08.07.2012: Biểu tình phản đối Trung Quốc lần 2

 

 

Danlambao – Lúc 09h30: Lượng người biểu tình mỗi lúc một đông thêm với khí thế áp đảo đang tiến về Đại sứ quán Trung Quốc. Những bước chân mạnh mẽ cùng những tiếng hô vang dậy thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn Biển đảo quê hương…Lúc 09h20: Đoàn biểu tình đang tiến về Quang Trung – Tràng Thi.

Lúc 09h10: Đoàn biểu tình lên tới hàng trăm người đang tuần hành, vừa đi vừa giơ cao những biểu ngữ có nội dung phản đối Trung Quốc xâm lược, kêu gọi lòng yêu nước…Lúc 08h46: Trước cửa nhà hát Lớn Hà Nội, ước tính hàng trăm người biểu tình đã bắt đầu tập hợp lại với nhau. Phía an ninh đang yêu cầu đoàn người giải tán. Theo mô tả, “công an cực kỳ đông”.

Trong đoàn biểu tình trước Nhà Hát Lớn có bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Lê Quốc Quân, bà Lê Hiền Đức… và rất đông bà con nông dân các nơi đổ về.

Cách đó không xa, theo ghi nhận thì cũng có một nhóm khác khoảng 100 thanh thiếu niên đang tuần hành bảo vệ môi trường. Có lẽ đây là một sự trùng hợp ?

*
Hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược được lan truyền trên các mạng xã hội nhiều ngày qua, sáng nay, 8/7/2012, người dân Hà Nội tiếp tục xuống đường bày tỏ lòng yêu nước, đồng thời phản đối những hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông.

Đây là cuộc biểu tình lần thứ hai liên tiếp tại Hà Nội diễn ra trong năm nay, tiếp theo sau cuộc xuống đường vào chủ nhật tuần trước, 1/7/2012.
Không giống như chủ nhật tuần trước, thời tiết Hà Nội sáng nay mát mẻ, bầu trời quang đãng.
Khu vực vườn hoa Lê Nin
Công an chìm nổi trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ
Theo ghi nhận trước giờ biểu tình, khu vực Đại sứ quán Trung Quốc có khoảng 50 công an mặc sắc phục, dân phòng và thường phục. Phía tượng đài Lý Thái Tổ cũng có một lượng lớn công an chìm nổi. Các giao lộ quanh Bờ Hồ đều có bóng dáng lực lượng an ninh cắm chốt.

Phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, một chiếc xe bus cũng xuất hiện và đậu sẵn một cách bất thường.

Tại Vũng Tàu, bất chấp tình trạng đang bị công an theo dõi dày đặc, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn công khai thể hiện lòng yêu nước bằng cách treo những biểu ngữ kích cỡ lớn có nội dung bảo vệ chủ quyền ngay trước cửa nhà.
Từ Vũng Tàu, chị Bùi Thị Minh Hằng tự tay treo biểu ngữ trước cổng ngôi nhà 106, Lê Hồng Phong

* Mọi diễn biến về cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần 2 sẽ liên tục cập nhật tại Danlambao, mời bạn đọc bấm F5 để theo dõi những thông tin mới nhất.

Ảnh: CTV Dân Làm Báo
http://danlambaovn.blogspot.com/

9 comments on “08.07.2012: Biểu tình phản đối Trung Quốc lần 2

 1. HẢY NHÌN SANG HONGKONG VÀ PHILIPPINES ĐỂ THẤY TỦI NHỤC CHO CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM .

  Giặc đã ở ngoài cửa ngõ!

  Nhìn sang các nước khác mà tủi cho người Việt Nam khi muốn thể hiện lòng yêu nước, sự căm phẫn đối với quân bành trướng đang nuốt dần đất, biển, đảo của Việt Nam mà cũng không được phép.
  Ngay tại Hongkong, cũng trong ngày 1 tháng 7 năm 2012, đúng 15 năm Hong Kong bị trao trả lại cho Trung Quốc, và nhân sự có mặt của ông Chủ Tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào, hơn nửa triệu người đã xuống đường biểu tình.
  Với những biểu ngữ quyết liệt như đòi “chấm dứt chế độ độc đảng”, “phản đối Trung Cộng đàn áp Thiên An Môn”, bài trừ đảng Cộng Sản, đòi tự do dân chủ cho Hong Kong và Trung Hoa lục địa. Và với một tinh thần rất mạnh mẽ. Nhưng cũng không nghe nói có ai bị bắt giữ vì bạo động.
  Nhìn trở lại nước láng giềng Philippines cũng trong hoàn cảnh bị o ép như Việt Nam nhưng dám can trường đối đầu với Trung Quốc cả mấy tháng trời quanh vụ bãi cạn Scarborough. Tổng thống Philippines mới đây còn lên tiếng “chỉnh” Trung Quốc “nên ăn nói cẩn thận hơn” khi báo chí nước này loan tin không đúng về Philippines. [“Tổng thống Philippines khuyến cáo Trung Quốc nên trung thực”, (RFI), “Tổng thống Aquino “chỉnh” Trung Quốc” (NLD).]
  Trong khi đó, lãnh đạo Việt Nam vẫn im thin thít trước mọi sự lộng hành xâm phạm trắng trợn đến chủ quyền Việt Nam trên biển Ðông của Trung Quốc.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=151618&zoneid=97

