Chánh Phủ Liên Hiệp Đoàn Kết Quốc Gia Năm 2013

01.07.2012

Tudo4VN: Liên hiệp với cộng sản là tự sát “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản lam-Cố TT Nguyễn Văn Thiệu”

Theo: LytuongnguoiViet.com

Còn đúng 6 tháng nữa là sang năm 2013. Vậy làm sao mà vận động cho kịp đây? Có lẽ vì vậy mà “ông tướng” Nguyễn Văn Hưởng đâm ra bối rối, làm ăn lụp chụp, chớ có lẽ nào, đường đường là đàn em của tay tổ Tình báo-Phản gián lừng danh “ Ván Bài Lật (Úp) Ngửa “ Trần Bạch Đằng mà kỳ nầy từ soạn thảo tuồng tích, chọn lựa đào kép chí đến ra tuồng CON ĐƯỜNG VIỆT NAM đều luộm thuộm, bể bạc tứ tung như vậy!

Tại sao mà phải gấp rút?
Mấy ngày rày, cái Blog tân lập Quan Làm Báo tung tin giật gân thiệt là hot rằng: Có thể trong phiên họp cuối năm nay, khác với thường lệ là tụ họp nhau uống champagne, ăn Tết Tây, thì kỳ nầy Quốc hội ta mần ăn thiệt.
Đó là ép ba DŨNG bước xuống cái ghế “cái đồ” tể tướng giữa nhiệm kỳ.
Thoạt nghe cứ tưởng là tin vịt nhằm câu khách, mở hàng theo kiểu Grand Opening. Nhưng nghĩ kỷ lại xem chừng có lý: Nội bộ Vua Cá Tra Ba Đình đấu đá nhau dữ quá rồi.
Đầu tiên, phe Trọng bí lú a tòng Sang sâu đưa đàn em TGĐ Vinashin của ba Dê ra tòa cho xộ khám tới 20 năm. Thừa thắng xông lên, phe ta cách tuột luôn chức vua Bài trừ Tham nhũng của Đại Tham nhũng ba Dũng.
Phen nầy phe ba Dũng phản công: Gia tài Sang sâu chỉ có mỗi “con chim” Hoàng Yến, cày cục mãi mới bợ được vô chuồng chim cu Quốc hội. En mới hót líu lo chút xíu, phe ba Dê đành lòng hạ bệ. Chẳng những hạ bệ mà còn hạ nhục: Cô nàng Hoàng Yến biết chiện hổng êm đã năn nỉ xin từ nhiệm mà chúng hổng cho, buộc phải ra trước Cuốc Hụi để cho chúng hài tội, bãi nhiệm, đuổi cổ ra chuồng chim, chúng mới vừa lòng!
Vậy là phe bên kia chơi lại: Ra trát bắt Dương Chí Dũng TGĐ Hàng Hải đàn em ba Dũng. Chú Dũng nhỏ nầy cũng ma lanh, mau chân, mau cẳng chạy vuột mất, cuổm theo mớ tiền cũng bộn.
Tới đây mới là hào hứng, sôi nỗi: Mới hôm kia “công nương” Linh Hương , ái nữ vua Cá Tra Trùm Tổ chức đảng Tô Huy Rứa, bỗng nhiên hổng thèm mần chù tịt công ty xây dựng lớn tới 2,000 công nhân, bước xuồng, ra về, chỉ sau một thời gian lên ngôi rất ngắn. Dư luận còn chưa hết xôn xao, trái bom “Công chúa” Thanh Phượng vụt nỗ bùm: Cô Tiến sĩ Mỹ, ái nữ tể ba Dũng, từ chức Đại Diện Pháp lý của hệ thống ngân hàng Bản Việt! Xem chừng cái Bản Việt nầy sắp bị phe bên kia chiếu cố, có thể phải vác chiếu hầu tòa hay sao mà công chúa Phượng sợ bễ mặt, chạy dài như vậy?
Như vậy là cuộc đấu đá đã tới hồi quyết liệt, ngày càng sát lại gần bản thân các vị dzua.
Tình thế gay go như vậy cho nên phe ba Dũng phải tính gấp. Tính lẽ nào? Hai đứa con tể Dũng, Thanh Nghị, Thanh Phượng học ở Mỹ nhiều năm, chắc thể nào cũng có lúc đi du lịch tới cái chỗ kêu là LANGLEY, Virginia thăm thú, không nhiều thì ít chắc cũng vương mùi mè chỗ nầy. Phen nầy thế nào cũng cố vấn cho tướng Hưởng chơi trò hippie kiểu Mỹ, cho nên cái tuồng CON ĐƯỜNG VN kỳ nầy mới kỳ lạ, hổng giống ai!
CON ĐƯỜNG VIỆT NAM ĐI VỀ ĐÂU?
Trước hết là nói về kịch bản. Thế thường, Tuyên ngôn thành lập đảng phái, phong trào cần phải long trọng công bố lý do thành lập, lập trường, mục đích của phong trào là gì, hoạt động theo đường hướng nào để đạt tới mục đích, cơ cấu tổ chức như thế nào. Cuối long trọng kêu gọi đồng bào tham dự với lời lẽ phấn khích, hùng hồn mới phải. Đàng nầy danh xưng của cái bản văn khai phái đó thật là “khiêm tốn” là: Lời Phát Động Phong Trào! Nội dung cũng thật “đơn sơ” đến mức lạ lùng: Nó gồm lời mở đầu, và đoạn kết. Bốn đoạn chánh với 4 tiểu tựa có thể ráp lại thành bài vè:
