CXN_071212_1641_Tôi chỉ là con rể mà bắt tôi chui ống cống là sao ?? Cuộc tháo chạy kiểu Mỹ

Châu Xuân Nguyễn

Ai không hiểu suy nghĩ của thế hệ Người Mỹ gốc Việt 1 rưỡi như rể của 3 Dũng hay thế hệ 2 như con của chúng tôi, chứ tôi thì quá rành suy nghĩ của chúng.
Nhân đọc bài này..CON RỂ THỦ TƯỚNG BỎ CỦA CHẠY LẤY NGƯỜI??? thì chính xác là tên Bảo Hoàng này sợ rồi, vì nó không điếc nên nó biết sợ súng và từ 2 năm về trước, dấu hiệu 3 Dũng lung lay trước Đại Hội 11 là có thật, điều này ai cũng biết. Sau đây là những tâm lý cùa thế hệ 1.5 hay thế hệ 2,3,4 v.v.. người Việt hải ngoại.
1. Ai cho 1 tỉ usd, không lấy mà hỏi cội nguồn của nó, nếu không rõ ràng, thà bán hamberger 8 usd/giờ còn hơn
2. Cuối đời, chết bên cạnh người thân với 1 hay 2 triệu usd còn hơn chết kế bên ống cống với 200 tỉ usd đầu tư khắp cùng tất cả cty trên thế giới.
3. Luôn luôn muốn tự đứng trên đôi chân mình làm giàu chứ không dùng thế lực vì điều đó không công bình (tôi cũng không giải thích nỗi vì sao Bảo Hoàng dính vào môi giới ụ tàu gỉ ở Cam Ranh)
4. Cha mẹ giàu như Bill Gates với 53 tỉ usd, khi chết, để di chúc cho mỗi đứa con từ 10 đến 20 triệu usd thôi (1/5.000)
5. Khi thấy mình đang ở trong nguy hiểm, thuyết phục người phối ngẫu cùng bước ra nguy hiểm, không đồng ý, chia tay.
6. Bảo Hoàng là Havard Graduate (he should know better), sống ở Mỹ từ hồi vài tuổi, hắn biết rằng những tội ác như lạm dụng quyền lực (abuse of power) để làm giàu, ảnh hưởng TTCK (influencing the market), thông tin bên trong (insider trading), khống chế thị trường (manipulation of the market), rửa tiền (money laudering), tax evasion (trốn thuế)…mỗi tội là có thể lấy tất cả tài sản trừ trường hợp bị can phải chứng minh từng đồng tiền này không phải từ những phi vụ bất chánh mà ra và mỗi tội có thể đi tù chung thân. Điều này chỉ xảy ra khi 3 Dũng bị CP Hậu CS nắm quyền. Hắn biết rằng Ai Cập, Tunesia, Lybia (thời Bảo Hoàng ly dị cũng là thời ai cập sụp đổ) là do lòng dân uất ức và đó cũng là lúc hắn thấy lòng uất ức của dân VN sẽ tới, không năm nay cũng vài năm nữa…vì thế sau khi thuyết phục không được, để khỏi bị vạ lây, ly thân hay ly dị là tốt nhất.
7. Tiếc là tôi biết tin này trể 2 năm, nếu biết sớm, tôi có đạn dược tấn công 3 Dũng khốc liệt hơn nữa, nhưng dầu gì cũng phải chờ tới khi lòng dân uất ức vì mất việc kinh tế phá sản hàng loạt…điều này theo dự đoán (hai năm trước) của tôi chỉ xảy ra vào tháng 6 tới tháng 9.2012 thôi. Biết lúc này cũng là khá đúng lúc.
Melbourne
12.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

23 comments on “CXN_071212_1641_Tôi chỉ là con rể mà bắt tôi chui ống cống là sao ?? Cuộc tháo chạy kiểu Mỹ

   • Cứ từ từ. Ở vn nó đếc giống tây, nên ta vừa phải đốt, vừa phải thổi. Theo e time này ta cứ tát nước theo mưa cho nó ngập mẹ nó đi rồi khắc sẽ vỡ đập. Nhà nhà đều thành ” túp lều bác Tom” thì mới sinh ra thay đổi ý thức hệ được. Dân mình sức ì lớn lắm rồi. Chỉ khi tất cả thành “Chí Phèo” mới có gan giết “Bá Kiến”. ” cao nhân tất hữu… Tiểu nhân tất hữu trị cao nhân mà” Vn nó là thế, muốn làm gì mình phải hiểu phong tục, tập quán, truyền thống của cộng đồng nơi đấy. Không tin các bác phân tích truyện “Tấm – Cám” sẽ thấy. Thân ái, mong một xã hội như dân lành mong đợi.

 1. Thật ra thì lòng tham ai mà chẳng có nhưng phải có tầm nhìn giống như bà Hillary nói thì mới là người khôn thật sự.
  Những người như vậy mới ko ai có thể làm gì được họ!

