CXN_070812_1628_Quyền được thông tin của người dân VN phải được tôn trọng: Thủ Tướng sau tháng 8.2012 sẽ là ai ????

Châu Xuân Nguyễn

Người dân VN phải được thông báo và có quyền được biết Thủ Tướng của họ là ai. Không những thế, họ còn có quyền được biết kế sách của Thủ Tướng (mới hay cũ) về cứu nguy suy thoái kinh tế như thế nào ???
Tình trạng nợ xấu NH, CP công nhận là 400 ngàn tỉ thì giải pháp là gì để giải tỏa nợ xấu, tạo thanh khoản thật sự để DN và người dân có cơ sở để vay tiền kinh doanh, tạo nên sức mua để giải tỏa hàng tồn kho. Nếu CP không có phương án để giải quyết nợ xấu NH (hay không có khả năng vì không có tiền 400 ngàn tỉ (con số của nhà nước, số của tôi là gấp đôi)) thì 90 triệu người dân, trong đó có 200 ngàn DN sống sót còn lại trong 600 ngàn DN cũng muốn biết để họ thu hẹp sản xuất hay bành trướng sản xuất (nếu thị trường và sức mua khởi sắc).
 Mỗi DN khi bành trướng cần nắm vững yếu tố kinh doanh ít nhất 6 tháng (càng lâu dài càng tốt) vì họ phải đặt mua máy móc mới dành cho bành trướng, nhà sản xuất máy móc phải cần 6 hay 12 tháng để chế tạo máy móc, rồi phải huấn luyện tay nghề (có thể hải ngoại), rồi dàn xếp mua nguyên vật liệu, nói chung DN ngày nay có tổ chức hẵn hòi chứ không như các Bộ trong CP (như những thằng mù, đánh tới đâu hay tới đó, không có một đường lối hay chính sách nào về lãi suất, về thanh khoản, về khuyến khích công nghệ cả …). Ngay cả thu dọn, gói gọn sản xuất thì DN cũng phải dàn xếp bán hay trả máy móc đã mướn, sa thải nhân công không việc để giảm phí tổn sản xuất hầu kéo dài mức sống sót những tay nghề còn lại khi suy thoái qua đi…
Những chuyện Thủ Tướng là ai, giỏi kinh tế đến mức nào thì chủ nhân DN phải biết chứ họ không chấp nhận ngồi chịu trân như kỳ suy thoái tháng 9.2011 vừa rồi, khi biết suy thoái thì họ đã lỡ mua, mướn máy móc trong những năm 2009, 2010 hàng triệu usd và ngay bây giờ vẫn phải trả tiền mướn (leasing) máy móc nên bây giờ mới có chuyện 400 ngàn DNNVV đóng cửa, phá sản.
Còn chuyện DNNN CP công nhận là nợ hơn 1 triệu tỉ vnd (15 số zero), tôi thì cho là 2 triệu 400 ngàn tỉ (gấp 2 rưởi) thì CP cũng phải cho phương án giải quyết, không thể cứ để họ nợ mỗi ngày mỗi cao rồi CP phải in tiền thêm làm lạm phát thì DN của chúng tôi lại thêm một lần nữa đi vào suy thoái như nghị quyết 11 đã làm, hay nếu không in tiền thì thuế sắc cho người dân, DN phải gia tăng để bù lỗ cho DNNN. 90 triệu người dân phải biết giải pháp của CP mới hay cũ, chứ không thể nào để DNNN ngày một nợ thêm nữa.
Ở Úc, Mỹ, người dân luôn luôn đòi hỏi CP của họ phải minh bạch những giải pháp kinh tế để họ planning (lập kế hoạch kinh doanh). Họ thường nói câu :”The Government is not allowed to treat us like a mushroom, keep us in the dark and feed us nothing but bullshit”, tức là:”Chánh Phủ không được phép coi người dân như nấm, nhốt người dân trong vùng tối (không thông tin minh bạch) và cho chúng tôi ăn toàn c.. bò (c. bò là nghĩa bóng của sự dối trá, láo lếu) (nấm phải để trong vùng tối, ẩm thấp và bón phân bò mới sống khỏe).
Bây giờ hội nhập kinh tế Tây phương, bao giờ Chính quyền CS công khai minh bạch cho 90 triệu dân VN và DN tư nhân ???
Melbourne
08.07.2012
Châu Xuan Nguyen

9 comments on “CXN_070812_1628_Quyền được thông tin của người dân VN phải được tôn trọng: Thủ Tướng sau tháng 8.2012 sẽ là ai ????

 1. Thằng nào làm cũng vậy thôi! Cái cảnh: không có chó bắt mèo ăn cứt của bọn đỉnh cao trí tuệ thì tương lai vẫn lạm phát, đói kém .. còn kéo dài. Biện pháp hay nhất là bọn chúng đừng làm gì cả cho mọi người nhờ! Tôi được biết là trong một số DNNN việc thuyết phục cá nhân nào đó nhận chức giám đốc đã rất khó khăn rồi vì gánh nặng nợ nần, suy thoái, đấu đá nội bộ đã làm một bộ phận còn chút luơng tâm suy nghĩ xa hơn nên chấp nhận phương án đứng ngoài cuộc để xem như xem phim hài vậy!

 2. Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này…
  Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại…phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được.
  Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người…http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/879339/index

 3. Anh Châu
  tìm hiêu và cho mọi người biết 4 gương mặt ủng hộ ông dũng là ai vậy?
  Chắc hẳn phải có lê thanh hải một nhân vật cộm cán về tham nhũng được dũng bảo kê ủng hộ rồi có phải không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s