Công an chặn, đập bể kính xe công dân

VRNs

Công an chặn xe anh Lê Quốc Quyết tại góc đường Hoàng Văn Thụ và đánh bể kính xe hơi của anh, lúc 23:00, ngày 13.07.2012. Trên xe của anh Lê Quốc Quyết có chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Tân (vợ anh Điếu Cày) blogger Nguyễn Hoàng Vi và anh Lê Vinh.

Được biết tối nay, nhiều anh chị em vong niên đã gặp nhau tại quán Hương Đồng 4 để mừng sinh nhật của các blogger Diệp Lê, Trịnh Kim Tiến và Bùi Hằng. Đến dự tiệc có nhiều blogger, hoạ sĩ, đạo diễn, nhiếp ảnh gia, nhà văn, luật sư và hai linh mục.

Cách vách tường thấp của bàn tiệc là các bàn của an ninh chiếm trọn. Họ ngồi đó suốt một thời gian dài chỉ với một món nhắm, để nghe ngóng tin tức, và liên tục đứng lên ngồi xuống gọi điện thoại. Bên ngoài và bên trọng chụp hình lẫn nhau.

Buổi họp mặt sinh nhật tập thể thật vui và thấm tình huynh đệ. Khi buổi tiệc kết thúc, từng người về nhà. Do có xe hơi, và một số người đang định gọi xe ôm, nên anh Lê Quốc Quyết đã tình nguyện làm xe taxi miễn phí đưa mọi người về nhà. Khi xe bắt đầu chạy từ hướng Phú Nhuận về phía Tân Bình, công an mặc thường phục đã chặn xe lại và đập bể kính xe. Mọi người trong xe đều bị thương.

Anh Lê Quốc Quyết là giám đốc một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu thị trường và cung cấp các dữ liệu các các nhà đầu từ, đang hoạt động chính thức tại sài Gòn. Anh là em trai của luật sư Lê Quốc Quân.

Trong lúc ăn tiệc tối nay, anh Quyết cho biết hầu hết các nhân viên của anh bị công an quấy rối, liên tục gọi đi làm việc. Nhiều người bị công an đe doạ, buộc nghỉ việc, nhưng họ từ chối.

Theo: Dongchuacuuthe

————–

 

An ninh côn đồ hành hung các blogger

 

Dân Làm Báo

 

Tối thứ Sáu ngày 13 tháng 7, khoảng 40-50 bạn bè của các blogger Trịnh Kim Tiến, Trăng Đêm, Bùi Minh Hằng đã đến tham dự sinh nhật của 3 người tại quán Hương Đồng 4 quận Bình Thạnh. Khoảng 20 an ninh / côn đồ thường phục “quen mặt” đã kéo đến và sau đó đã bám theo, khủng bố, đập xe và gây thương tích cho một số blogger trên đường về.

Blogger Nguyễn Hoàng Vi, người đã bị an ninh trấn áp và bắt giam trong ngày biểu tình 1 tháng 7, đã bị an ninh canh gác hàng ngày quanh nhà và bám sát khi Vi đến thăm mẹ ở bệnh viện và đến dự tiệc sinh nhật với bạn bè.
Khi an ninh đến nơi, thấy các bạn đang vui sinh nhật với nhau thì đã gọi thêm những “côn đồ thường phục” khác đến để “tiếp viện”. Có khoảng gần 20 công an bày binh bố trận khắp các bàn chung quanh, rình rập và lén lút chụp hình.
Đã quen với những hành vi theo dõi, khủng bố tinh thần và gây hấn mọi người vẫn bình thản coi như không có chuyện gì.
Đến khoảng 10:30 tối thì các bạn ra về sau khi gửi đến Kim Tiến, Bùi Hằng, Trăng Đêm những lời chúc sinh nhật bình an và hạnh phúc.
Tuy nhiên, bình an và hạnh phúc đã không đến được khi cuộc sống của người dân nằm trong tay an ninh côn đồ. Nhóm các bạn Vi, Quyết, chị Dương Thị Tân (vợ cũ của blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải), chị Bùi Hằng và bạn Lee Nguyễn đã bị 8 mật vụ, an ninh mặt thường phục bám theo xe ngay khi rời khỏi quán. 

