Dậy mà đi biểu tình ! Posted by basamnews on 08/07/2012 (cập nhật liên tục)

6h30′ – Tin trực tiếp từ Hà Nội về cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lấn, gây hấn. Lưu ý bà con bấm phím F5 để cập nhật tin mới được gửi tới liên tục.

Quanh vườn hoa Lê Nin 1 xe tải chở khoảng 20 cảnh sát (không phải cơ động) được rải quanh khu vực Đại sứ quán Trung Quốc, đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hoàng Diệu.

Chưa thấy bóng dáng lực lượng Công An ở quanh hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ, tượng đài Quyết tử.

7h5′ – Tin từ CTV: Có khoảng 30 nhân vật “cộm cán” ém quân ở ngoại thành từ tối qua, giờ đã lên xe vào tới trung tâm Thủ đô, lượn một vòng Bờ Hồ.

Tại Sài Gòn, có nguồn tin cho hay lệnh trên ban xuống là chỉ “giữ trật tự” thôi, vì hiện có cỡ 500 ngàn thí sinh khắp các tỉnh đang lưu lại ở đây, nên tránh làm “xấu mặt” thành phố “mang tên bác”.

7h15′ – CTV: “Lúc 7 h khu vực ĐSQTQ. Còn nhiều người dân chơi cầu lông. Có 5 xe thùng CSCĐ đậu gần khu vực, 2 xe 113, một ít dân phòng, công an, an ninh. CSGT đi trên xe máy vòng đi, vòng lại.  Đường vẫn thông.”

Nhân vật trên đây mặc dù già yếu, chỉ có vũ khí là cây vĩ cầm, nhưng tỏ ra rất nguy hiểm, cần phải theo sát. Hình như lão đang tới điểm hẹn …

Xe cảnh sát, gắn loa phóng thanh, nhưng chở dân phòng thôi. Chắc chỉ để nhắc nhở bà con biểu tình có trật tự?

7h30′ – Trước Nhà hát lớn TP, nơi nghe tin là sẽ có “tụ tập rất đông người”.

7h50′ – Đã có lác đác một số bà con từ Bắc Ninh lên, tập trung quanh Nhà hát lớn. Cám ơn các CTV MX, LD vẫn đang liên tục đưa tin, gửi ảnh tới.

Trời Hà Nội quá đẹp, mát dịu, gió nhẹ, không nắng. Hy vọng cả 2 đội đều thắng như Chủ nhật 5/6/2011.

8h10′ – Đã có một số thanh niên, có lẽ là nhân viên an ninh, ngồi trong các quán cà phê gần Nhà hát lớn và đeo bám theo những người mặt áo NO-U.

8h45′ – Được tin khoảng 100 bà con Văn Giang đang trên đường lên bằng xe khách và xe máy.

8h45′ – Hà Nội bắt đầu biểu tình, xuất phát từ Nhà Hát Lớn với hơn 300 người. Đã xuất hiện xe cơ quan chức năng phát loa nhắc nhở.

Đâu là phóng viên, đâu là “cớm” viên?

9h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển sang đường Tràng Tiền.

9h05′ – Sài Gòn: Có khoảng 100 thanh niên ngồi và cầm biển hiệu Hải tặc tại Công viên 30/04, lực lượng Công An đang kèm cặp và để ý rất sát sao. Chưa thấy bóng dáng đoàn biểu tình.

9h15′ – Hà Nội: Cho tới lúc này ước lượng hơn 1000 người tham gia biểu tình, do quá đông nên phải đi tràn xuống lòng đường. Lực lượng CSGT, trật tự phường bám theo điều khiển giao thông, nhắc nhở đoàn biểu tình. Không thấy xuất hiện Cảnh sát cơ động, 113.

9h25′ – Đến ngã 4 Quang Trung, Tràng Thi lực lượng thanh niên tình nguyện giăng ngang định chặn, nhưng đoàn biểu tình hơn 1000 người đã áp đảo và di chuyển tiếp đến Ngã 4 Quán Sứ, Tràng Thi.

