Bố nắm chính trị, con giữ kinh tế : Cả nước xuống hố !

Quanlambao – Mời mọi người đọc bài đã đăng từ lâu để thấy dư luận đã lên tiếng về việc Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vi phạm Điều lệ Đảng, vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm và dự báo hậu quả của nó… Song ỷ vào thế lực của mình nên Nguyễn Tấn Dũng không những phớt lờ mà còn tiếp tay cho con gái và các nhóm lợi ích thâu tóm kinh tế như thực tế thời gian vừa qua đã diễn ra và hậu quả đúng như lời dự báo…

Bố nắm chính trị, con giữ kinh tế :
Cả nước xuống hố !

Ở Việt Nam, không ai lạ gì ông Nguyễn Tấn Dũng giữ chức vụ Thủ Tướng nước CHXHCNVN quyền uy chính trị một cõi. Tuy nhiên, ít ai biết về mặt kinh tế, con gái ông Nguyễn Tấn Dũng, tức Nguyễn Thanh Phượng lại là người có thể nắm giữ và ảnh hưởng đến kinh tế cả nước.
Nguyễn Thanh Phượng năm nay 29 tuổi, từng du học nước ngoài, có bằng quản trị kinh doanh (MBA) Đại học Thụy sĩ và là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty VN Holding Asset Management, một công ty đầu tư với số vốn từ 500 – 800 tỉ đồng và có khả năng vận động vốn nóng lên cả 100 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ uy tín và quan hệ; chỉ vì Nguyễn Thanh Phượng là con gái của Nguyễn Tấn Dũng. Một cô gái trẻ, tuổi đời còn non, kinh nghiệm còn mõng mà có thể thành công về quan hệ thương trường có tính quốc tế như vậy thì hoặc là Thanh Phượng có thực tài, hoặc là chỉ vì nhờ cậy quyền uy của bố Dũng mà lên theo công thức “Bố nắm Chính trị – Con giữ Kinh tế – Cả Nước Xuống Hố”.Câu hỏi đặt ra là ở tuổi 29, nếu Nguyễn Thanh Phượng không phải là con của Nguyễn Tấn Dũng thì liệu có ai dám đưa cho cô ấy cả trăm triệu mỹ kim để đầu tư không? Có doanh nhân nào ở VN dám bỏ tiền vào quĩ đầu tư Việt Capital Fund với số vốn 700 – 800 tỉ đồng không? Trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ hồi tháng 10 năm 2006, Phượng cho biết ”Trong công việc, cái luôn thiếu nhất của người trẻ là kinh nghiệm. Kinh nghiệm thì cần có thời gian, đây là điều mà những người trẻ không thể nóng vội. Tôi nghĩ đánh giá thực lực của một người không nhất thiết chỉ nhìn vào tuổi đời mà phải dựa vào quá trình học tập và đặc biệt là kinh nghiệm hay những việc cụ thể mà họ đã làm. Hơn nữa, phải tiếp xúc trực tiếp thì qua đó các tố chất của họ mới có cơ hội bộc lộ. Còn việc một công ty quản lý quĩ huy động được vốn là do các nhà đầu tư tin tưởng vào thị trường, vào chiến lược, vào cách tổ chức hoạt động…, quan trọng nhất là họ phải tin vào đội ngũ lãnh đạo công ty, trong đó trình độ, kinh nghiệm, uy tín và vai trò của mỗi thành viên đều được đặc biệt quan tâm. Tôi tin rằng tuy là thành viên lãnh đạo trẻ nhất của công ty nhưng tôi cũng có những đóng góp thiết thực vào việc thành lập, tổ chức, tuyển chọn thành viên thích hợp vào các vị trí then chốt cho VCFM, cũng như huy động vốn cho quĩ đầu tư Viet Capital Fund.”Vậy thì kinh nghiệm của Nguyễn Thanh Phượng có được gì mà nắm trong tay một số tiền khổng lồ để đầu tư và khuynh đảo thị trường VN? Hai năm qua thị trường chứng khoán VN đã bị lũng đoạn, thổi phổng để giới đại gia trong lãnh vực tài chánh, có quan hệ mật thiết với Đảng CSVN làm mưa làm gió thị trường chứng khoán. Họ đã nhanh chóng làm giàu bằng những thủ đoạn “phù phép”, mà trong cơ chế tài chánh minh bạch ở các nước phương Tây không cho phép. Nhờ vào những quan hệ chồng chéo và thủ đoạn “tay trong tay ngoài”, chứng khoán VN một sớm một chiều cất cánh.

