Đỉnh cao và kết cục

14.07.2012

Tudo4VN: Còn thiếu phần kết sẽ bổ túc sau, khi đất nước thái bình.

Mời thưởng thức bộ ảnh Y Giáo sưu tập về cuộc đời của những nhà độc tài tội đồ dân tộc nói riêng và nhân loại nói  chung.                         

ĐỈNH CAO VÀ KẾT CỤC Mình hay quan sát cuộc đời của các lãnh tụ trên thế giới khi đang ở đỉnh cao quyền lực cho đến khi kết thúc cuộc đời. Và mình thường tự hỏi cuộc đời của các vị ấy có để lại bài học nào cho hậu thế hay không. Mình nghĩ đối với mình là có và không dám khẳng định thay cho người khác. Mình ghi lại một số bức hình ấn tượng của một số bác lãnh tụ. Những bác nào còn thiếu xin mời bà con bổ sung sau nhé.

1) Bác Hitler:
  Bác Hit đang diễn thuyết
                 

Thi hài được cho là của bác Hit
2) Bác Mussolini

Bác Mút trước triệu người dân

Bác Mút cùng người tình bị treo ngược tại Milan                      sau khi bị xử bắn
3) Bác Pinochet

           Bác Pinochet duyệt hàng quân danh dự

Bác Pi không còn đủ sức để ngồi trong tòa án xét xử bác
4) Bác Ceaucescu

Bác Xê đang vung quả đấm thép

    Bác Xê và bác gái trước làn đạn của bọn phản bội
5) Bác Noriega (tổng thống Panama)

Bác Nô tươi cười khi đang làm tổng thống
Bác Nô không cười được nữa khi bị bắt về tội rửa tiền và buôn lậu ma túy

             6) Bác Milosevic (tổng thống Nam tư)

   Bác Mi đang chào nhân dân
 Thế rồi bác Mi không tránh được vòng lao lý vì tội thảm sát dân thường năm 91-92
7) Bác Karadzic (tổng thống Serbi)
 Bác Ka (bên phải) đang thị sát chiến dịch

      Bác Ka bị đưa ra tòa án quốc tế về tội diệt chủng

8) Bác Hussein

Bác Hút trong một cuộc mittinh

Bác Hút rất bình tĩnh trước giá treo cổ
9) Bác Mubarak

Bác Mu đang trêu đùa Tổng thống Mỹ

Bác Mu đang khò khè sau song sắt vì tham

          nhũng gần 100 tỉ USD

10) Bác Gaddafi

               Bác Ga là vua của tất cả vua châu Phi

Nhưng bác Ga đã bị bọn phiến quân đối xử tàn bạo

11) Bác Kim Chính Nhật

Gương mặt bác Kim rất ấn tượng với cặp kính đen huyền thoại
Bác nằm trong quan tài trong suốt, phủ khăn đỏ
  nhưng tại Liên hợp quốc nhiều đại biểu từ chối  
   mặc niệm. Thật chẳng ra làm sao!
 
Trong các lãnh tụ nói trên có lẽ bác Kim là người may mắn nhất vì bác có thể lựa chọn đoạn kết cho cuộc đời mình. Những người đã trao sự lựa chọn ấy cho nhân dân thì thường có kết cục bi thảm, gọi là tiền kiết hậu hung

ĐỈNH CAO VÀ KẾT CỤC (phần 2)

Mình đang định viết thì được tin Tòa án Ai cập nối lại phiên xét xử bác Mu (cựu thổng thống Mubarak) về các tội danh giết người, lạm dụng quyền lực và tham nhũng. Hu hu ôi bác Mu, bác nhiều tội quá! Người ta phải để bác nằm trên cáng cứu thương đưa bác đến tòa và sau đó đưa bác về quân y viện. Trên cáng bác lấy hai tay che mặt, dường như bác xấu hổ với nhân dân lắm? Mời xem: http://www.reuters.com/video/2011/12/28/egyptian-president-hosni-mubarak-leaves?videoId=227557152 Mình cũng mới được tin Thủ tướng Nga Putin xuất hiện từ khi có biểu tình: http://www.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/54823/hau-bieu-tinh–putin–lo-dien-.htmlVới bác Pu, lúc đầu mình rất thích bác với những màn biểu diễn siêu việt như thi đấu võ judo, lái máy bay chiến đấu, lái xe đua F1, câu cá, đặc biệt là màn bác đi săn khoe bộ ngực vạm vỡ của một đấu sĩ kiêm tổng thống:

                                                            Giống như trong phim Mỹ.

