CXN_071812_1627_Cứ như thế cho nó lành……..

Em bé thế này mà chứng kiến đàn áp, máu đổ thịt rơi thì ảnh hưởng tâm lý suốt đời

Châu Xuân Nguyễn

Bà con Hà Nội, Saigon mỗi tuần Chủ Nhật thay vì đi vòng vòng chơi, tụ tập nhau đi biểu tình chống Trung Cộng hung hăn lấn chiếm biển đảo của ta. Tuần đầu 01.07.2012 có 300 người, tuần 2 08.07.2012 có 1 000 người, tuần 3 có 3 000 người (?).
Tụ tập rồi diễn hành, hô khẩu hiệu yêu nước rồi giải tán lúc 11 giờ, về nhà với gia đình…Thế là quá lành rồi, vừa yêu nước, vừa không bị vào hộp, không bắt bớ, khủng bố bời CA.
Ở Romania cũng thế, bắt đầu vài trăm, cuối cùng rước nến 300 ngàn…rồi chuyện gì phải đến sẽ đến…nhưng nó lành, rất lành, không có máu đổ thịt rơi như Tiamen Square.
Điều quan trọng nhất là…nó phải lành, đừng đổ máu vì máu thịt cũng là của đồng bào chúng ta…Syria, Lybia, Ai Cập…Tôi nghĩ khi ĐCS cách chức được 3 Dũng lành như thế thì ĐCS sẽ rút lui rất lành. Nhưng tội ác và tiền cướp phải trả nợ lại cho nhân dân.
Melbourne
08.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

14 comments on “CXN_071812_1627_Cứ như thế cho nó lành……..

 1. TIN NÓNG MÀ VUI

  Tàu trinh sát Trung Quốc bị chìm ở gần Hoàng Sa?

  TP – Ngày 7-7, rất nhiều báo mạng, trang tin điện tử Hoa ngữ đều đăng lại thông tin trên báo The Apple Daily xuất bản ở Hongkong số ra cùng ngày về việc một tàu trinh sát đo đạc biển của hải quân Trung Quốc bị chìm ở gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
  Hạm đội Nam Hải đang tổ chức trục vớt, tạm thời chưa có tin về người thương vong. Vụ việc này chưa được chính thức xác nhận. Quân đội Trung Quốc và chính quyền đều chưa lên tiếng trả lời về những tin đồn trên.

  Tin này được đưa trên các trang diễn đàn mạng lớn Kaiti, Baitu, QQ, đến tối 6-7 vẫn chưa bị gỡ bỏ. Tin cũng cho biết, chiếc tàu này vừa mới đại tu ở Quảng Châu tháng 4 vừa qua, sau đó được đưa xuống Biển Đông từ trung tuần tháng 4.

  Tin không cho biết tàu 871 bị chìm vì nguyên nhân gì, cũng không nêu rõ toạ độ xảy ra vụ việc. Tàu 871 những năm trước đây đã nhiều lần xuất hiện ở vùng biển đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) tranh chấp giữa Trung Quốc với Nhật, năm ngoái được đưa về Quảng Châu đại tu.

  http://forums.gamevn.com/showthread.php?951474-Tien-Phong-Tau-trinh-sat-Trung-Quoc-bi-chim-o-gan-Hoang-Sa&p=21671719

 2. Vì sao biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn bị đàn áp mạnh tay?

  Những tưởng đó là một ngày hội YÊU NƯỚC, một ngày vui khi chính quyền và nhân dân đứng cùng nhau thể hiện ý chí bảo vệ chủ quyền biển đảo sau việc Quốc hội thông qua được luật biển, bất chấp sức ép từ chính quyền Trung Quốc. Nhưng việc sách nhiễu và đàn áp mạnh mẽ của chính quyền Sài Gòn vào khoảng thời gian trước cuộc biểu tình khiến nhiều người bất ngờ, vì sao lại có phản ứng mà có thể nói đã đi ngược lại ý chí và chà đạp lên lòng yêu nước của nhiều người?
  Nhiều người lại cho là do tác động từ phe nhóm “thân Tàu”, là nhóm có lợi ích kinh tế gắn liền với Trung Quốc. Với tình trạng chủ quyền quốc gia bị đe doạ trầm trọng, nếu thật sự có phe nhóm “thân Tàu” đứng đằng sau những hành động đàn áp người Việt yêu nước thì đó thật sự là một đại hoạ cho dân tộc.

