Trò lừa đảo người tiêu dùng của sữa TH True Milk

Lễ khởi công Đền Thờ Tổ… Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng & bà Thái Hương

Quanlambao – Có lẽ ít người biết cái tên ‘TH’ trong TH True Milk chính là tên viết tắt của bà Thái Hương – Chủ tịch Ngân hàng Bắc Á – Một gương mặt như hình với bóng với Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, vừa là người cùng quê xứ Nghệ, vừa tài trợ để xây dựng nhà thời Tổ Tiên của Bác Hồ đình đám vừa được khởi công mà dân cư mạng đã tốn khá nhiều giấy mực. http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/tien-o-au-xay-nha-tho-to-cua-nguyen.html

Bản thân sữa TH True Milk chỉ vừa mới ra đời vào cuối năm 2010 đã gây sóng gió trên thị trường cả nước về quảng cáo làm cho ngừoi tiêu dùng hiểu lẫn lộn rằng ‘TH True Milk “sạch” còn sữa khác thì không’ và Sự việc được dấy lên vào cuối tháng 7/2011 khi Hiệp hội Sữa gửi khiếu nại tới Bộ Y tế, Bộ Công thương và các đơn vị trực thuộc về việc dùng từ “sạch” trong thông điệp quảng cáo “Tinh túy thiên nhiên được giữ vẹn nguyên trong sữa tươi sạch” của TH True Milk’… Nhưng rồi Vũ Huy Hoàng – 

ông Bộ trưởng ‘GỖ MỤC’ 

http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/bai-1-chan-dung-vu-huy-hoang.html

cũng đánh bài ‘làm thinh’…. Rồi đến tuyên bố gây sốc của Bà Thái Hương rằng TH Milk sẽ qua mặt Vinamilk vào năm 2015!

Chân tướng của những trò giật gân cố ý lừa đảo người tiêu dùng này thật sự là gì? 

1. Sữa TH True Milkcủa bà Hương mặc dù quảng cáo làm cho các bà mẹ nhầm tưởng rằng là SỮA TƯƠI SẠCH được làm từ SỮA TƯƠI của đàn bò bà ta đang nuôi. Trong khi thực tế tại thời điểm quảng cáo thì đàn bò của bà ta mới có 500 con được mang về chỉ nhằm một mục đích: QUẢNG CÁO & ĐÁNH LỪA DƯ LUẬN!  Bất cứ ai muốn kiểm tra thì đã có 500 con bò Ixrael ‘trưngbày’ làm kiểng ở Nghệ An đó! Trong khi đó, gần 100% vật tư làm sữa được Công ty TH Milk của bà Hương nhập SỮA BỘT từ TRUNG QUỐC về pha trộn với Vitamine, các phụ gia khác để ra SẢN PHẨM “Tinh túy thiên nhiên được giữ vẹn nguyên trong sữa tươi sạch” như quảng cáo của TH Milk! Thật tội nghiệp cho không biết bao bà mẹ cứ nghĩ rằng mình đã tìm được loại SỮA TƯƠI SẠCH cho con yêu của mình mà có biết đâu con cái họ uống vào có thể còn bị thiểu năng trí tuệ hoặc chất độc tích trữ nhiều năm sau mới phát tác cũng như thói thâm độc của xứ Tàu!

2. Bản thân bà Thái Hương đang giãy giụa trong đống nợ trên 23.000 tỷ đồng huy động của người dân. Cũng chính bà ta là người đã được người ‘đồng hương’ với Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, được Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng BIDV, ngân hàng Agribank cho vay ưu đãi trên 10.000 tỷ đồng lấy cớ ‘đầu tư vào nông nghiệp’ trong khi cả nước đang điêu đứng vì xiết chặt tín dụng và chính bản thân Ngân hàng Bắc Á cũng đang bị mất thanh khoản trầm trọng do chính TH Milk của bà ta làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả lãi! Thậm chí với cương vị Chủ tịch cả NH Bắc Á và Công ty TH Milk, bà ta đã tự quyết định rót vốn cho mình dưới danh nghĩa ‘đầu tư dài hạn’, ‘đầu tư chứng khoán’ để HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI TRẢ LÃI MÀ CŨNG CHẲNG HỀ CHIA LỢI NHUẬN SUỐT 05 NĂM QUA!

(Tham khảo bài: http://quanlambao.blogspot.com/2012/07/hoi-lo-anh-bac-cap-tien-cua-nhan-dan-o.html). 

