CXN_062812_1610_Tập đoàn Sông Đà từ đây đến cuối năm sẽ dể dàng rút 1 tỉ usd hợp pháp giao cho Phương Hữu Việt

Châu xuân Nguyễn

Đúng thế, đọc bài này sẽ thấy họ rút ruột rất dễ dàng và sau đó, sẽ giải thể hay bán cổ phần tập đoàn Sông Đà với giá rẻ mạt vì nợ 2 tỉ usd (thay vì 1 tỉ usd như hiện nay)
Phương Hữu Việt – Một gương mặt mới của Làng ăn cướp Trích:”Sau khi thâu tóm xong, Tập đoàn Sông Đà bỗng nhiên nổi hứng tăng tỷ lệ nắm giữ lên 43%. Trò chơi này thực chất là gì? 1.  Phương Hữu Việt vẫn nắm giữ 51% để toàn quyền quyết định; 2. Đẩy được giá cổ phiếu Sudico đang giao dịch tại thị trường HOSE lên; 3. Bán bớt được một số cho chính Tập đoàn Sông Đà giá cao để thu tiền về kết thúc chu kỳ ăn cướp của Phương Hữu Việt và đồng bọn!
Theo tính toán sơ bộ, tổng số cổ phần của Tập đoàn Sông Đà và các đơn vị thành viên hiện sở hữu tại Sudico đã không ngừng tăng từ 36,3% lên 38,3% và 43%.

Ngoài Công ty mẹ hiện nắm tới hơn 36 triệu cổ phần của Sudico, hàng loạt công ty con của Tập đoàn Sông Đà cũng đua nhau tăng vốn vào công ty này đưa tổng số vốn của tập đoàn vào Sudico lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, trong số tổng100 triệu cổ phần tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico), Tập đoàn Sông Đà chiếm tới 36,3 triệu cổ phần.
Các công ty con thuộc Sông Đà cũng lần lượt là các cổ đông lớn tại Sudico. Đơn cử, Công ty Cổ phần Sông Đà 5 có hơn 2,1 triệu cổ phần, Sông Đà 6 có 1,5 triệu cổ phần, Sông Đà 10 có 1,25 triệu cổ phần, Công ty Cổ phần Thép Việt Ý có 2 triệu cổ phần.
Theo tính toán sơ bộ, tổng số cổ phần của Tập đoàn Sông Đà và các đơn vị thành viên hiện sở hữu tại Sudico đã không ngừng tăng từ 36,3% lên 38,3% (theo danh sách chốt cổ đông trước ĐHĐCĐ bất thường ngày 16/4/2012) và 43% (theo danh sách chốt trước ĐHĐCĐ thường niên dự kiến tổ chức ngày 30/6 tới).” hết trích.
Những cty con của Sông Đà sẽ thay nhau đấu giá cổ phiếu Sudico cao giả tạo, mua với giá cao rồi Phương hữu Việt mặc sức bán cổ phiếu Sudico cao gấp chục, gấp trăm lần giá trị thật rồi chia tiền nhau.

Sông Đà sẽ mất khả năng chi trả cuối năm nay, thay vì nợ 1 tỉ usd trở thành nợ 2 tỉ usd, lúc đó có an quan ngại chuyện tại sao nợ dữ vậy hay không ??? Chắc chắn là không, bán cp Sông Đà hay cho không vì nợ quá nhiều, hay âm thầm giải thể như 3 Dũng đang âm thầm giải thể 900 cty nhà nước lỗ lã khác.

Ở Mỹ và OECD, khi cty cứu không nỗi thì họ phá sản cái rầm, không ai hay trước trừ 1 hay 2 người, lý do ??? để nhũng nhà quản lý không có thời gian chôm chĩa tài sản qua phù phép như Sông Đà bây giờ.

Không phải chỉ một mình Sông Đà đâu, 21 tập đoàn và hàng trăm cty nhà nước khi sắp cổ phần hóa hay giải thể sẽ dùng chiêu mua bán khống này để mang thêm nợ. Thời gian này hình như không một ai hay không một cơ quan nào giám sát việc đầu tư của 21 tập đoàn và hàng ngàn DNNN này.
Nên nhớ trên văn bản tập đoàn bị cấm đầu tư ngoài ngành chứ có cấm đầu tư trong ngành đâu, kiếm 1 cty niêm yết trong ngành thì quá dễ.

Melbourne
28.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s