CXN_071112_1634_Bản báo cáo của Vũ Viết Ngoạn mà 3 Dũng cấm công bố có phải là bịa đặt (bởi Quan Làm Báo)

Châu Xuân Nguyễn

Câu trả lời là không phải bịa đặt mà chính là báo cáo thật, tôi đã check lại nhiều con số tổng thể (vì tôi không có thông tin từng Nh, chỉ có lâu lâu những BT phát biểu, ký giả ghi lại, lên báo, tôi chụp lấy và gán ghép với những đoạn khác, câu khác rồi làm phép tính và suy lần ra số nợ xấu thật sự phải là bao nhiêu.

Trong báo cáo Vũ Viết Ngoạn (BCVVN) nói là tổng dư nợ toàn hệ thống là 2.4 triệu tỉ, sau này chỉnh sửa thành 2.8 triệu tỉ . Bài viết ngày 16.12.2011 tôi đã chụp lời nói của họ ở bài báo cuối bài là: Trích:”Tuy nhiên, ở chiều cấp tín dụng lại còn tăng mạnh hơn cả về con số tuyệt đối và tương đối. Theo đó, đến cuối tháng 7/2011, tổng dư nợ tín dụng đạt 2.650 nghìn tỷ đồng, tăng 97% so với cuối 2008.” hết trích.
Vậy là con số này ra báo chí ngày 16.12.2011 là 2.65 triệu tỉ, BCVVN là giữa 2.4 triệu tỉ và 2.8 triệu tỉ, quá ăn khớp.
Nếu vậy thì không là một báo cáo giả mạo vì ai có thời giờ, cả tháng, cả năm với nhiều trí tuệ mới giả được công phu như thế.
Kết luận là gì ??? Là như tôi nói trong bài dưới nữa ngày 17.06.2012 …CXN_061712_1592_ là 3D, Ngoạn, Bùi quang Vinh, Vương đình Huệ, Nguyễn văn Bình đều biết con số nợ xấu khổng lồ của hệ thống nhà băng và hệ thống có thể sụp bất cứ lúc nào. Họ giấu Quốc Hội, Ban bí Thư, Bộ Chính Trị, Ủy Viên Trung Ương, 90 triệu dân VN để tư lợi, để vét cú chót vì chính họ biết rằng không thể cứu vãn được, từ đó NV Bình và con gái 3 Dũng mới cấu kết với Mafia, lấy tiền NHNN qua BIDV rót cho Trầm Bê 5 000 tỉ để thâu tóm Sacom bank và Habubank, rồi từ đó, Trầm Bê, Lê Hồng Anh và Nguyễn đăng Quang rót lại cho con gái 3 Dũng qua tài khoản usd ở Thụy sĩ, rồi nợ xấu tăng cao, nếu DCS còn thì lấy tiền thuế lập cty mua nợ sẽ xóa hết, nếu ĐCS sụp thì mổi người vét cú chót được vài tỉ usd cao bay xa chạy, CP hậu CS phải lo món nợ khổng lồ này.
Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư phải hành động ngay tức khắc, đình chỉ công tác Nguyễn văn Bình và Nguyễn tấn Dũng ngay lập tức để kế hoạch vơ vét lần cuối này không thực hiện được. Với hành động quyết đoán và nhanh chóng, quý vị còn có thể cứu ĐCS, nếu để 3 Dũng , con gái và NV Bình làm trót lọt thì không chóng thì cahy62, DCS sẽ tiêu, vợ con và tài sản quý vị sẽ tan theo và có nguy cơ như Khadaffy nữa, hãy sáng suốt mà hành động, nếu không hành động vì 90 triệu dân Vn thì hãy hành động vì vợ con của quý vị,
Melbourne
11.07.2012
Chau Xuan Nguyen
——————————————————–

CXN*_121611_1342_Nợ xấu của hệ thống NH là bao nhiêu, ai phải trả và trả bao lâu

Trích:”Theo bài báo dưới đây thì tỉ lệ nợ xấu của NH là 8.5%, đây là tỉ lệ tính theo lối VN, không phải tính theo lối quốc tế.