Hiện nay, thị trường đã đổ, giá sàn cổ phần rớt trung bình 60% và còn có khả năng tuột dốc thê thảm, kéo theo biết bao kẻ mất trắng, dẫn đến tình trạng suy sụp và lụn bại về kinh tế. Không riêng gì giới tài chánh VN, mà cả giới đầu tư nước ngoài ham ăn xổi cũng ôm đầu máu. Tài phiệt Đại Hàn, Đài Loan đã bốc hơi cả tỷ dollars cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện nay, vốn của Capital Fund còn lại bao nhiêu? bản lãnh và kinh nghiệm cũa Nguyễn Thanh Phượng nằm ở chổ nào thì lúc này là lúc cả nước cần biết. Hãy công bố minh bạch số tiền còn lại từ quỹ Capital Fund do Thanh Phượng quản lý. Hãy cho nhân dân VN biết rõ từ năm 2006 đến nay Thanh Phượng đã đầu tư vào lảnh vực nào? Capital Fund có trách nhiệm và góp phần làm sụp đổ chứng khoán VNkhông? những việc gì cụ thể như Thanh Phượng đã phát biểu trên tờ Thanh Niên? Nhân dân VNcần biết rõ là có phải Thanh Phượng thành công nhờ tài năng của chính mình hay chỉ nhờ dựa vào cái bóng của bố Nguyễn Tấn Dũng.

Về mặt đạo đức, bố Nguyễn Tấn Dũng giữ vai trò Thủ tướng thì con gái Nguyễn Thanh Phượng không thể hoạt động “độc lập” trong lãnh vực tài chánh, đầu tư chứng khoán và các lãnh vực kinh tế trọng yếu cả nước được. Cho dù không có bằng chứng để cáo buộc sự liên hệ về gia đình, ảnh hưởng chính trị và kinh tế, tuy nhiên tính minh bạch (transparency) và mâu thuẩn về quyền lợi (conflict of interests) không cho phép một đìều như vậy có thể hiện hữu. Đối với các quốc gia Phương Tây, trên căn bản luật pháp công minh và độc lập, quan hệ bố con về chính trị và kinh tế còn là vấn đề cần phải giải thích, thuyết phục trước công luận; thì trong cơ chế độc đảng như ở VN, khi đảng CS nắm giữ vai trò quyền lực, đứng trên luật pháp thì quan hệ bố nắm chính trị, con hoạt động về kinh tế là một quan hệ có tính mờ ám và mang chỉ dấu tham nhũng cao. Đìều này chưa nói đến sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các đối tác về tài chánh tại VN, trong đó Thanh Phượng nhờ ảnh hưởng của Nguyễn Tấn Dũng có thể qua mặt và không có đối thủ trên thương trường.

Thủ tướng Thái đã bị nhân dân Thái phản đối, bị mất uy tín, dẫn đến mất hẳn quyền lãnh đaọ cũng vì quan hệ mập mờ trong liên hệ giữa kinh tế gia đình và chính trị quốc gia. Nhờ quyền lực và ảnh hưởng của vai trò Thủ tướng Thái, ông và gia đình đã nắm giữ những công ty kinh tế mang tầm vóc quốc gia. Trong quá trình đìều hành chính trị cả nước, gia đình ông đã thừa hưởng vị thế chính trị của ông để lủng đoạn và làm giàu. Giọt nước tràn ly làm nhân dân Thái nổi giận khi ông và gia đình đã bán đi công ty tư nhân trong lãnh vực truyền thông cho giới đầu tư Tân Gia Ba. Cuộc mua bán đã không minh bạch và trốn tránh tiền thuế. Hậu quả của mối liên hệ chồng chéo chính trị và kinh tế gia đình này đã dẫn đến sự kiện ông Thủ tướng Thái và vợ con đã phải chạy trốn lưu vong khi Thái nổ ra cuộc đảo chánh.