Thần thái của bác Pu hiện rõ.
Từ khi biết bác có ý định ra làm tổng thống thêm 12 năm nữa, mình chán hẳn. Bao nhiêu tấm hình độc đáo của bác minh xóa sạch, trừ 2 tấm trên. Gương mặt bác trong tấm thứ hai đang đỏ bừng với những đường gân máu nổi to, ánh mắt thì như lăm lăm đầy thèm muốn nhìn về ghế Tổng thống, hiện rõ sự khao khát quyền lực vô bờ bến của bác. Buồn cho nước Nga nếu bác Pu làm thêm 12 năm nữa. Đủ rồi bác Pu!
Mình bỗng dưng nhớ tới bác Nếch (Erich Honecker), lãnh tụ Đông Đức trong 18 năm từ 1971 đến 1989. Bác Nếch đã phải ra tòa vì liên quan đến cái chết của 192 người khi vượt qua Bức tường Berlin và bác  phải sống lưu vong những năm cuối đời tại Chi lê. Tuy vậy bác cùng với bác Nhép đã để lại nụ hôn lịch sử (hay là nụ hôn thần chết?):

Nhân dân yêu thương
Có những lãnh tụ mà cả cuộc đời của họ thực sự cống hiến cho nhân dân. Mình rất ngưỡng mộ hai ông Lech Kaczynski và  Vaclav Haven. Ông Lech Kaczynski làm tổng thống Ba lan từ năm 2005 cho đến khi ông bị tử nạn trong một tai nạn máy bay khi ông sang Nga dự lễ tưởng niệm vụ thảm sát Katyn. Ông Vaclav Haven là tổng thống Tiếp khắc cuối cùng và Tổng thống Czech đầu tiên từ 1989 đến 2003.

                                                    Ông Lech Kaczynski (bên trái)                     và người em song sinh Jaroslav Kaczynski (từng là Thủ tướng Ba lan)

                                       Hàng trăm ngàn người tụ tập về Dinh Tổng thống                            khi nghe tin máy bay chở ông Lech Kaczynski bị tai nạn ở Smolensk.

                                    Ông Vaclav Haven khi còn là nhà văn, nhà viết kịch.

                                               Tổng thống Haven trò chuyện cùng người dân                                                        trên đường phố thủ đô Praha.
Cả hai ông là những tấm gương đấu tranh không mệt mỏi cho quyền được tự do và hạnh phúc của nhân dân. Mình tin rằng không cần những hào quang giả tạo, cả hai ông sẽ là những tượng đài vô cùng bền vững trong lòng mỗi người dân Ba lan và Czech.

Và những đỉnh cao … sắp rụng
Bashar Al-Assad (Tổng thống Syria): bác Sát này cầm quyền từ năm 2000 lúc mới 35 tuổi cho đến tận bây giờ. Bác kế tục cha mình là Hafez Al-Assad , ông Sát cha làm Tổng thống Syria chỉ trong 29 năm. Hiện nay Syria đang rơi vào cảnh loạn lạc khá giống Libya.

Cha con ông Sát

Hugo Chavez: là Tổng thống Venezuela từ 1998 đến nay. Bác Vét  là bạn thân của Chủ tịch Cuba và Tổng thống Iran, bác nổi tiếng với nhiều câu nói bất hủ. Hiện nay bác Vét đang bị ung thư, được dự đoán chỉ kéo được 2-3 năm nữa.
                                                         Tin hay là không tin ổng đây?
                                     Có thể đế quốc Mỹ đã gây ra bệnh ung thư cho tôi?
Robert Mugabe : Là lãnh tụ của Zimbabwe từ 1980 đến nay qua nhiều chức vụ: Đồng Thủ tướng, Thủ tướng, Tổng thống. Ngày nay nói tới bác Bê là nói tới lạm phát (11 triệu phần trăm) và ngược lại. Bác Bê sinh năm 1924, vị chi năm nay 88 tuổi. Khổ thân cho dân Zimbabwe có một lãnh tụ tài nhỏ tuổi cao như bác.
                                               Khi bác làm Đồng Thủ tướng năm 1980
                                                Bọn trẻ bây giờ nói khó hiểu quá!
Càng ngẫm nghĩ, mình càng thấm thía câu nói của ai đó (mà mình xin lỗi vì không nhớ tên tác giả): quyền lực không được giám sát là quyền lực bị tha hóa. Loài người đau khổ phần lớn vì sự tha hóa này. Những hình ảnh trên đây mình tập hợp lại khi nhân dân Triều tiên chưa ngừng tiếng khóc vật vã tiếc thương bác Kim. Bà con thấy còn thiếu bác lãnh tụ nào thì xin bổ sung giùm nha. Xin đa tạ và kính chúc mọi người năm mới yên vui.
http://ygiao.blogspot.com/2011/12/inh-cao-va-ket-cuc.html

