Hai mươi côn đồ của Việt Hưng vào nhà dân khủng bố!

Vừa cách đây 1 giờ đồng hồ, hơn hai chục tên xã hội đen – đám vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng Xã Xuân Quan, làm thuê cho Việt Hưng – đã xông vào nhà dân, đánh gục anh Đàm Văn Đồng và ba người khác bị thương nặng !

Bà con cho biết : chúng ập vào tấn công mấy người đang ngồi uống nước trong sân nhà ông Bàng, với vũ khí là gậy gộc và tuýp sắt, chúng vụt tới tấp vào mấy người chỉ trong vài phút rồi tháo chạy, không ai kịp chống đỡ và kêu cứu. Hiện bà con đang khẩn cấp đưa những người bị chúng đánh đi cấp cứu. Bà con cũng đang thông báo cho công an huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Cách đây hơn một tháng, hai chị phụ nữ là chị Sáng và một chị nữa bị chúng vụt gãy tay tại cánh đồng Xuân Quan. Công an Hưng Yên không hề có một động thái nào điều tra, truy tố nhóm xã hội đen kia. Có thể Phó giám đốc công an Hưng Yên cũng có liên hệ mật thiết với chính đám giang hồ vì em trai của phó giám đốc công an Hưng Yên chính là nhà thầu V & T san lấp hạ tầng với hơn hai chục máy thi công, hàng ngày cùng nhóm xã hội đen san ủi, múc, cướp ruộng của Xuân Quan.

Ông Bàng – một cựu chiến binh hơn 70 tuổi – vừa bị chúng khủng bố.

Chị Sáng và một chị nữa bị đám xã hội đen vụt gãy tay.

Đề nghị ông Trần Đại Quang khẩn trương cho lực lượng về Văn Giang để điều tra khẩn cấp, không để công an Hưng yên tham gia vào các vụ khủng bố, bạo loạn vừa diễn ra tại địa bàn. Các phóng viên báo chí đã có mặt tại Văn Giang để đưa tin khẩn cấp.

Đây là hình ảnh vũng máu của người dân đã đổ chiều nay trên đường thôn xã Xuân Quang, Văn Giang

Thêm một hình ảnh về thương tích của ông Lê Thạch Bàng 70 tuổi, xã Xuân Quang, Văn Giang

Máu chảy bê bết từ trong ra ngoài

Lê Hiền Đức
http://lhdtt.blogspot.com/2012/07/khan-cap-hai-chuc-con-o-cua-viet-hung.html

Tin từ BBC: Dân xã Xuân Quan ‘bị xã hội đen đánh’?

Một số người dân phản đối dự án Ecopark ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cáo buộc họ bị ‘xã hội đen’ đánh đập. Vụ tấn công được nói xảy ra chiều thứ Năm 12/7 ở xóm Một, xã Xuân Quan. Nói chuyện với BBC qua điện thoại, một phụ nữ nói bà còn đang ở hiện trường xảy ra vụ việc vào buổi tối cùng ngày.

“Xã hội đen vào tận nhà chúng tôi đánh, nhiều người đi cấp cứu chưa biết sống chết ra sao,” người này nói. Một phụ nữ khác nói nhiều người bị đánh ở đầu ngõ, đã chạy vào nhà bà lánh nạn. “Tôi chốt cửa lại. Chừng 20 thằng cứ xông vào, máu me đầy giường, đầy sân nhà tôi.”

“Nào chai bia, gậy gộc, đập người ta tan nát.”

“Tầm ấy chỉ có vài người dân đến, vài ông già chẳng làm gì được,” người này kể.

Người này thốt lên “dã man khủng khiếp”, và rằng những kẻ tấn công dọa “nếu còn chứa người, sẽ đập chết cả gia đình”.

Theo lời bà, những kẻ này sau đó rời khỏi nhà bà và sang nhà một người đàn ông khiếu kiện khác đánh, khiến ông này cũng phải được đưa vào viện.

Liên quan Ecopark?

Người phụ nữ ở xã Xuân Quan nói mặc dù không có đủ bằng chứng, nhưng bà “cho rằng vụ tấn công liên quan chuyện nhiều hộ dân còn phản đối dự án Ecopark của công ty Đầu tư Bất động sản Việt Hưng”.

“Người đi khiếu kiện đòi quyền lợi, đã bị đánh nhiều lần, nhưng lần này là dã man nhất,” theo bà.

Một số trang mạng xã hội trong nước từng cáo buộc vào tháng Sáu, một số người dân cũng ở xã Xuân Quan bị “xã hội đen dùng gậy đánh, phải đi bệnh viện”.

Blog của bà Lê Hiền Đức đưa tin về vụ tấn công hôm 12/7, và nhắc lại trong vụ tấn công hồi tháng Sáu, “công an Hưng Yên không hề có một động thái nào điều tra, truy tố nhóm xã hội đen kia”. Dự án Ecopark đã trở thành tâm điểm của vụ cưỡng chế lớn, bất chấp phản kháng của hàng trăm nông dân Văn Giang, tỉnh Hưng Yên hôm 24/4.

Trang web chính của Ecopark quảng cáo rằng khu ‘đô thị sinh thái’ này có vị trí lý tưởng cho giới đầu tư hoặc người mua từ Hà Nội, rằng nó nằm ngay cạnh làng gốm Bát Tràng, cách cầu Thanh Trì 4 km, và cách hồ Hoàn Kiếm 13 km.

Trang web này cũng cho biết từ khi triển khai dự án sau quyết định hồi tháng 6/2004 của Chính phủ, công ty Đầu tư Bất động sản Việt Hưng (Vihajico) đã bỏ ra 200 tỷ đồng tiền Việt Nam, tương đương với 10 triệu đôla để “hỗ trợ ba xã Phụng Công, Cửu Cao, Xuân Quan đã có diện tích thu hồi gần 500 ha với gần 5.000 hộ dân”.

Tuy vậy, những người dân phản đối ở đây nói vẫn còn “hơn 50%” hộ gia đình không đồng ý.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120712_xuanquan_attack.shtml

3 comments on “Hai mươi côn đồ của Việt Hưng vào nhà dân khủng bố!

  1. Thật sự không hiểu xã hội Việt Nam này là gì nữa? Công an và xã hội đen là một, bây giờ mà quân đội cũng như công an nữa thì của chúng nó tất.

  2. Dân Việt Nam ngu và lành như cục đất. Còng lưng lao động để lấy tiền đóng thuế cho chính những kẻ hàng ngày vẫn đàn áp bóc lột, cho chúng tiền ăn tiêu tham ô. Dân Việt Nam không biết phân biệt phải trái đúng sai sang hèn nữa rồi, quen làm con lừa cho các quan nó cưỡi nó làm thịt rồi

  3. Đó là thanh tích của một cái nhà nát bát nháo!Vì rằng cái Dự án của chúng tại Văn Giang không triển khai được vì bị Dân lên tiếng và ngăn cản…..Nên bây giờ bọn nó”trả thù”và được sự giúp đỡ của cái nhà nát!
    Tình trạng kiểu gì đây?Nhân Quyền ở chỗ nào?Cái nhà nát này nó thường xuyên kêu rằng VN dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản “giẫy chết”?Hóa ra đúng là thế thật!!!!Chúng có toàn quyền đánh dân,bắt dân và tra ép dân đủ mọi hình thức mà?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s