Bà Bùi Thị Minh Hằng gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ

Chị Bùi Minh Hằng ôm chiếc nón ‘Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam’ sau cuộc giằng co với lực lượng đeo băng đỏ
Người phụ nữ được nhiều người biết đến qua các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa-Trường Sa và cũng từng bị đưa vào trại phục hồi nhân phẩm vì các hoạt động này vừa gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ, yêu cầu chính phủ Mỹ có biện pháp thúc đẩy Việt Nam cải thiện tình trạng nhân quyền.
Trong thư gửi Ngoại trưởng Hillary Clinton, bà Bùi Thị Minh Hằng nêu rõ thực trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam dưới con mắt của một chứng nhân và một nạn nhân.

Thư nói rằng người dân Việt Nam “không được tôn trọng nhân phẩm và quyền làm người, những ai có chính kiến khác với quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam đều bị đàn áp, sách nhiễu và thậm chí còn bị bỏ tù” dù Hiến pháp Việt Nam công nhận quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm của công dân.

Thư cũng nhắc tới những bất công xã hội, nạn quan chức nhà nước cưỡng đoạt đất của dân nghèo, khủng hoảng đất đai, tệ buôn bán phụ nữ, và tham nhũng hoành hành.

Bà Minh Hằng cho VOA Việt ngữ biết: “Tôi đã tiến hành gửi thư trong ngày hôm nay 5/7. Tình trạng nhân quyền tại Việt Nam bây giờ rất tồi tệ. Chính phủ Mỹ và những nước có bang giao với Việt Nam đều có tiếng nói giúp người dân trong nước rất nhiều. Do đó, tôi viết lá thư này vì tôi đã chứng kiến rất nhiều các cảnh hành xử của chính quyền với những người dân xung quanh tôi. Cá nhân tôi cũng đã có lá thư gửi tất cả bạn bè, bằng hữu và họ đã phát tán đi. Trong đó, tôi tuyên bố với nhà cầm quyền Việt Nam rằng nếu họ còn gia tăng những sự đàn áp, bất công đối với dân chúng như thế này thì tôi sẽ tự thiêu. Đây là lần đầu tiên tôi gửi thư ra ngoài kêu cứu vì tôi đã có 4 năm đi khiếu kiện trong nước và gửi rất nhiều đơn thư kêu cứu, nhưng không được phản hồi hay giải quyết bất kỳ đơn thư nào.”

Trong thư gửi người đứng đầu ngành Ngoại giao của Hoa Kỳ, bà Bùi Hằng kêu gọi chính phủ và nhân dân Mỹ hãy đứng bên cạnh nhân dân Việt Nam, giúp người dân Việt có được những giá trị do tự do, dân chủ như người dân Hoa Kỳ đang thụ hưởng, đúng như mục tiêu Hoa Kỳ hướng tới trên toàn cầu.

Bà Minh Hằng cũng đề nghị chính phủ Hoa Kỳ nên có những biện pháp chế tài cụ thể để buộc chính quyền Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền của công dân.

Đại sứ quán Mỹ từng lên tiếng bênh vực và yêu cầu chính quyền Hà Nội trả tự do cho bà Minh Hằng khi bà bị tuyên phạt đến hai năm trong một trại cải tạo ở Việt Nam mà không thông qua xét xử vì đã tham gia các cuộc tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc.

Dưới áp lực của quốc tế, Việt Nam đã trả tự do sớm hơn thời hạn cho bà vào ngày 29/4 sau 5 tháng giam giữ tại trung tâm Thanh Hà. Sau khi được phóng thích, bà Hằng đã tuyên bố cương quyết tiếp tục đấu tranh cho lẽ phải và sẽ tự thiêu vì dân oan.

Theo Dat Viet
Được đăng bởi vào lúc 12:27

Read more: Quan Lam Bao: Bà Bùi Thị Minh Hằng gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/ba-bui-thi-minh-hang-gui-thu-cho-ngoai.html#ixzz1zoPYDXUn
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

4 comments on “Bà Bùi Thị Minh Hằng gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ

 1. HOAN HÔ HUỲNH THỤC VY .

  Tôi cãm thấy mình quá bé nhỏ và hèn yếu so với Vy .

  Đúng như nhiều người am hiểu nhận định : Đảng CSVN hiện đã mất chính danh , không còn khả năng lãnh đạo đất nước và quan trọng là đang SUY YẾU . Người dân VN phải nhận ra điều này và đoàn kết đứng lên nắm lầy cơ hội .

  Huỳnh Thục Vy: ‘Tôi mong muốn dân chủ thực sự’

  Blogger Huỳnh Thục Vy nói trong phỏng vấn với BBC sau khi được trả tự do rằng Đảng cầm quyền đã SUY YẾU và người dân cần CAN ĐẢM đấu tranh.
  Cô cũng bác bỏ cáo buộc “chống Đảng”, “chống Nhà nước” và nói rằng người ta chỉ “chống” khi dùng bạo lực chứ không phải biểu tình ôn hòa và bày tỏ chính kiến như cô làm.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/07/120705_huynh_thuc_vy_audio.shtml

 2. Nhật ký yêu nước

  ĐỀ NGHỊ THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI VÀ TP.HCM TỔ CHỨC MÍT-TINH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC [*]

  Chúng tôi, những người click LIKE dưới đây đề nghị thành đoàn Hà Nội và TP.HCM đứng ra tổ chức mít-tinh phản đối hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam như quý vị từng đứng ra tổ chức cho 10.000 đoàn viên thanh niên hiên ngang mít-tinh phản đối Mỹ xâm lược Iraq hồi năm 2003 trước đại sứ quán Mỹ để (theo quý vị là) “Bảo vệ hòa bình thế giới”, “tỏ tình đoàn kết cùng nhân dân Iraq” lúc bấy giờ.

  Quý vị không có lý do nào để từ chối với cương vị là “lực lượng nòng cốt của thanh niên VN”, quý vị không thể chỉ mít-tinh vì độc lập của một nước các quý vị hàng nghìn dặm mà không thể mít-tinh vì chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phản đối hành động vi phạm chủ quyền mà TQ đang thực hiện với lãnh hải quê hương – nơi mà quý vị đang sinh sống.

 3. Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì?
  Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:
  – Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy…
  Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân.
  Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng.
  Án Tử.
  THE P.M DUNG RELATIVE CORRUPTION IN VIET NAM???
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/742243/index
  Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?
  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.
  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.
  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận.
  Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.
  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
  Xin cảm ơn mọi người!

 4. Mong Bà Ngoại Trưởng Mỷ lưu tâm đến lá thư cúa Bà Hằng và có động thái với nhà cầm quyền VN

  Posted by 171.243.156.1680

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s