Ông Nguyễn Thế Thảo bị Trung Quốc lợi dụng!?

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

.

Báo chí đưa tin chiều 13/7/2012, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà nội đã phát biểu trước kỳ họp bế mạc của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội.

“Về an ninh trật tự, ông Thảo đặc biệt lưu ý tình trạng tập trung đông người kéo về Hà Nội khiếu kiện có tổ chức theo chỉ đạo của đối tượng xấu. “Lợi dụng tình hình trên, các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị đã kích động người dân, nhất là số người đi khiếu kiện ở các địa phương biểu tình để gây áp lực với chính quyền phải giải quyết những khiếu nại, yêu sách”, ông Thảo nói”.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng cho rằng trong các vụ tụ tập, biểu tình phản đối Trung Quốc, cũng có đa số là những người khiếu kiện đất đai bị lợi dụng để gây phức tạp về an ninh – trật tự”.

(Không để dân bị xúi giục tụ tập biểu tình -Vietnamnet)

Lời phát biểu của ông Thảo có một ý cũ và một ý mới nhưng đều khó chấp nhận.

Nói về ý mới, ông Thảo cho rằng, vừa qua, những người nông dân khiếu kiện về đất đai bị lợi dụng tham gia vào cuộc biểu tình chống Trung Quốc để gây phức tạp về an ninh – trật tự.

Ai xúi giục, lôi kéo họ đây? Họ biểu tình chống Trung Quốc là trách nhiệm công dân của họ. Không thể nói những người dân oan không có tình yêu đối với Tổ quốc. Việc họ bị cướp đất, đi đấu tranh đòi quyền lợi và việc đi biểu tình chống Trung Quốc là hai chuyện khác nhau. Cảm phục những người nông dân vừa bị cướp đất, vừa bị đánh mà vẫn không quên trách nhiệm của một con dân nước Việt.

Còn ý cũ, vẫn là những luận điệu mà chính quyền, báo chí nói ra rả từ hơn một năm nay. Đó là việc gán cho những người biểu tình bị thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị lợi dụng, lôi kéo, kích động.

Nói thế, ông Thảo đã đứng ở vị trí bề trên mà nhìn xuống dưới, coi thường những người biểu tình. Ông làm như thể họ là những người không hiểu biết nên dễ bị lợi dụng, còn ông mới là người kiên định. Nói thế là ông đã xúc phạm đến họ. Họ không còn là bầy cừu để cho kẻ khác chăn dắt.

Xin hỏi ông, tại sao ông không lợi dụng họ mà lại nhường sân cho cái thằng vô hình nào đó. Trong tay ông có đủ hệ thống đảng và chính quyền đến tận tổ dân phố, một bộ máy tuyên truyền bằng báo chí, bằng hệ thống loa phường, bằng những buổi huấn thị, lên lớp công khai và cả một bộ máy cảnh sát, an ninh khổng lồ giám sát nhất cử nhất động của từng người dân. Vậy mà các ông lại không lợi dụng được họ mà để mấy thằng thù địch chẳng biết mắt ngang mũi dọc thế nào nó lợi dụng mất. Nói như vậy, có phải là ông đã thừa nhận là ông thua kém chúng nó không?

Và, khi ông nói người biểu tình như thế, ông có nghĩ rằng ông đang bị Trung Quốc nó lợi dụng không?

Người dân có đủ tai, mắt để nghe những lời nói phải, để nhìn xem ai là người làm được những gì cho họ và cho đất nước, ai là kẻ đang phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống và tương lai của họ.

13/7/2012

NTT

12 comments on “Ông Nguyễn Thế Thảo bị Trung Quốc lợi dụng!?

