Bác Hồ vẫn phải chịu đau đớn oan khuất dưới suối vàng …

Trong ngày lễ động thổ nhà thờ Tổ tiên bác Hồ, người ta thấy Nguyễn Văn Bình và bà Thái Hương như hình với bóng và là những người đa có công, có của tài trợ …. Hộ đã làm sao để rút tiền của nhân dân xây nhà thờ?

 
Nguyễn Sinh Hùng – Thái Hương đang làm lễ khởi công
 Vừa là chủ của Ngân hang TMCP Bắc Á, vừa là chủ nhân của hàng loạt công ty TH, bà Thái Hương – Người đồng hương của Chủ Tịch Nguyễn Sinh Hùng hiện đang ôm 23.000 tỷ đồng tiền nợ vay của Bắc Á, của BIDV, của Agribank. Trong đó khoảng gần 3.000 tỷ bà Hương lấy tiền của NH Bắc Á đầu tư vào các dự án của mình từ 7 đến 5 năm KHÔNG hề trả lãi một đồng mà cũng KHÔNG chia lợi nhuận cho Ngân hàng Bắc Á.
Làm thế nào mà với kiểu cách làm ăn khoa trương, đánh bóng, nhưng thực chất là thua lỗ mà vẫn rút được tiền của nhà nước, ngay cả lúc NHNN có chủ trương xiết chặt tín dụng thì từ tháng 8/2011 NHNN đã rót cho Bắc Á gần 4000 tỷ đồng? Đây là một vài mánh khoé của bà Thái Hương:
1.   Lập hàng loạt dự án ma như Dự án nuôi cá và Xây dựng nhà máy chế biến cá, dự án trồng và chế biến Olive tại Nghệ An! Dự án xây dựng nhà máy xi măng tại biên giới với Lào!…
2.   Có lẽ chỉ cần nghe tên dự án, không cần đến người am hiểu kinh tế cũng thấy đây là một dạng dự án như ‘Vinashin’! Bà Hương lập dự án cốt yếu là để rút tiền nhà nước. Thông qua mối quan hệ đồng hương với Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng và mối quan hệ Tình Tiền với Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, bà Thái Hương đã biến những dự án không tưởng của mình thành những dự án khả thi và được ngân hàng rót tiền cho vay ưu đãi!
3.   Dự án xây dựng chuồng trai nuôi bò sữa của bà Thái Hương cũng đã được kê khống lên hàng trăm lần, có thể lấy ví dụ:
·      Thiết bị của Dây chuyền vắt sữa tự động của Afilkim trị giá chưa tới 1 triệu USD/ dây chuyền để có thể vắt sữa được 2.000 con bò/ ngày thì đã được kê lên hàng trăm triệu USD trong đề án để ngân hàng BIDV và Agribank rót vốn cho vay ưu đãi! Hai ngân hàng này hiện đã rót cho bà ta gần 10.000 tỷ đồng! trong đó đến 90% số tiền của các ngân hàng bà Thái Hương đã rút ra khỏi dự án chuyển lậu ra nước ngoài một phần, một phần dùng đi hối lộ và một phần trả lãi cho các khoản vay trước.
·      Đến thời điểm cuối tháng 11/2011 Công ty sữa TH mới nuôi được 500 con bò, nhưng đã kê khống tài sản để vay lên tới 10.000 tỷ đồng, khi bị phát hiện bà ta nhanh chân nhập thêm đàn bò từ Ixrael về, nâng tổng số đàn bò lên khoản 1.000 con, nhưng đã kê khống lên thành 11.000 con!
·      Một mánh khoé để rút tiền là ký hợp đồng tư vấn với đại diện của Afilkim trị giá 10 triệu USD cho việc lắp đặt thiết bị trị giá chưa tới 1 triệu USD! Tại sao phải làm vậy? Đơn giản là để rút tiền mặt từ ngân hàng cho vay ưu đãi lấy tiền đi hối lộ và trả lãi vay cho các khoản 5-7 năm trước!
Tại sao bà Thái Hương có thể dễ dàng lừa được mọi bộ phận tín dụng, thẩm định của các NH? Chỉ vì đã có Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng bảo kê và Thầy trò Nguyễn Tấn Dũng thì ưu ái cho Bắc Á để đánh đổi lại sự nương nhẹ của Quốc Hội và để Nguyễn Văn Bình không bị ra chất vấn!
Ngày khởi công đền thờ Tổ Tiên của Nguyễn Sinh Hùng, cả Thái Hương và Thống đốc Nguyễn Văn Bình đều có mặt. Đây chính là hai kẻ cung cấp tài chính cho dự án: Bình lấy tiền nhà nước rót cho bà Thái Hương thông qua Bắc Á và các dự án ma, ngược lại Thái Hương  lấy một phần để xây dựng nhà thờ tổ tiên của Nguyễn Sinh Hùng.
Có lẽ Bác Hồ ở nơi chin suối cũng đau lòng  vì con cháu ruột thịt của mình đang kiếm tiền trên tên tuổi của Bác! Khi Bác ra đi cũng chỉ có mấy bộ quần áo ka-ki và đã bị thầy trò Lê Duẩn giam lỏng tại K9 để phục vụ cho kế hoạch thần thánh hoá mỵ dân.  Thực sự những người Việt Nam có lương tri vẫn dành cho Bác một tình cảm như một người cha già đã khai sinh ra Tổ Quốc Việt Nam. Nếu thật sự có tấm lòng với Bác thì tại sao Nguyễn Sinh Hùng không dũng cảm công bố lại những trang lịch sử  đã bị viết sai cho toàn dân thấu hiểu nỗi đớn đau của con người đã khai sinh ra đất nước Việt Nam, nhưng những năm tháng cuối đời đã phải chịu những oan trái và uẩn khúc của một người tù bị giam lỏng?
Rất nhiều người đã rơi nước mắt khi đến tham quan K9, nhìn thấy cái phòng của Bác sống những năm tháng cuối đời chưa được 20 m2 với chiếc giường chỏng trơ, không nệm, không chăn ấm và không điện thoại! Làm sao ai có thể tin được đó là phòng ở của một vị lãnh tụ! Đến điện thoại còn không có! Chỉ đến những ngày sắp ra đi, Bác mới được đưa về Hà nội…
Ông bà ta có câu ‘Một giọt máu đào hơn ao nước lã…’. Tại sao Nguyễn Sinh Hùng không thấy đau sót trước những cảnh tượng đó? Tại sao không dám vạch trần cái câu chuyện có thật: Lê Duẩn đã giả bộ cùng Bác và toàn thể Bộ Chính trị đi sơ tán lên K9, rồi sau đó len lén lần lượt trốn về Hà Nội, để ngày hôm sau khi không còn một ai, Bác hỏi các cận vệ và đã phải thốt lên ‘Các chú lừa bác rồi…
Tại sao điều đáng làm thì không làm mà lại dung túng để cho một kẻ như Thái Hương lợi dụng danh nghĩa xây cái nhà thờ để lấy hàng chục ngàn tỷ của nhân dân và phải thoả hiêjp với thầy trò Nguyễn Tấn Dũng làm cho lòng dân căm phẫn, nguyền rủa?
Nếu có những loại con cháu như Nguyễn Sinh Hùng thì có lẽ đời này Bác Hồ vẫn còn ngậm ngùi nơi chín suối nỗi oan khuất của mình mà không sao siêu thoát cho được!

