Dạ kính thưa các đồng chí đại hán và các đồng chí tư bản đỏ…

13.07.2012

Tudo4VN: Cứ ôm lấy 16 chử vàng! TQ đã và đang xâm chiếm VN, vậy mà vẫn tuyên bố là “hửu nghị”, nào là “kiên trì sử dụng biện pháp hòa bình”. Ngăn cản tự do dân chủ và nhân quyền, Phản chăng đang tiếp tay với kẻ thù?   Biểu tình là tiếng nói của nhân dân! Người biểu tình không phải là kẻ thù của đảng!.  Vì tự do ,dân chủ, nhân quyền và độc lập vẹn toàn lảnh thổ, Tổ quốc kêu gọi và yêu cầu toàn thể nhân dân các thành phần dân tộc cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân không bị các phần tử “xấu” lợi dụng quyền lực hủy hoại đất nước này. Ai là kẻ phản quốc sẽ đền tội!.

‘Không để người dân bị xúi giục, tụ tập biểu tình’

 Nguyễn Hưng (VnExpress) – Tại phiên bế mạc HĐND chiều 13/7, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thừa nhận, tình hình kinh tế thủ đô đang khó khăn hơn dự báo. Ông cũng đề cập tới một số vụ biểu tình phản đối Trung Quốc vừa diễn ra.
Đánh giá về tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Thế Thảo cho biết, thực tế diễn ra còn khó khăn hơn dự báo. Mức tăng trưởng 7,6% của thành phố tuy chưa đạt mục tiêu, song đã gấp hơn 1,7 lần mức tăng chung của cả nước. Để đạt mục tiêu tăng trưởng 10-10,5%, 6 tháng cuối năm Hà Nội phải tăng trưởng kinh tế 12-13%.
Tại phiên chất vấn hôm qua, nhiều đại biểu đã bức xúc về công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị. Phát biểu trước HĐND hôm nay, ông Thảo thừa nhận là còn nhiều tồn tại, nổi cộm nhất là việc xây dựng trái phép, sai phép. Mức độ, tính chất vi phạm ở một số công trình rất nghiêm trọng (cố tình vi phạm, cố ý làm trái), trong khi xử lý vi phạm chưa nghiêm, có biểu hiện không chỉ nể nang, né tránh mà còn dung túng, thậm chí bị thao túng…
Ông Nguyễn Thế Thảo: “Việc giải quyết đơn thư, tiếp dân và tình hình khiếu kiện
đông người là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên phải quan tâm”. Ảnh: Nguyễn Hưng.
Liên quan tới tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của thủ đô trong thời gian qua, ông Thảo cho rằng, về cơ bản được giữ vững. Công an thành phố đã tập trung các đợt cao điểm trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; thành lập đội đặc nhiệm 141 để truy quét tội phạm, mang lại hiệu quả. Thành phố cũng đã xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp liên quan đến tôn giáo, an ninh nông thôn.
Tuy nhiên, ông Thảo cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng tập trung đông người kéo về Hà Nội khiếu kiện có tổ chức. Ngoài khiếu kiện về đất đai, trong hai tuần qua, vào ngày chủ nhật, tại trung tâm thành phố đã diễn ra việc tụ tập, biểu tình phản đối Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo.
Theo ông Thảo, nhiều người tham gia biểu tình là những người khiếu kiện về đất đai bị lợi dụng để gây phức tạp về an ninh – trật tự. Thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ, không bị các phần tử xấu, cơ hội lợi dụng xúi giục xuống đường, tụ tập biểu tình gây mất trật tự an ninh ở thủ đô.
Ông Thảo cũng nhấn mạnh, trong năm nay, việc giải quyết đơn thư, tiếp dân và tình hình khiếu kiện đông người là “nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên phải quan tâm”.
*
‘Không để dân bị xúi giục tụ tập biểu tình’
– Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nêu yêu cầu với các cấp, các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân không bị các phần tử xấu lợi dụng xúi giục tụ tập biểu tình.
Chiều nay (13/7), sau 4 ngày họp, HĐND Hà Nội đã bế mạc. Kỳ họp này tập trung bàn các biện pháp quản lý đô thị trong bối cảnh tình hình giao thông, xây dựng, trật tự xã hội của thành phố còn nhiều bức xúc.

