Nợ xấu & Hàm răng !


Quanlambao – Chỉ có một con số nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam Fitch công bố 13%, NHNN lúc thì công bố 4.75%, rồi Thống đốc ‘ra điều dũng cảm’ phán đại tại Quốc Hội 10% và bây giờ thì ông Q. Chánh thanh tra NHNN lại công bố ‘”chốt lại” con số nợ xấu toàn hệ thống là 8,6%’. Quả thật con số mà biết nói năng thì ‘khối’ kẻ hàm răng chẳng còn! Tại sao mà NHNN đã làm cái việc tiền hậu bất nhất để ông Thống đốc bị muối mặt là kẻ nói dối như vậy? Đơn giản chỉ vì:1. Khi lên KH thành lập công ty mua bán nợ 100.000 tỷ thì đương nhiên ông thống đốc phải đưa ra con số  gần với sự thật để ‘support’ cho cái đề án in tiền cứu cho lũ bố già của mình! Tuy nhiên vẫn không chấp nhận con số chính xác của Fitch đưa ra để khẳng định rằng ta có trí tuệ và sâu sát điều hành hệ thống ngân hàng của Việt Nam! Ngạn ngữ Việt Nam có câu ‘Hữu xạ tự nhiên hương’, thầy trò ba Dũng thế nào thì cả dân tộc việt Nam đều biết rõ, hơn 2.000.000 người thất nghiệp, hơn 600.000 doanh nghiệp chết tức tưởi và sông ngắc ngoải đều hiểu rõ, cũng như lấy vải màn che mắt thánh những ‘Vinashin’, Vinaline’, ‘EVN’,  ‘Dầu khí’, ‘Xi măng’…. mà nhất là Văn Giang thì toàn thế giớ đều biết!

2.  Đến nay cái đề án 100.000 tỷ kia đã bị vạch mặt, mọi mưu đồ toan tính đã bị phơi bày ra ánh sáng và ‘gậy ông lại đập lưng ông’ vì cái tỷ lệ 10% nợ xấu do chính Thống đốc công bố làm cho người ta  kết tội Thống đốc tại sao chỉ chưa đầy 1 năm mà ông đã làm cho nợ xấu ngân hàng từ 3% toàn ngành năm 2010 đại nhảy vọt lên 10%? Tội này thầy trò ba Dũng sẽ phải nhận một trong hai cách: Do yếu kém trong điều hành hay do chính sách vĩ mô phục vụ nhóm thâu tóm? Nếu vì yếu kém thì hai thầy trò còn ‘cửa’ ‘Nhận trách nhiệm chính trị’ như ba Dũng đã ‘xài’ với vụ án Vinashin và kết quả không tồi!

Quả thật ở Việt Nam sự thật là hàng độc, chính vì vậy mà chỉ mới ra đời được 32 ngày mà đã có 3.1 triệu lượt bạn đọc!