Mối quan hệ kinh tế chồng chéo này không chỉ thể hiện ở quan hệ gia đình, huyết thống như: bố -con, vợ- chồng, anh- em trong bối cảnh đất nước nằm trong tay bộ máy lãnh đạo do đảng CSVN độc quyền. Nó phát triển và mang tầm vóc rộng ở lãnh vực quốc doanh – tư nhân trong đó các công ty quốc doanh do nhà nước đở đầu, mở rộng ảnh hưởng và vai trò của nó qua việc tạo ra hàng loạt các công ty kinh doanh “tư nhân” trong những lãnh vực kinh tế khác.

Những công ty quốc doanh khổng lồ như tập đoàn dầu khí VN(Vietnam Oil & Gas Corp) chuyển hướng đầu tư thêm vào ngân hàng và khách sạn, tập đoàn điện lực (Vietnam Electricity Corp) thì nhảy vào lãnh vực du lịch với số vốn 250 triệu mỹ kim, công ty tàu thủy VN(Vinashin), được ưu đãi vay 3 tỷ dollars từ ngân hàng nhà nước để đầu tư vào kinh doanh hàng hải, giao dịch chứng khoán và cả nấu rượu bia. …

Khi mối quan hệ chân rết bắt đầu hình thành, độc quyền kinh tế do vai trò quốc doanh, cộng thêm ảnh hưởng và quan hệ chính trị vì là con cưng của đảng trên bình diện kinh tế. Những đứa con quốc doanh này vươn vòi bạch tuột ra để lũng đoạn nền kinh tế. Vô hình chung, một mặt trận công ty quốc doanh hình thành, với số vốn và tài sản từ quốc gia, với quan hệ chính trị vì là người của đảng và với thành phần điều hành bất tài, vô trách nhiệm; họ đã và đang phá nát nền kinh tế VN.

Nền kinh tế tại VN không mang tính cạnh tranh, công khai “lành mạnh” mà chỉ có tính quan hệ quyền lực ngầm “gia đình trị và đảng trị”. Một nền kinh tế mang bản chất “kinh tế thị trường” nhưng lại dựa vào quan hệ “quyền lực ngầm”, tay trong tay ngoài, thì về lâu dài phải dẫn đến tệ trạng phá sản, bị lũng đoạn và chi phối từ nhiều thế lực. Khi mà Lê Nam Thắng, con trai Lê Đức Thọ nắm Bộ Bưu Chính Viễn Thông, Lê Mạnh Hà, con trai Lê Đức Anh nắm sở Bưu chính – Viễn Thông Tp. Hồ chí Minh, Trương Gia Bình, con rể Võ Nguyên Giáp làm tổng giám đốc công ty FPT, Ngô Hoàng Hải con rể Nông Đức Mạnh giữ phòng tư vấn PMU18, và Nguyễn Thanh Phượng con gái Nguyễn Tấn Dũng nắm Việt Capital Fund v.v… thì bức tranh kinh tế, chính trị tại VNđã biểu lộ quá rõ.

Nói cách khác, quan hệ cha con cũa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Thanh Phượng và nhiều quan hệ khác đã giải thích rỏ bản chất của cái goị là nền “kinh tế thị trường” theo định hướng “chủ nghĩa xã hội” tại VN.

VN đang trong giai đoạn thử thách, viễn ảnh sụp đổ khó tránh khỏi mà nạn nhân trực tiếp chính là nhân dân lạo động. Khi lạm phát đã qua mặt 25%, thị trường chứng khoán sụp, nhập khẩu thâm thủng, tiền mất giá và xăng dầu không còn được nhà nước có khả năng bù lỗ trong thời gian gần, VN có mời ông Chủ tịch Quỹ dự trữ Liên bang Mỹ về làm cố vấn cũng không cứu vãn kịp. Với số tiền dự trử 20 tỷ dollars, ông Nguyễn Tấn Dũng đang kỳ vọng có thể đưa VNvượt cơn khó khăn mà không cần Quỹ tiền tệ quốc tế trợ giúp. VN như một cái thùng lủng đáy, đổ bao nhiêu cũng không vừa vì bản chất của nền kinh tế “man dại” và thiếu một cơ chế độc lập để kiểm soát. Cuộc thăm viếng tại Hoa Thịnh Đốn hôm 24/6 vừa qua có thể ông Dũng đang nhờ Mỹ một lời hứa hẹn nếu VN phải đưa tay mượn nợ. Còn một đối tác có thể giúp ông Dũng qua cơn khó khăn hiện nay nhưng rất khó thuyết phục, trừ trường hợp ông Dũng và lãnh đạo đảng CSVN phải sửa đổi cơ chế chính trị; đó là tập thể người Việt hải ngoại.

