Xây trạm gác, cấm phóng viên vào đập Sông Tranh 2

Việc khắc phục sự cố rò rỉ nước tại thủy điện Sông Tranh 2 trước mùa mưa lũ chưa được công bố và an toàn đập chưa được khẳng định thì chủ đầu tư công trình này cho xây dựng 2 trạm gác bảo vệ tại lối ra vào khu đập chính và đập phụ, canh gác cấm người lạ vào.

Các công nhân xây dựng cho biết: Các trạm này được thiết kế quan sát bốn bên nhằm phát hiện ngăn chặn, nghiêm cấm những người lạ xâm nhập vào bên trong bờ đập. Trong đó, chủ yếu là nghiêm cấm phóng viên đến tác nghiệp tại thân đập và vào trong thân đập.

Trạm bảo vệ được xây dựng kiên cố sát Tỉnh lộ 616.

Riêng Trạm gác ở bờ đập chính được xây dựng ngay sát lề đường Tỉnh lộ 616, nằm trên hành lang an toàn giao thông đường bộ. Chính quyền huyện Bắc Trà My đã nhiều lần nhắc nhở tháo dỡ, di dời trạm nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Bắc Trà My cho biết, ngày 26/6, phòng đã làm việc với đại diện chủ đầu tư yêu cầu tháo dỡ, nhưng phía chủ đầu tư tỏ ý muốn huyện nương nhẹ để trạm duy trì. Tuy nhiên, phòng kiên quyết bác bỏ, gia hạn trong vòng 15 ngày (kể từ ngày 26/6) nếu không có biện pháp xử lý thì huyện sẽ tổ chức cưỡng chế, dỡ bỏ.

(Theo NLĐ)

http://bee.net.vn/channel/1987/201207/Xay-tram-gac-cam-phong-vien-vao-dap-Song-Tranh-2-1840888/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s