Ngừời Hà Nội

6 comments on “Bác Hồ vẫn phải chịu đau đớn oan khuất dưới suối vàng …

 1. Nguyễn Sinh có phải là dòng họ của cụ Hồ đâu ! Cụ Hồ là con cụ Hồ Sĩ Thoại cơ mà. Ở Nghệ An ai mà chả biết điều đó. Bọn họ chỉ treo đầu dê bán thịt chó để mưu lợi riêng cho dòng họ Nguyễn Sinh của NSH mà thôi. Cụ Hồ mãi oan khuất đau đớn chốn suối vàng là phải.

 2. Thảm cảnh cho những chuyện Lừa Đảo của bọn xôi thịt VC này….!Trước đây Hồ “giả” lừa chúng nó thì ngày cuối đời nó lừa lại Hồ….dzỏm(Hồ Tập Chương)!
  Đời là thế mà…!Lừa qua lừa lại mới toại lòng nhau!Chỉ chua xót cho linh hồn của NAQ,NSC nơi xứ lạ quê người(Mạc Tư Khoa)mà không ai biết…..kể cả thân tộc đều Oán Hận con người của Hồ không còn tình nghĩa!Mất Nhân tính….Thực tế thì bác Hồ của chúng ta “chết từ dời tám hoánh rồi(1932)”…..!Vì thế mới gọi là Lừa Đảo,Lừa Bịp của Chủ lẫn Tớ(TC-CSVN)….!Và bọn con cháu của bác sau này cũng vẫn Lừa cả Dân Tộc vì cái Công Hàm Bán Nước!!!!Huống chi chuyện cỏn con Lừa Tiền chẳng đáng gì với chúng!