9h40′ – Đoàn biểu tình tới gần ngã 4 Trần Phú, Điện Biên Phủ. Đã có hàng rào và lực lượng Công An rất hùng hậu chờ sẵn chặn, có lẽ đoàn biểu tình phải dừng tại đây.

10h00′ – Đoàn biểu tình đã phải quay lại, đến ngã 4 Điện Biên Phủ, Hàng Bông. Trên đường đi có 1 phóng viên quay phim, mang máy quay đề tên HTV. Mọi người vây quanh rất đông định tạo điều kiện để PV tác nghiệp, nhưng anh ta lại cất máy và lẩn mất.

10h10′ – Tại SG mưa to, mọi người giải tán.

10h15′ – Đoàn đã tới ngã 4 Hai Bà Trưng hướng tới Hồ Hoàn Kiếm.

– Mời tham khảo thêm : TƯỜNG THUẬT BIỂU TÌNH (Huỳnh Ngọc Chênh).

6 comments on “Dậy mà đi biểu tình ! Posted by basamnews on 08/07/2012 (cập nhật liên tục)

 1. CÓ AI HIỂU BIẾT RÀNH RẼ VỀ LỊCH SỬ THẾ GIỚI XIN CHO TÔI BIẾT TRÊN THẾ GIỚI NÀY CÓ NƯỚC NÀO ĐÀN ÁP THẲNG THỪNG NGƯỜI DÂN NƯỚC MÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG NƯỚC NGOÀI XÂM LƯỢC NHƯ NƯỚC VN MÌNH HIỆN NAY KHÔNG ?

  – Thông báo của trường Đại học Công Nghiệp Sài Gòn :
  “Đoàn thanh niên phổ biến đến tất cả cơ sở, Đoàn yêu cầu HS-SV không tham gia vào việc biểu tình ngày 5-6-2011.

  “Sau khi đã có thông báo này, các đơn vị triển khai nhắc nhở sinh viên, đơn vị nào để SV tham gia phải chịu trách nhiệm trước BGH, HS-SV nào cố tình tham gia, nếu có tên trong danh sách công an gởi về trường sẽ bị kỷ luật ở mức cao nhất- đuổi học”.
  (Dân Làm Báo online ngày 3-6-2011)

  – Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo đã khí khái chất vấn những trên công an ngăn chận Ngài như sau:

  ” Quý vị là người dân Việt Nam hay là dân Tàu, mà đến đây ngăn cản người dân đi biểu tình để chống Trung cộng? Quý vị ăn lương của người Việt hay ăn lương của Tàu, sao không cho người dân bày tỏ lòng yêu nước bảo vệ Tổ Quốc, mà lại ngăn cản như vậy?”…
  – Công an nói: ” Các ông kêu gọi biểu tình như vậy phạm chính trị! Cho nên cấm mấy ông không được ra khỏi chùa”.
  – Đại Đức Thích Viên Hỷ trả lời lại, nói rằng: “Ông nói như vậy sao được, kêu gọi biểu tình là để bảo vệ đất nước, ông nói như vậy là tầm bậy. Như vậy là ông không có tinh thần dân tộc rồi đó!”
  (RFA online ngày 3-7-2012)

 2. CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN VN : AI ĐANG SỢ AI ?

  Ai đang sợ ai?

  Tôi, Nguyễn Hoàng Vi, một công dân Việt Nam đã và đang trở thành một “tù nhân lưu động” vì tội dám tuân theo Hiến pháp, ủng hộ quyết định của Quốc hội, làm tròn trách nhiệm với đất nước, xuống đường phản đối Trung Quốc có những hành vi vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
  Trong tinh thần công khai, minh bạch tôi tiếp tục công bố tất cả những gì xảy ra cho cá nhân tôi vì tôi tin rằng nó đã và đang xảy ra cho nhiều người và tôi không chấp nhận thủ thuật trấn áp tinh thần một cách riêng lẽ, âm thầm liên tục từng ngày từng giờ đè nặng lên cá nhân những người yêu nước sau khi dư luận đã lắng đọng với cuộc biểu tình ngày 1 tháng 7 năm 2012.

  Nguyễn Hoàng Vi
  danlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s