Vụ bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung Ương bạo hành người bệnh: Bất chấp tất cả che chắn cho sai phạm?

Viết tiếp vụ “Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Trung Ương bạo hành người bệnh”Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung Ương Đỗ Như Hơn tuyên bố: Dân Làm Báo là tờ báo “phản động”

Như thông tin chúng tôi đã phản ánh, vụ việc ngày 7.5.2012 bác sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, phó giám đốc viện mắt trung ương đã có những “hành vi thô bạo”, đánh, đấm vào mặt người bệnh (không phải tỳ đè cằm người bệnh) là cụ bà Nguyễn Thị Hợi trong khi mổ mắt, chỉ vì bà cựa quậy, sợ đau(!).

Sự việc dẫn đến hậu quả là mặt bà bị sưng tím, người nhà bức xúc, phẫn nộ. Nhiều đồng nghiệp cũng bức xúc trước hành vi “phi nhân tính” của bác sỹ Nguyễn Xuân Hiệp đối với cụ bà đáng tuổi mẹ mình nhưng đã được ông giám đốc “dìm” sự việc, ngang nhiên bênh vực, bao che cho sai phạm “tày đình” này.

Ngay sau khi Dân Làm Báo thông tin sự việc này, và tiếp đó là ngày 16.6.2012, Báo Bảo vệ Pháp luật cuối tuần (Viện kiểm sát Nhân dân tối cao) phản ánh sự việc, ông Đỗ Như Hơn, giám đốc bệnh viện mắt trung ương tuyên bố: nội bộ có “nhóm phần tử kích động gây mất đoàn kết” và chỉ đạo họp ban gíam đốc để truy tìm “thủ phạm”? Ông này còn tuyên chiến với công luận: Dân Làm Báo là tờ báo “lề trái”, “phản động”… còn báo Bảo vệ Pháp luật là tờ “lá cải”, “chẳng ai thèm đọc”….

Sáng giao ban thứ hai ngày 25.6.2012, ông Hơn lần đầu tiên nói về sự việc này tại bệnh viện sau 49 ngày (tưởng ông cho vụ việc vào sọt rác) với điệp khúc vô cảm, đổ tội hết sang phía người bệnh: “do bệnh nhân lo lắng, sợ đau, nên khi cố định cằm BS Hiệp gây hiện tượng xuất huyết dưới da cằm. Sau khi đã được giám đốc và phó giám đốc Hiệp, khoa G giải thích, người nhà bệnh nhân đã không có ý kiến gì (có biên bản làm việc)”, tiếp theo ông Hơn hăm dọa: Tiếp theo sự việc bệnh viện nhận được thư nặc danh tố cáo gửi tới bệnh viện và một số cơ quan báo chí”, có một nhóm phần tử trong bệnh viện “chống đối”, “gây mất đoàn kết”, ảnh hưởng đến “thành tích” của bệnh viện, đã viết đơn, cung cấp thông tin sai lệch, báo chí đăng sai lệch về vụ việc, sẽ điều tra làm cho ra “kẻ chủ mưu”….

Ngoài việc “thông cảm” của gia đình bà Hợi, không truy cứu tội BS Hiệp, ông Hơn không tiến hành kỷ luật ông Hiệp. Không biên bản làm việc như ông Hơn nói. Không có bản kiểm điểm của ông Hiệp về sự việc. Báo đưa thì phán “lá cải”, “phản động”, “gây mất đoàn kết”, truy tìm, nghi kỵ nội bộ… chính ông Hơn đang gây mất mất đoàn kết, đang đẩy viện mắt trung ương xuống bờ vực tan nát!

Có lẽ vụ việc nhiều người đã rõ, nhưng hành vi bao che, bưng bít bằng mọi cách của ông Hơn thì nhiều người chưa hiểu nổi. Ông không lo giải quyết và xử lý vụ việc, chối bay, chối biến tội của BS Hiệp, ông Hơn (bệnh hoang tưởng mình là bộ trưởng bộ công an) dọa sẽ cho điều tra tìm ra “nhóm chủ mưu” trong cơ quan(!?), ông Hơn tự xem mình là “vua” trong ngành mắt? Hàng năm ông “lừa” bộ y tế và thiên hạ bằng những báo cáo thành tích, sự việc cỏn con này ông Hơn chỉ lừa bằng 1 cái văn bản là xong, còn mặc cấp dưới dị nghị, đứa nào dám mở mồm là “thịt”. Ông Hơn nghĩ sự việc này ông lừa Bộ y tế chứ có thể lừa được công luận và cán bộ, nhân dân hay sao?

Ông Hơn là ai mà ngông nghênh như vậy?

Đỗ Như Hơn – Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương

Ông Hơn là một bác sỹ chuyên môn xếp vào hạng bét, tài cán chẳng có gì (nhiều thế hệ đi trước và đồng nghiệp thừa nhận) nhưng do nịnh hót, “đi bằng đầu gối” ông đã lên giám đốc trong cái thế “không có chó bắt mèo ăn c… “. Dưới thời ông Nguyễn Trọng Nhân- cựu bộ trưởng bộ y tế, bà Tôn Kim Thanh làm giám đốc, ông Hơn như con chuột lăng xăng nịnh bợ, mồm miệng đỡ chân tay, nhiều người lầm tưởng là ông “nông văn dền” nên được nâng đỡ làm phó giám đốc, có tý chức nhưng ông Hơn khôn khéo, lẻo mép vẫn “bài cũ soạn lại”: nịnh và nịnh, đến khi leo lên giám đốc năm 2007, ông quay ngoắt 180 độ với bà Thanh và ông Nhân, xem họ như những cái gai trong mắt. Ông Hơn hiện nguyên hình là một kẻ bất tài nhưng cửa quyền, hách dịch, bất nghĩa với tiền bối, bất nhân với đồng nghiệp và bất tín với mọi người!

