Phản tuyên truyền

Posted by ttxcc2 on 12/07/2012

Trích : ” Nhưng điều đó chỉ đúng cho các cá nhân, chứ không thể cho phép một sự sai lầm ấu trĩ như một trang blog tuyên truyền của một tổ chức chính trị có tên tuổi ở Hải ngoại, khi cho rằng đây là một hình ảnh đáng buồn và đề nghị bạn đọc tham gia cùng đặt tên cho tấm hình “ô nhục” này: ” – Hết trích

Kami viết “hơi lạ” – Mấy cái điều mà bất kỳ Quốc gia nào “áp dụng” đặc quyền cho Sứ quán nói riêng và Ngoại giao nói chung thì ai cũng biết- Trong trường hợp này thì lực lượng An ninh ( nhiều loại an ninh) phải bảo vệ Sứ quán Ngoại quốc là chuyện bình thường của một Quốc gia Văn minh- ở ta thì Công an đảm trách- -Còn cái ĐTNCSHCM là một tổ chức chính trị của Đảng CSVN,là tổ chức Hậu bị của Đảng….mà trong khi Trung cộng chiếm Biển đảo đất đai….của Việt Nam ,tiến hành liên tục các hành động hăm dọa khiêu khích…mấy chục năm nay,bắt bớ bắn giết cướp… Ngư dân ta đang kiếm ăn trong lãnh hải của ta là Hoàng sa và Trường sa cùng các khu vực trên Biển của Việt Nam,bao nhiêu Người Việt nam đã ngã xuống bỡi họng súng xâm lược của Trung cộng ở Hoàng sa Trường sa???bao nhiêu Quân Dân Cán Chính bị bắn giết dã man tàn bạo năm 1979?đến nỗi lính TC còn quăng cả Phụ nữ xuống giếng và ném lựu đạn xuống?….Mới đây bắt  bớ Ngư Dân cướp tàu thuyền ngư cụ…???…………………

    Thế mà ĐTNCSHCM không tham gia cùng Đồng Bào Nhân sĩ Trí thức….tỏ thái độ phản đối Trung cộng mà lại tham gia cùng An ninh đi bảo vệ cho Tàu!? là thế nào??? Đội hậu bị tương lai của Tổ quốc Việt nam đấy à??? Giáo dục “Thanh Niên là rường cột nước nhà” đấy à? Trí thức như thế à?- Bất kỳ lời bào chữa nào,so sánh nào cũng chỉ là ngụy biện và lấp lẻm- Công an làm thế không có gì phải bàn cãi , nhưng cái Đoàn TN đấy mới là chuyện lạ? Quốc gia khác có khi nào huy động một tổ chức chính trị xã hội Dân sự của Quốc gia đi làm thế này hay không? cả Quân đội cũng không được.

 Còn giới Lãnh đạo cầm quyền có thái độ như thế nào là chuyện khác ,tùy theo sự hiểu biết tài năng…..nhưng với mục đích tối hậu là TỔ QUỐC TRÊN HẾT – Cứ bảo với Bắc kinh là mấy ngài “làm quá” Dân tôi phản kháng dữ cản không được thì đã sao- Báo chí TC đòi lấy máu Việt nam ta tế cờ để “khai mào” thanh trừng Biển Đông,có khi nào Bắc kinh nói là có hay không?? Không lẽ Bắc kinh khôn ta ngu???

__________________________________________________________________________________________

Wed, 07/11/2012 – 11:58 — Kami – RFA

Trong cuộc biểu tình chống Trung quốc lần thứ 2, ngày 08.7.2012 ở Hà nội vừa qua có một tấm hình được dư luận mạng bàn tán khá nhiều. Đó là tấm hình (ảnh dưới) chụp hồi 9h45′ tại rào chắn đầu ngã tư Điện Biên Phủ – Trần Phú đầu vườn hoa Lê nin – (đối diện với cổng chính của Đại sứ quán Trung quốc tại Hà nội). Trong tấm hình đó cho thấy lực lượng cảnh sát trật tự, an ninh ngoài sắc phục, lực lượng bảo vệ kết hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện của Thành đoàn thành phố Hà nội cùng thiết lập rào chắn không cho đoàn người biểu tình tiến về Đại sứ quán Trung quốc.

