Nghi vấn giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhận tiền chạy chức

(Ha Tinh 24h)– Thông tin rúng động tỉnh Hà Tĩnh: Một nhân viên y tế đã tố cáo bà Phan Thị Ninh – giám đốc Sở Y tế tỉnh này nhận của mình 150 triệu đồng, 15.000 USD và 1 cây vàng lá để “chạy chức”.

Bà Ninh cho rằng, mình đã có công đưa chồng chị Hiếu lên phó khoa

Gần đây, báo điện tử Nguoiduatin.vn đã nhận được nhiều phản ánh của chị Phan Thị Hiếu, công tác tại Trung tâm Mắt tỉnh Hà Tĩnh (Thuộc Sở Y tế Hà Tĩnh). Chị Hiếu có chồng là bác sỹ Đào Xuân Lý, phó trưởng Khoa Chấn thương – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, thường trú tại số 4 Phan Đình Giót, TP Hà Tĩnh.

Chị Hiếu cho biết, khoảng từ năm 2007 đến nay, chị và gia đình đã đưa cho bà Phan Thị Ninh, giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tổng cộng: 150 triệu đồng, 15.000USD và 1 cây vàng lá.

Theo chị Hiếu, do không đưa được anh Đào Xuân Lý (chồng chị Hiếu) lên trưởng Khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nên vào tháng 8/2011, bà Ninh đã chủ động hẹn chị Hiếu đi ăn sáng, uống cà phê rồi trả lại cho chị 5.000USD và 50 triệu đồng.

Vào giữa tháng 5/2012, khi biết mình sẽ bị điều chuyển công tác và do chưa nhận lại đủ số tiền, vàng từ bà Ninh nên chị Hiếu tiếp tục nhắn tin đề nghị bà Ninh xem lại chuyện nợ nần. Trả lời tin nhắn, bà Ninh muốn chị Hiếu ghi nhận sự giúp đỡ của bà đối với chị trong 4 năm qua (tức 4 năm bà Ninh làm giám đốc Sở).

Ngoài ra, bà Ninh cũng cho rằng, việc anh Lý lên được phó trưởng Khoa Chấn thương là có công lớn của bà. Cụ thể, tin nhắn (ký tự không có dấu) được chúng tôi tạm dịch: “…nếu mà phải đòi nợ, chắc chị phải đòi em kéo dài 4 năm nay rồi, cộng với việc bổ nhiệm chồng em nữa. Em suy nghĩ tiếp đi nhé”.

Khi chị Hiếu phân trần về công việc hiện tại (do không được sắp xếp công việc và có thể bị chuyển vị trí công tác) thì bà giám đốc này khuyên chị Hiếu nên “chạy” thêm ông giám đốc Trung tâm Mắt. Bà Ninh nhắn: “Quyết định của em do bác sỹ Lợi ký (ông Lợi là giám đốc Trung tâm Mắt – PV)… Chị muốn em hiểu điều đó. Em trao đổi với anh Lợi mà cho có hiệu quả. Một mình chị lo không xuể”.

Tất cả các tin nhắn trao đổi này đều được thực hiện từ số điện thoại 0913294558. Qua kiểm tra tại bưu điện, danh bạ điện thoại cán bộ tỉnh Hà Tĩnh, được xác định, đây là thuê bao mang tên bà Phan Thị Ninh, giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Bà Ninh “tư vấn” cho chị Hiếu gặp thêm ông Lợi

Đầu tháng 6/2012, trả lời nhóm phóng viên Nguoiduatin.vn, bà Phan Thị Ninh thừa nhận, những tin nhắn trên là của mình nhưng không thừa nhận chuyện có nhận tiền chạy chức. Khi được hỏi, có hay không việc bà trả lại tiền cho chị Hiếu sau khi ông Lý không lên được trưởng khoa Chấn thương thì bà Ninh lập lờ: “Nếu không làm được việc mà trả lại tiền thì quá tốt chứ sao”.

Bà Ninh “lưu ý” phóng viên rằng, muốn hiểu rõ bản chất câu chuyện thì phải tìm hiểu kỹ các đồng nghiệp, nhân viên ở Trung tâm Mắt tỉnh Hà Tĩnh. Còn khi chúng tôi hỏi, tại sao lại có những nội dung trao đổi bất thường trong tin nhắn của bà và chị Hiếu thì bà Ninh phân trần: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc bố trí tổ chức cho toàn ngành, Sở Y tế cũng có ý định thay đổi, bổ nhiệm một vài vị trí quan trọng ở các cơ quan trực thuộc. Trong số này, vợ chồng chị Hiếu cũng được xem xét. Đây cũng là vấn đề tế nhị vì nó liên quan đến “dây mơ rễ má” và khi tỉnh chỉ đạo, tôi cũng phải lưu ý. Trong quá trình chờ đợi, có thể nóng ruột nên Hiếu đã liên tục nhắn tin cho tôi. Thậm chí, nhiều tin nhắn có nội dung hơi nặng nề, như việc chị ấy bảo tôi sống không có trước có sau. Tôi đã nhắn lại và giải thích cho chị ấy hiểu về những cái khó liên quan đến tổ chức, đến công việc…”.

Bà Phan Thị Ninh thừa nhận, những tin nhắn trên là của mình

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị bà Ninh đối chất với người tố cáo thì vị giám đốc này không trả lời mà lái câu chuyện sang một hướng khác và đề nghị báo chí nên ủng hộ mình trong công việc, vì bản thân bà là…phụ nữ.

Thông tin về nghi vấn “chạy chức” liên quan đến bà giám đốc Sở và những việc làm bất thường tại ngành y tế Hà Tĩnh, sẽ được chúng tôi tiếp tục làm rõ trong các bài báo tới.

Nhóm PV Miền Trung – Tin Tức Hà Tĩnh

One comment on “Nghi vấn giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhận tiền chạy chức

  1. Một vị giám đốc của ngành y tế mà làm những việc như thế, thử hỏi xã hội này có còn công bằng nữa ko. Chúng tôi thiết nghĩ cơ quan điều tra nên vào cuộc làm rõ mọi việc càng sớm càng tốt, một vị giám đốc ngày trước là giám định y khoa cho những người thương binh, khi vụ viecj vở nợ thì bà này lại chạy sang làm giám đốc sở y tế. chắc cái ô của vị giám đốc này che được cả bầu trời chứ koo riêng gì vị giám đốc này

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s