CXN_071212_1642_Tổng kết tình hình Đảng để chúng ta nhìn thấy những việc phải làm trong 6 tháng còn lại của 2012

Châu Xuân Nguyễn

Nếu nói Đảng bị vây tứ phía là sai, nhiều hơn tứ phía.
Nếu nói Đảng bế tắc là sai, Đảng có nhiều đường đi, nhưng đường nào cũng bế tắc
Chi tiết thêm một chút:
1. Nội bộ đánh nhau khốc liệt vì kinh tế, tham nhũng, trâu cột ghét trâu ăn, trâu ăn húc lại trâu cột v.v….3 con Trâu bự là 3 Dũng, tư Sang và Trọng lú, hổm rày núp bóng chắc bàn chuyện chia tiền cướp được của nhân dân rồi cùng nhau thỏa hiệp đây.
2. Kinh tế đang làm người dân chịu hết nỗi và càng đến cuối năm, tình trạng DN đóng cửa ngày một nhiều và người dân bị thảy ra đường thất nghiệp càng cao, sẽ lên tới 2 triệu người, nỗi uất ức sẽ gia tăng và viễn ảnh đen tối này sẽ kéo dài 5 hay 7 năm nữa.
3. Nạn tham nhũng đã có từ lâu, nhưng từ 2 tháng nay được phanh phui ra rất nhiều về Mafia banking, thâu tóm, bao che, ăn cướp dầu thô, bạo tàn của Nguyễn văn Hưởng v.v…Tất cả lần lần phanh phui cho ĐBQH, BCT, BBT, UVTW, QĐND, CA, CCB, cán bộ ão thành và 90 triệu dân VN. Cám ơn quan làm báo về việc này.
4. CSVN chỉ còn một đường duy nhất là ngã theo Mỹ và Mỹ đang tạo sức ép nhân quyền mạnh nhất chưa bao giờ có. Điều này sẽ tiếp sức cho biểu tình hàng tuần mà dần dần lớn mạnh đến độ lực lượng CA không đủ để khống chế. Hãy để ý 2 cuộc biểu tình vừa rồi không có trang bị vũ khí đàn áp vì sức ép nhân quyền đấy. Chỉ bắt nguội, thuyết phục đêm hôm trước nhưng dân biểu tình bây giờ, hơn lúc nào hết, không cần lãnh đạo nữa, họ tự biết con đường phải đi, lúc nào nên giải tán v.v….
5. Phong trào biểu tình yêu nước chống Tàu thì chắc chắn là được sự hỗ trợ của “ước vọng Vũ khí sát thuong” nên khá an toàn và sẽ diễn ra hằng tuần, cho dầu chỉ là diễu hành cho có lệ.
6. Sức ép của TQ ngày càng tăng trên biển Đông, CSVN ngày càng thấy khó khăn hơn khi đối phó, mạnh thì sợ chết, yếu thì sợ chửi…thêm một vòng lẫn quẫn không lối thoát cho ĐCS
7. Nhân quyền sẽ được đẩy mạnh, trước mắt là phải thả những “tù nhân nỗi tiếng” như Điếu cày, clb nbtd, Nguyễn quốc Quân, rồi sẽ tới những thành phần còn lại. Chuyện cấm FB, internet thì chính TĐS Mỹ sẽ có phương thức check và báo cáo cho “The Boss Clinton” về tiến triển. Quyền phê chuẩn bán VKST là Bộ Ngoại Giao (trước đó là BQP), rồi BNG mới khuyến cáo Thượng Nghị sĩ và dân Biểu trong tiến trình nhân quyền.
8. Con đường theo Mỹ mất Đảng hiện rất trơn tru, không chướng ngại vật nào cả, không như con đường “bác đi” về kinh tế “bi đát”
Melbourne
12.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

10 comments on “CXN_071212_1642_Tổng kết tình hình Đảng để chúng ta nhìn thấy những việc phải làm trong 6 tháng còn lại của 2012

 1. Giáo phận Vinh: “Xin các chú công an cho cháu đi học tiếng Anh!”
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=21936&p=152577#post152577

  Được đề bạt sau khi gây thất thoát hàng trăm tỷ
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www.congan.com.vn/Duoc-de-bat-sau-khi-gay-that-thoat-hang-tram-ty/8871770.epi

  Bộ trưởng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/vov.vn/Bo-truong-Pham-Binh-Minh-hoi-dam-voi-Bo-truong-Ngoai-giao-Trung-Quoc/8867373.epi

  Chất vấn HĐND Hà Nội: Hai phó chủ tịch “gay gắt” tại hội trường
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/infonet.vn/Chat-van-HDND-Ha-Noi-Hai-pho-chu-tich-gay-gat-tai-hoi-truong/8872554.epi

  6 tháng, 33 tàu biển Việt Nam bị lưu giữ ở nước ngoài
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/cand.com.vn/6-thang-33-tau-bien-Viet-Nam-bi-luu-giu-o-nuoc-ngoai/8872577.epi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s