  Trong nhiều nguồn tin của những “gương mặt ấn tượng” làm việc với cơ quan an ninh Sài Gòn trước cuộc biểu tình, thì ngoài những lý do quen thuộc là “ ảnh hưởng an ninh trật tự, kẹt xe” ; “ ảnh hưởng tới vấn đề ngoại giao của đảng và nhà nước”… Nhưng có một lý do đưa ra khá mới và được lập lại nhiều lần đó là: “TRUNG QUỐC ĐÃ TUYÊN BỐ HỌ SẼ TRỪNG PHẠT NẾU ĐỂ NGƯỜI DÂN XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH”

  Đó là một lời đe dọa, nhưng nó dành cho ai? Là người dân, chính quyền hay chỉ những lãnh đạo có lợi ích kinh tế từ Trung Quốc?

  http://diendanctm.blogspot.com/2012/07/vi-sao-bieu-tinh-chong-trung-quoc-o-sai.html

  • Đã là Thủ Tướng thì phải là Thủ Tướng cả 3 miền, tình trạng chia hai đất nước bây giờ hết rồi, không đảo ngược được nữa đâu…
   Thân ái,
   Chau xuan Nguyen

 3. Nếu ủng hộ anh Châu thì nên góp ý xây dựng nếu anh Châu làm gì đó không đúng, đúng ko?
  Việc này tuy là đúng nhưng không thuận lòng người.
  Nếu giả dối ở trong bản chất giống @SONGTRA nói thì “Cây kim ở trong bọc lâu ngày sẽ bị lòi ra”. Các bác ở hải ngoại rất là thông minh sẽ nhìn ra ngay.

  • Anh đâu có giả dối đâu…Anh nói cứ biểu tình, đó là cơ hội để người dân mỗi tuần xả uất hận, xả stress chứ dồn nén quá sao dc…Bây giờ anh biết là hàng triệu ng dồn nén về kinh tế, để cho họ có cơ hội biểu tình ôn hòa hàng tuần, khi thấy bí lối quá thì chính họ có cơ hội hành động giải thể DCS để họ hành động bằng cách bầu người tài lên, có gì mà giả dối trg đó vậy bạn ???
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   Đôi khi ngay giờ phút này họ chưa nghĩ đến giải thể nhưng sau 5 hay 6 lần biểu tình họ mới thấm nhuần rồi thì Bingo…như thế có phải là lành hay ko ??? Hay em đợi ng dân uất ức rồi kéo vài ngàn ra đường rồi máu đổ như Tiaman square ??? Cái nào lành hơn ???

 4. Theo em thấy Mỹ luôn nhìn mọi vật từ trong bản chất của vấn đề. Không phải anh nói gì họ cũng nghe và làm theo. Vì vậy, họ luôn là 1 cường quốc!

 5. Tiếp tục…bình cũ rượu cũ?
  JUNE 29, 2012 BY ALAN PHAN 42 COMMENTS
  BLOG CỦA ALAN NGÀY THỨ SÁU 29/6/2012
  Một nhà báo vừa đặt cho tôi một câu hỏi khá hiểm hóc. Xin chia sẻ lại với các bạn:
  Câu Hỏi: Theo như phân tích của T.S, chính phủ nên để thị trường bất động sản tự vỡ thì liệu cú shock đó sẽ gây tác hại như thế nào đối với nền kinh tế, đặc biệt là các ngành kinh tế có liên quan đến bất động sản như: xi măng, thép, gạch…vì điều đó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của rất nhiều người dân lao động? Liệu với cơ chế hiện tại của nền kinh tế, khi luật pháp và các thể chế kinh tế thị trường chưa rõ ràng, Việt Nam có cơ hội phục hồi nếu để thị trường bất động sản tự vỡ giống như Mỹ và Thái Lan?

