CXN_070212_1615_Cái nói láo dấu đầu lòi đuôi của 3 Dũng và ĐCS không khó tìm thấy đâu

Châu Xuân Nguyễn
Tội nhận được comment này của một bạn đọc tại bài này Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng? (Phần 3)
an nguyen
02/07/2012 lúc 14:39 | #2

Càng ngày số liệu anh Châu nói càng đúng, báo vietnamnet đã nêu con số nợ xấu đã là 400 nghìn tỉ chứ không phải là 100 nghìn tỉ nữa rồi.

Khoảng từ 3 tháng nay, comments như thế này ngày càng nhiều, ngày càng nhiều người nói rằng số liệu của tôi là đúng. Vậy thì có khó lật mặt láo khoét mị dân của bọn CS này hay không ??

Không khó, rất dễ, chỉ cần biết phép tính phần trăm và vài suy nghĩ logic là tìm ra ngay. Ở Úc và Mỹ chúng tôi có câu rằng không bao giờ có một sự nói láo nào hoàn hảo (sẽ có những sự thật khác chỏi nó mà anh A,B,C sẽ tìm thấy và đăng lên báo).

Chúng nó dấu nợ xấu vì khi người dân, nhất là Bộ Chính Trị, UVTW, Ban Bí Thư, Cán bộ lão thành, CCB, QĐND và ngay cả Công an vì quyền lợi tài sản cá nhân và mạng sống (kinh tế hẻo quá thì ĐCS sẽ sụp và Chánh phủ mới có thể lấy lại tất cả tài sản và bỏ tù hay xử tử, Luật xử tử sẽ giữ Hậu CS cho đến khi xong tất cả quan chức CS) sẽ thay đổi 3 Dũng và bộ sậu tham nhũng thâu tóm thị trường của con gái.

Nhưng giấu mãi đâu có được, cái kim trong bọc sẽ lòi ra thôi, nhất là khi QH, dân chúng đòi hỏi phải giải quyết nợ xấu NH, phải công bố chi phí tái cơ cấu nền kinh tế (gồm cả mua nợ xấu của DNNN là 120 tỉ usd tức là 2 triệu 400 ngàn tỉ, chứ không phải 415 ngàn tỉ như chúng công bố).

Làm sao lấy tiền đâu ra 100 ngàn tỉ để mua nợ 740 ngàn tỉ vnd ?? (37 tỉ usd tối thiểu). Phải lòi ra thôi, phải từ từ thú nhận thôi, phải thú nhận nợ xấu tăng từ 2 hay 3% lên trên 10% 6 tháng đầu năm 2012 (lại một lời láo khoét, vì phần lớn nợ xấu là BĐS và DNNN, 2 ngành này là chết từ lâu, DN tư nhân mới chết như rạ 6 tháng nay thôi và tổng dư nợ xấu của DN tư nhân thì chừng 10% của DNNN thôi).

Trở lại nợ xấu NH, làm sao dể tìm ??? Chúng nó tuyên bố trên kênh thông tin chính thức rằng tổng dư nợ của nền kinh tế là 2 triệu 400 ngàn tỉ tới 2 triệu 800 ngàn tỉ 

Nợ xấu ngân hàng gấp 6 lần lợi nhuận (bài này nói tổng dư nợ là 2 triệu 560 ngàn tỉ).

Chúng ta ai cũng biết Nghị quyết 11, NHNN dự tính đem tỉ lệ dư nợ phi sản xuất xuống còn 20% ngày 30.06.2011 và 16% ngày 31.12.2011 (hai tỉ lệ này bị vượt qua). Bây giờ giả sử 16% đạt được và tổng dư nợ là 2 triệu 560 ngàn tỉ, con số dư nợ BDS và TTCK sẽ là 2.560 X .16 = 409 ngàn tỉ (20 tỉ usd). Đây chỉ là BĐS và TTCK. Ai cũng biết từ tháng 02.2011 đến bây giờ, toàn nước VN giao dịch chừng vài trăm căn hộ trong số 200 ngàn căn hộ, vậy thì số dư nợ BĐS này là 100% nợ xấu. Rồi còn DNNN nữa, chúng nó nói tổng dư nợ cho NH trong nước là 415 ngàn tỉ, thực chất là còn nhiều nhiều hơn nó, còn NH ngoại, trái phiếu, tín phiếu, tất cả khoảng 120 tỉ usd (2 triệu 400 ngàn tỉ usd). Cứ cho là 415 ngàn tỉ dư nợ DNNN với NH trong nước thì tổng dư nợ 415 ngàn tỉ này là toàn nợ xấu vì có DNNN nào đủ khả năng trả nợ đâu ??? Rồi nợ xấu của DN tư nhân phá sản đến 400 ngàn DN trong năm 2011 và đến bây giờ. Như vậy không khó để đoán ra rằng nợ xấu của hệ thống NH trong nước sẽ là, ít nhất 409 + 415 = 824 ngàn tỉ tức là 41 tỉ usd, con số của tôi là 37 tỉ usd 

