Thư của một cô gái trẻ lần đầu tiên đi biểu tình

 

My Tien (Huỳnh Ngọc Chênh Blog) – Chú thân mến! lần đầu tiên cháu đi biểu tình chống thằng Tàu với lời kêu gọi trên blog, tinh thần không chuẩn bị cứ nghĩ mình ra đó đưa biểu ngữ, từ sáng sớm khi cháu ra thấy được một nhóm bạn mặt áo U no, thế là phe của mình cháu hòa nhập vào, những bạn trẻ thật dễ thương và quý mến, nhóm của cháu khoảng 10 người trong đó có Thục Vy và những em trai rất nhỏ. 
Cháu đi lần đầu nên chưa kịp hỏi tên các bạn ấy, định biểu tình xong rồi mời uống nước, nhưng không ngờ cháu bất lực và chỉ biết ngồi khóc khi cháu vừa mang lại đôi giày thì Thục Vy và những người bạn đi chưa được 2m đã bị chúng nó rất bạo lực khi túm hết hốt lên xe. Cháu chưa thể phản ứng được thì tờ biểu ngữ trên tay cháu bị giật một cách thô bạo, cháu đưa máy hình với theo một anh nào chụp hình vừa bị nó túm anh lên xe. Còn cháu thì bị những người mặt thường phục giật điện thoại “delete” những tấm hình mà cháu chụp được cảnh những người thường phục bắt Thục Vy.
Lần đầu tiên trốn gia đình đi biểu tình, sao con người với con người mà chúng hành xử như vậy khi trong tay mình chẳng có gì, nhìn chúng nó như lũ lưu manh thật sự cháu thấy khiếp sợ khi chúng túm tay cháu mở hình và xóa. Đêm qua cháu không thể nào ngủ được khi nhìn những nụ cười khí thế và sự vùng vẫy cố thoái ra của các bạn yêu nước. Cháu gửi chú 2 tấm hình nhờ chú kiểm tra ba bạn ấy là ai và ba bạn ấy có an toàn sau khi bị bắt không? Cháu chỉ cầu mong mọi người bình an, đừng bị dùi cui tàn ác của những kẻ đó.
Tấm hình 0714 là một bạn trẻ cháu không biết tên gì, bị chúng nó đưa lên xe cháu lo không biết đã về chưa, tấm hình 0716 là một người bạn trai trẻ rất thông minh và nhiệt tình cũng bị đưa lên xe và cô bạn gái bên cạnh dù trốn thoát chạy đi vậy mà 4 thằng thường phục vẫn bắt như tội phạm.
Nhờ chú Chênh chuyển đến lời chúc sức khỏe, cho biết tên các bạn ấy để mọi người tôn vinh những tấm lòng yêu nước đó. Đêm qua cháu không ngủ được khi nhớ cảnh tàn nhẫn như vậy.
Chúc Chú sức khỏe và luôn bình an với cái lũ mất nhân tính, giang hồ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s