Sài Gòn: tin về người biểu tình bị công an bắt giữ trái phép

 

An ninh SG bắt blogger Huỳnh Thục Vi

VRNs

Theo tin VRNs nhận được, công an Sài Gòn đã bắt giữ trái phép rất nhiều người có mặt trong những người biểu tình phản đối Trung Quốc sáng nay, cho dù họ chỉ đứng xem hay có chụp hình. Có nhiều người chúng tôi không biết danh tính. Những người chúng tôi nêu danh tính vì có liên lạc với phóng viên VRNs. Trong số 6 người trẻ của nhóm sau cùng thì hiện nay (17g00) 5 người đã ra về. Chỉ còn blogger An Đổ Nguyễn (Nguyễn Hoàng Vi) vẫn chưa biết hiện đang ở đâu. Blogger Huỳnh Thục Vy và những người bị bắt chung với cô cũng cùng chung số phận. Trong số những người bị bắt giữ một số đã bị công an đánh đập.

Một Facebooker tên Theras Rose bị bắt giữ tại công an phường Cầu Kho, quận 1 từ 9g30 sáng đến nay vẫn  chưa về nhà. Công an đòi phải có người nhà đến bảo lãnh mới được về!!! Đây chỉ là một trò hù dọa.

Theo Facebook VangAnh Ttxva: “Danh sách những người bị bắt tại Saigon sáng nay: Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận, bạn Võ Thị Ngọc Châu, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Khánh Vy, Lê Khánh Duy, Đỗ Minh Đức, Aquilaria Vy Tong, Lee Nguyễn, Bùi Hằng, Nguyễn Chí Đức, Huỳnh Công Thuận, Châu Việt Thi…
Vào buổi chiều đa số đã được thả.

Những người sau đây vẫn còn bị giữ trong đồn Công An: Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Khánh Vy, Lê Khánh Duy, Aquilaria Vy Tong, và Châu Việt Thi.“

Theo một luật sư tại Sài Gòn cho biết: việc bắt giữ người của công an sáng nay hoàn toàn sai trái, vì những người bị bắt không vi phạm bất cứ tội gì. Nếu công an quy chụp họ tội “tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng” thì phải có bằng chứng: ai đã tổ chức việc tập trung đông người này? Hậu quả của việc “gây rối trật tự công cộng” như thế nào? Chắn chắn công an phải thả người ngay trong ngày hôm nay nếu không có thể sẽ bị kiện vì lợi dụng chức vụ bắt giữ người trái phép, theo vị luật sư nói trên. Việc bắt giữ người chỉ là một trò đe dọa và cô lập người biểu tình yêu nước.

Ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM sẽ trả lời công dân như thế nào về việc lạm quyền của công an và an ninh cả buổi sáng hôm nay? Ai đã ra lệnh cho những kẻ dưới quyền ông hành động chống lại nhân dân như vậy?

Theo: TTCCT

4 comments on “Sài Gòn: tin về người biểu tình bị công an bắt giữ trái phép

 1. Đề nghị các đoàn thể , tổ chức , các hiệp hội có liên quan tập trung chử ký của nhiều người để làm đơn khiếu nại , tố cáo việc đàn áp , bắt giử vô cớ người biểu tình yêu nước ngày 1/7 của lực lượng công an TPHCM . Đơn khiếu nại tố cáo sẽ được gửi đến báo chí , các cơ quan chính quyền có liên quan và tổ chức nhân quyền , các hảng thông tấn trên thế giới .
  Phải vạch trần bộ mặt bán nước giử đảng của chính quyền VN hiện nay cho công luận trong nước và ngoài nước biết rỏ . Chính quyền có sức mạnh của bạo lực nhưng người dân yêu nước có sức mạnh của Chính Nghĩa , nhất định Chính Nghĩa sẽ thắng bạo lực và thực tế Chính Nghĩa của người yêu nước đang thắng thế và bạo lực của chính quyền bán nước này đang ngày một yếu dần .

 2. Ở VN bây giờ , thanh tra xây dựng mà cũng có quyền bắt người biểu tình yêu nước nữa sao ? Thật quái đản !

  KHÔNG MỘT “NIỀM TIN” VÀ KHÔNG BAO GIỜ “CHẤP NHẬN” VỚI KẼ ĐỒNG LỎA ĂN CƯỚP
  Không một “chữ vàng”, không một “cái tốt” với kẻ ăn cướp!

  Đó là khẩu hiệu đã dẫn đầu đoàn biểu tình chống Trung Quốc xâm lược sáng 1/7/2012 tại Sài Gòn, thể hiện lòng dân đang sục sôi, quyết không khoan nhượng trước các hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam và coi thường luật pháp quốc tế của Bắc Kinh.

  Hai người mặc đồng phục “thanh tra xây dựng” này liên tiếp bắt người tại công viên 30/4 ngay khi cuộc biểu tình chưa thực sự khởi phát. Chính những người này và các trò hề của họ đã làm cho tình hình thêm phức tạp, hỗn loạn, vô trật tự và rất dễ dàng đưa đám đông đến chỗ bị kích động, không thể kiểm soát.

  Đám an ninh định lao đến túm ông Lê Hiếu Đằng, nhưng người từng bị tuyên án tử hình vắng mặt đã trở nên phẫn uất. “Anh giết tôi đi, anh giết tôi đi”, vừa nói, ông vừa bổ tới tay an ninh cao lớn gần thước tám.Taynày quay đầu, vừa đi như chạy vừa lầm bầm: “Xe nó cán chết ông thì ai chịu!”.

  http://www.boxitvn.net/bai/38605

 3. Cần một cuộc biểu tình chống lạm dụng quyền hạn bắt người trái pháp luật ngay tại trụ sở UBND. Yêu cấu Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân phải có trách nhiệmg gỉai quyết. Không thể nhu nhược mà phải cảnh cáo bắt chính quyền và tổ chức đảng ở TP. HCM phải nhận sai phạm và xin lỗi

 4. Cần một cuộc biểu tình chống lạm dụng quyền hạn bắt người trái pháp luật ngay tại trụ sở UBND. Yêu cấu Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân phải có trách nhiệm gỉai quyết. Không thể nhu nhược mà phải cảnh cáo bắt chính quyền và tổ chức đảng ở TP. HCM phải nhận sai phạm và xin lỗi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s