Nga sẽ bán tên lửa S-400 cho Trung Quốc

*
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga – Ảnh: AFP

(TNO) Nga sẽ bắt đầu bán hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến S-400 Triumph cho Trung Quốc từ năm 2017, RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin công nghiệp quốc phòng giấu tên cho biết hôm 27.6.

“Một phiên bản xuất khẩu của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph sẽ được phát triển vào năm 2017 và Trung Quốc là khách hàng đầu tiên”, nguồn tin nói.

Theo RIA Novosti, hiện Nga có bốn trung đoàn S-400, trong đó có hai đóng tại khu vực Moscow, một thuộc Hạm đội Baltic và một thuộc Quân khu miền đông.

Đến năm 2020, Nga dự kiến sẽ phát triển số trung đoàn S-400 lên 28, với mỗi trung đoàn gồm hai tiểu đoàn, chủ yếu được triển khai cho hải quân và các khu vực biên giới.

Vào đầu tháng 6 qua, Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết sẽ không xuất khẩu hệ thống S-400 mà chỉ sản xuất để cung cấp cho các lực lượng vũ trang trong nước.

Được biết, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph, kế tục hệ thống S-300 sản xuất từ thời Liên Xô, có tầm bắn từ tầm trung đến tầm xa và có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không như chiến đấu cơ, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình…

Tiến Dũng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s