CXN_Comments về Con Đường Việt Nam (aka Mặt Trận Tổ Quốc thứ 2) bị Dân Luận block

Một bạn đọc của CXN’s blog vừa gởi cho tôi comment của anh (chị) đó trong bài “Nổi sợ và niền tin” của Lê Thăng Long nhờ phổ biến giùm vì comment của anh (chị) đó bị Dân Luận từ chối hiển thị dù đã gởi tổng cộng 3 lần (tại 3 thời gian khác nhau vì không thấy hiển thị).

Theo bạn này, ý chính của comment đó cho là “Con đường VN” thực chất chỉ là một “Mặt Trận Tổ Quốc”, một ngoại vi của ĐCS biến dạng vì:

Trích:”Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với đảng Cộng sản Việt nam nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất cho Nhà nước: những cách thức có thể giúp đảng Cộng sản Việt nam mau chóng hiện thực hóa lý tưởng của mình thành những giá trị thực tế mà người dân hưởng thụ được trong cuộc sống hiện tại của họ, thay vì phải tuyên truyền những viễn cảnh để tìm kiếm niềm tin của họ. Cá nhân tôi tin rằng nếu có một tư duy thực chứng như vậy thì đảng Cộng sản Việt nam đã có thể làm cho đất nước tốt đẹp như lý tưởng mà mình mong muốn từ lâu lắm rồi, thay vì phải mất bao nhiêu công sức hàng chục năm trời để lý luận chứng minh rằng tương lai sẽ tốt đẹp như vậy.”hết trích (Phong trào Con Đường VN – Lê Thăng Long)

Sau đây là nội dung comment bị Dân Luận từ chối hiển thị:

Trích: “Tôi trả lời là tôi đã chấp nhận dấn thân và hiểu rõ những rủi ro mình có thể gặp phải nhưng tôi đã cương quyết đi đến cùng Con đường mình đã lựa chọn”

Thế thì tại sao lại thú tội tới 2 lần? Và những lần tới nếu chính quyền hứng lên, nó bắt thì sao? thì lại sẽ sẵn sàng thỏa hiệp, sẳn sàng thú tội và khai ra hết mọi thứ lần nữa? Một lần bất tín, vạn lần bất tin.

Trích:” tôi sẽ làm hết sức mình để Phong trào đạt được mục tiêu đó để mang đến lợi ích thiết thực và lâu dài cho người dân”

Nhưng làm thế nào? Vì quyền lợi của người dân lại khác hẵn với quyền lợi của đảng, ví dụ, dân thích tự do báo chí, được dân chủ, tôn trọng nhân quyền, nhưng đảng không cho phép hoặc chỉ cho phép giới hạn, CĐVN sẽ làm thế nào? sẽ biến thành một vệ tinh của đảng dạng giống như Mặt Trận Tổ Quốc hay Mặt Trận GPMN phải không?

Trích:”Tôi nhắc lại nguyên tắc của Phong trào là mọi người chỉ tham gia bằng tư cách cá nhân và Phong trào không quan tâm là họ có tham gia tổ chức, đảng phái nào không”

LTL tự đánh lừa mình hay nghĩ rằng công an CS ngu như lừa? Rất nhiều trang mạng và nhiều người dựa trên các yếu tố chung quanh sự ra đời của CĐVN, cho rằng nếu CĐVN không phải từ CSVN thì cũng từ Việt Tân mà ra. Mọi người còn nghĩ vậy thì công an với sự đa nghi cố hữu, “bắt lầm hơn tha lầm” làm sao nó tin lời LTL được?

Trích:” Diễn biến cuối cùng của nó là sự sụp đổ không thể tránh khỏi nhưng sau đó là cái gì, và liệu đất nước này có thể phát triển tốt đẹp từ đó hay không”

Mục đích đấu tranh là để thay thế chế độ CS tại VN, sợ ĐCS sụp đổ thì đấu tranh để làm gì? ”đấu tranh” để làm đảng ngày càng mạnh lên, càng ra sức đàn áp, bóc lột dân thì đâu phải là “đấu tranh”?

Vã lại, sự không tin tưởng rằng chế độ CS sụp đổ sẽ làm cho đất nước tốt hơn chứng tỏ một sự coi thường dân trí người dân tới mức tệ hại nhất. Nghĩ rằng dân ngu tới mức đập phá một chế độ độc tài này để xây dựng một chế độ độc tài khác.

Nhưng qua 5 lần gặp công an đó, kết luận của CA như thế nào? Cho phép CĐVN tiếp tục hoạt động? Cấm?, LTL có bị trừng phạt, hay gì gì không mà không nêu ra?

Tóm lại, chủ trương của Con Đường Việt Nam chỉ là dạng Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ngày xưa hay hiện đại hơn là loại Mặt Trận Tổ Quốc ngày nay mà thôi. Không ai có thể sống chung nhà bình yên với loài rắn độc được đâu, còn tìm cách nhốt nó trong lồng thì sự “thỏa hiệp” không phải là giải pháp.

Dân không ngu như Lê Thăng Long tưởng đâu. Nếu có lòng tự trọng, xin chấm dứt trò này.

3 comments on “CXN_Comments về Con Đường Việt Nam (aka Mặt Trận Tổ Quốc thứ 2) bị Dân Luận block

 1. Toi co qua Danchimviet doc va thay co mot so coment ung ho CDVN!Thu that,sao toi lo qua!Qua dien dan,toi nhan xet ho co trinh do li luan(co hoc) nhung duong nhu(co the)ho bi CS ngu hoa roi chang?CS vi nhu loai ran doc,dau co lot xac den bao nhieu lan thi no cung la loai ran thoi!Bao nhieu bai viet roi ma khong mo mat ra duoc,thiet la…bi CS nhoi so,ngu qua roi!CS co ma phinh tre nit…

  • Chào bạn songtra,
   Đừng có gì phải lo, chưa hẳn trí thức ủng hộ là 90 triệu người dân ủng hộ. Cái quan trọng là suy nghĩ của 90 triệu dân chứ không phải là cái suy nghĩ của vài chục trí thức. Dân VN bây giờ không phải như mấy chục năm trước đâu mà để trí thức xỏ mũi, trí thức kêu gọi gì gì mà quần chúng có nghe đâu…
   Thời buổi chính trị VN dần dần theo lối Tây âu, phải đáp ứng ý nguyện quần chúng chứ ko phải ý nguyện trí thức nữa,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 2. CĐVN của LTL dựng ra hay làm cò mồi cho Việt cộng…..?Có rất nhiều điểm của chiêu bài có CS trong LTL được gắn vào!Chúng ta cứ hình dung rằng Điều 4 HP ,nếu cái Cuốc Hội bù nhìn,tay sai hoặc bàn đạp của CS có thực chất là Do Dân,Vì Dân của Dân thì đã Đồng Thuận với Dân để Xóa bỏ ngay rồi trong phiên họp QH?Nhưng,Bỏ Đ.4 là TỰ SÁT thì làm sao bỏ nó được?
  Nhìn lại thì chính người Dân là nòng cốt trong công cuộc “Lôi cổ”bọn VC này xuống chứ không phải đám trí thức tay sai của cộng nô!
  Tôi rất tin tưởng vào Chân Lý dù bất cứ hoàn cảnh nào!Chỉ có điều Sớm hay Muộn mà thôi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s