HĐND Hà Nội thông qua nhiều quy hoạch quan trọng trong kỳ họp này. Ảnh: Phạm Hải
Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ quản lý đô thị. Cùng với đẩy mạnh công tác quy hoạch – kỳ này HĐND Hà Nội đã thông qua quy hoạch về sử dụng đất và giao thông vận tải, thành phố cam kết chấn chỉnh, lập lại trật tự, kỷ cương trong xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép.
Thành phố cũng sẽ tiếp tục quyết liệt các biện pháp giảm thiểu ùn tắc giao thông như đổi giờ làm việc, cấm trông giữ xe, phân làn, phân luồng, xây cầu vượt, xử phạt… Bên cạnh đó là phân công, phân cấp, xác định trách nhiệm cán bộ công chức, xử lý cán bộ buông lỏng quản lý.
“Đó là trách nhiệm của chính quyền, nhưng muốn Thủ đô trật tự, sạch đẹp hơn, yếu tố đặc biệt quan trọng là ý thức tự giác chấp hành của người dân”, Chủ tịch UBND Hà Nội nói. “Nếu không có xây dựng trái phép sẽ không có xử lý, cắt ngọn; không vi phạm giao thông sẽ giảm tai nạn và ùn tắc; không đổ rác ra đường thành phố sẽ sạch đẹp hơn”.
Ông Nguyễn Thế Thảo đề nghị: mỗi người dân Thủ đô, mọi người khi đến Thủ đô hãy nâng cao ý thức tự giác thực hiện nếp sống văn minh đô thị, ý thức chấp hành pháp luật.
Về an ninh trật tự, ông Thảo đặc biệt lưu ý tình trạng tập trung đông người kéo về Hà Nội khiếu kiện có tổ chức theo chỉ đạo của đối tượng xấu. “Lợi dụng tình hình trên, các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị đã kích động người dân, nhất là số người đi khiếu kiện ở các địa phương biểu tình để gây áp lực với chính quyền phải giải quyết những khiếu nại, yêu sách”, ông Thảo nói.
Chủ tịch UBND Hà Nội cũng cho rằng trong các vụ tụ tập, biểu tình phản đối Trung Quốc, cũng có đa số là những người khiếu kiện đất đai bị lợi dụng để gây phức tạp về an ninh – trật tự.
Ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng giải pháp chính là khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân…
Thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ, không bị các phần tử xấu, cơ hội lợi dụng xúi giục xuống đường, tụ tập biểu tình gây mất trật tự an ninh ở Thủ đô.
Rà soát 1.700 tỷ đồng giải phóng mặt bằng
Xác định nhiệm vụ kinh tế – xã hội, duy trì tăng trưởng của 6 tháng cuối năm là rất nặng nề, Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ ra thành phố cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 13 của Chính phủ, xác định các giải pháp căn cơ để giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, hỗ trợ đầu ra, hỗ trợ lãi suất ngân hàng, ưu tiên tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho vay, nhất là trong lĩnh vực tam nông, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất hàng xuất khẩu và các mục tiêu an sinh xã hội.
Bên cạnh đó là quản lý và sử dụng hiệu quả các khoản chi ngân sách trong đầu tư phát triển, bố trí vốn hợp lý, không dàn trải, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Riêng về giải phóng mặt bằng, ông Thảo cho biết 1.700 tỷ đồng mà thành phố bố trí từ đầu năm cho quỹ đất phục vụ công tác này hiện đang có tình trạng bố trí dàn đều và thiếu so với yêu cầu.
“UBND sẽ rà soát lại toàn bộ vốn 1.700 tỷ đồng đã bố trí, tiếp tục giải ngân các dự án đã triển khai, có trong kế hoạch, dừng và thu hồi vốn các dự án chưa triển khai, đưa về ngân sách để có sẵn kinh phí đáp ứng yêu cầu giải phóng mặt bằng”, ông Thảo cho biết.

4 comments on “Dạ kính thưa các đồng chí đại hán và các đồng chí tư bản đỏ…

 1. VỤ GÌ ĐÂY ? SẮP CÓ CHIẾN TRANH VỚI TÀU RỒI SAO ?
  CÀNG TỐT ! DIỆT TÀU XONG , NHÂN DÂN TA QUAY NGƯỢC HỌNG SÚNG TIÊU DIỆT NỐT BỌN VIỆT GIAN PHẢN NƯỚC HẠI DÂN .

  http://anhbasam.wordpress.com/

  Tin thứ Sáu, 13-07-2012

  NÓNG! 17h – CTV Quốc Thanh vừa phát hiện tin từ trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc: “Một tàu hộ tống của hải quân TQ bị mắc kẹt ở Nam Sa (tức Trường Sa). Điện ngày 13.7 từ http://www.mod.gov.cn/ Phóng viên từ Cục thông tin Bộ quốc phòng cho biết, vào 19 giờ ngày 11.7, một tàu hộ tống của hải quân giải phóng quân nhân dân TQ bất ngờ bị mắc kẹt ở vùng biển gần Bán Nguyệt Tiêu (半月礁Banyue Jiao,tiếng Anh: Half Moon Shoal) trong khi đang thi hành nhiệm vụ tuần tiễu, hiện chưa có thương vong về người, hải quân đang tổ chức lực lượng tới cứu.“

  • Không phải mắc cạn đâu, mà là mưu đồ của kẻ xâm lược chính thức mang tàu chiến vào Trường Sa. Đừng mắc lừa bọn TQ và bọn phản quốc.

 2. http://anhbasam.wordpress.com/2012/07/13/tin-thu-sau-13-07-2012/#more-68186

  Ôi Quê Hương Tôi !!!! đã nói
  13/07/2012 lúc 12:38

  Với tư cách một công dân Việt Nam, tôi long trọng tuyên bố:
  1/ Kể từ giờ phút này trở đi nếu chính quyền Việt Nam có thêm bất cứ một hành vi nhân nhượng, đớn hèn nào trước chính quyền Trung Quốc thì tôi đều coi đó là những hành vi phản bội Tổ Quốc, bán nước, hại dân. Đảng Cộng Sản Việt Nam (với tư cách là lực lượng chính trị đang độc quyền lãnh đạo đất nước) phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hành vi trên trước nhân dân, dân tộc và lịch sử.
  2/ Tôi coi chính quyền TQ là kẻ thù vì chúng đã và đang xâm lược Việt Nam. Tôi cũng coi tất những kẻ có hành vi tiếp tay cho chính quyền Trung Quốc xâm lược Việt Nam là kẻ thù.
  3/ Tôi thề trước vong linh tổ tiên và tương lai của hậu thế quyết chiến đấu đến cùng với kẻ thù để bảo vệ Tổ Quốc.
  Trước sự an nguy của đất nước, tôi kính cẩn đề nghị: từng công dân Việt Nam hãy gác bỏ mọi hiềm khích cá nhân, cùng nhau đoàn kết lại để chiến đấu với kẻ thù xâm lược và lũ Việt gian bán nước.
  Ôi Quê Hương Tôi !!!!

 3. tàu trung cộng mắc cạn mà tại sao đảng cs việt nam chưa đưa quân ra cứu giúp cho ông anh cả của mình nhỉ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s