Theo lối VN thì tiền mượn 1 triệu usd, đĩnh kỳ là 100 ngàn usd, chậm trả 2 định kỳ thì nợ xấu là 200 ngàn usd. Cách tính quốc tế là chậm trả 2 định kỳ, nợ xấu là 1 triệu usd, gấp 5 lần cách tính VN.

Trong bài này, tôi dùng cách tính bảo thủ là 4 lần tỉ lệ nợ xấu VN. Bái báo này nói là nợ xấu 8.5% kiểu VN, Nợ xấu tính theo quốc tế thì 30%.

Tổng dư nợ VN năm 2010 là 125 tỉ usd (xem dưới đây) thì 30% của 125 tỉ usd là 37 tỉ usd.”hết trích

CXN_061712_1592_Ba Dũng bưng bít (thực) nợ xấu ngân hàng với BCT, BBT, UVTW ĐCS như thế nào ??

Trích:”Trong bài báo dưới đây, họ viết về “nợ xấu NH khủng khiếp như thế nào”.
Hiện nay, 3D thừa nhận là 10%, khổng phải 2 hay 3% như bưng bít từ lâu.
Con số 10% là lấy từ báo cáo của chính “Báo cáo cập nhật ngành ngân hàng quý I/2012 của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) có đoạn viết: “Nếu hạch toán đúng và áp dụng chuẩn quốc tế về phân loại nợ, nợ xấu ngân hàng thực chất sẽ đạt ít nhất 10% (trên 10 tỉ USD), chiếm gần 10% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam”. Bọn 2D dấu nhẹm sự thật nợ xấu NH đến 37 tỉ usd. NV Bình nói là nợ xấu từ 3% cuối 2011 vọt lên 10% tháng 6.2012 là xạo, sự thật là chúng dấu nhẹm BCT, BBT, UVTW, QĐND và 90 triệu dân tộc VN, bây giờ dấu không nổi mới phải thú nhận từng phần, cuối cùng sẽ là 37 tỉ usd như tôi nói 1 năm nay rồi.
Trích:”Còn về nợ xấu, Nguyễn văn Giàu Thống đốc NHNN tuyên bố là tỉ lệ nợ xấu là 3% nhưng ông ấy không nói phương pháp kỳ quặt mà hệ thống ngân hàng VN tính nợ xấu.
Tất cả ngân hàng trên thế giới tính nợ xấu (bad debts) là khi người trả nợ không trả được 2 kỳ nợ liên tiếp (ví dụ bạn mượn 100 ngàn usd với 8% lãi, thời hạn 1 năm thì mỗi năm trả 108 ngàn, chia làm 12 tháng, mỗi tháng khoảng 9 ngàn, khi bạn không có khả năng trả 2 tháng thì nợ xấu của bạn là 108 ngàn usd, còn hệ thống ngân hàng VN tính là sau khi không trả nỗi 2 kỳ thì nợ xấu là 18 ngàn, lần 3 nữa thì nợ xấu là 27 ngàn etc….).
Chính vì lý do này nên Nguyễn van Giàu nói là nợ xấu chỉ là 3%, thật sự nếu những khoản dư nợ bình quân là 24 tháng thì tỉ lệ nợ xấu này có thể lên tới 3% X 12 = 36% tổng dư nợ. Vì tính nợ xấu kiểu “ăn gian” như thế này nên số tiền dự phòng cũng chỉ 3% thay vì 36% như ngân hàng ngoại quốc. Chính vì số nợ xấu quá cao nên nguy cơ đổ vỡ của hệ thống ngân hàng khi chứng khoán và BĐS không thu hồi được nợ là rất có thật.
Hãy giử bài viết này để xem dự báo tôi trong vòng vài tháng hay 1 năm nữa xem nó đúng như thế nào” hết trích
Và bào báo dưới đây ngày 24.05.2012 viết. Trích:”Hiện nay, HBB cũng như nhiều ngân hàng thương mại khác đang phân loại nợ theo phương pháp định lượng mà thiếu đi phần định tính như tình hình tài chính, kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này dẫn đến việc phân loại nợ không phản ánh thực chất khoản nợ. Các ngân hàng chỉ xem xét, phân loại nợ đến hạn không trả được vào nợ xấu, trong khi phần còn lại của khoản nợ vẫn là nợ đủ tiêu chuẩn. Trong khi đó, theo chuẩn quốc tế, nếu phần nợ đến hạn không trả được thì toàn bộ khoản nợ phải được xếp vào nợ xấu.

