Những chuyện bên trong dinh thủ tướng

Một ngày chủ nhật gần đây tại tư gia, ông thủ tổ chức tiệc mừng vì bỗng dưng chẳng mất công đi học ngày nào cho phiền phức mà lại được một trường đại học bên xứ nhân sâm tặng cho cái bằng tiến sĩ danh dự. Đối với ông thủ thì bằng quái nào mà chẳng là bằng, vì nó còn “thứ thiệt” hơn cái chiêu quảng cáo từ tạp chí rác rưởi bên tận trời tây mà lũ đàn em PR biến ông thành vị thủ đứng số dách ở châu Á năm nào, chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ!.

Trong phòng khách ngoài các loại đồ đạc không kém gì vua chúa khi xưa mà các bậc tiền bối của đảng ông đã đánh đổ nó rồi cũng theo nhau bắt chước y chang về mức độ phè phỡn. Người ta thấy tấm ảnh to tướng chụp ông áo mũ xênh xang ngày nhận cái bằng tiến sĩ, trông rõ oách. Khách khứa dĩ nhiên toàn là các loại đồng hội đồng sàng và không thể thiếu vị “thái thượng hoàng” già lọm khọm đâu cũng thấy có mặt với cặp mắt rõ là “nhìn rau-gắp thịt” như lời thì thầm xỏ lá của bàn dân thiên hạ lâu nay.

Khi cả chủ nhà lẫn đám thực khách đang hân hoan cụng ly chúc tụng thì cái thằng đội trưởng cảnh vệ ở đâu bỗng sộc vào nói nhỏ vào tai ông thủ: Báo cáo bác, có ông khách cứ đòi lên gặp bác, cháu ngăn mãi ông ta mới chịu chờ ở dưới cổng.

Kéo vội thằng đội ra một góc, ông thủ hỏi cho ra nhẽ, thằng đội thưa:

– Dạ, nhưng mà ông ấy bảo là trước đây từng học đại học luật cùng với bác!

– Đ… má tao học bao giờ mà quen nó?

Bực quá, ông thủ buột miệng rồi chợt giật mình ghé tai thằng đội:

– Bí mật, cấm hé răng, nghe chưa…

Chuyện thứ hai: Sau khi “thoát chết” vì vụ Vinashin, ông thủ chưa kịp mừng thì lại được báo cáo hàng loạt “quả đấm thép” của ông và bộ sậu đang ngắc ngoải vì thua lỗ dẫn đến thi nhau nợ đầm đìa, thậm chí các chủ nợ nước ngoài còn dọa kiện ra tòa. Ngân khố thì ông và các “bạn” cùng lũ đệ tử thi nhau đục khoét gần cạn kiệt mất rồi, lấy đâu ra mà trả?…

Nửa đêm, nằm mãi không ngủ được, ông điện thoại triệu đệ tử Bình mụn ruồi đến hỏi kế thoát hiểm. Suy nghĩ hồi lâu Bình nhỏ nhẹ: Thưa anh, em sẽ cho áp trần huy động vốn nhưng sẽ lờ đi trần lãi xuất cho vay đầu ra, như vậy các ngân hàng sẽ có lãi khủng, mà lãi lắm tất nhiên là phải nộp thuế nhiều, ta lấy tiền đó bí mật đi trả nợ.

Ông thủ khoái quá vỗ đùi khen:

– Đúng là… Gia Cát tái thế!. Nhưng ngay lập tức ông thủ chùng giọng:

– Nhưng lỡ tụi ngân hàng tưởng là hạ cả lãi xuất cho vay thì sao?

– Anh yên tâm, cái đầu của tụi nó đều cỡ như anh, em mình cả, lo gì? Tuy nhiên, mặt trái của việc đó là sẽ có hàng loạt doanh nghiệp và ngân hàng phải phá sản hay ngưng hoạt động. Tuy cháu Phượng nhà mình có thể nhân cơ hội mà thâu tóm thêm vài ngân hàng làm chỗ cho anh em mình luân phiên rửa ráy mà không sợ lộ nhưng sẽ kéo theo bất ổn vì thất nghiệp tăng cao, nền kinh tế què quặt…

– Thế thì phải làm sao? Ông thủ bắt đầu sốt ruột.

– Anh yên tâm, em đã có sẵn liều thuốc giải rồi, chỉ cần “chích” đúng thời điểm là sẽ ổn thôi, đó là khi ta đã trả nợ được phần lớn thì tùy tình hình, em sẽ cho khống chế cả trần lãi xuất cho vay đầu ra. Sau đó thì anh ra cái chỉ thị… đại loại là phải cứu các doanh nghiệp v.v… Đó chính là liều thuốc “chích” hiệu nghiệm được cả đôi đường.

Tuy hơi bị chạm tự ái nghề nghiệp, nhưng ông thủ nghĩ bụng “thằng này xỏ lá, nhưng chỉ được cái nói đúng”…

Chuyện thứ ba: Gần 11 giờ đêm, Phượng tiểu thư bấm chuông… uể oải ném cái ví đầm hàng hiệu xuống ghế trong phòng khách. Bà thủ ái ngại nhìn con gái:

– Sao con tới trễ vậy, mà sắc mặt xanh xao quá trời… hay là có tin vui báo cho ba, má đây?