TIẾP CON ĐƯỜNG DUY TÂN
BẰNG CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
NỀN TẢNG DÂN LÀM GỐC
VẬN HỘI MỚI NGÀN NĂM
Từ thuở vào đời cho đến nay đã ngoài thất thập cổ lai chưa từng thấy một bản văn lập phái làm quốc sự mà đơn sơ, khiêm tốn làm vậy!
Xin dẫn ra đây nguyên văn đoạn quan trọng nhất, với tiểu tựa:
BẰNG CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
“ Do vậy phong trào Con đường Việt Nam xác định mục tiêu tối thượng phải hoàn thành là quyền con người phải được bảo vệ trên hết và bình đẳng ở đất nước chúng ta. Điều này có nghĩa rằng không có bất kỳ điều gì, bất kỳ ai, vì bất kỳ sự nhân danh nào được phép đứng trên các quyền con người thiêng liêng của chúng ta. Điều này cũng có nghĩa là mục đích cao nhất mà toàn bộ hệ thống pháp luật của đất nước ta phải bảo vệ chính là quyền con người bất khả xâm phạm của chúng ta chứ không phải bất kỳ tư tưởng chủ nghĩa, chủ thuyết, ý thức hệ nào hoặc bất kỳ ai hay tổ chức nào. Và như vậy mọi sự xâm phạm các quyền con người, từ quyền được sống đến quyền tự do, quyền được an toàn phải được ngăn chặn hiệu quả và phải bị trừng phạt nghiêm khắc nhất.
Chỉ có như thế thì mọi quyền lực nhà nước mới có thể thực sự thuộc về nhân dân. Nhà nước đó mới thực sự là của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Những giá trị này không bao giờ có được do sự ban phát hay thiện ý của những người cầm quyền. Bất kỳ ai đó nếu đã có thể nghĩ, có thể nói mình làm được như vậy thì quyền lực đã thuộc về họ chứ không còn là của nhân dân nữa.”
Cả đoạn văn nầy cũng có thể rút lại thành một câu gọn gàng: MỤC TIÊU CỦA PHONG TRÀO LÀ NHÂN QUYỀN-BÌNH ĐẲNG.
Vậy là đủ! Khỏi cần chi đật thành bài vè kể trên.
Nói cho thật, cái bản phát động nầy còn kém các bài viết nghị luận chính trị rất xa, sở dỉ đọc, chỉ vì cái danh xưng mà đọc.
Câu hỏi đặt ra là: Tại sao đại sự khẩn cấp đến nỗi ông tướng Hưởng phải đích thân hạ cố trại tù chỉ vẻ mà rồi cái bản văn quan trọng bậc nhất của vở tuồng lại xuề xòa như vậy?
Bởi vì, một là tướng phản gián nhà ta đâu cần chữ nghĩa, miển được việc thì thôi, đâu cần văn hay chữ tốt mần chi. Hai là việc cấp bách, nếu trễ nãi, cuối năm phe bảo thủ Bí Lú cấu kết phe Sang sâu, rủ rê thêm vài con cá tra bễ nghễ, xúm lại táp thi ba Dũng không bễ đầu cũng vỡ mặt. Cho nên phải làm gấp hay dở trối thây.
GÁNH HÁT LIÊN HIỆP ĐOÀN KẾT QUỐC GIA
Tuồng tích, dù dở, dù hay thì cũng đã có rồi. Bây giờ phải tìm đào kép. Nói liên hiệp thì trước hết phải nói chuyện trong, ngoài. Quốc nội là ai, quốc ngoại là ai? Ai là kép độc, ai là đào lẳng? Lại nữa, nói chiện liên hiệp là phải nói chánh yếu về Quốc- Cọng. Áo vàng là ai, áo đỏ là ai? Lại còn thêm thành phần thứ ba, nửa xanh nửa đỏ, đó là ai? Chuyện phức tạp như vậy mà phải làm gấp rút trong 6 tháng còn lại mới thật là bễ nghễ!
Cho nên mới vô khám quơ đại cái “nhóm Chấn” ra, cho ra tuồng cái đã. Nhóm Chấn nầy là ai mà cái tên nghe có vẻ thô tục? Dân Miền Nam nghe nói chấn vừa ngán, vừa dzui, bởi vì chấn phía trên là bễ mặt mà chấn phía dưới thì thích. Tìm tòi một hồi, té ra chữ chấn không phải là nghĩa ấy. Nó là chữ tắt kì lạ của “ Chấn hưng Việt Nam “. Nhóm nầy là những ai? Đâu phải ai xa lạ. Họ chính là ba chàng ngự lâm pháo thủ: Duy Thức-Công Định_Thăng Long.