 3. [1]. Bác Hồ vẫn phải chịu đau đớn oan khuất dưới suối vàng:

  Theo Wikipedia tiếng Việt, trong bài: Hồ Chí Minh,
  . Từ khoảng nửa đầu thập niên 1960, Hồ Chí Minh được coi như chỉ còn nắm giữ vai trò biểu tượng của cách mạng VN. Quyền lực khi này dần dần tập trung về tay bí thư thứ nhất Lê Duẩn và một số nhân vật gần gũi trong Đảng Lao động Việt Nam.
  . Hồ Chí Minh liên tục ốm nặng trong khoảng hơn 3 năm cuối đời. Trong thời gian quanh sự kiện Tết Mậu Thân 1968, ông đang trong đợt dưỡng bệnh dài ngày tại Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và chỉ quay về Việt Nam ít ngày vào tháng 12 năm 1967 để phê duyệt quyết định tổng tấn công.
  . Hồ Chí Minh qua đời vào hồi 9 giờ 47 phút sáng ngày 2 tháng 9 năm 1969 (tức ngày 21 tháng 7 âm lịch) tại thủ đô Hà Nội, hưởng thọ 79 tuổi. Ngày mất của ông ban đầu được Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam công bố là ngày 3 tháng 9, đến năm 1989 mới công bố lại là ngày 2 tháng 9…… http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh

  ———————————————————————————— [2]. Có 02 bằng chứng cho rằng trước khi nhắm mắt xuôi tay, bài hát mà bác Hồ muốn nghe là …mong nghe ai hát một bài ca Trung Quốc.
  a). Quảng Tây là nơi Hồ Chí Minh có nhiều gắn bó. Từ năm 1938 cho đến trước ngày Việt Nam độc lập, hoạt động của ông chủ yếu là tại đây.
  Theo GS. Hoàng Tranh, nhà Hồ Chí Minh học ở Quảng Tây: Trong quá trình nghiên cứu, tôi nhận ra Hồ Chí Minh và Trung Quốc có quan hệ rất sâu sắc. Suốt 30 năm bôn ba hải ngoại, thì thời gian Bác Hồ ở Trung Quốc là lâu nhất, 12 năm,”
  Giáo sư Hoàng Tranh nói: “Nỗi buồn lớn nhất của Hồ Chủ tịch là sự nứt rạn trong hệ giữa Trung-Xô. Cho dù xảy ra chuyện gì giữa Liên Xô và Trung Quốc, Bác vẫn quan hệ hữu hảo với Trung Quốc, và rất đau lòng vì sự chia rẽ.” Những tháng cuối cùng của năm 1969, túc trực bên giường bệnh của ông Hồ là đoàn bác sĩ Trung Quốc, cùng bác sĩ Việt Nam.

  Theo sách của Hoàng Tranh, một buổi chiều cuối tháng Tám, khi tỉnh lại, Hồ Chí Minh nói với các bác sĩ Trung Quốc: “Mong nghe ai hát một bài ca Trung Quốc.” Một y tá của bệnh viện Bắc Kinh đã hát!…. Hồ Chủ tịch nghe xong, mỉm cười, và “đấy là nụ cười chót” của ông trước khi hôn mê mãi cho đến lúc qua đời …tại thủ đô Hà Nội.

  b). Bài hát cuối cùng Bác Hồ muốn nghe trước khi nhắm mắt xuôi tay là bài “Ra khơi nhờ tay lái vững”, một bài ca ngợi ông Mao Trạch Đông, thịnh hành trong Cách mạng văn hóa TQ.
  . . . Ngày 24-8-1969, trời Bắc Kinh oi nồng, không một chút gió. Đêm xuống, tôi giội ào một cái cho mát, chuẩn bị lên giường đi ngủ. Đột nhiên nghe tiếng gõ cửa dồn dập. Tôi vội dậy mở cửa. Thì ra là người của bệnh viện tới, nói rằng: “Có việc khẩn, lập tức lên đường”.
  Khi chúng tôi tới Đại lễ đường nhân dân, Thủ tướng Chu Ân Lai đang nói chuyện với các bác sĩ trong tổ công tác. Lúc này tôi mới rõ, chuyến đi của tôi là tới Việt Nam chữa bệnh cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đoàn có giáo sư Lí Băng Kì, chuyên gia Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh. Thủ tướng Chu Ân Lai dặn dò yêu cầu chăm sóc chu đáo sức khỏe Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau khi tiếp kiến Thủ tướng Chu Ân Lai, tôi lên xe tới thẳng sân bay, chuyên cơ IL-18 đã chuẩn bị sẵn và rời Bắc Kinh đi Hà Nội ngay trong đêm.

