Xin hỏi Ông Nguyễn Phú Trọng – Cướp tiền của nhân dân xóa nợ cho Vinashin bị xử tội gì ?

 Trong đề án tái cấu trúc của Bộ Tài Chánh và Bộ Kế hoạch đầu tư công bố đến nay nợ của Vinashin chỉ còn 17.900 tỷ đồng chưa tới 780 triệu USD!
PHÉP BIẾN HOÁ MÀU NHIỆM NÀO ĐÃ GIÚP VINASHIN KHOẢN NỢ KHỔNG LỒ TỪ TRÊN 90.000 TỶ TƯƠNG ĐƯƠNG 4.5 TỶ USD NAY CHỈ CÒN HƠN 17% TRONG VÒNG HƠN MỘT NĂM MÀ VINASHIN VẪN ĐANG CHẾT NGẮC NGOẢI KHÔNG THỂ LÀM GÌ???
 Từ đầu năm 2011, khi đó Nguyễn Văn Giàu còn đang làm thống đốc Ngân hàng nhà nước đã trực tiếp gọi điện cho từng ngân hàng vừa ra lệnh vừa đe doạ các chủ ngân hàng phải xoá nợ cho Vinashin… câu đe doạ cửa miệng của Thống đốc Giàu:  ‘ Đây là lệnh của Thủ TướngNếu ai không chịu xoá nợ thì sẽ cho thanh tra ngân hàng thì kiểu gì các ông bà cũng chết….’. Vì vậy mà chẳng có một ai dám cả gan chống Trời và người thạo tin thì nói rằng: Nhờ thu xếp xuất sắc việc xoá nợ mà Nguyễn Văn Giàu đã được lên chức về làm Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc Hội, nếu không thì có lẽ đã bị tống đi đâu đó ngồi chơi xơi nước rồi!

Tuy nhiên, khi đó mới tất cả các ngân hàng chỉ được nghe chỉ đạo bằng miệng, chưa ai nhìn thấy văn bản của Thủ Tướng ra sao.!