  Trả lời của Alan Phan:
  Thực ra đây là một lựa chọn khó khăn: giải phẫu để diệt trừ căn bệnh hay uống thuốc giảm đau để đợi một phép lạ? Với sự năng động của nền kinh tế tư nhân, dòng tiền nhàn rỗi trong dân, lượng kiều hối khá dồi dào và nếu chánh phủ cam kết “đứng ngoài” thị trường sau giải phẫu, kinh tế sẽ hồi phục trong 5 năm và có đà để đột phá mạnh.
  Một yếu tố tích cực khác là khi giá đất và bất động sản quay về “giá trị thực” thì cơ hội người dân mua được căn nhà theo thu nhập sẽ cao hơn và sẽ tạo ra một phát triển bền vững hơn cho kinh tế. Sự trừng phạt của thị trường qua cú shock với các nhà đầu cơ và các doanh nhân liều lĩnh sẽ là một bài học về “rủi ro đạo đức” (moral hazard) lâu dài. Thay đổi tư duy về “kinh doanh qua quan hệ” thành “kinh doanh qua thị trường” sẽ gia tăng hiệu năng cho mọi phân khúc.
  Ngược lại, nếu uống thuốc giảm đau và dựa vào sự can thiệp liên tục của chánh phủ, kinh tế sẽ suy thoái như tình trạng hiện nay ít ra là thêm 10 năm nữa. Không có hủy diệt thì không có sáng tạo. Không dám thay đổi thì cứ phải loay hoay với…bình cũ rượu cũ.
  Một hiền triết nào có phán “ nếu chúng ta cứ tiếp tục làm những gì đang làm thì chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái những gì đang gặt hái..” Tôi nghĩ Ơn Trên cũng bắt đầu ngán ngẫm với sự thụ động của chúng ta.
  Alan
  http://www.gocnhinalan.com/blog-cua-alan-va-bca/tip-tcbnh-ru.html

 6. CQ sợ Sàigon nên không dám để Sàigon biểu tình.Dù sao thì thế giới cũng chú ý SG nhiều hơn Hà Nội nên họ sợ xảy ra biến động.

 7. biểu tình chống TQ ư ??? đó chỉ là lý do ,chúng tôi BT chống TQ 1 thì chúng tôi BT thể hiện chính kiến của mình mười , chúng tôi và nhà cầm quyền đều biết ý đồ của nhau ( thể hiện là nhà cầm quyền cho an ninh chìm quay camera để ghi lại mặt những người BT ) ,nhưng chúng tôi không sợ .khi số lượng người không sợ tăng lên thì là lúc nhà cầm quyền phải sợ. Thật ra đã có những chỉ dấu là họ đang sợ ,đó là việc phải thả tự do cho Bùi Hằng .phải ép Huỳnh thục Vi về Quảng nam…Biển Đông sẽ là nỗi khiếp sợ của CSVN. những hành động ăn cướp của CSTQ sẽ giết chết CSVN . CSVN thừa biết điều đó nhưng đành phải chấp nhận chịu chết mà thôi.

 8. Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì?

  Có chứng cứ:ghi âm đối chứng!
  Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:
  – Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy…
  Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân.
  Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng.
  Án Tử.

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/742243/index
  Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn. Nếu anh nói tôi sai thì anh phải chứng minh được tôi làm sai cái gì?
  Dựa vào cái gì anh nói tôi sai?
  Tại sao sai và sai như thế nào?

  Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.

  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…

  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.

  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.

  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.

  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…

  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.

  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!

  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?

  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.

  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.

  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận.

  Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.

  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.

  Xin cảm ơn mọi người!

 9. Dan minh lanh that,anh Chau nhi?Di bieu tinh ma duoc phep cua CS moi duoc di,di theo lo trinh cho phep,roi o.Le hieu Dang ra tin hieu nghi,thi mung va nhanh nhen nghi tuc thoi!Biet noi sao gio,dan mien Bac thi duoc dang day do tu thuo len ba,con mien Nam thi duoc dang va chinh quyen cach mang dac biet quan tam.Ca nuoc la trai tap trung khong lo,tha ho tu do,nhung chi trong khuon kho”:DAN lam chu,Dang lanh dao,nha nuoc quan li”.Thang so khanh co ten goi la CS,no da leo len bung co gai nha lanh no hiep,chi co co gai nao ban linh lam moi xo nga no xuong,lam lai cuoc doi.Oi! nuoc Viet cua toi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s