Những kẻ cướp – Một công đôi việc

Quanlambao – Ngân hàng HBB đã vướng vào khoản cho Vinashin vay hơn 3.000 tỷ đồng. Tưởng rằng sẽ được Thủ Tướng châm chước … Ai ngờ, sự thật phũ phàng, càng dính đến Vinashin thì càng bị tiêu diệt nhanh để xoá dấu vết. HBB vừa bị mất hơn 2000 tỷ đồng xoá nợ cho Vinashin theo chỉ đạo của Thủ Tướng qua văn bản Thống đốc Nguyễn Văn Bình, vừa phải sáp nhập vào ngân hàng khác.  Từ món nợ trên 3000 tỷ, bỗng dưng mất trắng hơn 2.000 tỷ và Thống đốc Bình danh chính ngôn thuận thì làm như vô can: “Cho phép  HBB tìm ngân hàng để sáp nhập”! Song thực chất chưa có một ngân hàng nào được tự mình quyết định vận mệnh của mình. Bất cứ ngân hàng nào muốn sáp nhập với ai đều phải xin và chỉ khi thống đốc Bình ‘gật đầu’ thì ‘các ngân hàng như những đôi trẻ đã được gả ép, chỉ còn nhắm mắt đưa chân’…  Mỗi cái gật đầu như vậy sẽ tiêu tốn hàng ngàn tỷ! HBB chẳng cần phải tìm đâu xa, đã có SHB chực chờ sẵn nhảy vào!… Bầu Hiển đã làm được một công đôi việc: Mua lại HBB để sáp nhập vào ngân hàng SHB của mình thì đương nhiên lại chiếm luôn được 78% của Công ty Bình Bình An! Song  Chủ nhân mới của Bình An thật sự là ai? Bầu Hiển chỉ là kẻ giơ mặt ra cho thiên hạ chửi!

Đây là một bằng chứng cho thấy nhóm thôn tính đã lên kịch bản rất chi tiết và từng con mồi đều đã bị săn cho đến khi phải lọt lưới. Tại sao Techcombank và ACB là chủ nợ chính của Công ty Bình An và cũng là kẻ cắt ngang mọi khoản vay đẩy Bình An vào chỗ phải dừng mọi sản xuất vì không có vốn lưu động….- Thực tế chính chủ nhân của Techcombank và bố già Kiên là kẻ thủ ác dồn bà Diệu Hiền đến chân tường … Những gương mặt bố già Kiên, Sói Nga Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh và cô gái rượu Nguyễn Thanh Phượng đã bị bốc mùi ….  Vì vậy mà Bầu Hiển đứng ra thực hiện khâu thâu tóm để đánh lừa dư luận. Khi mọi việc yên ắng, chủ nhân thật sự của Bình An sẽ chính thưc xuất đầu lộ diện…

 SHB sẽ tham gia tái cấu trúc Bianfishco

Sau khi sáp nhập với Habubank, SHB trở thành cổ đông lớn nhất của Bianfishco với 78% vốn điều lệ. SHB muốn là đơn vị chủ trì tái cơ cấu Bianfishco.
Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính, đầu tháng 6 vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đề xuất với UBND Tp. Cần Thơ về việc tham gia mua nợ, xử lý tài chính và tái cấu trúc Công ty Thủy sản Bình An (Bianfishco).
Trong văn bản gửi tới UBN D Tp Cần Thơ, SHB nêu rõ, ngân hàng này đã trở thành cổ đông lớn của Bianfishco sau khi sáp nhập với Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB). Cụ thể, theo kết quả kiểm toán độc lập của Công ty Kiểm toán Ernst & Young Việt Nam (E&Y) về việc soát xét hoạt động của HBB thì HBB đã góp vốn vào Bianfishco là:

– Góp vốn mua 5 triệu cổ phiếu với giá 16.000 đồng/cp, trị giá 80 tỷ đồng;
– Mua có kỳ hạn 25 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 125 tỷ đồng;
– Ủy thác đầu tư mua 9 triệu cổ phiếu Bianfishco, trị giá 62 tỷ đồng.
Tính tới thời điểm ngày 29/2/2012, HBB đã nắm giữ 39 triệu cổ phiếu của Bianfishco, trị giá 267 tỷ đồng, tương đương 78%/vốn điều lệ của công ty.
Với lợi thế là cổ đông lớn, lại có tiềm lực về tài chính và có kinh nghiệm trong vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp, SHB muốn được là đầu mối chủ trì tổ chức triển khai tái cấu trúc toàn bộ hoạt động của Bianfishco, bao gồm cả thu xếp tài chính.
Sau khi nhận được văn bản của SHB, UBND Tp Cần Thơ đã có công văn báo cáo và xin ý kiến của Thủ tướng về việc này. Sau khi nghiên cứu đề xuất, cục Tài chính Doanh nghiệp đã trình Bộ về ý kiến trả lời Văn phòng Chính phủ là:
(i) Nhằm tạo điều kiện cho Bianfishco sớm ổn định sản xuất, đảm bảo tối đa quyền lợi của người lao động, của nông dân và các bên liên quan, Bộ Tài chính thống nhất để SHB tham gia tái cơ cấu Bianfishco.
(ii) Công ty Mua bán nợ và Tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) thuộc Bộ Tài chính cũng đang phối hợp với Bianfishco và một số chủ nợ để xây dựng phương án tái cơ cấu Bianfishco, nên Bộ đề nghị VP Chính phủ xem xét, báo cáo Thủ tướng để DATC và SHB phối hợp cùng các chủ nợ nghiên cứu, thống nhất phương án tái cơ cấu Bianfishco.
Cho đến thời điểm hiện tại, SHB có được chấp thuận chủ trì trong việc tái cơ cấu Bianfishco hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Thành Hưng
Theo TTVN
Được đăng bởi vào lúc 20:12

Read more: Quan Lam Bao: NHỮNG KẺ CƯỚP – MỘT CÔNG ĐÔI VIỆC! http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/thau-tom-ca-ngan-hang-hbb-va-cong-ty.html#ixzz1zig0UuYk
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

2 comments on “Những kẻ cướp – Một công đôi việc

 1. Chuyện gì cũng phải có đủ chứng cứ. Có đủ chứng cứ và ghi âm đối chứng thì công an phải có trách nhiệm điều tra.
  Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng mặc dù có bộ máy phòng chống tham nhũng hay chưa có thì tất cả mọi người chúng ta đều phải tham gia phòng chống tham nhũng” – Tổng bí thư nói.
  THE P.M DUNG RELATIVE CORRUPTION IN VIET NAM ??? CÓ GHI ÂM ĐỐI CHỨNG!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/826059/index
  Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy ra tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam .

  Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng.
  Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s