NVDT*_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

Làm sao 3 Dũng và bộ sậu lấy thúng úp con voi chình ình ngày càng lớn như thế này ??? Bao giờ BCT, BBT, UVTW, CCB, CBLT, QĐND, CA tìm hiểu được sự thật ??? Bao giờ họ bắt chước đại đa phần dân VN và đọc blog CXN này.

Melbourne
02.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

13 comments on “CXN_070212_1615_Cái nói láo dấu đầu lòi đuôi của 3 Dũng và ĐCS không khó tìm thấy đâu

 1. Bí ẩn vợ Trung tướng Công an Nguyễn Hữu Ước chết trong vụ tai nạn

  Hiện có rất nhiều đồn đoán xung quanh vụ tai nạn làm chết vợ của Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, đặc biệt trong bối cảnh tướng Ước sắp nghỉ hưu.

  Một thông tin bên trong tiết lộ, có một số bí ẩn về vụ tai nạn. Thứ nhất, việc một cơ quan nhà nước đi làm từ thiện vào ngày nghỉ (thứ Bảy) là không bình thường. Thứ hai, thời gian xảy ra tai nạn (hơn 1h sáng) trong vụ này cũng là không bình thường, vì các cơ quan nhà nước thường có chế độ ăn nghỉ, đi lại nhất định chứ không đi đêm như mấy ông buôn lậu. Thứ ba, đoạn đường xảy ra tai nạn có tầm nhìn thoáng, độ dốc thấp, mặt đường êm thuận và khá rộng nên hầu như không có yếu tố ngoại cảnh tác động. Thứ tư, xe chở vợ trung tướng là chế độ xe của lực lượng vũ trang, lúc nào cũng phải đảm bảo trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nên khó có lỗi phương tiện. Thứ năm, chiến sỹ phòng PC67 Hòa Bình thực hiện công tác đo vẽ, chụp ảnh hiện trường khi xảy ra tai nạn đều bị Bộ cho thẩm vấn đặc biệt. Mọi tài liệu liên quan lưu tại PC67 Hòa Bình đều bị thu giữ ngay tức khắc. Thứ sáu, việc vận chuyển các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu chậm một cách đáng ngờ.

  http://caunhattan.wordpress.com/2012/07/02/vo-trung-tuong-cong-an-dot-tu-trong-vu-tai-nan/

 2. 400 ngàn tỷ DNN nợ xấu ngân hàng, lỗ doanh nghiệp là 200 ngàn tỷ, nợ xấu ngân hàng BĐS 400 ngàn tỷ ( 400 ngàn căn hộ có giá thành 1 tỷ 1 căn), ngân hàng có nợ xấu cũng khoảng 600 ngàn tỷ ( 30 tỷ đô). Số liệu báo lề phải công bố hôm nay DNN nợ hơn 1.000.000 ngàn tỷ (hơn 50 tỷ đô). Số liệu thật phải gấp 2-3 số liệu báo cáo, vậy con số thật phải 215 tỷ đô như anh Châu dự đoán hồi cuối năm ngoái

 3. 400 ngàn tỷ DNN nợ xấu ngân hàng, lỗ doanh nghiệp là 200 ngàn tỷ, BĐS nợ xấu ngân hàng 400 ngàn tỷ ( sẽ có ít nhất 400 ngàn căn hộ có giá thành 1 tỷ 1 căn, nếu bình thường sẽ bán 3-4 tỷ 1căn), ngân hàng có nợ xấu cũng khoảng 1000 ngàn tỷ ( 50 tỷ đô). Số liệu báo lề phải công bố hôm nay DNN nợ hơn 1000.000 ngàn tỷ (100 tỷ đô). Số liệu thật phải gấp 2-3 số liệu báo cáo, vậy con số thật phải 215 tỷ đô như anh Châu dự đoán hồi cuối năm ngoái

 4. Trích:…”Ở Úc và Mỹ chúng tôi có câu rằng không bao giờ có một sự nói láo nào hoàn hảo (sẽ có những sự thật khác chỏi nó mà anh A,B,C sẽ tìm thấy và đăng lên báo)…”
  => Kín mấy cũng có chỗ hở.

