộc lãnh thổ, lãnh hải Việt nam.
 Thứ ba : mở các tuyến du lịch và khai thác tài nguyên, kinh tế thuộc hai quần đảo này.
 Thứ  tư : Cho tàu và giàn khoan khủng đến vùng biển Đông, thuộc lãnh thổ Việt nam.
 Thứ năm : mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam mà Tập đoàn dầu khí Việt nam đang được giao quyền quản lý, khai thác.
 Chỉ nêu tạm năm lý do trên thì đã cho thấy Trung quốc đang là một quốc gia ăn cướp, kẻ  cướp ngang nhiên coi thường cả Thế giới, coi thường các Quốc gia xung quanh với một thái độ rất ngỗ ngược.

 Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ bỗng dưng điều tàu chiến về vùng biển gần Hàn quốc, cho tàu ngầm nguyên tử về gần vùng biển Philippines, đó đơn giản là một hành động nhắc nhở Trung quốc hãy tỉnh táo và tôn trọng Quốc tế, nên hành xử theo các qui định chung được khu vực và Thế giới thông qua.
  Trung quốc hiện đang trở thành một Quốc gia đơn độc bởi chính thói bá quyền ngoại giao Quốc tế và độc tài với chính đất nước của họ. Hành vi đâm tàu cá Philippines gần đây của Trung quốc thể thiện họ đang rất túng quẫn và muốn chiến tranh với một Quốc gia đang là đồng minh của Mỹ.
 Đối với Việt nam, chỉ nêu sơ sơ năm lý do kể trên đã quá đủ để mọi công dân nước Việt cần phải ra ngay sứ quán Trung quốc tại Hà nội và Sài gòn để chỉ cho họ biết : họ cần phải tôn trong luật lệ chung, nếu không thì chính họ sẽ bị cô lập và sớm muộn sẽ tan rã trước một Thế giới hầu hết đang vốn không ưa gì họ.
  Những  công dân Việt nam, hãy học tập các công dân của Philippines trong vấn đề thể hiện thái độ bảo vệ  chủ quyền Quốc gia, lãnh hải, lãnh thổ của Đất nước !

Kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc
Hàng chục người Mỹ gốc Philippines và gốc Việt tại Mỹ đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc và thúc giục Bắc Kinh dừng kế hoạch bành trướng đối với những nước quanh Biển Đông.
Đài GMA News – Philippines cho biết những người này  kêu gọi các nhà phân phối và bán lẻ như Wal-Mart, Costco… ngừng bán hàng hóa Trung Quốc. Ngoài ra, họ còn cam kết không đến ăn tại nhà hàng Trung Quốc. Eric Lachica thuộc Tổ chức US Pinoys for Good Governance của người gốc Philippines ở Mỹ cho rằng chiến dịch tẩy chay này sẽ “thay đổi lịch sử”, vì “nếu chỉ có một triệu người Philippines không mua sản phẩm Trung Quốc, dù chỉ một lần/tháng, chúng tôi sẽ tạo ra một hình phạt tài chính khổng lồ với Trung Quốc. Trung Quốc sẽ mất gần 250 triệu USD/năm”.
Huệ Bình  – nld

3 comments on “5 lý do người Việt cần cho ngày mùng 1 tháng 7 năm 2012.

 1. Đồng ý với bài viết này. Hãy xuống đường biểu tình vào ngày 1/7 nếu có thể. Hãy tẩy chay hàng hóa của Trung Quốc.
  Tôi đang đi công tác ở NakhonPhanom- Thái Lan, thấy rằng: người Thái họ chủ yếu dùng hàng Thái, rât ít thấy hàng Trung Quốc bày bán. Tôi nghĩ rằng hãy học tập người Thái vì một đất nước Phát triển bền vững hơn.
  Hãy hành động dù cho nó là nhỏ nhất.

 2. Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.

  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.

  Xin cảm ơn mọi người!

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/page/1

  Người ta nói gì là chuyện của người ta, tôi không quan tâm. Tôi chỉ biết sống đúng đạo lý, không thẹn với lương tâm, không tham lợi mà hại người, ức hiếp kẻ yếu, ganh tỵ người tài…Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước “hậu”, nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!

  Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi.

  Do trình độ của bản thân khá cao, người Anh và người Do Thái không thích làm quen với những người có học vấn nông cạn và trình độ giáo dục thấp.
  Họ thường nói: “Người đứng trong đám hoa hồng thường có mùi thơm”. Giao tiếp với người có học vấn uyên thâm, họ có thể thường xuyên thảo luận, học tập lẫn nhau, hai bên cùng có lợi.
  Người có tầm học vấn uyên thâm, có kiến thức phong phú như anh Châu có tầm mắt quan sát rộng khắp thế giới.
  Còn người mà có học vấn nghèo nàn, kiến thức và năng lực giải quyết vấn đề đều thấp kém hơn người có học vấn uyên bác. Về lâu dài, khó mà đứng vững đôi chân trong các hoạt động kinh doanh…

  Giống như mẹ của Eisenhower, vị tổng thống thứ 34 của Mỹ và Nguyên thủ tướng Ấn Độ Nehru từng nói: “Cuộc đời giống như 1 canh bạc, phải đánh đúng lá bài trong tay mình…”

  Phải biết kết hợp được các lá bài trên tay và đánh đúng từng lá một.

  Tôi chỉ nói đúng sự thật và xây dựng. Làm sai không biết phục thiện, không biết sửa sai thì sẽ không được người khác kính trọng.
  Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật… tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.
  Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.

  Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!

  Vấn đề là tự các ông ấy làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông ấy đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông ấy nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s