  . . . Ngày 31-8-1969, bệnh tình của Bác đột nhiên tăng lên. Hôn mê không tỉnh. Các chuyên gia bình tĩnh, kịp thời đưa ra biện pháp cấp cứu phù hợp. Bác sĩ Hồ Húc Đông xuyên kim vào tim Bác để bơm thuốc trợ lực tim.
  Chiều hôm đó, sức khỏe của Bác đã có chuyển biến tốt lên một chút, Bác nói muốn nghe một câu hát Trung Quốc. Các đồng chí đề nghị tôi hát. Tôi nói thật là hát cũng không tốt lắm, nhưng để vui lòng Bác, vì tình hữu nghị Trung-Việt, tôi đã hát một bài hát mà nhiều người thuộc và hát được, bài hát có nội dung chính là ra khơi xa phải vững tay chèo. Bác nghe xong rất vui, Bác nở nụ cười hiền từ. Bác nắm nhẹ tay tôi, tặng tôi một bông hoa biểu thị cảm ơn. Đó là lần thứ ba tôi thấy Bác cười. Và đó cũng là nụ cười cuối cùng của Người.

  ————————————————————— [3]. Đem hết giang sơn đi gá bạc / Quê hương tan tác có buồn không ???
  …………………………………… a). Khoảng vào năm 1954, ở xứ Bắc Hà có một tên điên điên khùng khùng, hắn sai đông đảo lâu la hộ tống mình đến Đền Kiếp Bạc và hắn đã xướng 01 bài thơ cực kỳ ngạo mạn, láo lếu như sau :

  Bác anh hùng, Tôi cũng anh hùng
  Tôi Bác cùng chung nghiệp kiếm cung
  Bác phá quân Nguyên, thanh kiếm bạc
  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng

  Bác đưa một nước qua nô lệ
  Tôi dắt năm châu đến đại đồng
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Rằng tôi kách mệnh đã thành công

  …………………………………… b). Mươi năm sau, bài thơ nói trên được lưu truyền đến tai 01 cô gái điếm giang hồ. Cô ôm mặt khóc ròng ba ngày …ba đêm, than thở là không được sinh cùng thời với tác giả của bài thơ trên. (!)

  Lời thở than của cô gái điếm giang hồ được …dân gian VN ghi lại như sau đây:

  Bác Tôi, tôi bác cũng là người,
  Mà đã là người, cũng thế thôi!
  Tôi, GÁI GIANG HỒ, vang khắp nước,
  Bác, TRAI TỨ CHIẾNG, cộm muôn nơi.

  Bác đưa cầy cáo lên …bàn độc, …………… (một trăm bảy mươi nhăm người BCH/TW)
  Tôi dắt gái tơ đến …chợ người.
  Ví thử chúng mình cùng thế hệ,
  Đẹp duyên Rồng Phượng …BÁC VÀ TÔI.

  ………………………………………………………… c). Cũng mươi năm sau đó, bài thơ “ngạo mạn, láo lếu” nói trên lại lưu truyền đến tai các thi sĩ dân gian Việt Nam. Họ quá bức xúc, họ đồng thanh, nhất trí HỌA bài thơ trên như sau:

  Bác anh hùng, Tôi cũng gian hùng
  Tôi bác cùng chung nghiệp kiếm cung
  Bác đuổi quân Nguyên thanh kiếm bạc
  Tôi dâng giặc Chệt núi sông vàng

  Bác đưa một nước qua nô lệ
  Tôi dắt nhân dân bái lạy Tàu
  Bác có linh thiêng cười một tiếng
  Rằng tôi bán nước …sắp thành công !

  ……………………………. Và … cũng nhiều chục năm sau, nhờ in-tờ-net phát triển, người dân VN mới biết bài thơ ” Vịnh Đền Kiếp Bạc ” là của vị cha già dân tộc của mình. (!!!)

 4. Chào bạn abcsukien!
  Hồ Chí Minh
  – Ông nội Hồ Chí Minh là ai?
  – Em út của Hồ Chí Minh là ai?
  – Đứa con rơi của Hồ Chí Minh là ai?