  • Đúng vậy, một người thông minh là vẫn giàu và vẫn được hằng triệu người cảm phục, những Tổng thống cũ Mỹ, Úc đều sau này rất giàu, lý quang Diệu rất giàu, dân singapore còn khâm phục và cám ơn họ vì họ làm giàu hợp pháp, không hàng tỉ usd nhưng hàng triệu usd là dư rồi, ăn bao nhiêu, ngũ bao nhiêu giường, sống trong mấy căn nhà, đi du lịch bao nhiêu chổ…khi làm TT thì tất cả đều dc chi phí hết, vậy thì tham nhũng 20 tì, 200 tỉ đô làm gì cho nhân loại khinh bỉ ??? Nữa sau anh Châu cũng như Tây âu thôi….
   Thân ái,
   Chau Xuân Nguyễn

 2. Tôi nghĩ nếu đúng như những gì anh Châu nói thì ông H là người thông minh. Vì nếu thời thế thay đổi, ông ta sẽ nắm lại kinh tế và cq, sẽ có Mỹ giúp. Ông ta sẽ tốt hơn bây giờ và ko bị mang tiếng…

   • Anh Châu đã thành công trong việc thiết lập được mạng lưới quan hệ để thành công trong sự nghiệp sau này: thành công, an toàn, ko sứt mẻ…về cs cá nhân lẫn nghề nghiệp.
    Em có thể thấy anh CXN có cả 1 nhóm vì dân cùng chia sẻ với anh về ý tưởng, tranh đấu cho những nỗ lực chung và khi thích hợp có thể thách thức chúng ta vươn tới 1 tầm cao mới…giống mô hình nổi tiếng của Darling và cty Mc Graw Hill…

 3. Một thằng coi như Mỹ con nhà giàu ,bố làm lớn thời trước,dân Harvard, sao lại kiếm tiền bẩn thế .Không tin được ! Người Mỹ đâu có dạy chúng làm thế đâu .Bố nó có dạy nó như thế không ? Bố nó là thằng mất dạy hay sao ,ăn cơm quốc gia thờ ông nội CS ?Hoặc là nó nghe lời vợ nó ?Học hành cái kiểu Ngô B châu sao . Mẹ ! mất mặt thằng thầy Harvard !

 4. Tiền tài là vật ngoài thân, quan trọng là ko thẹn với lòng. Làm việc gì cũng vậy, bạn của chính nghĩa thì dễ thành công hơn. Như cách bà Hillary đang làm là phải có tầm nhìn và Nhân quyền!

 5. Chú Châu đúng là có tầm nhìn hơn cả thiên lý nhãn.Chú nhìn bằng trí tuệ chứ không bằng mắt trần!

 6. Dr. Nguyển nầy hiểu rỏ không thể từ Harvard ra mà đâm đầu chui vô ống cống Hà Nội thì còn gì là danh giá. Tẩu vi thượng sách!

 7. Mỹ muốn thắng TQ thì Mỹ sẽ “đánh 1 ván cờ” với nó, mà con cờ “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản…” của Mỹ là VN.

  Nhưng điểm yếu và cần phải giải quyết là thực lực của 1 số lãnh đạo, ngoài ra còn phải khắc phục những đểm yếu của VN mới có thể thắng được TQ là: “tham nhũng”.

  =>để nhằm đi đến mục đích mục đích cho sự bắt đầu của cuộc ganh đua nhằm xác định nước nào sẽ làm “Bá chủ thế giới trong tương lai.

  * Vấn đề của Mỹ không nằm ở tính chất nghiêm trọng của các vấn đề để giải quyết. Mà vấn đề gay go của nó là phải ý thức được rằng có những vấn đề cần phải được giải quyết.

  => Những vấn để nhỏ nếu không giải phù hợp trong hiện tại sẽ là hiện tượng ” Domino Effect of Corruption Chain” và ngày càng tệ hại hơn.

  Sẽ làm cản trở thêm cho những vấn đề minh bạch, phát triển và cạnh tranh xa hơn trong tương lai.

