Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi toàn dân xuống đường ngày 1.7.2012 biểu tình chống xâm lược Trung Cộng

29.06.2012

June 28, 2012 GianhlaiquehuongVietNam

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

VIỆN TĂNG THỐNG
Thanh Minh Thiền Viện
90 Trần Huy Liệu, P. 15, Q. Phú Nhuận, TP. Sài gòn
Phật lịch 2556 Số : 08/VTT/TB/TT
THÔNG BẠCH : kêu gọi tham gia biểu tình chống ngoại xâm cứu nguy đất nước

Kính Gửi :Quí vị Lãnh đạo các Tôn giáo, các Nhân sĩ, Trí thức, các Đảng phái, các Đoàn thể, Tổ chức, Sinh viên học sinh và toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.Kinh thưa Quí liệt vị,Đã hàng ngàn năm qua, Trung quốc luôn xâm lăng tổ quốc Việt Nam, hết lần này đến lần khác, chưa bao giờ từ bỏ mộng bành trướng Đại Hán này.

Hiện nay, các hải đảo Hoàng sa, Trường sa và một phần lãnh thổ Miền Bắc đã bị Trung cộng xâm chiếm. Các vùng Cao nguyên Trung phần và rừng núi 10 Tỉnh trên toàn quốc đã bị Trung cộng tìm cách lấn chiếm dưới hình thức khai thác Bau-xít hay thuê đất trồng rừng dài hạn 50 năm trở lên.Trung cộng đã lập Huyện Tam sa bao gồm các hải đảo Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam.

Từ năm 2005 đến nay, Trung cộng đã nhiều lần bắn giết, cướp bóc tàu thuyền, tài sản của ngư dân Việt Nam. Trung cộng lại còn bắt giam ngư dân, đòi tiền chuộc như những nhóm thảo khấu.Hành động xâm lăng của Trung cộng rất ngang nhiên trắng trợn.

Nhưng Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bị kẹt trong thoả thuận “16 chữ vàng và 4 tôt”, không phân rõ bạn thù, nên chỉ lên tiếng phản đối lấy lệ, làm cho Trung cộng được trớn, ngày càng xâm chiếm các vùng lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam nhiều hơn, mạnh tay hơn.

Nhưng biên giới phía Bắc lại bị bỏ ngõ, mặc tình cho người Hoa tự do xâm nhập vào lãnh thổ nước ta mà Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không kiểm soát được.Người Hoa đã thành lập các khu phố Tàu, khu khai thác biệt lập không ai vào được, ở Bình dương, Lâm đồng và nhiều nơi khác.

Nay, Trung cộng lại còn ngang nhiên cho đấu thầu khai thác 9 lô dầu khí trong hải phận Việt Nam.Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việt Nam không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái, trong và ngoài nước… hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01.7.2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước.

Nguyện cầu hồn thiêng sông núi, các anh hùng liệt nữ phù hộ cho đất nước Việt Nam thoát khỏi ách ngoại xâm.Cầu chúc toàn dân Việt Nam thành công trong ý chí và hành động.

Sài gòn, ngày 28.6.2012
Thay mặt Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN
Đệ Ngũ Tăng Thống

(ấn ký)Sa môn Thích Quảng Độ

Theo http://gianhlaiquehuongvietnam.wordpress.com/2012/06/28/duc-tang-thong-thich-quang-do-keu-goi-toan-dan-xuong-duong-ngay-1-7-2012-bieu-tinh-chong-xam-luoc-trung-cong/

10 comments on “Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi toàn dân xuống đường ngày 1.7.2012 biểu tình chống xâm lược Trung Cộng

 1. DucTang Thong Quang Do choi mot cu qua dep,, Hoan ho hoan ho..
  Hy vong nhung nguoi lanh dao dao Thanh gia se theo guong thay Quang Do ma ra thong cao yeu cau giao dan di bieu tinh ngay 1 thang 7.. Dung hen nhat nua.. Phai theo guong bat khuat cua thay Quang Do

 2. Ủng hộ lời kêu gọi của Đức Tăng Thống Quảng Độ kêu gọi Toàn Dân Xuống Đường ngày 1/7/2012
  chống Trung Quốc xâm lược..Đả Đảo Đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước cho Tàu…Dâng Biển Đông cho giặc

 3. Mot so it thi kho chu hang tram hang nghin thi ko the nao ngan can .Vay can phai doan ket quyet tam cac dang phai va cac Ton Giao vi day la nong cot .Hoan ho cac lanh dao ton giao kieu goi moi nguoi huong unh tham gia .Loi kieu goi Chinh dang cua ngai ….

 4. Nhớ những ngày khí thế biểu tình chống Trung Quốc ngày 5/6 năm ngoái .Hãy phát huy truyền thống hỡi thanh niên Sài Gòn .Các ông Lê Hiếu Đằng ,Huỳnh Tấn Mẫm,Đỗ Trung Quân hãy góp mặt cùng anh em thanh niên để khích lệ tinh thần tuổi trẻ Sài Gòn

 5. Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/611507/index
  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?
  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.
  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.
  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.

  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
  Xin cảm ơn mọi người!

 6. Hỡi đồng bào! Chúng ta muốn dân chủ .Chúng ta đã nhân nhượng bao nhiêu năm nay.Nhưng bọn Cộng Sản với lòng tham không đáy thay nhau lên cầm quyền vơ vét mọi tài sản cho túi tham của mình.Đem của cải nhân dân lãng phí như xây mả tổ chị em tên gián điệp Tàu Hồ Chí Minh.Nhà thờ tổ Nguyễn Tấn Dũng.Tư gia Lê Khả Phiêu…Nhân dịp này toàn dân hãy can đảm tiến vào Lăng Hồ Chí Minh khiêng cài hòm kính đựng xác ướp của tên gián điệp Tàu ném xuống Sông Hồng.Dân Việt Nam sẽ tự do ngay….Tiến lên..

  • Ban nhac lam toi ua gan,soi mau…Khong co dan toc nao tren the gioi nay(ai biet thi ke dum…) ma lai bat hanh va nhuc nha nhu dan toc VN:bi VC lua phinh,ru ngu tho cai xac thoi cua thang chet,ma hon 80 nam nay dan mien bac(mot so it dan mien Nam an com quoc gia tho ma VC) khum na khum num , huong den cho no,coi no con hon ong ba to tien sanh ra minh,thiet nghi lai thay nhuc cho phan lam nguoi…Nay co hoi do ba con,rua nhuc di…!

 7. phải cho trung cộng biết sức mạnh của dân tộc việt nam chứ !!! khộng thể nhịn được nửa rồi .Toàn dân việt nam tiến lên !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s