Song còn mt hoạt động ngầm mà đến nay vẫn chưa được phanh phui. Đó là, TH Milk  chính là một thành viên tích cực tham gia nhóm thâu tóm của bố già NGUYỄN ĐỨC KIÊN – NGUYỄN ĐĂNG QUANG – HỒ HÙNG ANH & ‘QUỐC VỤ KHANH CHÍNH PHỦ’ NGUYỄN THANH PHƯỢNG.

Bằng nhiều thủ đoạn, dùng chính quyền chèn ép, kích động dân phản đối…, cuối cùng đến tháng 4/2011 TH Milk đã mua đứt cả nhà máy đường Tate & Lyle của nhà đầu tư từ Anh Quốc phải bỏ của chạy lấy người.  Công ty đường Tate & Lyle, chính là đối thủ cạnh tranh của Công ty đường Thành Công của vợ Đặng Văn Thành – Chủ tịch Samcombank! Gần đây báo chí liên tục tố cáo Công ty Thành Công dùng ảnh hưởng nắm giữ 40% thị phần để thao túng giá cả …- Đó cũng là đòn tấn công do bà Hương đạo diễn bằng cách MUA CHUỘC PHÓNG VIÊN VÀ CÁC QUAN CHỨC BỘ CÔNG THƯƠNG đánh hội đồng gia đình ông Đặng Văn Thành…

Ngay sau khi mua nhà máy, bà Thái Hương đã được NHNN, NH BIDV và Agribank ưu ái rót tiền cho vay ưu đai với lý do ‘Đổi mới công nghệ tiên tiến’… Thật là ‘Nhất cử lưỡng tiện’! Vừa có cớ để rút tiền của nhà nước, vừa đánh ĐƯỢC bà vợ của một Chủ tịch ngân hàng ngoài Quốc doanh thuộc loại hàng đầu của Việt Nam,  dồn được con mồi đến bước đường cùng không còn khả năng chống trả cho nhóm Mafia cướp được Samcombank trị giá 7 tỷ USD của gia đình ông Thành tạo dựng 20 năm!

3. Một con người không hề có đạo đức kinh doanh với tham vọng thôn tính đen tối bất chấp thủ đoạn, nhưng kinh doanh thua lỗ bét nhè như vậy liệu có thể làm được diều gì tốt đẹp? Hơn nữa, nếu xét về mặt tâm lý: Một con người có tham vọng vị kỷ đến mức mang cả tên của mình đặt cho sản phẩm sữa, cái tên hoàn toàn không những KHÔNG hề mang lại thuận lợi cho quảng cáo mà còn gây phản cảm đến người mù cũng còn cảm nhận được, vậy mà vẫn ngang nhiên đặt tên thì cũng cho ngay các nhà phân tích tâm lý cũng phải kết luận bà chủ của các sản phẩm sữa này BẤT CHẤP THỦ ĐOẠN MIỄN SAO PHỤC VỤ CHO MƯU ĐỒ VÀ LỢI ÍCH CỦA CÁ NHÂN MÌNH?!

 

” TH Milk sẽ “qua mặt” Vinamilk vào năm 2015?

picture
Sản phẩm của TH True Milk và Vinamilk – Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện Nghị quyết 13 và Đề án tái cơ cấu nền kinh tế, do Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam tổ chức sáng 13/7 tại Hà Nội, bà Thái Hương, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á và là nhà tư vấn tài chính cho dự án nhà máy sữa TH True Milk, đã có một tuyên bố “gây sốc” cho nhiều người. Cụ thể, bà Hương cho rằng, đến năm 2015, nhà máy TH True Milk sẽ đạt doanh số 3.700 tỷ đồng và khi đó TH Milk sẽ chiếm tới 50% thị phần sữa tươi tại Việt Nam.

“Tiêu thụ của TH Milk hiện nay rất tốt, sữa của chúng tôi đi đến đâu hết đến đó, mới chưa đầy 2 năm hoạt động đã đạt tổng cộng 2.000 tỷ đồng doanh thu. Giờ đây nếu quý vị đến thăm trang trại của TH Milk, quý vị sẽ thấy dáng dấp của một nông trang hiện đại của châu Âu”, bà Hương nói.