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1012936/index

 8. HSBC đối mặt án phạt 1 tỷ USD do scandal rửa tiền
  Ngân hàng này bị Mỹ cáo buộc không kiểm soát chặt chẽ hàng trăm tỷ USD giao dịch có thể liên quan đến buôn bán ma túy, khủng bố và nhiều hoạt động tội phạm khác.
  >Anh quyết phanh phui vụ thao túng lãi suất của các đại gia
  Financial Times cho biết HSBC có thể chịu án phạt 1 tỷ USD khi chính phủ Mỹ bắt tay vào điều tra về các lỗ hổng trong hoạt động phòng chống rửa tiền tại đây. HSBC bị cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng và một số luật chống rửa tiền khác trên quy mô lớn từ năm 2005. Cũng theo cáo buộc này, HSBC đã không kiểm soát chặt chẽ hàng trăm tỷ USD giao dịch có thể liên quan đến buôn bán ma túy, khủng bố và nhiều hoạt động tội phạm khác.
  Ngay sau khi thông tin trên phát đi, trong phiên giao dịch thứ 5 (10/7) tại London, cổ phiếu của ngân hàng HSBC có lúc đã giảm tới 2,4%.
  HSBC có thể phải trả 1 tỷ USD vì cáo buộc cố tình vi phạm luật chống rửa tiền. Ảnh: Telegraph.
  Ở một số tài liệu, HSBC bị tố cáo cố tình phạm luật. Cụ thể, trong một bức thư gửi tới Bộ Tư pháp Mỹ năm 2010, ông William J. Ihlenfeld II thuộc Sở tư pháp West Virginia cho biết ngân hàng này đã tạo ra một hoạt động “có hệ thống để giả như đang tuân thủ đúng luật pháp”.
  Từ năm 2005, Bộ phận chống rửa tiền của ngân hàng HSBC tại Mỹ đã phải thay tới 6 lãnh đạo cấp cao. Theo nhiều nguồn tin, các nhân viên của bộ phận này luôn bị ngân hàng thúc ép phải duy trì mối quan hệ với các khách hàng lớn có nhiều giao dịch mờ ám.
  Hôm qua 10/7, CEO HSBC – Stuart Gulliver đã lên tiếng xin lỗi chính phủ Mỹ vì đã không thể thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rửa tiền để ngăn chặn hoạt động của tội phạm và khủng bố. Trong một email, HSBC cũng khẳng định sẽ chịu điều trần trong phiên xét xử của Thượng viện diễn ra ngày 17/7 và cam kết hợp tác chặt chẽ với các nhà chức trách.
  Từ chối bình luận về mức phạt dự kiến, nhưng trong báo cáo thường niên công bố hồi tháng 2, ngân hàng này cho biết bất kì khoản tiền phạt nào được áp dụng cũng sẽ là “đáng kể”. Thượng viện Mỹ dự kiến công bố chi tiết kết quả của cuộc điều tra tại phiên xét xử ngày 17/7.
  Nhà phân tích Ian Gordon tại Investec cho biết: “Các nhận định trên báo chí dường như chẳng khác mấy với những lời ngầm thừa nhận của HSBC. Vì thế, chúng ta chỉ cần chờ đợi các điều khoản và tiền phạt chính thức được công bố mà thôi”.
  Theo nhà phân tích Mike Trippitt tại Công ty chứng khoán Oriel, khoàn tiền phạt 1 tỷ USD tương đương 5% lợi nhuận trước thuế dự kiến của HSBC năm 2012 và chắc chắn sẽ làm giảm đáng kể giá cổ phiếu ngân hàng này.
  Bê bối của ngân hàng lớn nhất châu Âu này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Barclays bị phạt kỷ lục vì thao túng lãi suất và cựu CEO Robert Diamond bị thẩm vấn tại Anh. Khoản tiền bồi thường dự kiến 1 tỷ USD cũng cao hơn rất nhiều so với án phạt mà hai ngân hàng ING và Wachovia đã phải nhận liên quan đến các hoạt động chuyển tiền phi pháp.
  Tháng trước, Ngân hàng Hà Lan ING đã chấp nhận nộp 619 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Mỹ do vi phạm các lệnh trừng phạt của nước này với Cuba, Iran và một số quốc gia khác. Cụ thể, nhà băng này đã cho phép 1,6 tỷ USD lưu chuyển bất hợp pháp qua hệ thống ngân hàng Mỹ trong giai đoạn 1960 – 2007.
  Năm 2010, ngân hàng Wachovia (Mỹ) cũng phải trả 160 triệu USD khi không thể ngăn chặn 100 triệu USD của các tổ chức buôn bán ma túy ở Colombia và Mexico thông qua hoạt động rửa tiền tại ngân hàng.
  Hà Thu (tổng hợp)

  http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/tin-tuc/2012/07/hsbc-doi-mat-an-phat-1-ty-usd-do-scandal-rua-tien/

 9. Theo lịch sử, năm 1976 trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, Đảng dân chủ đề cử Catter và Edward Kenedy ra tranh cử. Kenedy dựa vào thanh thế gia tộc tài phiệt và danh tiếng 2 ông anh đã hy sinh vì nước Mỹ, lại có kinh nghiệm làm thượng nghị sĩ nhiều năm cho nên việc đoạt chiếc ghế tổng thống dễ như thò tay vào túi lấy đồ vật.

  Catter là chủ điền trồng lạc nhận thấy thua về thực lực nên ông ta đã toan tính dùng mưu kế. Ông ta đã nắm lấy những nhược điểm của đối phương mở 1 loạt chiến dịch tấn công những hàng động của John Kenedy. Năm 1980, do quá quan tâm đến việc công kích Kenedy nên đã thua Reagan của đảng Cộng hòa do không tìm ra nhược điểm của Mr. Reagan

  Historically, in 1976 in the general election in the U.S., the Democratic Party nominated Catter and Edward Kennedy for election. Kennedy family based on prestige and reputation of the two brothers (tycoons) sacrificed for America , plus his experience as a senator for many years, so the winning the presidency as simple as taking items in the bag.
  Carter is a landowner is found optimism about the real power loss, so he attempt to use tactics.

  He took the opponent’s weaknesses on a series of offensive to John Kennedy. In 1980, since he concerned by the attack Kennedy, Carter lost Reagan of Republican. He failured to find the weakness of Reagan.

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013135/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s