 5. Vốn của DNNN là 790.000 tỷ đồng , DNNN nợ : 1.008.000 tỷ đồng . Vốn + nợ = 1.798.000 tỷ đồng = 86 tỷ USD , gần bằng GPD của toàn nền kinh tế VN , thế mà thằng Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi quang Vinh nói là không quá lo ngại , không nên xem bọn ăn hại TĐ TCT DNNN là gánh nặng của đất nước . Lạ không ?

  Bởi vậy cho nên bọn bán dân hại nước này đâu có quan tâm DNNN nợ bao nhiêu , nhiều hay ít , vì đã có nhân dân còng lưng ra trả thay cho bọn chúng , nếu cần cứ cho máy in tiền chạy hết công suất là xong .
  Cái gánh nặng của bọn chúng bây giờ là người dân yêu nước , phản đối tham nhũng , phản đối độc tài , vạch trần bộ mặt bán nước hại dân , phản đối Trung quốc tìm cách xâm lược VN . Đó mới chính là cái gánh nặng mà chúng rầu rĩ lo âu nhiều nhất .

  DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC CÓ PHẢI LÀ GÁNH NẶNG CỦA NỀN KINH TẾ?

  Trong số 85 tập đoàn, tổng công ty nhà nước thì có tới 30 đơn vị có số nợ trên vốn chủ sở hữu quá 3 lần. Vậy liệu các doanh nghiệp nhà nước có phải gánh nặng của ngân sách và nền kinh tế nói chung?
  Trả lời câu hỏi này trong chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời ngày 1/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nêu rõ, việc đánh giá doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nói chung và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nói riêng cần thận trọng, khách quan và công bằng.
  Thừa nhận thực tế có tới 30 tập đoàn, tổng công ty nhà nước có nợ trên vốn chủ sở hữu quá 3 lần, Bộ trưởng cho rằng, điều đó không quá lo ngại.
  “Chúng ta không nên đánh giá tập đoàn, tổng công ty nhà nước là gánh nặng của ngân sách và nền kinh tế”

  http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Doanh-nghiep-Nha-nuoc-co-phai-ganh-nang-cua-nen-kinh-te/20127/142272.vgp

 6. “..Làm sao lấy tiền đâu ra 100 ngàn tỉ để mua nợ 740 ngàn tỉ vnd ?? (37 tỉ usd tối thiểu). Phải lòi ra thôi, phải từ từ thú nhận thôi, phải thú nhận nợ xấu tăng từ 2 hay 3% lên trên 10% 6 tháng đầu năm 2012 (lại một lời láo khoét, vì phần lớn nợ xấu là BĐS và DNNN, 2 ngành này là chết từ lâu…”

  Đúng là bọn 3d , nguyễn văn bình nó coi Cuốc hội nghị gật toàn đầu đất nên chúng nói gì chúng cũng gật hết.
  Chỉ cần số liệu công bố đang từ 2-3% nợ xấu , “đùng” một cái nợ xấu 10% ( phải thú nhận) tăng ngay gấp 3-4 lần thì riêng cái tội này cũng đáng “chém” ngay, lũ mafia thối nát .

 7. Ở vn Hành pháp láo + Lập pháp láo + Tư pháp láo = Táp láo. Liếm, liếm đi em, và liếm nữa đi em… rồi nhận huy chương cờ đỏ sao vàng Sida (AIDS Golden Star and Red Flag Medal).

 8. danden à, có ngu dot ,bàng cáp rom thì mói duoc vao làm DBQH(nghi gat) chu, cu nhu bác Chau Xuan Nguyen hoac chúng ta cho vào de lo BEM à. Chúng nó van còn ao tuong rang Nhan Dan ai cung ngu và hèn nhu bè lu cua chúng nen mói dám an nói dói trá kieu nhu nói vói con nít,…Toi là con nhà cong san nòi,ba má cong hien ca dòi cho cách mang khi ve huu chi có 2 bàn tay trang,chi em toi phai tu luc phan dau vuon len, bay gio dang song o 1 nuóc tu ban, có dieu kien chung kien 2 che do,càng hieu ro che do Cong san that là thói tha,bàn cùng hóa xa hoi,..Can phai chien dau lat do nó di,dù dau xót cung phai chap nhan.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s