Theo con số không chính thức, năm ngoái người Việt hải ngoại đã gửi về VNgần 10 tỷ dollars, một số tiền cho không biếu không giúp nền kinh tế VN sống “kiếp tầm gửi”. Lãnh đạo đảng CSVN vẫn muối mặt xin viện trợ từ Trung Quốc và chấp nhận làm thân phận chư hầu. Điều nghịch lý là số tiền Trung Quốc viện trợ chắng thấm gì so với số ngoại tệ của người Việt gửi về. Vậy mà họ vẫn cứ giữ thái độ thù nghịch với Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng thuyết phục được người Việt hải ngoại gửi thêm 50% số tiền so với năm ngoái, VNcó thể sống sót qua cơn khủng hoảng. Nhưng nếu người Việt Hải ngoại nhận ra sức mạnh kinh tế, họ chỉ cần giãm 50% số tiền gửi về trong năm 2009, giãm chứ không cắt thì VN sẽ khốn đốn ra trò.

Trần Nam – Đảng DCND

Được đăng bởi vào lúc 20:46

Read more: Quan Lam Bao: Bố nắm chính trị, con giữ kinh tế : Cả nước xuống hố ! http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/bo-nam-chinh-tri-con-giu-kinh-te-ca.html#ixzz20Bvwpix1
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

15 comments on “Bố nắm chính trị, con giữ kinh tế : Cả nước xuống hố !

 1. HÀ NỘI , SÀI GÒN , BÂY GIỜ LÀ NINH THUẬN , SẮP TỚI SẼ LÀ NƠI ĐÂU ? NHÂN DÂN KHẮP CÁC TỈNH THÀNH ĐOÀN KẾT LẠI , CÙNG NHAU ĐỨNG LÊN ĐÒI QUYỀN SỐNG . CHẮC CHẮN CHẾ ĐỘ BẤT NHÂN NÀY PHẢI GỤC NGÃ SỚM THÔI .

  Theo anhbasam.wordpress.com/2012/07/10

  Tin từ CTV: “Biểu tình đòi đất ở Ninh Thuận”.

  Khoảng 8giờ sáng ngày 10/7 hàng trăm nông dân xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận kéo đến tụ tập trước Trụ sở UBND tỉnh này lý do yêu cầu Chủ tịch tỉnh đối thoại, về việc đất sản xuất và đất ở của của bà con nông dân tại khu đầm muối Quán Thẻ bị nhiễm mặn nhiều năm nay do Công ty Hạ Long Ninh Thuận gây ra
  Trước đây UBND tỉnh đã có kết luận về phương án bồi thường, thời hạn bồi thường chậm nhất là ngày 30-6 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện nên người dân phản ứng.
  Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã yêu cầu giảm quy mô dự án muối Quán Thẻ, không mở rộng thêm diện tích 564 ha phía tây đường sắt Bắc-Nam. Đồng thời, tập trung nguồn vốn để hỗ trợ thiệt hại do nhiễm mặn cho người dân, báo cáo cho Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trước ngày 20-7.
  Đến 10 giờ thì bị lực lượng Cảnh sát giải tán.