Tấm hình gây bức xúc khi lực lượng bảo vệ chăn đoàn biểu tình, không cho tiến về ĐSQ Trung quốc

Ở một góc chụp khác

Chỉ sau vài giờ đồng hồ, hành động của nhóm nhân viên bảo vệ trật tự trong tấm hình trên đã được cho rằng tiến hành vì mục đích:

Có rất nhiều những ý kiến với những góc nhìn khác nhau về vấn đề này, có người ủng hộ và phản đối khi cho rằng đây là hành động bảo vệ cho bọn cướp nước, kẻ thù của dân tộc Việt nam và thể hiện chính quyền Việt nam là cam tâm bán nước cho Trung quốc

Trong thông điệp gửi tặng các bạn TNXP “đi đầu” trong ngày 8/7 (hình dưới đây) thể hiện khá đầy đủ ý kiến của phe phản đối:

Tự do thể hiện quan điểm với các góc nhìn đa chiều là ưu thế của chế độ tự do dân chủ, nơi quyền bầy tỏ ý kiến và tự do ngôn luận được tôn trọng. Qua đó mọi cá nhân sẽ có điều kiện cọ sát trong việc thể hiện và bảo vệ chính kiến, để cuối cùng rút ra một kết luận đúng đắn về một hiện tượng hay một sự việc. Dó đó việc nhìn nhận đánh giá đúng hay sai của mỗi cá nhân là chuyện hết sức bình thường, không có gì phải nói.

Trên thực tế ở Việt nam là một chính quyền độc tài toàn trị, khi các lực lượng vũ trang là công cụ của đảng CSVN đảng chính trị duy nhất được coi là hợp pháp. Đồng thời lực lượng các thành viên thanh niên xung kích là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản, lực lượng được coi là cánh tay phải của đảng CSVN. Việc các thành viên thanh niên xung kích tham gia các hoạt động bảo vệ trật tự trị an là công việc hết sức bình thường. Hành động này khác hẳn hành động tham gia trấn áp người biểu tình. Cũng như ở các nước dân chủ, việc thành viên một tổ chức hay công dân tự nguyện tham gia phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh là chuyện thường thấy vẫn xảy ra và được coi là bình thường.

Nhưng điều đó chỉ đúng cho các cá nhân, chứ không thể cho phép một sự sai lầm ấu trĩ như một trang blog tuyên truyền của một tổ chức chính trị có tên tuổi ở Hải ngoại, khi cho rằng đây là một hình ảnh đáng buồn và đề nghị bạn đọc tham gia cùng đặt tên cho tấm hình “ô nhục” này:

Mà hình như họ không biết hành động trên là cần thiết và bắt buộc của tất cả các chính quyền nhà nước, trong khuôn khổ của Điều 22 Công ước Viena của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao quy định:

1. Trụ sở của cơ quan đại diện là bất khả xâm phạm. Chính quyền Nước tiếp nhận không được vào nơi đó nếu không có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan đại diện.

2. Nước tiếp nhận có nghĩa vụ đặc biệt thi hành mọi biện pháp thích đáng để ngăn chặn việc xâm nhập hoặc làm hư hại trụ sở của cơ quan đại diện, việc phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến phẩm cách của cơ quan đại diện.

3. Trụ sở của cơ quan đại diện, đồ đạc và tài sản khác ở trong đó cũng như các phương tiện đi lại của cơ quan đại diện không thể bị lục soát, trưng dụng, tịch thu hoặc đem xử lý.

Bảo đảm an ninh, trật tự cho các trụ sở của cơ quan ngoại giao để ngăn chặn việc xâm nhập hoặc làm hư hại trụ sở của cơ quan đại diện, việc phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến phẩm cách của cơ quan đại diện, đây là một thông lệ quốc tế bắt buộc đối với Chính quyền Nước tiếp nhận (sở tại) trên toàn thế giới và không chỉ riêng đối với Việt nam họ tiến hành biện pháp này.

Các hình ảnh mới nhất dưới đây là những ví dụ để chứng minh cho điều đó, ngay kể cả đối với Trung quốc khi có các bất đồng về lãnh thổ đối với nước chủ nhà:

Đoàn biểu tình giương cao khẩu hiệu “Bad China Out” trước sứ quán Trung Quốc tại Seoul (Reuters)

Hàng rào cảnh sát Philipin ngăn cản người dân biểu tình trước Sứ quán Trung quốc tại Manila ngày 11.5.2012 (Ảnh Mẹ Nấm)

Không có lẽ lực lượng bảo vệ trật tự của Hàn quốc hay Philippin… ngăn chặn người biểu tình với mục đích nhằm bảo đảm an ninh, trật tự cho các trụ sở của cơ quan ngoại giao để ngăn chặn việc xâm nhập hoặc làm hư hại trụ sở của cơ quan đại diện, việc phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến phẩm cách của cơ quan đại diện ngoại giao của Trung quốc ở quốc gia họ theo thông lệ quốc tế cũng là thông đồng với kẻ cướp nước?

