PGHH – Bản tin khẩn cấp

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO

THUẦN TÚY

————————-

BẢN TIN KHẨN CẤP

Ngày 06/7/2012 nhằm ngày 18/5 âl Nhâm Thìn là ngày kỷ niệm năm thứ 73 ngày PHẬT GIÁO HÒA HẢO “xuất hiện ư thế”.

Hắng triệu tín đồ PGHH trong các tỉnh Miền Tây Nam Bộ rầm rộ từng đoàn kéo về hành lễ ở Tổ Đình PGHH và các địa điểm Giáo Hội.

Phong cảnh Miền Tây bổng nhiên rộn rịp vui tươi với những đoàn người , với những xe hoa, với những kèn trống của các đoàn “lân, long mã” hòa lẫn tiếng phát thanh sấm giảng PGHH các nơi ngân nga, thánh thót quyện theo chiều gió.

Trong cái quang cảnh nhộn nhịp đó lại biểu lộ 2 thái cực hoàn toàn tương phản:

A-Nhìn trên bình diện những vùng thuộc Ban Trị Sự “quốc doanh” từ Trung Ương đền Quận, Xã thì được nhà cầm quyền nỗ lực hỗ trợ mọi mặt.

B-Trong lúc đó thì tại các vùng thuộc Giáo Hội PGHH Thuần Túy (do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo) thì công an đứng chật đàng, hằng trăm, hằng ngàn thuộc đủ mọi thành phần gây khó dễ bằng mọi cách để người tín đồ PGHH trung kiên không thể tổ chức cuộc lễ hay là hành lễ , dự lễ . . . nhất là đi đến dự lễ tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn, Hội Trưởng Giáo Hội PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang ở tại Xã Long Giang, huyện Chợ Mới, An Giang là địa điểm Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy tổ chức làm cuộc lễ chánh thì CA đã dùng đủ mọi phương cách gắt gao để ngăn chân tín đồ đến tham dự cuộc lễ , tiến trình sự việc như sau:

-CA đã rải quân dài hằng mấy chục cây số từ bến đò Xã Nhơn Mỹ đến tận bến phà Thuận Giang gồm đủ mọi thành phần là CA sắc phục, an ninh, cơ động , 113, giao thông, bộ đội , có cả xã hội đen, v.v. . . để cho người tín đồ thấy vậy không dám đến nhà ông Trần Nguyên Hưởn để hành lễ.

-Ngày 17/5 âl nhằm ngày 5/7/2012 khoảng 3 giờ chiếu, một phái đoàn của tỉnh Tiền Giang đi trên xe 4 bánh đển gần nhà của ông Hưởn khoảng một cây số thì liển bị một toán công an đủ mọi thành phần có cả xã hội đen chận lại, một thiếu úy công an giao thông tên là Trung, cảnh sát giao thông huyện Chợ Mới ra lịnh không được đến nhà ông Trần Nguyên Hưởn, nếu không thì bắt cả xe lẫn người . Với thái độ hung hãn, không còn luật pháp kể trên phái đoàn tỉnh Tiền Giang đành phải trở về.

-Sáng sớm ngày 18/5 âl một phái đoàn của tỉnh Vĩnh Long do Bà Út Tuyết dẫn đầu đến bến đó Sóc Chét cách địa điểm hành lể khoảng 2 cây số thì liền bị một toán ca đủ mọi thành phần không cho qua đò với lý do là vùng này không có an ninh ? với tư cách là nhà cầm quyền , trong thời thái bình tại sao lại nói với nhân dân vùng này, vùng kia là không có an ninh? Vậy chánh quyền ở đâu? Cuối cùng , phái đoàn Vĩnh Long đành quay trở lại.

-khoảng 9 giờ sáng ngày 18/5 âl, nhằm ngày 6/7/2012, phái đoàn Thánh Địa Hòa Hảo khi đi đến cầu chùa (Tây An Cổ Tự) cách địa điểm khoảng 3 cây số thì liền bị một toán ca rất đông có cả những tên xã hội đen chận lại , tên đại úy Nguyễn Thành Bá , đội trưởng cs giao thông huyện Chợ Mới nói với phái đoàn là vùng nầy không có an ninh (lập luận đúng theo bài bản) yêu cầu phái đoàn trở về nếu không sẽ bắt người và bắt xe, anh Tài (trưởng phái đoàn) liền cự lại, dùng những lời lẽ ôn hòa, phân tích cho ông Bá biết, thấy vậy đám xã hội đen, đầu gấu tràn tới, phái đoàn đành nhượng bộ trở về, muốn cho chắc ăn, tên Bá tịch thu giấy tờ xe của anh Tài và nói rằng chứng nào phái đoàn xuống phà Thuận Giang sẽ trả lại giấy tờ.

-Đến ngày giờ cử hành chánh Lễ thì chánh quyền lại dùng trò trẻ con, ấu trỉ là cúp điện để cuộc Lễ tổ chức không được thành công, nhưng với những trò hề này anh em tín đồ đã quá thuộc lòng nên với những bình ắc quy, loa phóng thanh cầm tay được đem ra sử dụng.

Qua một vài sự kiện điển hình kể trên, nhưng với lòng tận tụy vì Đạo, tận hiếu với Thầy , khoảng trên 100 nhân sĩ, tín đồ PGHH trung kiên chấp nhận “băng đồng, lội ruộng” để vào được nhà ông Trần Nguyên Hưởn tham dự cuộc lễ. Trong dịp này , Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy có trao lại cho 11 anh em tù nhân, cựu tù nhân lương tâm PGHH phần quà của Bác Sĩ Phan Minh Hiển ở Pháp và gia gình CQN VNCH Vacouver do Hòa Thượng Thích Không Tánh thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trao lại, thể hiện tinh thần hòa đồng tôn giáo, đùm bọc lẫn nhau trong cơn hoạn nạn.

Không biết các cơ cấu Trị Sự Quốc Doanh có thấy đau lòng chăng khi biết các đồng đạo của mình , cùng một Thầy, một Đạo mà trong ngày chánh Lễ (18/5 âl) lại phải cam nhận những cam go, thống khổ để tưởng niệm Đức Tôn Sư.

Ngày Đại Lễ 18-5 âl là ngày lễ chung của tôn giáo PGHH, đã được nhà cầm quyền thừa nhận, tại sao tín đồ PGHH, người được đãi ngộ, người lại bị ngăn chận?

Vì Quyền Tự Do Tín Ngưỡng, chiếu Điều 70 của Hiến Pháp CHXHCNVN, Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy cực lực phản đối và tố cáo trước Thế Giới Tự Do, nhân loại yêu chuộng Tự Do, Công Lý cái chủ trương và hành động thô bạo này của nhà cầm quyền csVN.

Đây là chánh sách “công sán hóa” tôn giáo của đảng csVN thực hiện với PGHH.

Miền Tây Nam Bộ VN, ngày 7 tháng 7 năm 2012

TM. Giáo Hội PGHH Thuần Túy

Trưởng Ban Truyền Thông

TRƯƠNG THÀNH LONG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s