Người thì chỉ có ba ông, nhưng vai trò diễn xuất thì quá nhiều: Trước tiên là đệ tử của chủ tịch Đảng Nhân Dân Hành Động Nguyễn Sĩ Bình, bản doanh ở Singapore. Kế đến, ba ông dự tính cho ra đời hai đảng nữa là: đảng Lao Động và đảng Xã Hội. Chuyện chưa xong thì sư phụ Bình chính thức phong cho ông Lê Công Định chức Tổng thơ ký Đảng Dân Chủ và hai ông Duy Thức, Thăng Long là thành viên cùa đảng nầy. Chưa hết, ba ông còn tự xưng là nhóm Chấn, MỘT VAI PHỤ THUỘC ĐẢNG VIỆT TÂN ( Theo bài viết “ Chọn Đường” của Phạm Thị Hoài ).
Dù cho quí ông thuộc đảng nào đi nữa, hiện tại Lê Thăng Long vẫn là người đứng ra nhân danh hai người còn đang ở tù, phát động Phong trào Con Đưởng VN. Bề mặt là như vậy, nhưng như trên đã nói, đây là kịch bản của trùm tình báo Nguyễn Văn Hướng. Cho nên vai diễn nội địa sơ khởi, ngoài kép chánh Thăng Long và năm, ba người gia nhập, mới đây, chính thân phụ của Duy Thức cũng vừa long trọng ký tên gia nhập thì coi như tạm ổn. Bây giờ tới chuyện đào, kép hải ngoại.
Nếu biết rằng tôi đã có chồng…Ý hổng phải, nếu biết rằng ba ông Công Định-Duy Thức-Thăng Long, Nhóm Chấn là “một vai phụ thuộc Đảng Việt Tân” thì dân San Jose không còn thắc mắc, tại sao “thất nhân bang” có hơi hám Vịt Tìm lại tổ chức cho cái bùi Tín đi rao hàng “ thế lực đảng cướp sạch An nam “ mà đàng sau hậu trường là tuyển lựa đào kép cho vở tuồng “Con đường VN” của đảng ta, nghĩa là của csvn và đảng Việt Tân, tuy hai mà một, tuy một mà hai. Nó lắt léo, lươn lẹo như bản chất cọng sản và quốc gia giả hiệu, lưu manh.
Hơn thế nữa, cùng lúc bùi Tín lục lạo ở Bắc Cali, bên Đại học Cornell, New York, những tai to mặt lớn ngày trước như Bùi (cũng là bùi) Diễm, Trần văn Sơn… đăng đàn bôi tro, trát trấu chế độ VNCH để đấm ngực, xưng tội, phản tỉnh cho nó ngang bằng tư cách của bọn cs kêu là “cs chân chính, tiến bộ”, đứng đàng sau cái “con đường thổ tả an nam” nhằm toan tính về hợp tác với chúng.
Xin trích dẫn nguyên văn một đoạn của bài thuyết trình của cựu dân biểu Trần Văn Sơn:
”Yếu tố quan trọng nhất của sự thất bại của đối lập là thiếu kinh nghiệm dân chủ và sinh hoạt nghị trường. Cho đến đầu thập niên 1970 Việt Nam chưa bao giờ là một nước dân chủ. Thời gian 1946-1954 với chính phủ Bảo Đại, bên trên là một Ủy viên toàn quyền người Pháp. Chỉ là một chính quyền đô hộ Pháp với các vỏ quốc gia của cựu hoàng Bảo Đại. Dưới chính thể ông Ngô Đình Diệm, VNCH chỉ là một nước dân chủ trên giấy tờ. Và qua đệ nhị Cộng Hòa với hai nhiệm kỳ của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu cũng vậy. Hiến pháp 1967 dân chủ hơn Hiến Pháp đệ nhất Cộng Hòa nhưng chỉ là hình thức.”
Con mẹ nó ( xin lỗi tôi không nhịn được)! Cái thằng cha cựu Thiếu tá/dân biểu nầy nó nói láo mà ngu: Nếu VNCH không có dân chủ, làm thế nào để cho cái mặt mo của nó được đám phật giáo làm loạn đẩy dược vô Quốc hội VNCH để giải ngũ, trốn lính và quậy phá trong Quốc hội đưa tới mất nước.
Hôm qua 29/6/2012, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ ra tuyên cáo kêu gọi Phật tử hiệp cùng đồng bào các giới xuống đường chống xâm lăng Tàu cọng. Như vậy là mùa Hè năm nay được thêm lực lượng Phật tử tham dự chống xâm lăng ngoài. Hy vọng lần tới, lực lượng nông dân bị cường quyền cướp đất phát động, mở thế gọng kìm, đánh khép lại, siết cổ bọn vgcs cướp đất bên trong.
Hy vọng đây là màn mở đầu khởi phát cuộc nổi dậy toàn dân trước khi bọn hoạt đầu trong nước và hải ngoại lập lại tai họa “ Chánh phủ Liên hiệp cò cưa” năm 1945 di họa cho Đất nước và Dân tộc đến ngày nay.
Nguyễn Nhơn
( Mùa Hè rực lửa Đấu tranh )
30/6/2012

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s