13 comments on “Đỉnh cao và kết cục

 1. Em thấy mấy bác bất công lắm nhe. Còn Bác Hồ của chúng ta sao em tìm mãi chả thấy đâu? Em xin đưa thêm vào danh sách 5 ứng viên dự bị cho nhân dân bình chọn, đứng đầu là:

  1) Cả Hồ, rồi đến
  2) Hai Lú
  3) Ba Dũng
  4) Tư Sang
  5) Năm Hùng

 2. HSBC đối mặt án phạt 1 tỷ USD do scandal rửa tiền

  Ngân hàng này bị Mỹ cáo buộc không kiểm soát chặt chẽ hàng trăm tỷ USD giao dịch có thể liên quan đến buôn bán ma túy, khủng bố và nhiều hoạt động tội phạm khác.
  >Anh quyết phanh phui vụ thao túng lãi suất của các đại gia

  Financial Times cho biết HSBC có thể chịu án phạt 1 tỷ USD khi chính phủ Mỹ bắt tay vào điều tra về các lỗ hổng trong hoạt động phòng chống rửa tiền tại đây. HSBC bị cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật ngân hàng và một số luật chống rửa tiền khác trên quy mô lớn từ năm 2005. Cũng theo cáo buộc này, HSBC đã không kiểm soát chặt chẽ hàng trăm tỷ USD giao dịch có thể liên quan đến buôn bán ma túy, khủng bố và nhiều hoạt động tội phạm khác.
  Ngay sau khi thông tin trên phát đi, trong phiên giao dịch thứ 5 (10/7) tại London, cổ phiếu của ngân hàng HSBC có lúc đã giảm tới 2,4%.

  HSBC có thể phải trả 1 tỷ USD vì cáo buộc cố tình vi phạm luật chống rửa tiền. Ảnh: Telegraph.
  Ở một số tài liệu, HSBC bị tố cáo cố tình phạm luật. Cụ thể, trong một bức thư gửi tới Bộ Tư pháp Mỹ năm 2010, ông William J. Ihlenfeld II thuộc Sở tư pháp West Virginia cho biết ngân hàng này đã tạo ra một hoạt động “có hệ thống để giả như đang tuân thủ đúng luật pháp”.
  Từ năm 2005, Bộ phận chống rửa tiền của ngân hàng HSBC tại Mỹ đã phải thay tới 6 lãnh đạo cấp cao. Theo nhiều nguồn tin, các nhân viên của bộ phận này luôn bị ngân hàng thúc ép phải duy trì mối quan hệ với các khách hàng lớn có nhiều giao dịch mờ ám.
  Hôm qua 10/7, CEO HSBC – Stuart Gulliver đã lên tiếng xin lỗi chính phủ Mỹ vì đã không thể thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rửa tiền để ngăn chặn hoạt động của tội phạm và khủng bố. Trong một email, HSBC cũng khẳng định sẽ chịu điều trần trong phiên xét xử của Thượng viện diễn ra ngày 17/7 và cam kết hợp tác chặt chẽ với các nhà chức trách.
  Từ chối bình luận về mức phạt dự kiến, nhưng trong báo cáo thường niên công bố hồi tháng 2, ngân hàng này cho biết bất kì khoản tiền phạt nào được áp dụng cũng sẽ là “đáng kể”. Thượng viện Mỹ dự kiến công bố chi tiết kết quả của cuộc điều tra tại phiên xét xử ngày 17/7.
  Nhà phân tích Ian Gordon tại Investec cho biết: “Các nhận định trên báo chí dường như chẳng khác mấy với những lời ngầm thừa nhận của HSBC. Vì thế, chúng ta chỉ cần chờ đợi các điều khoản và tiền phạt chính thức được công bố mà thôi”.
  Theo nhà phân tích Mike Trippitt tại Công ty chứng khoán Oriel, khoàn tiền phạt 1 tỷ USD tương đương 5% lợi nhuận trước thuế dự kiến của HSBC năm 2012 và chắc chắn sẽ làm giảm đáng kể giá cổ phiếu ngân hàng này.
  Bê bối của ngân hàng lớn nhất châu Âu này diễn ra chỉ vài tuần sau khi Barclays bị phạt kỷ lục vì thao túng lãi suất và cựu CEO Robert Diamond bị thẩm vấn tại Anh. Khoản tiền bồi thường dự kiến 1 tỷ USD cũng cao hơn rất nhiều so với án phạt mà hai ngân hàng ING và Wachovia đã phải nhận liên quan đến các hoạt động chuyển tiền phi pháp.
  Tháng trước, Ngân hàng Hà Lan ING đã chấp nhận nộp 619 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Mỹ do vi phạm các lệnh trừng phạt của nước này với Cuba, Iran và một số quốc gia khác. Cụ thể, nhà băng này đã cho phép 1,6 tỷ USD lưu chuyển bất hợp pháp qua hệ thống ngân hàng Mỹ trong giai đoạn 1960 – 2007.
  Năm 2010, ngân hàng Wachovia (Mỹ) cũng phải trả 160 triệu USD khi không thể ngăn chặn 100 triệu USD của các tổ chức buôn bán ma túy ở Colombia và Mexico thông qua hoạt động rửa tiền tại ngân hàng.
  Hà Thu (tổng hợp)
  http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/tin-tuc/2012/07/hsbc-doi-mat-an-phat-1-ty-usd-do-scandal-rua-tien/

