CXN_070812_1630_Nếu (01) Qua vụ 3 Dũng bị buộc phải thôi chức Thủ Tướng, 90 triệu dân VN phải rút kinh nghiệm

Châu Xuân Nguyễn

Dân tộc nào cũng thế, phải biết cái sai lầm của mình để rút kinh nghiệm và từ đó, nói câu “Tôi xin lỗi” ( I am sorry) hàm ý là tôi nhận biết lỗi của tôi và tôi sẽ sửa sai, sẽ không mắc cùng một lỗi nữa, nhưng có thể mắc một lỗi khác. Còn bọn “đỉnh cao trí tuệ”, “lúc nào đảng cũng đúng” thì điếu bao giờ khá được.
Ngay cả Mỹ và Úc, họ vẫn phải học hỏi từ những vố bị Mafia lừa rồi từ đó thảo ra những luật mới về chứng khoán, về rửa tiền, về Mafia v.v..
Đây là bài đầu tiên trong loạt bài tôi (bắt đầu bằng chữ Nếu (01)) sẽ vạch ra hằng trăm lỗi mà 90 dân VN mắc phải để chúng ta rút kinh nghiệm và sửa sai trong tương lai.
Chung quy, phần thiệt hại khi phải cách chức 3 Dũng cho nền kinh tế, cho cuộc sống của người dân là rất lớn, tính sơ khởi, ít nhất 215 tỉ usd (215% GDP của Vn phải trả nợ trong 10, 20, hay 50 năm sắp tới).
Lỗi chính của những vấn đề này là tham nhũng và bất tài, tập trung quyền lực quá lớn.
Những lỗi đầu tiên tôi kể ra là những lỗi tổng quát, ai cũng biết, đó là không giữ chặc quyền quyết định của mình trong những việc hệ trọng của quốc gia.
Lỗi điều 4 Hiến Pháp, tam quyền không phân lập, không có đối lập, không có tự do báo chí, ngôn luận.
Sau đây là giai đoạn phân tích chữ Nếu.
Nếu có đa nguyên đa đảng (xóa điều 4 Hiến Pháp, như Nguyễn minh Triết nói, xóa điều 4 là tự sát) thì 3 Dũng không dám tham nhũng mạnh bạo với DNNN, mua quan bán chức lộ liễu như thế này đâu vì kỳ bầu cử tới, 90 triệu dân sẽ quyết định chứ không là 1 dúm 200 Ủy Viên TW quyết định, mỗi người 1 triệu usd, 200 triệu là 3 D trở lại nắm quyền để gỡ vốn 200 triệu này. Một CP hậu CS của CXN cũng sẽ phải “lo lót” để trở lại phục vụ người dân, CP CXN phải “lo lót” 90 triệu người bằng cách tìm việc cho họ, an sinh xã hội đầy đủ cho họ, nhà thương tốt cho họ, trường, đường xá tốt cho họ…với một khoảng tiền “lo lót” hợp pháp hơn 200 triệu usd rất nhiều, nhưng đó là tiền thuế dân được xử dụng hữu hiệu. 90 triệu người dân mắc lỗi lầm lớn (tôi không cần biết lý do, có thể vì nhu nhược nên mất quyền tự quyết của mình) và lỗi lầm này phải rút kinh nghiệm và chỉnh sửa cho những tháng ngày còn lại của ĐCS và tương lai.
Cái Nếu thứ nhì là tam quyền không phân lập, 3 Dũng nắm CA, muốn tham nhũng của ai, ai hó hé, bắt vào tù, chỉ đạo Tư pháp bỏ tù bao nhiêu tùy thích. Muốn lấy 100 ngàn tỉ mua nợ, xóa nợ Vinashin, ĐCS sẽ chỉ đạo QH thông qua, rồi cứ tham nhũng tiếp, ăn chia tiếp, khi kiệt quệ thì QH sẽ thông qua luật để giải cứu, chính vì vậy nên nợ quốc gia nhanh chóng lên thành 215 tỉ usd tức là 4 triệu 300 ngàn tỉ dưới 6 năm của 3 Dũng, không ai làm chuyện này được nếu có tam quyền phân lập.
Cái Nếu thứ 3 là không có đối lập. Nếu đối lập (như tôi đã làm 4 năm qua) có tiếng nói trong một tự do báo chí thì những sai phạm của tập đoàn đã được tuýt còi ngay khi vừa mới chớm nở, ngay khi thông tin xì ra với đối lập thì làm gì DNNN bưng bít được 2 triệu 400 ngàn tỉ vnd ????
Cái Nếu thứ 4 là tự do báo chí, ngôn luận…Chúng ta ai cũng biết quan làm báo và tôi viết blog ngoài luồng, Nếu chúng tôi được tự do đưa lên báo chính thống, TV và radio thì những sai phạm, tham nhũng nhỏ của DNNN đã bị phát hiện và xử lý chứ có đợi tới 2 triệu 400 ngàn tỉ nợ mới biết, mới shock cả nước để sụp ĐCS đâu ???
Bài tới tôi sẽ có những chữ Nếu về bưng bít thông tin, hỏa mù, báo cáo không trung thực, Mafia…hàng trăm bài học nho nhỏ nhưng tất cả hội tụ thành một số nợ quốc gia rất lớn, 4 triệu 300 ngàn tỉ vnd, Hơn 2 năm làm việc không lương, không xăng cộ, ăn uống mới trả nợ nỗi.
Melbourne
08.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

