Con Cuông – Nghệ An: Huy động CA, quân đội đàn áp đẫm máu giáo dân?

Tin chưa kiểm chứng cho biết, khoảng 20h30 tối nay, đã xuất hiện tiếng nổ dữ dội vang lên tại khu vực Giáo điểm Con Cuông. Có trường hợp giáo dân bị vỡ sọ.

Ngày 1 tháng 7 năm 2012: Như thường lệ, vào chiều Chúa Nhật hàng tuần, linh mục G.B Nguyễn Đình Thục đến dâng Thánh Lễ cho các giáo dân thuộc Giáo điểm Con Cuông thì bất ngờ bị một nhóm côn đồ được nhà cầm quyền thuê chận lại và đánh đập, mục đích của chúng là không để linh mục vào dâng Thánh Lễ cho giáo dân ở nơi đây. Nhận được tin cha đang bị đánh đập, giáo dân đang có mặt tại nhà nguyện đã tìm đến để ngăn chặn thì bị nhóm này đánh đập rất dã man. Có rất nhiều người phải nhập viện để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Trong đó đặc biệt nghiêm trọng là trường hợp của chị Maria Ngô Thị Thanh, chị đã bị đánh vỡ hộp sọ, hiện đang trên đường đi ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để được cấp cứu.

Mặc dầu bị đánh đập rất đau đớn nhưng vì sứ vụ của một linh mục và lợi ích của giáo dân nên Ngài vẫn cố gắng dâng Thánh Lễ. Đáp lại, nhà cầm quyền cố triệt hạ bằng được việc giáo dân sinh hoạt tôn giáo nơi đây nên tiếp tục huy động một lực lượng hùng hậu gồm công an, mật vụ mặc thường phục, côn đồ đến ném đá, đánh đập và bắt giữ giáo dân.

Chưa dừng lại ở đó, khi giáo dân kiên quyết kháng cự thì nhà cầm quyền tiếp tục huy động lực lượng quân đội thuộc trung đoàn 335 với đầy đủ súng ống đến để đàn áp. Hiện tại, nhà cầm quyền đang bắt giữ rất nhiều giáo dân. Đồng thời, giáo dân cũng đã bắt giữ được 28 tên côn đồ. Họ khai là họ được thuê 500.000VND/ 1người để vào đánh đập giáo dân và linh mục (chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cũng như video ghi lại lời khai của bọn côn đồ khi thuận tiện).

Nhận được tin báo, các giáo xứ như Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng anh chị em nơi đây. Và cho tới lúc này (20h30), bất chấp mọi lực lượng gồm công an, bộ đội, dân phòng, côn đồ… Giáo dân vẫn đang tập trung tại Ủy ban nhân dân huyện Con Cuông để yêu cầu ông Hoàng Đình Tuấn, Chủ tịch huyện phải thả ngay và vô điều kiện đối với những giáo dân đang bị bắt giữ đồng thời phải lập biên bản nói rõ sự việc xảy ra trong chiều nay.

Xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho bà con giáo dân nơi đây sớm được tôn trọng về quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm là quyền tự do Tôn giáo. Cầu nguyện cho chính quyền các cấp sớm nhận ra những tội lỗi của mình để phục thiện.

Peter Thái

danlambaovn.blogspot.com

5 comments on “Con Cuông – Nghệ An: Huy động CA, quân đội đàn áp đẫm máu giáo dân?

  1. Thật là kinh tởm cái chế độ Cs nầy,làm toản những việc đê tiện ném đá dấu tay.Chính quyền mà lại nhờ lưu manh côn đồ thay mặt luật pháp trấn áp dân,hỏi nơi đâu trên thế giới có đất nước nào như thế không ?

    Posted by 27.79.60.77 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
    This is added while posting a message to avoid misusing the service

  2. Hãy ghi lại hình ảnh những tên côn đồ và những kẻ ra lệnh, kẻ đàn áp bà con để sau này bắt chúng đền tội. Với cách hành sử của bọn chúng thế này thì ngày ấy chắc không xa đâu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s