Chẳng hạn, Công ty A có 2 khoản vay. Khoản vay thứ nhất trị giá 10 tỉ đồng, được xếp vào nợ nhóm 1 (không lập dự phòng). Khoản vay thứ hai chỉ 500 triệu đồng. Nhưng nếu khoản vay thứ 2 bị xếp vào nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ) thì cả 2 món nợ trên với tổng giá trị 10,5 tỉ đồng đều sẽ bị xếp vào nhóm 4.

Một ví dụ khác là công ty X trả nợ tốt, nhưng đang làm ăn thua lỗ, vốn chủ sở hữu âm, nhưng vẫn được ngân hàng xếp vào nhóm 1. Trong khi đó, theo thông lệ quốc tế, khoản nợ của Công ty X phải nằm ở nhóm 3 hoặc 4. Ngoài ra, một số ngân hàng còn biến nghiệp vụ gia hạn nợ thành một hình thức để giảm tỉ lệ nợ xấu vì nợ gia hạn không được tính vào nợ xấu.

Chuyện không của riêng ai

HBB chỉ là bề nổi của tảng băng. Báo cáo cập nhật ngành ngân hàng quý I/2012 của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) có đoạn viết: “Nếu hạch toán đúng và áp dụng chuẩn quốc tế về phân loại nợ, nợ xấu ngân hàng thực chất sẽ đạt ít nhất 10% (trên 10 tỉ USD), chiếm gần 10% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam. Nếu so sánh mức nợ xấu này với vốn tự có đã điều chỉnh theo quy định hiện hành cộng với quỹ dự phòng rủi ro tín dụng đã được trích lập, tỉ lệ này sẽ vượt quá 50% – mức báo động đỏ. Ngoài ra, nhiều tổ chức tín dụng thực chất đã bị âm vốn, tức đã mất khả năng thanh toán nhưng vẫn tạo vỏ bọc bên ngoài là chỉ bị khó khăn về thanh khoản.”

Các ngân hàng, cụ thể là ban lãnh đạo, sẽ không phải là người bị thiệt hại trong cuộc chơi này. Họ nắm rất rõ luật chơi, điều chỉnh các khoản lợi nhuận theo mục tiêu đề ra. Chỉ có cổ đông, những người chủ thật sự của doanh nghiệp, những người biết được sự thật sau cùng, mới phải chịu thiệt.”hết trích.

Một cty không còn khả năng trả nợ như Vinashin thì toàn thể 4.000 tỉ phải liệt vào nợ xấu vì nếu không liệt vào nợ xấu thì đến cuối cùng, khi tính sổ để sát nhập cũng phải lòi ra.

Không phân loại 4.000 tỉ này thành nợ xấu cũng tương tự như liệt kê “khống” một cty B làm ăn rất phát đạt, nợ NH 4.000 tỉ đồng mà NH không bao giờ dám đòi, chỉ khi tính sổ bán Nh hay sát nhập thì NV kiểm toán điện thoại cty B có nợ NH 4.000 tỉ hay không thì cty B dĩ nhiên nói là không nợ một xu, vậy thì bẽ bàng và đột ngột tăng nợ thành thêm 4.000 tỉ, đó là lề lối Habubank và trên 100 NH ở VN đang làm, họ gian dối nợ xấu, bây giờ sát nhập không được vì lòi ra nợ xấu quá lớn thì NH nào đang làm ăn ngon mà đi ôm nợ xấu cho họ (trừ Saigon Hanoi bank CXN_052212_1527_Không có cái ngu nào giống cái ngu nào (cổ đông Saigon Hanoi Bank)).

Hậu quả hiện nay là hơn 100 tổ chức tín dụng không sát nhập được, nợ xấu tăng cao, thanh khoản có vấn đề nghiêm trọng nên mặc dù có trần lãi suất vay là 15% cũng không ai dám cho DN vay, vì thế DN phá sản la liệt đến 400.000/600.000 tháng 6 hay tháng 9 này và thất nghiệp tăng thêm 2 triệu người.