32 comments on “CXN_070812_1630_Nếu (01) Qua vụ 3 Dũng bị buộc phải thôi chức Thủ Tướng, 90 triệu dân VN phải rút kinh nghiệm

 1. Một cái “Lỗ hổng”do tên y tá tạo ra rất là lớn!Nếu không muốn nói là Vực Sâu!
  Thế mà cả cái “cuốc Hội”vẫn nhắm mắt làm ngơ để cho Nó tung hoành ngang dọc….!
  Từ đó nó mới dẫn nền kinh tế của đất nước này xuống Hố thẳm mà không có cách gì “lấp lại”được!
  Như thế thì cái đất nước này nó sẽ đi về đâu,và người Dân sẽ sống ra sao dưới một Quyền lực của bọn nó?
  Dân chết là cái chắc!và Đúng như những gì anh Châu đã dự báo và lên tiếng cho toàn thể Dân Việt thấy rõ về bọn nó!Lỗi này phần lớn do đám Cuốc Hội.(không dám đương đầu với chúng,đấu tranh với chúng,trái lại “thông đồng và tiếp tay”thêm cho nó.)
  Vì vậy nó không cho sửa Hiến Pháp!Dân không chết mới là lạ!!!!

 2. Chúc mừng anh CXN đạt hơn 5 triệu viewers chỉ trong 6 tháng. Chứng tỏ một sự làm việc miệt mài và hiệu quả.

  Bài viết hay, thực tế. Đây là những điều mà người dân VN nghĩ tới để xây dựng một XH dân chủ, minh bạch. Mong anh CXN chân cứng đá mềm.

 3. 1 tháng gần 1 triệu lượt truy cập.
  90 triệu dân có khoảng 50 ngàn người/ ngày truy cập.
  1 đồn 10, 10 đồn 100, 100 đồn 1,000, 1,000 đồn 1 triệu, 1 triệu đồn 1 tỷ…
  Với cái đà này, tin tức sẽ lan truyền nhanh chóng đến mức chóng mặt.
  Người nắm nhiều thông tin nhất chính là người có nhiều quyền lực nhất!

 4. Anh Châu cũng đã góp phần không nhỏ đánh gục tên bạo chúa tham tàn – chắc rồi đây nhiều người tiếp tục ủng hộ anh Châu

  • Chào bạn lang sa,
   Cám ơn lời khen của bạn, tôi xin phép diễn giải lời nói của bạn bằng những ngôn từ tương tự…”góp phần không nhỏ” như lời Phú Trọng nói là “có một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng tha hóa” (điều này có thể hiểu là:”có một bộ phận rất lớn (gần như hầu hết) cán bộ Đảng tha hóa”), đúng ko ah ???
   Thân ái,
   Châu Xuan Nguyen

 5. PHE PHÁI NGUYỄN TẤN DŨNG LÊ HỒNG ANH TRẦN ĐẠI QUANG vv MƯỢN TAY LỰC LƯỢNG TÌNH BÁO ĐẶC NHIỆM BẮC KINH ĐÁNH PHÁ GIÁO PHẬN VINH NHẰM LY GIÁN VÀ LÀM TRÌ TRỆ KẾ HOẠCH PERESTROIKA CỦA ANH MỸ CHỈ ĐẠO TỔNG CỤC 2 BỘ QUỐC PHÒNG VÀ CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG TIẾN HÀNHPHE PHÁI NGUYỄN TẤN DŨNG LÊ HỒNG ANH TRẦN ĐẠI QUANG vv MƯỢN TAY LỰC LƯỢNG TÌNH BÁO ĐẶC NHIỆM BẮC KINH ĐÁNH PHÁ GIÁO PHẬN VINH NHẰM LY GIÁN VÀ LÀM TRÌ TRỆ KẾ HOẠCH PERESTROIKA CỦA ANH MỸ CHỈ ĐẠO TỔNG CỤC 2 BỘ QUỐC PHÒNG VÀ CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG TIẾN HÀNH

 6. BBC LUÂN ĐÔN PHƠI BÀY “KINH TẾ VIỆT NAM BƠI KHÔNG ÁO TẮM” ! NGÔN NGỮ BÌNH DÂN LÀ “KINH TẾ TRẦN NHƯ NHỘNG” ! HẬU QUẢ CỦA MỘT QUỐC HỘI GIÁ ÁO TÚI CƠM VỪA HÈN LẠI VỪA NGU ĐÃ BẦU CHO NGUYỄN TẤN DŨNG THỦ TƯỚNG NHIỆM KỲ 1 RỒI THÊM NHIỆM KỲ 2 ! KHỐN NẠN CHẾT CẢ NƯỚC !