Khi xe vừa khởi động và đi trên đường Đinh Tiên Hoàng, Q. Bình Thạnh khoảng được 200m thì 8 tên an ninh này đã ép xe và kiếm chuyện gây sự. Mọi người chạy chậm và an ninh đã đập nát kiếng xe bên hông phải phía sau.
Xe của Quyết bị côn đồ đập nát cửa kính
Ngồi phía sau xe là Bùi Hằng, Lee Nguyễn và Nguyễn Hoàng Vi.
Kiếng văng gây thương tích vào mọi người và làm sây sát chảy máu. Vi thì bị ở chân, tay, mặt.
Blogger Nguyễn Hoàng Vi và những thương tích do an ninh côn đồ gây ra lúc đập kính xe
Trước tình trạng đó, bạn Quyết và mọi người quyết định không dừng xe và chạy tiếp vì đây những hành xử này nhất định là côn đồ, có thể tạo thương vong cho những người trên xe. Do đó các bạn đã tìm cách kiếm một đồn công an tấp vào để giải quyết.
Đám an ninh côn đồ 8 người vẫn tiếp tục đuổi theo.
Vết thương trên tay Lee Nguyen (http://www.facebook.com/bui.hang1?sk=photos)

Khi các bạn dừng xe, tấp vào lề dừng lại hỏi dân thì đám côn đồ đã đập nát tiếp cửa kính xe phía sau. Người đi đường bu lại xem nhưng trước sự hung dữ của 8 an ninh côn đồ này, không ai dám can thiệp.

Khi nghe các bạn hỏi người dân đồn công an gần nhất ở đâu, một tên côn đồ đã nói: “Tao là công an nè. Tụi mày ngon gọi công an đi!” nhằm mục đích làm cho người dân đi đường sợ, không dám can thiệp. Sau đó tên côn đồ này còn ghé sát mặt vào của kính xe bể tìm cách gây sự thêm.
Mọi người thấy vậy tìm cách chạy tiếp để kiếm đồn công an. Khi xe chạy ngang qua Doanh trại QĐND Bộ tư lệnh Quân khu 7 nằm trên đường Hoàng Văn Thụ thì các bạn tấp vào để kêu cứu, hy vọng các chiến sỹ QĐND sẽ can thiệp chuyện côn đồ đang hành hung trấn áp dân lành.
2 người lính canh ra hỏi chuyện nhưng an ninh không bỏ chạy, chỉ đậu cách đó vài mét và gọi điện thoại.
Một lúc sau một người chỉ huy bộ đội ra nói với nhóm rằng ông ta đã gọi công an và chuyện này phải để công an giải quyết, bộ đội không liên quan.
Cả nhóm đành phải chạy tiếp trong sự bám sát của an ninh côn đồ.
Trong sự lo ngại đến tính mạng của mình, các bạn đã quyết định tấp vào khách sạn gần đó để thuê phòng cho chị Bùi Hằng ở qua đêm. Chị Bùi Hằng đang ở khách sạn số 200, đường Hoàng Văn Thụ ,Quận Tân Bình , TP Sài GònMỗi người về đến nhà thì đã giữa khuya với nhiều vết thương trên người.
Bên cạnh Chị Dương Thị Tân, Bùi Hằng, Vi, Quyết và Lee Nguyen, blogger Hành Nhân, Luật sư Lê Trần Luật cũng bị an ninh côn đồ bám theo trên đường về nhà. Tuy nhiên, Hành Nhân và Lê Trần Luật đã chạy vòng vòng và cắt đuôi được đám côn đồ. 

Xin các bạn bấm vào link để nghe audio những đối thoại của chị Bùi Hằng và các bạn:

http://soundcloud.com/mevnoi/chihang-toi1307

4 comments on “Công an chặn, đập bể kính xe công dân

  1. Công An CSVN đã gửi 1 thông điệp rất rõ ràng đến các anh em biểu tình và thách thức dư luận rằng: “Ừ tao chơi hèn như vậy đó, tụi bay làm “Đ…” gì được tao!”. Hiểu như vậy để các anh em đừng tốn công kiện cáo, đừng chơi theo luật, đừng đòi hỏi nhân quyền. Hãy nghĩ ra một cách chơi khác chờ thời điểm thích hợp để tiến đến bạo động lật đổ CSVN.

    Bùi Hằng gửi đơn kiện nghĩa là vẫn còn xem CSVN còn chút tình người. Lần này thì xin nhìn rõ nhé. Tất cả chúng nó là một lũ như nhau thôi

  2. Tôi rất thương và áy ngại cho các anh chị. Mến lắm, nhưng ko biết làm sao để chung vai sát cánh với các anh chị. Đọc tin mà cảm thấy ức chế và nguyền rủa bọn đầu trâu mặt ngựa tay sai. Trong tình trạng hiện nay, nếu đối đầu bạo lực (súng) với chúng nó thì không khả thi, sẽ bị chúng nhân đó mà giết ngay. Vậy chỉ còn cách đấu tranh bằng sự thông minh, kiên cường và quan tâm lẫn nhau sẽ không trúng kế khích tướng hèn và tiểu xảo của chúng nó.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s