 2. The la hai cuoc bieu tinh cach nhau 1 tuan le,toi that su xuc dong khong biet noi gi hon!Cam on ba con mien Bac,kham phuc nguoi phu nu Bui thi Minh Hang!

 3. CÓ RẤT NHIỀU HÌNH ẢNH VỀ ĐOÀN BIỂU TÌNH SÁNG 8/7/2012 TẠI HÀ NỘI , ĐẶC BIỆT CÓ 2 HÌNH ẢNH CÓ THỂ LÀM BẠN RƠI NƯỚC MẮT.

  09h5: Đoàn biểu tình đã bắt đầu quay trở lại Hồ Gươm, Nhà hát lớn HN. Tham gia đoàn biểu tình – tuần hành có Giáo sư Ngô Đức Thọ (trong trang phục No U), BS Phạm Hồng Sơn, Nữ văn sĩ Thùy Linh và nhiều nhân sĩ trí thức …. cùng đông đảo bà con nông dân đến từ Văn Giang (Hưng Yên), Bắc Ninh, Dương Nội (Hà Nội), Vụ Bản (Nam Định).
  10h06: Đi vào phố Phan Bội Châu. Dân hai bên đường phố đổ ra rất đông và hô: Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam hòa với đoàn biểu tình, cộng hưởng âm vang của lòng ái quốc.
  10h06: Đi vào phố Phan Bội Châu. Dân hai bên đường phố đổ ra rất đông và hô: Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam hòa với đoàn biểu tình, cộng hưởng âm vang của lòng ái quốc. Trời đã lác đác có mưa nhỏ.
  10h30: Đoàn biểu tình bắt đầu rẽ vào Hồ Gươm. Mặc dù trời Hà Nội đã mưa nhưng đoàn biểu tình vẫn hăm hở bước tới, tiếng hô không dứt.
  10h37: Đoàn biểu tình đã bước dần lên từng bậc nhỏ để tiến đến chân tượng đài Lý Thái Tổ.
  TỄU ĐÃ ÒA KHÓC KHI THẤY HÌNH ẢNH NÀY:
  Tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cụ bà Lê Hiền Đức phát biểu về ý nghĩa và thành công của cuộc biểu tình lớn hôm nay.
  Tiếp theo, Luật sư Lê Quốc Quân xướng lên những khẩu hiệu, có cả bằng tiếng Anh, để mọi người đáp lại.

  Và tất cả đồng thanh hát bài Lên đàng và Dậy mà đi. Và Nối vòng tay lớn – Nối vòng tay Hà Nội – Huế – Sài Gòn – tất cả chung lòng chung sức quyết bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.

  10h50: Đoàn biểu tình tự giải tán, trong niềm hân hoan của một cuộc biểu tình thành công khi lực lượng chức năng của Hà Nội đã gìn giữ trật tự, phân luồng giao thông tạo điều kiện cho người dân thể hiện lòng yêu nước và bày tỏ thái độ với nhà cầm quyền Bắc Kinh.

  http://diendanchinhtri.blogspot.com/

 4. Nếu ai cũng giống bà Lê Hiền Đức, c. Hằng, Thục Vy…mỗi người sẽ là 1 ngọn đuốc nhỏ góp lại thành 1 ngọn lửa lớn thiêu chết tên khổng lồ China ngay. Đồ China thâm hiểm.

 5. Hay bieu tinh ngay 15/7/2012 ba con oi! Giac noi xam Dang Cong San Viet Nam tha ho cuop dat dai cua nhan dan lam giau cho chinh minh. Ben ngoai giac ngoai xam dang bao vay moi huong. Hoi nhung nguoi dan bi no le boi dang Cong San Viet Nam. Khong mot thoi dai nao cua Viet Nam ma suy doi nhu thoi dai Dang Cong San. Hay dung day Da Dao Dang Cong San Viet Nam da cuop dat dai cua nhan dan! Da Dao! Da Dao!

 6. Đảng Cộng Sản coi thường trình độ và sự hiểu biết của người dân. Những người dân đi biểu tình điều có kiến thức sâu và rộng về kinh tế và chính trị nên không một ai có thể xúi giục được người dân cả tất cả họ đều đã lớn và hiểu biết về những gì Đảng cộng sản đã làm. Đừng có coi thường dân chúng hỡi Đảng Cộng Sản!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s