 2. KINH TẾ VN ĐÃ QUA THỜI KỲ NGUY HIỂM RỒI VÀ BÂY GIỜ ĐANG Ở TRONG GIAI ĐOẠN ….CỰC KỲ NGUY HIỂM

  Nợ xấu VN ‘là cực kỳ nguy hiểm’

  Chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành tỏ ra quan ngại về thực trạng nợ xấu trong khối ngân hàng tại Việt Nam và khuyến cáo Ngân hàng Nhà nước nên có động thái mà ông gọi là “thanh tra kiểm tra như thế nào cho chính xác”.
  Trong cuộc phỏng vấn với BBC Tiếng Việt ngày 09/07/2012, ông Thành đặt câu hỏi rằng hệ thống ngân hàng thương mại có chịu khai báo một cách trung thực hay không.
  “Những con số đưa ra là chưa có đủ độ tin cậy”, ông Thành nói thêm.
  Ông Thành cũng bình luận rằng theo một số nhà nghiên cứu khách quan thì số nợ xấu có thể lên tới hơn 14% trong khi giải trình trước quốc hội mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình nói số nợ xấu trên toàn hệ thống lên tới 10%.
  Ông Thành cảnh báo nếu số nợ xấu lên tới 25% của GDP thì có thể xem Việt Nam có nguy cơ khủng hoảng tài chính và khủng hoảng kinh tế.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/07/120709_buikienthanh_baddebt.shtml

 3. Quan Làm Báo viết dạo này câu cú rõ ràng, dể đọc, không câu nọ đá câu kia,hehe. A! không phải QLB viết mà là Trần Nam DCND. Sorrỳ.

 4. Theo thằng đại biểu quốc hội tâm thần Hoàng hửu Phước thì “ Hố phân cách giàu nghèo tại VN càng ngày càng lớn , sắp tới còn lớn hơn nữa .Đây là điều chứng tỏ sự thành công của tự do hóa thương mại tại VN ”.

  Qua 2 bài dưới đây đã chứng tỏ nền “ kinh tế định hướng XHCN ” mà đảng ta đang theo đuổi tới cùng đã thành công rực rở .

  1) Một cậu bé đạp xe suốt 300km từ Nghệ An ra Hà Nội thi đại học được sự tiếp sức của cộng đồng.

  Xót xa vì dân mình nghèo quá, tìm khắp gầm trời này xem có con em nước nào đi thi đại học mà khổ sở thế này không?
  Thuận- một cậu bé nghèo ở Yên Thành (Nghệ An) đã đạp xe suốt dọc 300 km từ quê ra Hà Nội để dự thi vào Trường Sĩ quan lục quân 1 chỉ với hành trang là một chai nước lọc và vài chiếc bánh mì không.
  http://webwarper.net/ww/phunutoday.vn/xi-nhan/trai-hay-phai/201207/Hai-chuyen-thom-thao-mua-thi-2169756/

  2) Kinh hồn thú chơi của đại gia

  …chơi cờ ăn tiền, mỗi ván hàng tỉ đồng. Lúc cay cú, có ván đặt thắng thua 5 tỉ đồng đấy.
  …có ông Chủ tịch Hội đồng quản trị một tập đoàn lớn có thú chơi đồ cổ, đem tiền Nhà nước mua của nước ngoài chiếc tầu cũ nát, giá 1300 tỉ đồng, đem về chạy chơi ít chuyến rồi bỏ đó. Chẳng chịu kém cạnh, một ông Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn lớn khác cũng ra nước ngoài mua chiếc ụ nổi cũ nát 14,136 triệu đô la Mỹ, về bầy trên biển ngắm chơi.
  Để phục vụ thú chơi gôn của khoảng 5000 đại gia đã phải thu hồi hơn 35.000 héc ta đất của nông dân để làm hơn trăm sân gôn.
  Hiện nay, một số đại gia và quan chức đồng bằng sông Cửu Long ngông như công tử Bạc Liêu, xây chơi hàng trăm ngôi chợ, mỗi ngôi từ nhiều tỷ đến nhiều chục tỷ đồng, xong rồi bỏ đó.
  http://trannhuong.com/news_detail/14726/Kinh-h%E1%BB%93n-th%C3%BA-ch%C6%A1i-c%E1%BB%A7a-%C4%91%E1%BA%A1i-gia