 3. Bác Nô tươi cười khi đang làm tổng thống
  Bác Nô không cười được nữa khi bị bắt về tội rửa tiền và buôn …
  Rất là ấn tượng!

 4. CÔNG AN VÀ CÔN ĐỒ , TUY HAI MÀ MỘT

  Công an chặn, đập bể kính xe công dân

  Sài Gòn – Sau khi đã về được đến nhà an toàn, Nguyễn Hoàng Vi, một người ngồi trong chiếc xe bị đập bể kính đã viết nhắn gởi đến các anh an ninh: “Các bạn AN làm như vậy được gì nhỉ? Các bạn biết sợ người khác chụp hình mình chứng tỏ việc các bạn đang làm là mờ ám và sai trái. Và điều đó cũng chứng minh trong cái “con” của các bạn vẫn còn sót lại 1 chút ít phần “người” nên vẫn còn biết xấu hổ, nhục nhã. Những hậu quả, trách nhiệm, các bạn nhận lãnh; những xấu hổ, tủi nhục, gia đình các bạn cũng chịu lây; còn lại quyền lợi và vinh quang người khác hưởng trọn. Nếu các bạn còn biết suy nghĩ thì nên cố gắng tìm 1 công việc nào khác lương thiện hơn mà làm. Riêng mình, với những việc các bạn đã gây ra, mình vẫn cảm thấy rất bình an 1 cách khó hiểu”.

  http://www.chuacuuthe.com/archives/34298

 5. Đón xem tập tới “Trọng Sang Hùng Dũng”. Gây cấn và cụp lạc hơn phim “Điệp viên 00Thấy”!!!

 6. Theo lịch sử, năm 1976 trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, Đảng dân chủ đề cử Catter và Edward Kenedy ra tranh cử. Kenedy dựa vào thanh thế gia tộc tài phiệt và danh tiếng 2 ông anh đã hy sinh vì nước Mỹ, lại có kinh nghiệm làm thượng nghị sĩ nhiều năm cho nên việc đoạt chiếc ghế tổng thống dễ như thò tay vào túi lấy đồ vật.

  Catter là chủ điền trồng lạc nhận thấy thua về thực lực nên ông ta đã toan tính dùng mưu kế. Ông ta đã nắm lấy những nhược điểm của đối phương mở 1 loạt chiến dịch tấn công những hàng động của John Kenedy. Năm 1980, do quá quan tâm đến việc công kích Kenedy nên đã thua Reagan của đảng Cộng hòa do không tìm ra nhược điểm của Mr. Reagan

  Historically, in 1976 in the general election in the U.S., the Democratic Party nominated Catter and Edward Kennedy for election. Kennedy family based on prestige and reputation of the two brothers (tycoons) sacrificed for America , plus his experience as a senator for many years, so the winning the presidency as simple as taking items in the bag.
  Carter is a landowner is found optimism about the real power loss, so he attempt to use tactics.

  He took the opponent’s weaknesses on a series of offensive to John Kennedy. In 1980, since he concerned by the attack Kennedy, Carter lost Reagan of Republican. He failured to find the weakness of Reagan. http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013135/index

 7. Tôi nghĩ thêm 1 người ủng hộ nữa cũng ko nhìu, bớt đi 1 người cũng ko ít.
  Tuy là cần nhưng cũng ko lụy lắm.
  Cách nói chuyện của bác có thể làm người ta hiểu lầm là bác muốn trao đổi mua bán mặc cả hoặc ra điều kiện…
  Bill Gates nói thế giới này vốn dĩ ko công bằng mà?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s