Bà Hương cũng cho biết đến cuối năm nay, chủ đầu tư của TH True Milk sẽ hoàn tất việc đầu tư 350 triệu USD trong giai đoạn 1, trong tổng số 1,2 tỷ USD của dự án này.

Từ cuối tháng 12/2010, thương hiệu sữa TH True Milk ra đời và được giới thiệu là dòng sửa tươi sạch, được sản xuất theo quy trình khép kín, đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế từ khâu trồng cỏ, xây dựng chuồng trại, chế biến thức ăn cho bò đến quản lý thú y, chế biến, đóng gói và phân phối sản phẩm…

Tuy nhiên, phát biểu của bà Hương khiến cho nhiều người băn khoăn vì trên thực tế, Vinamilk vẫn đang là người dẫn đầu trên thị trường sữa nói chung và sữa tươi nói riêng tại Việt Nam.

Cụ thể, hiện nay Vinamilk vẫn đang dẫn đầu thị trường sữa tươi với thị phần khoảng trên 40%. Vậy nếu TH True Milk đạt mốc 50%, công ty này sẽ chiếm lĩnh vị trí số 1 về sữa tươi.

Mục tiêu này có thể gây ra những nghi ngờ, vì trên thực tế, ngoài việc đang duy trì vị trí số 1 với thị phần vượt trội, Vinamilk cũng đang phát triển chóng mặt.

3 tháng đầu năm 2012, công ty này đã đạt tổng doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2011, đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Dự kiến đến hết năm 2012, Vinamilk sẽ đạt tổng doanh thu khoảng 26.500 tỷ đồng.

Cũng cần nhắc lại là vào năm 2011, Vinamilk cũng đã đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh số đạt hơn 22.279 tỷ đồng, tăng 37%.

Chiến lược của Vinamilk trong thời gian tới là phấn đấu trở thành 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, nhảy khá nhiều bậc so với vị trí thứ 68 hiện nay.

Đặc biệt, Vinamilk dự kiến sẽ cho vận hành một nhà máy có công suất 400 triệu lít sữa tươi/năm tại Bình Dương, tương đương tổng công suất của gần 9 nhà máy hiện nay của Vinamilk cộng lại. Trong rất nhiều phát biểu và báo cáo của mình, lãnh đạo Vinamilk vẫn luôn khẳng định mục tiêu dẫn đầu thị trường sữa Việt Nam.

Với những số liệu như vậy, chưa rõ TH Milk sẽ làm gì để cạnh tranh với Vinamilk nhằm hướng tới mục tiêu 50% thị phần vào năm 2015.
VNEconomy

8 comments on “Trò lừa đảo người tiêu dùng của sữa TH True Milk

 1. Nói phét!! Nhà tôi dùng cả nửa tỷ tiền sữa rồi mà có biết sữa TH milk là hãng sữa chó nào đâu?

  • Nó bán đày trong siêu thị mà bán mắc hơn sữa khác nửa nhé.Bác vào đấy mà xem.Báo của bác Châu không đăng tin “phét” đâu ạ.

   Posted by 171.242.99.

 2. Tàn ác thật,cái con quỷ cái Thái Hương lừa bao nhiêu người,nhà tôi cũng mua dùng vì tin vào quảng cáo.Mày ác quá mai mốt bị quả báo.Thái Hương,mày sẽ chết vì ung thư đó

  Posted by 171.242.99.441

 3. CHINH QUYEN CONG SAN XAY DUNG TREN NEN TANG MOI SU GIA DOI.
  KET QUA SUP DO LA TAT YEU MA THOI.

  NHUNG LAM SAO XAY LAI CAI MOI, CAI DUNG DAN, DAO DUC CHO NUOC VIET TUONG LAI? AI SE LA NGUOI XAY DUNG? XAY DUNG THANH CONG TRONG BAO LAU?

  TAT CA SE PHAI TRA GIA. NHAN DAN NUOC TOI KHONG DANG PHAI CHUIU CAI GIA NAY.

 4. Đọc bài này đoạn đầu thì ok, nhưng đến phần sau thì thấy đặc sệt chất PR cho Vinamilk, tác giả đưa nhiều thông số về Vinamilk quá thành ra lại hơi lộ liễu rồi. Các doanh nghiệp dạo này chơi nhau ghê gớm

 5. Mình rất đồng tình với ý kiến của bạn Doanh Minh
  Xã hội giờ thật giả lẫn lộn ko biết đâu mà tìm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s