– Vui gì hả má? hổm rày ba bắt con thâu tóm mấy cái ngân hàng để làm nơi cho ba mấy chú đệ tử như Hải heo, Bình mụn ruồi, La mồm to… lấy chỗ rửa tiền, thế mà bỗng dưng lại bảo con thôi chức làm thiên hạ đồn đại tùm lum mệt quá đây nè.

Từ phòng bên, tiếng ông thủ vọng ra:

– Mày khờ lắm con, bộ không thấy cha con thằng Tô đi trước một bước rồi à?

Nhìn con gái cưng đầy vẻ mệt mỏi, bà thủ dịu dàng:

– Có mấy loại thuốc đại bổ, đại quí cô Tiến thầy lang mới cúng ba mày, để má bảo ổng chích cho khỏe nghe.

– Thôi, con xin má. Từ ngày làm thủ tướng ba chích đau… thấy mồ!

Trần Phong (TTX Vỉa hè)

danlambaovn.blogspot.com

8 comments on “Những chuyện bên trong dinh thủ tướng

 1. 1 tháng gần 1 triệu lượt truy cập.
  90 triệu dân có khoảng 50 ngàn người/ ngày truy cập.
  1 đồn 10, 10 đồn 100, 100 đồn 1,000, 1,000 đồn 1 triệu, 1 triệu đồn 1 tỷ…
  Với cái đà này, tin tức sẽ lan truyền nhanh chóng đến mức chóng mặt.
  Người nắm nhiều thông tin nhất chính là người có nhiều quyền lực nhất!

 2. Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì?
  Có chứng cứ:ghi âm đối chứng!
  Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:
  – Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy…

  Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân.
  Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng.
  Án Tử.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/742243/index
  Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn. Nếu anh nói tôi sai thì anh phải chứng minh được tôi làm sai cái gì?
  Dựa vào cái gì anh nói tôi sai?
  Tại sao sai và sai như thế nào?
  Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?
  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.
  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.
  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.
  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
  Xin cảm ơn mọi người!

 3. Kinh nghiệm để trở thành tỷ phú USD từ khi còn trẻ.
  Hôm nay, mình muốn truyền lại kinh nghiệm làm ăn hiệu quả, một cách làm ăn kiếm hàng ngàn tỷ chứ không phải cò con mấy chục triệu lẻ đâu nhé, cái này mình đã áp dụng và đã thành công, nên các bạn trẻ cứ cố gắng mà làm theo
  Đầu tiên bạn cần có một sự hỗ trợ về tư vấn các chiêu thức, sách lược về tài chính, cái này bạn nên tận dụng khả năng của những bậc thầy, những chuyên gia lão luyện trên chính trường, thương trường vạch đường đi nước bước cho bạn, những người đó có thể là các ông, các bà, các chú các bác hay bố mẹ đẻ hoặc bố chồng chẳng hạn, như trường hợp của mình.
  Bây giờ đến xác định mục tiêu: tiền tập trung ở đâu nhiều nhất để ta có thể kiếm chác? tất nhiên là ở ngân hàng chứ ở đâu? Nhưng ý mình ở đây không phải là kiếm chút tiền còm từ ngân hàng, mà mình muốn chỉ cho các bạn cách kiếm hẳn một cái ngân hàng cho mình cơ! vậy thì bạn hãy chọn một cái ngân hàng, đang làm ăn tốt, có nhiều cổ đông có tâm huyết đóng góp ( vì loại này rất có hiệu quả kinh tế) nhưng thế lực chính trị không mạnh lắm ( tránh đụng chạm nhiều), và bạn bắt đầu “dự án làm ăn “ của mình: trước hết để có thể đoạt được cái ngân hàng đó bằng cách mua rẻ nó thì phải làm sao cho nó lâm vào khủng hoảng, có nguy cơ vỡ nợ, điều gì khiến cho một ngân hàng có khả năng lâm vào khủng hoảng? đó là khi nó mất thanh khoản, nó không còn đủ lượng tiền mặt để trả cho người gửi nếu người ta kéo đến rút tiền. Có cách gì làm nó mất thanh khoản? Ấy là khi nó bị nợ xấu nhiều, nó cho người khác vay mà nó không thu được vốn về, thế thôi! Nhưng làm thế nào để có thể đẩy nó vào hoàn cảnh ấy? Hãy tìm cách ép nó phải cho một thằng đại gia nào đó vay và làm cho thằng đại gia này phá sản, là ổn, bạn sẽ đạt dược mục tiêu thôi. Nhưng làm sao cho thằng đại gia này phá sản? Thì hãy giao nó cho những thằng dốt lên làm CEO, tạo điều kiện cho nó ăn bậy vào, càng nhiều càng tốt, mở lối cho nó đưa cha mẹ, vợ con, anh em, chú bác dòng họ nó vào cùng ăn , cùng phá thì …chả mấy hồi! tốt nhất là chọn loại hình doanh nghiệp của Nhà nước ý là đảm bảo theo yêu cầu nhanh nhất.
  Nhưng làm sao mà cho mấy thằng dốt lên làm CEO những chỗ ghê ghớm như thế được? điều này cũng đơn giản thôi, chỉ cần bố bạn có chút thế lực trong bộ máy nhà nước, chẳng hạn như là người đứng đầu chính phủ thôi, là được. Còn lại là bạn phải đi lên bằng đôi chân của chính mình!
  NTTP.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s