Lẽ đời là thế, khi ông Hơn đã ngồi lên cái ghế giám đốc quá sức mình, trù dập người có tài, sử dụng kẻ nịnh bợ, bất tài, thường có những “ý tưởng điên rồ”, mới lên ông Hơn đòi sát nhập bộ môn mắt Đại học y Hà Nội với phòng đạo tạo của viện mắt trung ương… cùng một loạt các chỉ đạo tâm thần khác, ông Hơn đang cùng “phe cánh” của mình phá tan nát cái bệnh viện mắt to nhất ở Việt nam.

Còn ông Hiệp là ai?

Nguyễn Xuân Hiệp

Vì sao ông Hơn lại bất chấp tất cả, bao che cho hành vi “phi nhân tính” bác sỹ Hiệp như vậy? Mối quan hệ này thế nào?

BS Nguyễn Xuân Hiệp là người theo đạo thiên chúa giáo toàn tòng, nhưng muốn leo nhanh, tiến sâu nên ông ta từ bỏ con đường đạo để khai trong lý lịch là không tôn giáo. BS Hiệp là người nham hiểm, ít tài nhiều tật, nhưng “ma cô”. Trong cơ quan, bị mang tiếng là “dâm ô” từ già tới trẻ… Liên tục BS Hiệp bị các đơn thư nặc danh (vì nhiều người sợ trù dập không dám đứng đơn) nhưng bằng sự “ma cô”, trơ trẽn và nịnh hót (còn giỏi hơn ông Hơn) nên BS Hiệp giờ vẫn bình yên. Nói như vậy để thấy BS Hiệp là người lập dị, bất chấp thủ đoạn, bỏ qua nhân cách, “phạm Đạo, từ Chúa” để đạt được ý đồ. Điều này nhiều người trong cơ quan phải sợ, phải lo.

Với bản chất “lưu manh”, BS Hiệp leo lên trưởng khoa G và phó giám đốc bệnh viện. Thực chất khoa G này thế nào, chính là khoa bán công hay còn gọi là khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu, nơi mà bằng hình thức liên doanh liên kết với các hãng máy, hãng thuốc, tự thu tự chi… tự tung tự tác để chia chác quyền lợi vói một nhóm lợi ích (cán bộ ở đây ước tính mỗi năm ông Hơn “kiếm” từ đây, bỏ túi hàng chục tỷ đồng, chưa kể tiền kiếm được do ông Hơn bổ nhiệm, tuyển cán bộ, chuyển công tác..).

Vì thế BS Hiệp với ông Hơn là sự ràng buộc và quan hệ thâm sâu về quyền lợi, chung chi, dù BS Hiệp không còn là trưởng khoa thì thao túng toàn phần là ông Hơn và BS Hiệp, biến khoa G là “cỗ máy in tiền”, liên doanh, liên kết với hãng máy, hãng thuốc thực chất là “thế trận ma quỷ” để móc tiền người bệnh, để rửa tiền! Chỉ một đợt thanh tra thì “cỗ máy kiếm tiền” này sẽ được phơi bày!

Chính quan hệ ma quỷ chung chi này nên chúng ta có thể hiểu tại sao ông Hơn bất chấp dư luận, tuyên chiến công luận để che chắn cho mọi sai phạm, tội lỗi của BS Hiệp.

Ông Hơn đang làm các thủ tục và chạy chọt mua hàm giáo sư trong năm nay, ông Hiệp huy động đệ tử tính điểm chác và kiếm tiền để mua hàm phó giáo sư cùng đợt, để tạo thành chỗ đứng vững chắc thao túng bệnh viện mắt quốc gia. Năm 2014, ông Hơn sẽ về hưu, và nhường ghế cho ông Hiệp thực hiện tiếp con đường vẻ vang – “phá hoại” ngành mắt sao cho nhanh nhất! Với quyền lực và lượng tiền hiện nay, với quan hệ rộng, ông Hơn và ông Hiệp tự tin vào mưu đồ của mình, tin vào việc mua – bán quyền chức với lãnh đạo Bộ y tế không có gì là khó, còn sự việc y đức ngớ ngẩn trên của mấy tờ báo vớ vẩn thì đối với ông Hơn, ông Hiệp chỉ là “chuyện nhỏ”!

Những người bệnh, người dân sẽ không biết khi nào hết khổ khi những bác sỹ như ông Hiệp, ông Hơn không lo trị bệnh cứu người mà chỉ dùng quyền lực chà đạp đồng nghiệp, ngược đãi người bệnh và moi tiền họ bằng mọi cách.

Nhiều đồng nghiệp bức xúc (Danlambao)

Đọc thêm: Bệnh viện mắt trung ương: “Bạo hành” người bệnh trong khi mổ – Thầy thuốc có còn lương tâm?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s