Còn một tệ nạn nữa để giữ tỉ lệ nợ xấu thấp giả tạo là khi DN chết ngắc, không trả nợ nổi thì NH “trả dùm” rồi nói là toàn bộ số nợ này không là nợ xấu vì vẫn trả đều đều, nhưng cho dầu NH nào lớn cách mấy, trả dùm được bao lâu và cho bao nhiêu DN, dần dần rồi chính NH đó kiệt quệ như Habubank thôi (và như 90 NH khác).”hết trích

———————————————-

Bài này của tôi mới đúng là thực trạng nợ xấu của VN đây:

Và chính Alan Phan xác nhận là phải cần 70 tỉ để kích thích hay cứu nguy nền kinh tế lụn bại này.

CXN_061712_1591_Sự kiện 70 tỉ usd kích thích kinh tế của Alan Phan có là một bước ngoặc chính trị hay không ??

Tình trạng dấu diếm nợ xấu với BCT, BBT, UVTW, QĐND, CCB, 90 triệu dân tộc là tôi đã vạch ra từ 29.06.2011 (gần một năm nay tại bài này.

CXN*_062911_1145_Ba Dũng bao giờ bể hụi

Và người cuối cùng phải cõng nợ này là 90 triệu dân tộc VN và con cái của họ như bài này đây

KT – 821 – 060812 – Ai là người cuối cùng gánh nợ xấu?

Trích:”( Lời bình): – Người cuối cùng gánh hậu quả của nợ xấu vẫn là người dân VN, phải đóng thuế để trả nợ cho Tập Đoàn, cho NH v.v…Trích:”Rốt cuộc áp dụng cách nào, Nhà nước, mà ở đây là ngân sách, cũng phải bỏ tiền ra. Từ trường hợp xử lý nợ Vinashin ở Habubank dễ dàng nhận ra ngân sách đã phải bỏ tiền ra thông qua ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp ba năm cho SHB; cho trích lập dự phòng nợ Vinashin dần từng năm thay vì tiến hành ngay một lúc theo thông lệ quốc tế; cho phép Vinashin phát hành trái phiếu với sự bảo lãnh của Chính phủ để trả một phần nợ.

Khi Nhà nước phải bỏ tiền, câu hỏi đi kèm sẽ là ai được hưởng lợi nhiều nhất và liệu có ai phải chịu trách nhiệm về gánh nặng tăng thêm của ngân sách đó không?”hết trích.”hết trích

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

Tình hình nợ xấu của Habubank chúng nó dấu diếm hơn 1 năm nay với 4.000 tỉ vnd cho Vinashin vay, cho tới khi sát nhập, không dấu nổi nữa thì từ hôm trước đến hôm sau, nợ xấu Habubank tăng từ 3% lên 16.06% và đột ngột tăng 4.000 vnd

KT – 714 – 050312 – Cho Vinashin vay, nợ xấu Habubank lên 16,06%

CXN_052212_1527_Không có cái ngu nào giống cái ngu nào (cổ đông Saigon Hanoi Bank)

Cả nước, từ bộ CT, BBT, UVTW, CCB, QĐND, 90 triệu dân đều bị 3D gạt, chúng nó xúi nhà băng thương mại lấy tiền cho tập đoàn vay rồi lại quả cho chúng nó, rồi khi tập đoàn không trả nợ được, thành nợ xấu thì NH thương mại mất thanh khoản, chúng đổ tiền người dân 70 tỉ usd để cứu NHTM vì sợ bị NHTM tố cáo 3D.”hết trích

4 comments on “CXN_071112_1634_Bản báo cáo của Vũ Viết Ngoạn mà 3 Dũng cấm công bố có phải là bịa đặt (bởi Quan Làm Báo)

 1. THỦ TƯỚNG DŨNG SẼ BỊ HẠ BỆ ?.CHIẾN DỊCH RÚT TIỀN RA KHỎI NGÂN HÀNG PHƯƠNG NAM . VÂY CÁNH 3 DŨNG BẮT ĐẦU CUỘC “CHẠY LOẠN” TÌM ĐƯỜNG THOÁT THÂN.
  CON CỜ THÍ ĐẦU TIÊN SẼ LÀ :

  Thống đốc Nguyễn Văn Bình?