 ——————————————————————-
Quyền Chánh thanh tra NHNN cũng cho biết việc thành lập công ty AMC mua nợ xấu của các TCTD cũng không cần đến 100 ngàn tỷ đồng tiền mặt.
Để có cái nhìn toàn cảnh hơn về thực trạng nợ xấu của hệ thống ngân hàng hiện nay, chiều nay (ngày 12/7/2012) Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức buổi tọa đàm về vấn đề này.
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Quyền Chánh thanh tra NHNN cho biết, theo báo cáo của các tổ chức tín dụng (TCTD) tính đến ngày 31/5/2012 nợ xấu là 117 ngàn tỷ đồng, chiếm 4,47% so với tổng dư nợ.
Còn theo kết quả giám sát từ xa của NHNN, thì tỷ lệ nợ xấu tính đến thời điểm 31/3/2012 là hơn 202 ngàn tỷ đồng, chiếm 8,6% tổng dư nợ tín dụng.
Giải thích về sự chênh lệch này, ông Nghĩa nói: “NHNN khi theo dõi nợ của khách hàng dựa vào thông tin khách hàng phân loại nợ vào nhóm có tỷ lệ rủi ro cao nhất, còn các TCTD khó có thể thực hiện dược điều này do không có đầy đủ thông tin về tình hình vay nợ của khách hàng tại các tổ chức tín dụng khác nhau. Bên cạnh đó, có nhiều TCTD không thực hiện đúng theo quy định về trích lập dự phòng rủi ro để làm đẹp bảng cân đối kế toán…”
Trả lời câu hỏi về con số nợ xấu hiện nay chủ yếu “rơi” vào lĩnh vực nào? Quyền Chánh thanh tra NHNN chia sẻ: Nợ xấu chủ yếu rơi vào khu vực sản xuất công nghiệp và xây dựng. Do thời gian qua các lĩnh vực này đã chịu nhiều tác động từ khó khăn của nền kinh tế.
Về vấn đề thành lập Công ty mua bán nợ xấu quy mô 100 ngàn tỷ đồng, ông Nghĩa khẳng định đây mới chỉ dừng lại ở mức nghiên cứu chưa báo cáo Thủ tướng về Đề án này.
Riêng số vốn ban đầu 100 ngàn tỷ đồng, ông Nghĩa cũng cho rằng không cần đến 100 ngàn tỷ đồng tiền mặt, vì nếu thành lập công ty này thì NHNN sử dụng nhiều công cụ tài chính; mặt khác có thể giá trị danh nghĩa số tài sản này là 100 ngàn tỷ đồng nhưng khi mua bán thì NHNN sẽ đánh giá lại các khoản nợ đó. Trong đó, giá mua sẽ phải bao gồm trích lập dự phòng rủi ro và có chiết khấu.
Thanh Hải
Theo TTVN
Được đăng bởi vào lúc 07:51

Read more: Quan Lam Bao: NỢ XẤU & HÀM RĂNG! http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/no-xau-ham-rang.html#ixzz20SrXuW9k
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

2 comments on “Nợ xấu & Hàm răng !

 1. “..Vào cuối năm 2011, toàn bộ giới đầu tư và các ngân hàng đều xôn xao về vụ việc thâu tóm này, theo một kịch bản mà người ta chỉ có thể hình dung xảy ra ở Phố Wall. Chỉ trong một thời gian ngắn chưa đầy nửa năm, Sacombank đã nằm gọn trong tay của nhóm “bố già” Nguyễn Đức Kiên, cùng với sự chi phối và hỗ trợ của Ngân hàng Bản Việt – nơi Nguyễn Thanh Phượng, con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữ vai trò chủ chốt…”

  cha con 3d và lũ mafịa đang tàn phá đất nước VN chúng coị VN như là cua rịêng nhà chúng vậy ?

  cáị cuốc hộị nghị gật sao ngủ mê lâu thế hông aị dám lên tịếng cả bị câm hết rôị sao?

  Posted by 113.173.13.83 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 2. Mấy ngày nay em bị gọi điện thoại và chat trên facebook muốn kiếm chuyện và dùng từ buộc tội, dụ khị rất khéo…là CS đó. Nhưng khi em hỏi sai cái gì, chứng minh đi thì ko nói được vì xưa nay em làm gì hay nói gì cũng đúng sự thật và có đủ bằng chứng!
  Đã làm sai còn muốn hại em nữa!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1012936/index

  – Theo Diane Darling, có 3 loại người:
  + Người kiến tạo thời thế.
  + Người đứng nhìn thời thế.
  + Và người phân vân không hiểu về thời thế.
  Bạn thuộc mẫu người nào?
  – Danh tiếng và uy tín là những điều cực kỳ quan trọng.
  + Danh tiếng là điều mà người khác nghĩ về bạn và được xây dựng khi người khác tiếp xúc và biết bạn- nếu như bạn chân thành và gây được ấn tượng sâu sắc, tôn trọng người khác…
  + Uy tín là điều hết sức quan trọng để người ta tin tưởng bạn:

  Bạn có thể hủy hoại danh tiếng của mình nếu như bạn hành động tiền hậu bất nhất như việc giấu biên bản họp, ép người khác chịu trách nhiệm thay, làm sai pháp luật, thách thức pháp luật…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s