Trung Quốc không muốn Biển Đông được đề cập tại thượng đỉnh ASEAN

Trung Quốc khuyến cáo các nước nên tránh đề cập tới các tranh chấp chủ quyền Biển Đông gần đây giữa Bắc Kinh với Việt Nam và Philippines tại hội nghị thượng đỉnh an ninh khu vực trong tuần, đồng thời bác bỏ lời kêu gọi của Mỹ về việc mang vấn đề này ra thảo luận. 
Ngoại trưởng Hoa Kỳ ngày 10/7 cho biết Mỹ sẽ nêu các quan ngại về tranh chấp Biển Đông tại Diễn đàn Khu vực ASEAN, cuộc họp của đại diện 26 nước Châu Á-Thái Bình Dương và Liên hiệp Châu Âu, được tổ chức ở Campuchia vào ngày 12/7.

Cùng ngày 10/7, phát ngôn nhân Lưu Vị Dân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các cuộc họp này không phải là kênh thích hợp để thảo luận về các tranh chấp Biển Đông.

Ông Lưu nhấn mạnh việc cố ý khuấy động vấn đề Biển Đông là hành động phớt lờ nỗ lực của các nước vì sự phát triển và cố tình làm ảnh hưởng mối quan hệ giữa Trung Quốc với ASEAN.

Trong chuyến thăm Việt Nam ngày 10/7, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố ủng hộ các đóng góp của Việt Nam để đi đến một giải pháp ngoại giao nhằm giải quyết các vụ tranh chấp và giảm căng thẳng tại Biển Đông.
Theo Đất Việt

Được đăng bởi vào lúc 13:08

Read more: Quan Lam Bao: Trung Quốc không muốn Biển Đông được đề cập tại thượng đỉnh ASEAN http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/trung-quoc-khong-muon-bien-ong-uoc-e.html#ixzz20SpiW0n3
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

One comment on “Trung Quốc không muốn Biển Đông được đề cập tại thượng đỉnh ASEAN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s