 5. Pháp luật là phải có bằng chứng và nguồn căn. Nếu anh nói tôi sai thì anh phải chứng minh được tôi làm sai cái gì?
  Dựa vào cái gì anh nói tôi sai?
  Tại sao sai và sai như thế nào?
  Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?
  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.
  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.
  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.
  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
  Xin cảm ơn mọi người!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/880655/index

 6. Kinh nghiệm để trở thành tỷ phú USD từ khi còn trẻ.
  Hôm nay, mình muốn truyền lại kinh nghiệm làm ăn hiệu quả, một cách làm ăn kiếm hàng ngàn tỷ chứ không phải cò con mấy chục triệu lẻ đâu nhé, cái này mình đã áp dụng và đã thành công, nên các bạn trẻ cứ cố gắng mà làm theo
  Đầu tiên bạn cần có một sự hỗ trợ về tư vấn các chiêu thức, sách lược về tài chính, cái này bạn nên tận dụng khả năng của những bậc thầy, những chuyên gia lão luyện trên chính trường, thương trường vạch đường đi nước bước cho bạn, những người đó có thể là các ông, các bà, các chú các bác hay bố mẹ đẻ hoặc bố chồng chẳng hạn, như trường hợp của mình.
  Bây giờ đến xác định mục tiêu: tiền tập trung ở đâu nhiều nhất để ta có thể kiếm chác? tất nhiên là ở ngân hàng chứ ở đâu? Nhưng ý mình ở đây không phải là kiếm chút tiền còm từ ngân hàng, mà mình muốn chỉ cho các bạn cách kiếm hẳn một cái ngân hàng cho mình cơ! vậy thì bạn hãy chọn một cái ngân hàng, đang làm ăn tốt, có nhiều cổ đông có tâm huyết đóng góp ( vì loại này rất có hiệu quả kinh tế) nhưng thế lực chính trị không mạnh lắm ( tránh đụng chạm nhiều), và bạn bắt đầu “dự án làm ăn “ của mình: trước hết để có thể đoạt được cái ngân hàng đó bằng cách mua rẻ nó thì phải làm sao cho nó lâm vào khủng hoảng, có nguy cơ vỡ nợ, điều gì khiến cho một ngân hàng có khả năng lâm vào khủng hoảng? đó là khi nó mất thanh khoản, nó không còn đủ lượng tiền mặt để trả cho người gửi nếu người ta kéo đến rút tiền. Có cách gì làm nó mất thanh khoản? Ấy là khi nó bị nợ xấu nhiều, nó cho người khác vay mà nó không thu được vốn về, thế thôi! Nhưng làm thế nào để có thể đẩy nó vào hoàn cảnh ấy? Hãy tìm cách ép nó phải cho một thằng đại gia nào đó vay và làm cho thằng đại gia này phá sản, là ổn, bạn sẽ đạt dược mục tiêu thôi. Nhưng làm sao cho thằng đại gia này phá sản? Thì hãy giao nó cho những thằng dốt lên làm CEO, tạo điều kiện cho nó ăn bậy vào, càng nhiều càng tốt, mở lối cho nó đưa cha mẹ, vợ con, anh em, chú bác dòng họ nó vào cùng ăn , cùng phá thì …chả mấy hồi! tốt nhất là chọn loại hình doanh nghiệp của Nhà nước ý là đảm bảo theo yêu cầu nhanh nhất.
  Nhưng làm sao mà cho mấy thằng dốt lên làm CEO những chỗ ghê ghớm như thế được? điều này cũng đơn giản thôi, chỉ cần bố bạn có chút thế lực trong bộ máy nhà nước, chẳng hạn như là người đứng đầu chính phủ thôi, là được. Còn lại là bạn phải đi lên bằng đôi chân của chính mình!
  NTTP.

 7. Mỹ gặp TBT chứng tỏ Mỹ biết nhiều về Việt Nam. Và chứng tỏ những phát biểu gần đây của TBT là có giá trị cao. Như cậu:

  “Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng mặc dù có bộ máy phòng chống tham nhũng hay chưa có thì tất cả mọi người chúng ta đều phải tham gia phòng chống tham nhũng” – Tổng bí thư nói.”
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/07/11/vi-sao-ba-clinton-gap-tong-bi-thu-vn/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s