Hậu quả từ cuộc xuống đường ngày 1/7 đối với một biểu tình viên

 

 

Nguyễn Tường Thụy – Cuộc biểu tình ngày 1/7/2012 tuy không bị đàn áp bắt bớ nhưng cũng đã có người biểu tình phải chịu hệ lụy.
 
Trương Ba Không khi đi biểu tình về đến nhà trọ thì được chủ trọ thông báo không trọ nữa, mặc dù theo tinh thần của hợp đồng, nếu một trong hai bên muốn chấm dứt hợp đồng thì phải báo trước cho bên kia 1 tháng. Chủ trọ van xin anh chấp nhận yêu cầu của họ.
Trương Ba Không cần mãn đẩy xe cho cụ Lê Hiền Đức trong suốt thời gian biểu tình.
Chủ nhà trọ đã điện thoại cho công an khu vực và thông báo cho Trương Ba Không lát nữa sẽ có cuộc nói chuyện tay ba giữa công an, chủ trọ và anh. Tuy nhiên sau đó, công an bàn bạc như thế nào đó nên đã báo lại với nhà chủ trọ là không thể làm việc với Trương Ba Không trong thời gian này.
Nhà trọ này là do Trương Ba Không đứng ra thuê và trả tiền để cho chị gái và đứa cháu ở, cũng là để cho anh thỉnh thoảng đi về. Anh là chỗ dựa quan trọng nhất cho chị gái anh. Anh than “khổ cái thân tôi bơ vơ giữa dòng đời thế này đây”.
Việc thuê nhà trọ mới sẽ rất khó khăn, làm sao cho chị anh tiện đi làm, điều quan trọng hơn là liệu dưới sức ép của công an, có ai dám cho anh thuê không.
Hôm nay, 2/7, Trương Ba Không cho biết, Chủ nhà trọ chính thức không cho trọ nữa. Tôi gọi điện hỏi lại thì anh cho biết, họ muốn thanh lý hợp đồng cũ để làm lại hợp đồng mới với điều kiện không có Trương Ba Không ở.
Thanh lý hợp đồng thuê nhà:
Hôm nay, ngày 2/7/2012, chúng tôi gồm có: Bên A: Nguyễn Thị Dung- chủ nhà trọ.
Bên B: Trương Minh Tam- người thuê trọ.
Đã cùng nhau thanh lý hợp đồng trước thời hạn với lý do:
NGƯỜI THUÊ TRỌ KHÔNG ĐƯỢC CÔNG AN KHU VỰC ĐỒNG Ý CHO THUÊ TRỌ TẠI KHU VỰC NÀY NỮA. Nên chúng tôi đã thanh lý hợp đồng và cùng nhau nhất trí kể từ ngày 5/7/2012
Nguyễn Tường Thụy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s