 1. CHÍNH CỘNG SẢN CÁC ÔNG LÀ THẾ LỰC THÙ ĐỊCH CỦA NHÂN DÂN .

  Rỏ ràng là miệng lưởi cộng sản . Nói xuôi là nó , nói ngược cũng là nó .
  Nguyễn thế Thảo : “Lợi dụng tình hình trên, các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị đã kích động người dân, nhất là số người đi khiếu kiện ở các địa phương biểu tình để gây áp lực với chính quyền phải giải quyết những khiếu nại, yêu sách”.
  Nếu đúng như lời tên Thảo nói thì phải cám ơn, các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị này chứ , vì ít ra bọn thế lực thù địch này còn biết nghĩ đến những nỗi oan ức của người dân để áp lực chính quyền phải giải quyết khiếu nại , yêu sách cho người dân .
  Vậy là thế lực thù địch biết lo cho dân , còn chính quyền thì bỏ mặc nhân dân oan ức không giải quyết . Hoan hô thế lực thù địch đã đứng về phía nhân dân !
  Hồi còn Việt Nam Cộng Hòa , chính phủ để cho người dân được tự do biểu tình ôn hòa đòi đủ thứ : tự do báo chí , chống tham nhũng , chống Mỷ , chống chiến tranh v.v. thì có thế lực thù địch nào lợi dụng kích động người dân không ?
  Có chứ ! Chính cộng sản các ông lợi dụng kích động người dân chứ ai vào đây .Vì lúc đó cộng sản các ông là “thế lực thù địch” của chính quyền VNCH . Còn bây giờ chỉ còn có cộng sản các ông một mình một chợ , độc diễn chính trị thì thế lực thù địch nào vào đây ?
  Nếu có thì sao không chỉ tên tuổi mặt mày của bọn thế lực nào đó ra đi ?Cứ đem con ma ra nhát hoài nghe chán đến cổ , chẳng còn ai tin nữa đâu !

  • Chào bạn dvck!tại sao chúng nó nói oang oang và rêu rao là:”Thế Lực Thù Địch” rồi quy chụp vào đầu Dân Oan,dân đen đủ thứ tội”Danh không chính ngôn không thuận nhĩ”Khi cái Liềm kề sát cổ Dân?!Vì Quyền chúng có,Lực trong tay của chúng cho nên không có gì là chúng không làm….!Cho nên:Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì Việt Cộng(CS)làm là phương châm cho mọi chúng ta dưới cái thời đại nhà nát XHCN!

 2. Đề nghị bọn tay chân đàn em nên đưa bài viết này cho Phạm Quang Nghị và Nguyễn Thế Thảo đọc .

  ” Cứ đưa tiền cho TỤI NÓ là làm được! ”

  Chương trình thời sự của VTV1 lúc 21h05′ ngày 12/07/2012 có bài phóng sự về Làm nhà trên đất Nông nghiệp ở Xã Đức Giang – Hoài Đức – Hà Nội.

  PV: Ở đây ai quyết định việc cho phép xây nhà?
  Một người dân khác: Cán bộ xã.
  PV: Xã hay địa chính.
  Người dân: Xã, địa chính…xã. Tụi nó lập thành đoàn đi kiểm tra, cứ đưa tiền cho tụi nó là làm được hết…
  (Một người nông dân hiền lành, chưa đến tuổi trung niên mà nói với người lạ về Cán bộ chính quyền là TỤI NÓ!!! Xứng bị gọi như thế lắm và đẹp mặt Đảng, đẹp mặt Nhà nước vô cùng nhé!)
  Vậy đó! Phóng sự chính thống trên VTV1 nhé, không phải là tuyên truyền của thế lực thù địch nào đâu nhé!
  Vậy đó! Dối trá nữa đi, lớn giọng “phê và tự phê” nữa đi! Các ông đừng có nói là chưa hề biết tình hình này nhé, thưa các ông Phạm Quang Nghị và Nguyễn Thế Thảo đức cao, vọng trọng kính mến!!!

  – Nếu các ông biết mà làm ngơ thì chắc chắn các ông cũng đã có phần!

  – Còn nếu các ông không biết thì xin thưa, mời các ông xuống cho người khác làm nhé!