Việc tuyên truyền trước hết cần đảm bảo sự khách quan, trung thực để tạo lòng tin cho người trong nước, vốn thông tin của chính quyền trong nước thường bị bưng bít, xuyên tạc hay bóp méo… nhằm mục đích ngu dân. Thông tin ngoài luồng cũng cần nghiêm khắc với mình trong việc tuyên truyền, tránh tình trạng vì mục đích kích động mà bắt chấp sự thật thì sớm muộn cũng sẽ gặp hậu quả, vì một sự thất tín thì vạn sự bất tin. Khi sự dối trá bị vạch trần thì khó có thể khôi phục lại được lòng tin.

Trong phong trào đấu tranh cho dân chủ ở Việt nam vai trò của truyền thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và sống còn, nó không cho phép các cơ quan truyền thông không được xảy ra các sai lầm ấu trĩ và ngây thơ như vậy. Vì không khéo họ sẽ tụ hủy hoại uy tín và lòng tin của độc giả của họ nói riêng và truyền thông đối lập nói chung.

Tại sao một tổ chức chính trị họ lại mắc phải lỗi kích động ngây thơ và vụng về như thế?

Ngày 11 tháng 7 năm 2012

© Kami

6 comments on “Phản tuyên truyền

 1. Các tổ chức chính trị như Đoàn TNCSHCM, Thanh niên xung kích từ Lực lượng Thanh Niên Xung Phong của cả nước, vá các đoàn thể khác được lập ra để phục vụ cho ý đồ đen tối của chính quyền cộng sản nhằn chống lại các âm mưu phá hoại nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới hình thức diển biến hòa bình của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, để bảo vệ Đảng khỏi sự sụp đổ sau sự tan rả cả hệ thộng XHCN thuộc khối Đông Âu mà Nga là nước đàn anh đầu tiên chia tay với chủ nghĩa Mác-LeNin. Cộng sản VN đã sợ cuộc cách mạng hoa lài sẽ bay đến VN nên đã áp dụng chính sách “Đổi Mới” trong nên kinh tế được gọi là “Nền kinh tế thị trường nhưng phải định hướng XHCN” có nghĩa là họ đã thừa nhận nền kinh tế theo đường lối tư bản ưu việt và tốt hơn nền kinh tế tập trung của XHCN, nhưng họ không muốn thoái vị hay nói đúng hơn là họ không muốn rời bỏ chiếc ghế quyền lực và những tham vọng vơ vét của cãi nên họ thay đổi và áp dụng nền kinh tế theo lối tư bản nhưng họ không muốn va thừa nhận rằng họ đã và đang áp dụng thành tựu về kinh tế của tư bản mà họ cho rằng đó là sự khôn ngoan sáng suốt của Đảng để có được những thành tựu kinh tế vi mô hay vỉ mô và gì gì đó la do công sức sáng tạo của họ, nên cái từ “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” đã xuất hiện trong các báo cáo và trên phương tiện thông tin đại chúng của CSVN
  Bay giờ họ muốn sử dụng Mỹ trong ván cờ của họ để đối trọng với chính sách bành trướng và xâm lược của Cộng sản Bắc kinh, để rồi sau đó họ có thể sẽ thao thao bất tuyệt trên các diển đàn, các kỳ đại hội đảng csvn và trên các phương tiện thông tin tuyên truyền của bọn chúng rằng họ đã sáng suốt lãnh đạo thắng lợi trên Mặt Trặn Ngoại Giao” với Đế Quốc Mỹ để chặn đứng âm mưu bá quyền và xâm lược của Cộng Sản chó Bắc Kinh

 2. Hehehe
  Cái này ông bà ta nói là “dậy đĩ vén váy!”.
  Ông Kami ơi, người ta théc méc là théc méc cái vai trò của ĐTNCSHCM khi được dùng (hay lạm dụng) trong công tác làm rào cản bảo vệ an ninh cho Tòa đại sứ TQ.
  Những gì ông nêu ra “trong khuôn khổ của Điều 22 Công ước Viena của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao” là thuộc phạm vi trách nhiệm của công an nhân dân nhằm nhòi gì đến ĐTNCSHCM, phải không?
  Rõ là trứng mà đòi khôn hơn rận! Rởm!