 Khi Nguyễn Văn Bình lên Thống đốc thì vẫn tiếp tục lùa các ngân hàng thương mại phải xoá nợ cho Vinashin bằng miệng, không đưa ra bắt cứ văn bản nào và luận điệu cũng như người tiền nhiệm trước đây, song vì là kẻ mới lên, vì vậy hung hăng hơn nhiều lần, Thống đốc trực tiếp cử Đặng Văn Thảo – Phó Thanh tra NHNN – Đệ tử ruột của mình xộc xuống từng ngân hàng để đe doạ. Kết quả 100% ngân hàng ký giấy đều đồng ý xoá nợ cho Vinashin.
Bằng biện pháp này toàn hệ thống ngân hàng trong nước đã phải xoá hơn 20 ngàn tỷ tương đương 1 tỷ USD cho Vinashin trên tổng số dư nợ 26.000 tỷ – Chỉ tính dư nợ của công ty mẹ, còn công nợ nằm ẩn tại các công ty con chưa được tính vào, có thể dẫn chứng vài ngân hàng: BIDV đã xoá trên 2.000 tỷ , Vietinbank: xoá nợ khoảng 2.200 tỷ, Habubank xoá nợ trên 2000 tỷ/trên tổng số trên 3000 tỷ, Công ty tài chính dầu khí  xoá trên 2000 tỷ…
Được biết việc xoá nợ này đã được đích than Thủ Tướng đưa ra bàn thống nhất trong thường trực Chính Phủ bao gồm cả Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải, Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân và Thống đốc Nguyễn Văn Bình, song tất cả đều đồng thuận.
Từ con số nợ trên 90.000 tỷ tương đương 4.5 tỷ đô la Mỹ, đến nay chỉ còn thể hiện chưa tới 800 triệu USD! Công lý có đứng đang ở trong tay kẻ mạnh? Kẻ có chức có quyền đang nắm vận mệnh Quốc Gia? Những Thủ Tướng và Phó Thủ Tướng như Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh  rõ ràng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để chiếm đoạt tiền của nhân dân thông qua hệ thống các ngân hang thương mại, họ đã vi phạm chính Luật hình sự của Việt Nam. VẬY TOÀN BỘ CHÍNH PHỦ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG SẼ PHẢI ĐƯỢC XÉT XỬ NHƯ THẾ NÀO?.
Song Việc xoá nợ này là cách làm vi hiến, vi phạm nghiêm trọng Luật Pháp Việt Nam và các thông lệ Quốc tế. Chính Phủ chỉ có quyền xoá nợ khi thiệt hại gây ra do thiên tai, địch hoạ, do chiến tranh, do những diều bất khả kháng gây ra…
VIỆC XOÁ NỢ ĐỂ XOÁ DẤU VẾT PHẠM TỘI CỐ TÌNH THAM NHŨNG CÓ TỔ CHỨC CỦA CHÍNH THỦ TƯỚNG CÙNG VỢ CHỒNG CÔ CON GÁI NGUYỄN THANH PHƯỢNG, NGUYỄN BẢO HOÀNG TRONG VIỆC MÔI GIỚI BÁN TÀU HOA SEN, TRONG VIỆC BÁN Ụ NỔI VÀ NHIỀU THƯƠNG VỤ KHÁC THÌ RÕ RÀNG ĐÃ TỰ CHO PHÉP MÌNH NGANG NHIÊN ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT!
Việc cả Bộ máy Chính Phủ đồng phạm với quết định phạm pháp của Chính Phủ sẽ được xử lý thế nào?
Đảng CSVN tự xưng là người lãnh đạo, tại sao không lãnh đạo để xử lý nghiêm những vụ việc đang lam kiệt quệ đất nước và gây phẫn nộ cao độ trong nhân dân, trong cả đội ngũ cán bộ ở các cấp?
Nhân dân đang đặt vấn đề, phải chăng: Có phải ‘con mèo ăn vụng miếng thịt thì đuổi đánh chết, con hổ đến bắt cả con heo trong chuồng thì đóng cửa nằm im giả như không có chuyện gì xảy ra’?
DẤU HIỆU TRỐN CHẠY TRÁCH NHIỆM
Thời gian gần đây, bỗng dưng các ngân hàng đã nhận  được văn bản chính thức của Thống đốc Bình kèm theo văn bản số 43/TTg-KTTH chỉ đạo của Thủ Tướng ký ngày 11/ 8/2011 được đóng dấu TUYỆT MẬT chỉ đạo chi tiết buộc các ngân hàng thương mại xoá nợ Vinashin. Văn bản của Thủ Tướng được ký ngay sau khi Quốc Hội bầu bán phê chuẩn nhiệm kỳ của Chính Phủ.
Tại sao Thống đốc Nguyễn Văn Bình không nói miệng như trước đây mà lại phát văn bản chính thức kèm theo chỉ đạo của Thủ Tướng?.
Tại sao văn bản Thủ Tướng chỉ đạo từ tháng 8/2011, nhưng đến nay Thống đốc Bình mới ‘’trưng’ cái văn bản cho mọi người để ngụ ý tự thanh minh rằng ‘Đây không phải là quyết định của cá nhân tôi!’. Kể từ khi  chính thức lên giữ chức Thống đốc ngân hàng, Nguyễn Văn Bình như hình với bóng của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bất cứ những cuộc chiêu đãi tại công hay tư, tại nhà riêng, hay đi ‘vi hành’ về Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Kiên Giang,… không lúc nào không thấy mặt Bình! Vậy tại sao Bình không tiếp tục dấu cái văn bản chỉ đạo của Thủ Tướng đi như trước đây? Phải chăng Thống đốc Bình đang lo thủ thế cho mình! ĐIỀU NÀY CŨNG CHO THẤY: ĐÃ BIẾT RÕ PHẠM PHÁP, SONG VẪN CỐ TÌNH LÀM!
Luật pháp Việt Nam đã có điều khoản cố ý làm trái sẽ bị tăng nặng hình phạt.
XIN HỎI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG:
Với cương vị Bí thư Đảng CSVN và là trưởng Ban Chống Tham nhũng, ông trả lời thế nào về việc này? Ông tiếp tục ngó lơ, không xử lý thì nhân dân sẽ không còn chịu đựng hơn được nữa và đúng như ông nói: ĐẢNG SẼ SỤP ĐỔ! Hay ông cũng muốn tiếp tay để cho Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh sập chế độ cộng sản ở Việt Nam?

Nhân dân Việt Nam

Được đăng bởi vào lúc 08:57

Read more: Quan Lam Bao: XIN HỎI ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG – CƯỚP TIỀN CỦA NHÂN DÂN XOÁ NỢ CHO VINASHIN BỊ XỬ TỘI GÌ? http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/xin-hoi-ong-nguyen-phu-trong-cuop-tien.html#ixzz1z2eUIid5
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

5 comments on “Xin hỏi Ông Nguyễn Phú Trọng – Cướp tiền của nhân dân xóa nợ cho Vinashin bị xử tội gì ?

 1. Chúng nó cùng một giuộc thì xử lý cái gì? Mày moi tao thì tao moi mày! Do vậy, chẳng có kết quả gì! Chỉ còn trông mong lũ dân đen, vượt qua nỗi sợ mà vủng lên lật đổ chúng nó thôi!

