Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

 

Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

Nhà cầm quyền Nghệ An đã tiếp tục lún sâu vào tội ác đàn áp tôn giáo và khủng bố giáo dân tại đây ngày càng khốc liệt và trắng trợn. Từ việc dùng côn đồ bao vây nhà nguyện Giáo điểm, đến dùng mìn ném vào phá hủy nhà nguyện, nay nhà cầm quyền Nghệ An tiến thêm một bước mới trên con đường tội ác của mình: Dùng quân đội nhân dân đàn áp tôn giáo.

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, sáng 1/7/2012, tại Giáo điểm Con Cuông, linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tới dâng Thánh lễ Chúa nhật cho giáo dân như thường lệ đã bị một nhóm côn đồ chặn đánh dã man. Khi giáo dân nghe tin đến nơi thì hàng loạt côn đồ được nhà cầm quyền Nghệ An huy động đã đánh đập các giáo dân này một cách man rợ và tàn bạo. Nhiều giáo dân đã bị tấn công trọng thương và nguy cấp đến tính mạng. Đặc biệt nguy hiểm đến mạng sống là chị chị Maria Ngô Thị Thanh bị đánh vỡ hộp sọ đã phải chuyển đi bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Một số nạn nhân của chính sách “tôn trọng tôn giáo” của Nghệ An.

Khi linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tiếp tục về nhà nguyện dâng Thánh lễ cho giáo dân nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng công an giả dạng côn đồ và nhiều thành phần khác tiếp tục ném đá phá hoại Thánh lễ, đánh đập giáo dân.

Thánh lễ vẫn tiếp tục phía trong nhà nguyện

Nghiêm trọng hơn, khi giáo dân không chịu bỏ dở Thánh lễ, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động quân đội thuộc trung đoàn 335 trang bị đầy đủ súng ống và các loại vũ khí đến đàn áp giáo dân tại hiện trường.

Công an, côn đồ đã đánh đập, giáo dân, đập phá nhà nguyện và đặc biệt là đã đập nát tượng Đức Mẹ Maria.

Lực lượng quân đội “Nhân dân” mỉa mai thay lại được đưa đi đàn áp tôn giáo

Quân đội, công an kết hợp xã hội đen đàn áp giáo dân

Lực lượng sỹ quan quân đội chỉ huy cuộc đàn áp

Lực lượng được nhà cầm quyền thuê đến đàn áp tôn giáo tại Con Cuông ngày 1/7/2012

Tượng Đức Mẹ bị đập nát – Sự xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Công Giáo Việt Nam và Hoàn Vũ

Trước tình hình nguy cấp của anh chị em giáo dân và linh mục tại đây, các giáo xứ Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng giáo dân ở đó. Các giáo dân đã kiên quyết yêu cầu nhà cầm quyền phải dừng ngay hành động tội ác họ đang gây ra. Trước sự hung hãn của bọn côn đồ, với lòng tin của mình và sự đoàn kết, dù là tay không tấc sắt và bị lực lượng “vũ trang nhân dân” khống chế, giáo dân vẫn bắt được 20 tên côn đồ đã gây ra tội ác tại đây. Trong số những tên côn đồ được thuê đánh đập giáo dân, người ta phát hiện ra cả công an chìm giả dạng côn đồ.

Một tên xã hội đen bị giáo dân bắt được, lực lượng được nhà cầm quyền thuê 500.000 đồng/tên để đàn áp giáo dân

Đám côn đồ bị giáo dân bắt giữ sau khi gây tội ác. Tên Công an giả dạng côn đồ ngồi thứ 2 từ bên trái sang

 

Trước mặt mọi người, những tên côn đồ này đã khai rằng chúng được nhà cầm quyền thuê mỗi tên 500.000 đồng để đánh đập và đàn áp giáo dân kết hợp với công an và cán bộ ở đây.

Đến tận 9h đêm 1/7/2012, giáo dân bị đe dọa đủ đường, vẫn kiên quyết yêu cầu thả người vô điều kiện trước sự hiện diện của Công an Tỉnh Nghệ An và Trưởng, Phó công an huyện Con Cuông. Đồng thời yêu cầu phải lập biên bản sự việc tại chỗ. Dù viện đủ mọi lý do loanh quanh, nhưng trước sự kiên quyết đấu tranh của giáo dân, nhà cầm quyền Nghệ An mà đại diện là Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông đã phải lập biên bản sự việc, nhưng đến tận đêm khuya vẫn ngồi “chờ con dấu”?