 3. Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1012936/index
  – Theo Diane Darling, có 3 loại người:
  + Người kiến tạo thời thế.
  + Người đứng nhìn thời thế.
  + Và người phân vân không hiểu về thời thế.
  Bạn thuộc mẫu người nào?
  – Danh tiếng và uy tín là những điều cực kỳ quan trọng.
  + Danh tiếng là điều mà người khác nghĩ về bạn và được xây dựng khi người khác tiếp xúc và biết bạn- nếu như bạn chân thành và gây được ấn tượng sâu sắc, tôn trọng người khác…
  + Uy tín là điều hết sức quan trọng để người ta tin tưởng bạn:

  Bạn có thể hủy hoại danh tiếng của mình nếu như bạn hành động tiền hậu bất nhất như việc giấu biên bản họp, ép người khác chịu trách nhiệm thay, làm sai pháp luật, thách thức pháp luật…

 4. Trong hang ngu dau tranh cho dan chu hom nay o vn co hai ten nam vung can phai vach mat chi ten cho ba con biet
  nguoi thu nhat la Truong duy Nhat.. Ngay Cu huy Ha Vu di tu, Truong duy Nhat la nguoi viet bai boi nho Cu huy Ha vu, Neu Truong duy Nhat la nguoi tranh cho dan chu thi se khong bao gio lam chuyen do. Truong Duy Nhat dich thuc la mot ten tay sai Cong san, dong vai nha dau tranh dan chu de roi chuyên nghề noi xau nhung nha dan chu dich thuc nhu Cu Huy Ha Vu\ Nguoi thu hai la Kami.. voi luan dieu quen thuoc la dam bi thoc thoc bi gao.. Ka mi cho rang cuoc bieu tinh ngay 8 thang 7 o ha noi vua roi la do Cong san vn bat den xanh!! mot luan dieu lao leu va ngu xuan,, rieng chuyen cu ba Le Hien Duc tham du cuoc bieu tinh nay bi cong an gui giay moi ra don lam viec thi lam sao ma noi cuoc bieu tinh nay do nhà nuoc cs bat den xanh cho duoc
  Chua ai quen KaMi da tung viet bai boi nho Bui thi Minh Hang.. Ka mi dung la mot ten tay sai cong san, tra tron vao luc luong dau tranh dan chu de roi viet bai boi nho
  Khong hieu sao dai a chau tu do RFA van su dung Ka mi de viet bai cho dai nay,, GĐ đài Nguyen van Khanh la mot thang ngu xuan khung khiep,, Thang Khanh nay chi co cai mom mep, bo oc thi ngu nhu bo moi su dung ten khon nan Kami viet blog cho đài
  Can nhan dien cho ro hai khuon mat phan boi Truong Duy nHat va Kami va loai tru chung ra khoi phong trao dau tranh dan chu Viet nam, Mong lam thay

  • Tôi cũng đồng quan điểm với bạn!Trên diễn đàn đấu tranh dân chủ này, địch ta lẫn lộn, trà trộn.Thằng Kami với lời viết văn lòng vòng:khen để mà chê!Đầu tiên,CXN mở Blog riêng,nó tấm tắc khen”nhà” anh Châu đẹp và không tiếc lời chúc hạnh phúc,đến khi thấy”nhà” của CXN có nhiều khách vào,nó ganh tị đưa ra bài”ĐÔI ĐIỀU TÂM SỰ CÙNG BÁC CHÂU XUÂN NGUYỄN” không ngòai mục đích nói xấu để loại CXN với đủ mánh khóe hạ tiện,dèm pha,ganh tị,bôi bác,trịch thượng,tự cao,tự mãn,xấc xược,láo khóet,khóac lác,ti tiện…bởi nó là một thằng CS nhưng ngụy trang đội lốt dân chủ nhằm mục đích moi móc,rủ rê bạn đọc bày tỏ chính kiến,tư tưởng của mình..qua đó nó theo dõi và phân lọai đối tượng rồi tìm đủ mọi cách lọai những đối tượng mà nó cho là nguy hiểm với chế độ mà nó phục vụ là CS.Tội chỉ là một điều là cho đến nay,trang của nó cũng còn nhiều bạn đọc vào,có nhiều người rất hiểu biết,nhưng sao họ lại chịu được cái điểu giả của một thằng lưu manh,láu cá Kami này,kể cả cái đài RFA cũng dung túng nó,tôi chịu không hiểu nổi!Thằng Trương duy Nhất cũng tương tự như vậy…ganh tị tài năng với CXN rồi bươi móc lung tung,có xứng đáng cái được gọi là”trí thức” không?Lưu manh giả danh trí thức thì có!Mong rằng vì sự nghiệp chung:VN,một quốc gia không CS,chúng ta nhạy bén phát hiện và loại những tên này ra khỏi hàng ngũ của những người đấu tranh vì dân chủ.Thân mến!Chào đoàn kết!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s