Masan – Làm giàu trên sinh mạng người dân

Sản phẩm nước tương Chin-su của Công ty VietFood – Công ty con của Tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang & Hồ Hùng Anh – là nhãn hiệu được đặt ra cố tình nhập nhèm với cái tên Nhật Bản đã làm nhiều người nhầm tưởng có chất lượng Nhật bản! cho đến khi lô hàng nước tương Chin-Su bị bắt tại Châu Âu, theo Báo VNExpress:
“Ủy ban An toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu đã phát hiện lô nước tương hiệu Chin-su được nhập vào Phần Lan có lượng 3-MCPD vượt mức cho phép hơn 450 lần. Tuy nhiên nhà sản xuất cho biết không hề xuất sản phẩm sang nước này.
Theo Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Bộ Y tế, vào ngày 3/4, hệ thống cảnh báo nhanh đối với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Ủy ban An toàn Thực phẩm Liên minh châu Âu đã phát hiện: Lô nước tương nhãn hiệu Chin-su nhập vào Phần Lan có lượng 3-MCPD (một chất được xem là có thể gây ung thư) tới 9,4 mg/kg. Trong khi đó, tiêu chuẩn cho phép ở châu Âu là 0,02 mg/kg, còn tiêu chuẩn Việt Nam là 1 mg/kg.
Đây là lần thứ hai, sản phẩm nước tương Chin-su bị cơ quan chức năng châu Âu cảnh báo là có chất gây ung thư 3-MCPD”
 Ngay lập tức Masan tuyên bố đó là hàng giả và sẩn phẩm của Masan và cũng theo VNExpress:
“Theo thông báo đó, lô hàng lấy mẫu nằm tại cảng của Phần Lan, được nhập về cảng từ ngày 1/3/2006 và đến ngày 26/2/2007 thì bị lấy mẫu kiểm tra khi đã hết hạn sử dụng 6 tháng (theo chỉ số ghi trong bao bì). Từ khi nhập về cảng trên cho đến ngày lấy mẫu, lô hàng trên không có người nhận.”
Với sự bảo kê của Nguyễn Văn Hưởng, Quang và Anh đã phù phép cùng với Hải Quan TP. HCM để huỷ giấy tờ và chối bỏ trách nhiệm không nhận lô hàng và hàng bỗng nhiên trở thành ‘KHÔNG CHỦ’!
Chỉ đến khi báo VNEXpress ngày 24/5/2007 phanh phui kết quả kiểm nghiệm của Sở Y Tế TP.HCM kết luận sản phẩm nước tương Chin-Su- Công ty VietFood của Masan có hàm lượng ung thư gấp 2.215 lần so với quy định và cao nhất trong tất cả các sản phẩm nước tương có mặt trên thị trường!
Ngay sau đó tất cả các báo đều phải im hết sau mấy cú điện thoại trực tiếp của lính của Hưởng bên an ninh phụ trách báo chí!
 
Tiếp đến Quang còn chơi trò quảng bá hình ảnh bằng trò lừa đảo qua chương trình ‘1 tỷ đồng cho 1 chai Chin-su’. Nhưng hãy đọc thông tin do Báo Tiền Phong công bố:
“Sự thật chiêu trả thưởng một tỷ đồng của Chinsu
“Cam kết trả một tỷ đồng cho bất cứ ai tìm được một chai nước tương Chinsu không đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về 3-MCPD” là lời khẳng định của Vitecfood. Gần một tháng trôi qua, mới chỉ có 2 người tình nguyện tham gia.


Nhẩm tính sơ sơ, người tham gia trước hết phải có trong tay ít nhất 20 triệu đồng mới dám đăng ký, bởi theo thể lệ, nếu người tham gia sống tại Huế, trước hết phải ký “hợp đồng” với Chinsu.
Sau đó, đúng ngày giờ quy định, người tham gia phải vào TP HCM bốc thăm lấy mẫu kiểm nghiệm của 64 tỉnh thành và bốc trúng tỉnh thành nào, ví dụ Hà Nội, thì phải làm cuộc hành trình ngược ra, rồi lại bốc thăm chọn một chợ nào đó để lấy mẫu kiểm nghiệm.
Sau đó, người chơi tiếp tục quay trở lại TP HCM, đem mẫu đến Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP HCM làm thử nghiệm. Quá trình này kéo dài cả tuần cộng với chi phí kiểm nghiệm mẫu nước tương không dưới 7-8 triệu đồng/mẫu. Tổng cộng số tiền người tham gia phải bỏ ra không dưới 20 triệu đồng/người.
Gọi điện đến số 08.8155211 theo chỉ dẫn của Chinsu, một người tên Hà đại diện Vitecfood cảnh báo: “Toàn bộ chi phí đó anh sẽ mất nếu Chinsu đạt tiêu chuẩn về 3-MCPD”.
Nỗi lo “tiền mất tật mang” của người dân và cuộc thi như “mò kim đáy bể” khiến cả một chương trình tuyên bố hùng hồn và rầm rộ suốt gần tháng trời đến nay mới có 2 người dám “liều mình” tham gia.
Nhưng “hợp đồng” làm xét nghiệm, khi kiểm nghiệm với  Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM về 3-MCPD thì cũng đã được Masan chăm sóc chu đáo.
 Hiên nay Chin -Su theo công bố của Masan chiếm 18% thị phần, như vậy có khoảng 18 triệu dân Việt Nam hàng ngày đang chết dần, chết mòn vì mầm mống ung thư của Masan sẽ khởi phát một ngày không xa. Tiền và thế lực đã bóp méo tất cả thông tin để người dân không còn biết được họ đang bị đầu độc. Các bạn muốn kiểm chứng, hãy bỏ ra khoảng 8-10 triệu đồng mang đi kiểm nghiệm sẽ cho kết quả ngay lập tức! Chúng tôi đã làm, nhưng không có báo Lề Đảng nào chịu đăng tải!
Mời các bạn đón đọc bài hai về chiêu lừa mỳ gói Tiến Vua!
Được đăng bởi vào lúc 11:39

Read more: Quan Lam Bao: MASAN – LÀM GIÀU TRÊN SINH MẠNG NGƯỜI DÂN http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/masan-lam-giau-tren-sinh-mang-nguoi-dan.html#ixzz1zRq8a4sd
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

One comment on “Masan – Làm giàu trên sinh mạng người dân

  1. Thật kinh khủng thế mà các bé nhà tôi hàng ngày vẫn dùng nước tương chinsu. Một xã hội toàn những loại người vô lương tâm, đầu độc ngay cả đồng bào ruột thịt.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s