 2. THỦ TƯỚNG DŨNG NÓI TRƯỚC QUỐC HỘI : “ TÔI NHẬN TRÁCH NHIỆM CHÍNH TRỊ VỀ SỰ THUA LỔ CỦA VINASHIN ”.
  NHẬN TRÁCH NHIỆM CHÍNH TRỊ LÀ NHƯ THẾ NÀO ?
  THÌ ĐÂY : DỂ ỢT ! LẤY TIỀN CỦA DÂN ĐỂ XÓA NỢ CHO VINASHIN .

  Hẳn mọi người còn nhớ khi trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội, phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho hay: vụ kiện liên quan đến khoản tiền Vinashin tự đi vay và không có bảo lãnh của Chính phủ, vì vậy “Vinashin phải lo, Vinashin tự vay thì Vinashin phải tự trả”.

  Ăn cướp 2 lần!

  Theo chỉ đạo ‘TUYỆT MẬT’ này của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, đến nay nợ xấu của Vinashin được công bố trong đề án tái cấu trúc của Chính Phủ chỉ còn là 19.500 tỷ, vậy trên 70.000 tỷ đã bị hô biến mất bằng cách bức tử các Ngân hàng thương mại trong nước xoá nợ cho Vinashin đến 80%, BIDV và Vietinbank nợ vay của Vinashin trên 20.000 tỷ cũng bị buộc xoá nợ – Đây là hai ngân hàng thương mại mà vốn của nhà nước chi phối, rõ ràng đã cướp tiền của ngân sách một cách công khai. Còn các ngân hàng thương mại ngoài quốc doanh buộc phải ngậm đắng nuốt cay lấy tiền của dân để xoá nợ cho Vinashin. Không một ai dám cãi lại ông Thống đốc Bình – Người nắm quyền sinh sát đang quyết định ai là ngân hàng được sống, ai là ngân hàng buộc phải bị bức tử…
  Không rõ chủ trương này của Thủ Tướng đã được Bộ Chính Trị thông qua chưa hay là chủ trương của riêng Thủ Tướng để chạy tội?
  Dù thế nào thì rõ ràng đây là một kiểu cướp ngày của ViệtNam. Đây chính là lần ăn cướp thứ 2 của chính Nguyễn Tấn Dũng. Lần thứ nhất cô con gái cưng củaThủ tướng cùng chồng móc nối để mua đống sắt ‘Hoa Sen’ và các thương vụ bảo lãnh cho Bình vay của nước ngoài 700 triệu USD với sự môi giới của Swiss Credit vào lúc Vinashin đã gần như phá sản, thua lỗ.

  http://toiyeunuoc.wordpress.com/2012/06/09/an-cuop-2-lan/

 3. Ảo thuật gia đại tài có một không hai trên thế giới , ngay cả David Copperfield cũng phải chào thua . Một núi tiền 70.000 tỷ đồng chỉ cần hô : “ Úm ba la !” là biến mất không còn một xu .

  70.000 tỷ đồng đủ để nuôi sống bao nhiêu gia đình nghèo khó với 2 bửa cơm đạm bạc đến suốt đời ? 70.000 tỷ đồng đủ để chu cấp cho bao nhiêu trẻ em nghèo hiếu học cho đến khi thành tài ? 70.000 tỷ đồng đủ để cứu sống bao nhiêu bệnh nhân nghèo đang ngoắc ngoãi chờ chết không phải vì bệnh mà vì không có tiền chửa bệnh ? 70.000 tỷ đồng đủ để …..Ngổn ngang bao nhiêu cảnh nhức nhối thương tâm của người dân VN nghèo khổ hôm nay . Thế mà chúng nở lòng nào quăng núi tiền kia qua cửa sổ một cách thản nhiên như vậy ?

  70.000 tỷ đồng cướp từ ngân sách có nghĩa là cướp từ mồ hôi , nước mắt của gia đình tôi , gia đình bạn ,…70.000 tỷ đồng chia đều cho 90 triệu dân VN , tương đương mỗi một người dân phải oằn lưng ra kiếm 777.777 đồng trả nợ thay cho chúng nó .

  Xem như bọn chúng đã ăn giựt cả hơn một tháng tiền quà sáng của con bé nhà tôi rồi , khổ thật !
  Thôi , biết làm gì được ! Xem như cúng cô hồn các đảng vậy !

 4. Bài viết thật đanh thép đánh thẳng vào toàn bộ BCT,mong lắm sẽ có nhiều bài viết như thế này vạch mặt bọn hại dân hại nước để cho toàn dân vùng lên lật đổ cả cái đảng chó chết,đem hạnh phúc và ánh sáng bình minh cho dân tộc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s