Phải mất đến 10 tiếng đồng hồ, Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông mới viết xong biên bản

Chính quyền và Công an đã phải thừa nhận những hành động đàn áp nói trên là do chính quyền Nghệ An tổ chức và thừa nhận hành động trên là sai trái.

Sự việc ở Con Cuông vẫn tiếp tục nóng bỏng và nhận được sự chú ý của giáo dân khắp nơi.

Một số hình ảnh về vụ việc tại Con Cuông ngày 1/7/2012. Hình ảnh: Giaoxubotda.net

Nữ Vương Công Lý sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

2/7/2012

Nữ Vương Công Lý

18 comments on “Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

 1. Anh Nguyễn à, đây là cái cách ĐCS Việt Nam đang lừa Quân Đội và An Ninh cùng nhúng tay vào máu để biến Quân Đội và An Ninh thành kẻ thù của Nhân Dân và trở thành Cùng hội cùng thuyền với Nhóm lợi ích. Đề nghị Anh Nguyễn viết một bài để vạch trần cái bẫy này ra….

  • Chào bạn Đong A Anh Hung,
   Vâng, tôi cũng hơi ngạc nhiên khi thấy QĐND dính tới đàn áp giáo dân, khi nào rãnh tôi sẽ viết 1 bài,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. Làm sao để có cuộc tổng khởi nghĩa đây? Đúng là chịu hết nổi bọn ma quỷ cộng sản này rồi, tàn ác, dã ma vô liêm sỉ. Cầu mong Chúa ban cho nước Việt Nam sớm có 1 ngòi nổ để cho toàn dân đứng lên đòi lại quyền làm người của chính mình. Mong rằng ngày đó sẽ đến trong nay mai thôi, thật không chịu nổi cảnh này thêm một ngày nào nữa rồi.

  • Hình ảnh rõ lắm bạn, có thể cách vượt tường lửa của bạn ko xem hình ảnh và video dc,
   Bạn nên hỏi bạn bè cách vượt tường lửa nào mà xem dc hình ảnh và video nhé,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Chào bạn batauhu!
   Bạn thử đánh thêm chữ “s” đằng sau chữ http xem, mình làm thử theo hướng dẫn của 1 người nào đó mình ko nhớ thấy ok.

 3. …”Phải mất đến 10 tiếng đồng hồ, Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông mới viết xong biên bản

  Chính quyền và Công an đã phải thừa nhận những hành động đàn áp nói trên là do chính quyền Nghệ An tổ chức và thừa nhận hành động trên là sai trái.”…

  Giá mà có bản scan của cái biên bản nhận tội đưa lên đây cho cả thế giới biết thì hay quá Anh Nguyễn nhỉ.

 4. Nhưng sau khi nhấn vào các mục tin nào đó nếu mất thì thêm vào thanh địa chỉ https:// là hiện ra mục mình cần xem .Trường hợp này gởi phản hồi và xem hình ảnh ,video bình thường …như là không bị chặn vậy..

 5. Quân đội lại tham gia đàn áp người dân ôn hòa?Không thể tin nổi nhưng lại là sự thật.Đây là biểu hiện của loạn 12 sứ quân?Hay là chính sách nhất quán diệt dân bất đồng chính kiến của đcsVN?

 6. Theo dòng lịch sử, Giáo hội càng bị đàn ấp thì càng phát triển, và Chính quyền nào đàn áp tôn giáo thì chính quyền đó càng tỏ ra yếu kém và trên đường đi vào vực thẳm. Xót xa vì tượng Đức Mẹ bị phá vỡ, nhưng niềm tin và tình yêu mến Đức Mẹ sẽ càng dâng cao và mãi mãi. Rồi sau này Côn Cuông sẽ có 1 tượng đài Đức Mẹ để bà con tứ xứ tới hành hương, thờ cúng mẹ.

 7. quyen tu do tin nguong dau ca roi?sao cong an,quan doi ko ra ngoai hoang sa va truong sa ma giu vung bien to quoc ma lai lam cai chuyen dong troi nay,ich ky va tham nhung la duong loi cua dang nha nuoc bay gio

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s