 7. CHỪNG NÀO ĐẤT NƯỚC VN CỘNG SẢN CÒN ĐỘC QUYỀN LÃNH ĐẠO THÌ ĐỪNG CÓ MƠ CHỐNG HAY GIÃM ĐƯỢC THAM NHŨNG . VÌ SAO ?

  Làm thế nào để chống đại nạn tham nhũng khi Tham và Chống cũng là Nó

  Cách chống tham nhũng như vẫn làm theo kiểu đặt ra năm bảy tầng lớp thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, ban chống tham những mà Chủ tịch, Trưởng ban là Thủ trưởng, là Giám đốc, Tổng Giám đốc ban ngành liên quan kiêm nhiệm, thì có chống tham nhũng đến tận thế vẫn còn tham nhũng. Bởi vì vừa đá bóng vừa thổi còi, ông là vua tham nhũng thì còn chống tham nhũng với ai? Bởi vậy khi xảy ra tham nhũng ngày mức độ càng cao, giá trị càng lớn và tính chất ngày càng đặc biệt nghiêm trọng.
  Từ tham nhũng mất tư cách, nên mới có chuyện “Trên bảo dưới không nghe” ông và tôi thằng nào cũng “mối mọt” tham nhũng như nhau, tật xấu như nhau “cá mè một lứa ” thì không lãnh đạo chỉ huy được, xã hội hỗn loạn.
  Thuốc chữa cấp tốc cho bệnh nan y nầy là cho mở báo tư nhân đối lập, cho đa nguyên, đa đảng kiểm soát, thì bắt buộc tham nhũng phải giảm tức thì. Còn như bây giờ bán nước xong dân vẫn chưa biết! kỷ cương phép nước không hề có! Và vì thế mất nước là chuyện rõ ràng!

  http://thongtinberlin.de/diendan/dez/lamthenaodechongdainanthamnhungkhithamvachongcunglano.htm

 8. Nhưng trong lịch sử Việt Nam, những kẻ như ”chúa Trịnh” đâu có tự nguyện rời bỏ quyền lực anh Châu?

 9. … Cuối cùng đcsvn đã đang sập bẩy do người miền nam lãnh đạo, cái tham không bao giờ có hậu cũng như buôn lậu sẽ có ngày vào khám.
  3 D bị cắt chức nữa chừng đồng nghĩa với việc qua Mỹ chữa bệnh(???), rồi từ đó sâu bọ lũ lược nối tiếp bò theo. Khi chúng ở đó sẽ có nhiều màn hay xuất hiện tai quê nhà.
  Sau 3D mà vẫn dùng bình cũ rượu mới, cái này hôm nay xưa rồi diễm ơi. Bởi mọi hướng hầu như đều đã xiết lại, chỉ có chờ và chờ thôi…

 10. Các mũi giáp công đánh vào 3 dũng ngày càng lộ diện rõ nét ,cần kích động dân oan, tôn giáo và công tác dân vận với công an để đẩy nhanh tiến trình dân chủ cho đất nước.Những bài báo của Ô Châu và Quan làm báo có tác động nhiều đến đọc giả. Chúc sớm thành công .

 11. Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì?

  Có chứng cứ:ghi âm đối chứng!
  Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:

  – Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy…
  Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân.
  Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng.
  Án Tử.

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/742243/index
  Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn. Nếu anh nói tôi sai thì anh phải chứng minh được tôi làm sai cái gì?
  Dựa vào cái gì anh nói tôi sai?
  Tại sao sai và sai như thế nào?

  Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.

  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…

  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.

  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.

  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.

  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…

  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.

  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!

  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?

  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.

  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.

  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.

  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.

  Xin cảm ơn mọi người!

 12. Hom no,toi nam mo nghe thay 3D noi rang 3D rat la thuong anh Chau do,hehe..!3D muon lam tong thong,anh ma ung ho thi ong ay con thuong anh nhieu hon nua,cha biet anh Chau minh co dong y khong?Nhung 3D sợ tính nói thẳng cua anh lắm đó,dung tra loi nhe!.Chuc anh Chau&nhom VDV khoe!

 13. Nhất định rồi, em thấy trang web anh Châu có tứ đại Thiên Vương 4 cây cột chống trời có bình luận trung thực, sắc sảo là: @songtra, Diêm Vương, Cây Trúc, Đào đục…

 14. @ST đừng đoán mò, em thì vui là chính chứ không thích dính vô cái gì hết đó.
  Em thấy mấy anh thẳng thắng có trí tuệ nên thích thôi.
  Hôm nào mình đi nhậu 1 bữa ha? Rủ anh Châu đi luôn nha?
  Lâu lâu lâu thì ta nhậu 1 lần,
  Lâu lâu lâu thì ta nhậu 1 lần,
  Nhậu 1 lần thì cho hết bia luôn.
  Nhậu 1 lần thì cho hết bia luôn.
  Bi nhiêu đây thì đâu có nhằm nhò gì…
  Hài Nhật Cường.

 15. hon thieng song nui chung cho day loi nguyen cau
  bac ho that kinh yeu
  haaaaaaaaaaaahooooooooooooooo
  hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s