TQ tiến hành khảo sát hệ sinh thái tại Biển Đông – Tàu hải giám TQ hoàn tất tuần tra Biển Đông

RFA 08.07.2012

Cơ quan lâm nghiệp thuộc tỉnh Hải Nam hôm nay công bố kế hoạch sẽ tiến hành hoạt động khảo sát sinh vật tự nhiên sống tại và quanh những đảo ở khu vực Biển Đông.

Tân Hoa Xã trích dẫn thông cáo của cơ quan lâm nghiệp tỉnh Hải Nam cho biết cuộc khảo sát kéo dài một tháng sẽ là hoạt động đầu tiên trong lĩnh vực này bao gồm toàn bộ hệ sinh thái tại các đảo ở Biển Đông. Cụ thể đó là khảo sát các loài sinh vật biển, các loài chim, các loài lưỡng cư sống trên đảo và vùng nước quanh các đảo.

Cũng theo thông cáo vừa nêu thì cuộc khảo sát nằm trong khuôn khổ một chương trình toàn quốc sẽ được tiến hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên thời gian cụ thể chính xác chưa được nêu rõ.

Các chuyên gia khảo sát sẽ tiến hành thiết lập cơ sở dữ liệu và phát triển một hệ thống quản lý thông tin các dữ liệu khảo sát được.

Người chủ trì dự án là một vị giáo sư đại học về sinh vật. Ông này cho biết hoan nghênh sự tham gia của các nhà môi trường thuộc các tổ chức phi chính phủ, cũng như những người tình nguyện muốn tham gia.

________________________________________________________________________

Tàu hải giám TQ hoàn tất tuần tra Biển Đông

RFA 08.07.2012

Đội bốn tàu hải giám của Trung Quốc đi làm nhiệm vụ tại khu vực biển nam Trung Hoa, theo cách gọi của Bắc Kinh, tức Biển Đông, hôm nay đã trở về Quảng Châu.

Photo: RFA  -Đoàn tàu hải giam của TQ trong đội hình đi tuần khu vực Trường Sa.=====>>>

Nguồn tin Tân Hoa Xã đi theo tàu hải giám 83, một trong bốn chiếc thuộc đội tàu vừa nói, loan tin này và cho biết chuyến hải hành dài 2800 hải lý hoàn tất nhiệm vụ tuần tra và quan sát thường kỳ.

Thuyền trưởng tàu hải giám 83 cho biết đội tàu xuống đến vị trí 47,5 độ vĩ bắc và 108,35 độ kinh đông.

Bốn tàu hải giám tham gia trong đội hình lần này gồm các tàu mang số hiệu 83, 84, 71 và 66. Ngoài bốn tàu hải giám, còn có chiếc trực thăng số hiệu B7112.

Bốn tàu hải giám rời thành phố Tam Á hồi ngày 26 tháng 6 vừa qua. Theo đài truyền hình Trung Quốc CCTV thì đoàn tàu trong chuyến công tác lần này đã vào gần một số đảo thuộc quần đảo Nam Sa, tức Trường Sa, để tiến hành hoạt động ‘quan sát ở cự ly gần’, cũng như ‘lấy chứng cứ chủ quyền’.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s