  Đằng nào các ông cũng phải… “biến” đi nhé!
  NÀO LÀ PHÊ BÌNH VÀ TỰ PHÊ BÌNH, NÀO LÀ KIÊN QUYẾT CHỐNG THAM NHŨNG!
  DỐI TRÁ!

  http://matphaimattrai.blogspot.com/2012/07/cu-ua-tien-cho-tui-no-la-lam-uoc.html

  • “Nó” là đày tớ trung thành của NHÂN DÂN đấy…….!Nhưng,khổ nỗi lại là Nhân dân Trung Quốc chứ không phải là đầy tớ của nhân dân VN……!Nó chỉ Đày nhân dân VN kiểu khác!Nếu Dân lên tiếng cho Công bằng và Dân chủ….thì nó có biện pháp ngay!
   Bởi BẢN CHẤT của Nó là thế!

 3. Nhìn thấy mặt và nghe CHÚNG NÓ nói trên tivi hàng ngày mà buồn Nôn! Chúng NÓ còn bẩn hơn cả CỨT!

 4. xem đoạn video thấy nguyễn phế thải cúi đầu cúi cổ chăm chăm vào mảnh giấy soạn sẳn với 2 con mắt cú vọ đọc như đọc thuộc lòng của mấy cháu cấp 1 thì cũng đoán được cái trình độ lẩn kiến thức của cha này tầm lớp mấy! Thằng chăn trâu ngu dốt như tôi đây cộng sản các ông có lợi dụng được tôi không? Nói chi các cụ các bác anh chị em trí thức lại bị bọn phản động lợi dụng!Sao mình không biết lợi dụng dân như bọn phản động hóa ra vì mình ngu! Cái khổ là đã ngu nhưng không biết mình ngu.. Nên càng nói càng lộ ra kẻ đần độn!!!

 5. Bài viết nói đúng quá ! Ô thảo nghe, hay bị bắt theo sự xúi giục của Tàu ,ông thảo bị bọn tàu giựt dây nhằm mưu cầu vinh hoa ,quyền thế .Ô Thảo bị tàu lợi dụng chống lại người yêu nước .Còn dân biểu tình chống trung quốc bị ” thế lực của tiền nhân nước Việt ” lợi dụng nhằm bảo vệ quốc gia ,lảnh thổ ,không mất vào tay tàu cộng .dân xuống đường nghe theo ” đảng yêu nước ” chấp nhận bắt bớ hành hạ từ bọn tay sai tàu cộng .Tay sai tàu cộng ,phản bội dân tộc Việt là ai ? Là Thế Thảo và bè lũ chính quyền ăn theo tàu .Dân xuống đường là ai ? Là tay sai cho dân tộc nước Việt ,truyền thống ngàn đời giữ nước ,đã từng đánh đuổi giặc tàu .Tay sai cho dân tộc ,cho nhân dân với tay sai cho bọn tàu ,cho tham nhũng ,cái nào chính đáng hơn hả thằng …thế thảo !!

 6. Mỹ muốn thắng TQ thì Mỹ sẽ “đánh 1 ván cờ” với nó, mà con cờ “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản…” của Mỹ là VN.
  Nhưng điểm yếu và cần phải giải quyết là thực lực của 1 số lãnh đạo, ngoài ra còn phải khắc phục những đểm yếu của VN mới có thể thắng được TQ là: “tham nhũng”.
  =>để nhằm đi đến mục đích mục đích cho sự bắt đầu của cuộc ganh đua nhằm xác định nước nào sẽ làm “Bá chủ thế giới trong tương lai.
  * Vấn đề của Mỹ không nằm ở tính chất nghiêm trọng của các vấn đề để giải quyết. Mà vấn đề gay go của nó là phải ý thức được rằng có những vấn đề cần phải được giải quyết.
  => Những vấn để nhỏ nếu không giải phù hợp trong hiện tại sẽ là hiện tượng ” Domino Effect of Corruption Chain” và ngày càng tệ hại hơn.
  Sẽ làm cản trở thêm cho những vấn đề minh bạch, phát triển và cạnh tranh xa hơn trong tương lai.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1012936/index
  1/.

  Obama Gains Advantage Over Romney On Economy In Pew Poll

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s