TGM Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông với Con Cuông

Sài Gòn – Website của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) vừa phổ biến văn thư của Toà giám mục (TGM) Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông. Văn thư do cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, chánh văn phòng ký, kính gởi đến Đức Tổng GM hà Nội, kiêm Chủ tịch HĐGMVN và quý Đức Hồng y, Tổng GM, GM các giáo phận. Hiện nay, sau hai ngày, chưa có một giáo phận nào, hay Uỷ ban lên tiếng chính thức về vấn đề Con Cuông.

Trước đó, ngày 09.07.2012, TGM Vinh lại có văn bản thông báo lúc 8:00 sáng Chúa nhật, 15.07.2012, tại các nhà thờ hạt sẽ có thánh lễ cầu nguyện hiệp thông với Con Cuông, phản đối việc đàn áp tôn giáo, phạm thánh của nhà cầm quyền Nghệ An. VRNs xin giới thiệu đến quý vị toàn văn hai văn thư này.

TÒA GIÁM MỤC XÃ ĐOÀI

Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An

Tel: (0383) 861 171

Email: tgmvinh@gmail.com

Số 01/12 TB. TGM

———-–—————————–

Xã Đoài, ngày 9 tháng 7 năm 2012

THÔNG BÁO

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh cùng toàn thể cộng đồng Dân Chúa trong giáo phận.

Để hiệp thông với anh chị em đang bị bách hại về đức tin và để phản đối những hành vi phạm thánh, xúc phạm đến Đức Tin Công Giáo diễn ra tại giáo điểm Con Cuông trong thời gian qua, theo quyết định của cuộc họp với các Cha quản hạt, Văn phòng Tòa Giám mục thông báo:

Đúng 8 giờ sáng Chúa nhật XV (tức ngày 15/7/2012), tất cả các giáo hạt trong toàn giáo phận sẽ tổ chức Thánh lễ tại sở hạt để cầu nguyện cho các nạn nhân và cho công lý, hòa bình được thực sự tôn trọng.

Kính mời quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa tập trung về sở hạt để tham dự cách đầy đủ.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ chúng ta trong bình an.

Văn Phòng TGM Xã Đoài

Chánh văn phòng

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương

http://www.chuacuuthe.com/archives/34223

One comment on “TGM Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông với Con Cuông

 1. VIỆT NAM DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN DÂN CHỦ CÁC NƯỚC TƯ SẢN ( Nguyễn thị Doan , PCT nước )
  2012 – VIỆT NAM – ĐẤT NƯỚC TỰ DO DÂN CHỦ , HỘI NHẬP VỚI THẾ GIỚI VĂN MINH ? CẤM DÂN KHÔNG ĐƯỢC HỌC TIẾNG ANH .

  Nghệ An: Công an CẤM gần 1000 người học Anh ngữ

  Với những lý do không có căn cứ pháp luật, công an Nghệ An đã cấm không cho gần 1000 người tham gia khoá học Anh ngữ hè tại giáo xứ Cầu Rầm, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
  …Khoá học Anh ngữ hè này được cha chánh xứ, Hội đồng mục vụ (HĐMV) giáo xứ Cầu Rầm mời các thiện nguyện viên từ Hoa Kỳ về nước dạy hoàn toàn miễn phí. Năm 2012 này đã là năm thứ ba. Khoá học tiếp nhận mọi thành phần, từ trẻ em đến người lớn, từ công nhân đến viên chức hành chánh, và Công giáo cũng như không Công giáo đều có thể tham dự.
  …Một việc làm tốt như vậy, một khóa học bổ ích như vậy tưởng chừng như sẽ được chính quyền tỉnh Nghệ An ủng hộ tuyên dương và khuyến khích hơn vì rằng Cha xứ, HĐMV xứ Cầu Rầm, các thiện nguyện viên đã làm thay việc cho “Đảng”, cho “Chính quyền” tỉnh Nghệ An trong công tác giáo dục. Vậy mà thay vì phải cảm ơn ủng hộ thì chính quyền tỉnh Nghệ An ra sức ngăn cản. Với những lý do hết sức vô lý, công an bắt buộc phải dừng khóa học.
  …Không biết rồi đây tương lai của đất nước, của quê hương sẽ ra sao khi quyền học tập của các em cũng bị hạn chế, khi những việc làm thiện nguyện lại bị cho là phạm pháp, trong khi đó chính quyền lại dung túng cho những kẻ côn đồ đàn áp người dân lương thiện yêu nước.

  http://www.chuacuuthe.com/archives/34212

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s