  Cùng với cơn bão phản ứng đối với thủ tướng đang đột ngột ập đến, đã loan truyền một dự đoán về khả năng Nguyễn Văn Bình có thể trở thành con cờ đầu tiên bị “hy sinh”.
  …Tin tức về việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có khả năng phải rời bỏ chức vụ của ông trước nhiệm kỳ đã không còn là của hiếm ở Thủ đô. Vào những ngày qua, thông tin “tuyệt mật” này còn được cả giới đầu tư ngân hàng TP.HCM biết đến, mà bằng chứng là một số khách hàng lớn đã bắt đầu chiến dịch rút tiền mặt khỏi Ngân hàng Phương Nam – một trong những địa chỉ vẫn được giới chức chính trị liệt vào loại chân rết của nhóm Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Thanh Phượng…
  ….Sự thay đổi khá bất ngờ về nhân sự chủ chốt trong đảng đã khiến cho con tàu chính quyền chao đảo. Đó và đây đang diễn ra một cuộc “chạy loạn” khá quyết liệt. Không có gì dễ hình dung hơn việc những cấp dưới thân cận và thường xuyên phục vụ cho quyền lợi nhóm của gia đình Nguyễn Tấn Dũng đang phải tìm đường thoát thân, trước khi nghĩ đến một bến đỗ mới và cũng trước lúc mọi chuyện trở nên tồi tệ không lường trước.
  …..

  http://phiatruoc.info/?p=8562

 2. Tuy là 1 kế toán, lính lác… quèn ở 1 tỉnh lẻ, cũng phải làm 1 người lính có trách nhiệm nhất.
  Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này…
  Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại…phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được.
  Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người…
  Người ta nói gì là chuyện của người ta, tôi không quan tâm. Tôi chỉ biết sống đúng đạo lý, không thẹn với lương tâm, không tham lợi mà hại người, ức hiếp kẻ yếu, ganh tỵ người tài…Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước “hậu”, nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!
  Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi.
  Do trình độ của bản thân khá cao, người Anh và người Do Thái không thích làm quen với những người có học vấn nông cạn và trình độ giáo dục thấp.
  Họ thường nói: “Người đứng trong đám hoa hồng thường có mùi thơm”. Giao tiếp với người có học vấn uyên thâm, họ có thể thường xuyên thảo luận, học tập lẫn nhau, hai bên cùng có lợi.
  Người có tầm học vấn uyên thâm, có kiến thức phong phú như anh Châu có tầm mắt quan sát rộng khắp thế giới.
  Còn người mà có học vấn nghèo nàn, kiến thức và năng lực giải quyết vấn đề đều thấp kém hơn người có học vấn uyên bác. Về lâu dài, khó mà đứng vững đôi chân trong các hoạt động kinh doanh…
  Giống như mẹ của Eisenhower, vị tổng thống thứ 34 của Mỹ và Nguyên thủ tướng Ấn Độ Nehru từng nói: “Cuộc đời giống như 1 canh bạc, phải đánh đúng lá bài trong tay mình…”
  Phải biết kết hợp được các lá bài trên tay và đánh đúng từng lá một.
  Tôi chỉ nói đúng sự thật và xây dựng. Làm sai không biết phục thiện, không biết sửa sai thì sẽ không được người khác kính trọng.
  Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật… tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.
  Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.
  Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!
  Vấn đề là tự các ông ấy làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông ấy đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông ấy nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì?
  Có chứng cứ:ghi âm đối chứng!
  Giữa ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank và bà Trang Ngọc Yến có mối quan hệ gì mà ông ta nhiều lần bao che cho bà ấy:
  – Giấu các biên bản họp làm sai pháp luật, gian lận phân công sổ sách, xúi giục nhân viên làm bậy…
  Lấy lợi nhử người ta, mà bảo người ta nói sai sự thật là bất nhân.
  Ỷ thế cậy quyền, lạm dụng quyền lực, lấy uy quyền hiếp người ta nhận tội thay mình, làm cho người ta mất chí khí là bất dũng.
  Án Tử.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/742243/index

 3. Định cuỗm vài tỷ USD cơ à, trời ơi 16 tấn vàng ngày xưa “của TT Nguyễn văn Thiệu” cũng mới chỉ khoảng 1 tỷ USD thôi đấy!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s