  Số phận con người: Không thể bất công kéo dài đến vậy!
  * ông nội thật của Hồ Chí Minh
  * Vương Chí Nghĩa là ai?
  * Hoa Quốc Phong là con cả Mao Trạch Đông
  * quyền sống bình thường của anh Nguyễn Tất Trung
  Tết Mậu Tý đến gần. Người ta thường nghĩ về quê hương, về người thân, về bà con họ hàng, về mồ mả tổ tiên…Thường vào dịp cuối năm, nhiều người tìm ra họ hàng mới, người thân mới. Những khám phá mới, có khi bất ngờ, đến lạ lùng, có trường hợp thú vị, lại có chuyện pha với đắng cay. Nhất là trong những gia đình dòng họ lớn, có tăm tiếng, đã và đang đi vào lịch sử.
  – Ông Hồ Sĩ Tạo là ông nội Hồ Chí Minh: Đây là tin có thật, do nhà văn Hồ Sĩ Sênh, bút danh Trường Lam, hội viên Hội văn nghệ tỉnh Nghệ An, đưa ra, qua một sáng tác được công bố tại trại viết văn của Hội văn nghệ Nghệ An đầu năm 2007. Trường Lam đã sưu tầm tài liệu khá công phu từ những người thật việc thật có quan hệ chặt chẽ với ông phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, còn có tên Nguyễn Sinh Huy, nguyên tri huyện Bình Khê, cha đẻ Nguyễn Sinh Côn (Cung) là ông Hồ Chí Minh sau này, sau khi bị mất chức do tội ngộ sát, đã vào Nam bộ làm nghề thầy lang khám bệnh bốc thuốc.
  Điều trên bảo đảm tính chân thật của sự kiện.
  Theo tiểu sử chính thức Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Sinh Sắc là con ông Nguyễn Sinh Nhậm quê ở Kim Liên, huyện Nam Đàn.Thật ra ông Nguyễn Sinh Nhậm vợ chết sớm, ốm yếu, nhận lấy cô Hà Thị Hy thường gọi là cô Đèn,” cheo” cô về làm vợ mọn, khi cô đã có mang với ông Hồ Sĩ Tạo; ông Nguyễn Sinh Nhậm đặt tên cho con cô Đèn, sinh vào năm 1863 là Nguyễn Sinh Sắc, nhận là con của mình. Ông Nhậm chết sau đó 3 năm.
  Chính ông Hồ Sĩ Tạo mới là người cha huyết thống của ông Nguyễn Sinh Sắc, là ông nội thật sự của ông Hồ Chí Minh. Ông Hồ Sĩ Tạo sinh năm 1834 mất năm 1907, quê làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đỗ Gỉải Nguyên khoa Mậu Thìn (1868), làm quan, dạy học, có tiếng văn hay chữ tốt cả một vùng Nghệ Tĩnh, tiếng vang trong Kinh, ngoài Bắc, quan hệ xã hội rất rộng. Ông lại hào hoa phong nhã, thích ngâm thơ vịnh nguyệt, mê ca trù, nhiều vợ đông con. Ông yêu mến cô Hà Thị Hy quê làng Sài huyện Nam Đàn, xinh đẹp hát hay; ông lại dạy học ngay trong nhà cô.
  Hồng nhan bạc mệnh, người tình của cô Hy tài hoa bao nhiêu thì chồng danh nghĩa của cô là ông Nguyễn Sinh Nhậm yếu kém nhạt nhẽo bấy nhiêu. Ông chết sau khi lấy bà chừng 3 năm; phận làm mọn thời ấy thật cực nhục, cả họ Nguyễn Sinh khinh thị hắt hủi 2 mẹ con bà; bà phải bỏ nhà, bỏ con ra đi. May là khi bà chết, có người thương xót mang xác bà về quê và chính ông Hồ Sĩ Tạo lại tổ chức chôn cất và đọc lời điếu cho bà.
  Chính ông Hồ Sĩ Tạo đã chăm lo bồi dưỡng cho ” đứa con hoang” của mình thành danh, qua gửi gắm ở những học trò cũ của mình đã thành thầy giỏi và quan chức có thanh thế trong triều đình, như ông Cao Xuân Dục. Ông Nguyễn Sinh Sắc đỗ phó bảng năm Tân Sửu (1901), sau đó vào Huế nhận chức Thừa biện bộ Lễ.
  – Vương Chí Nghĩa: em út của Hồ Chí Minh. Năm 1907, ông Sắc được bổ nhiệm Tri huyện Bình Khê, đến 1911 ông tự gây nạn lớn, khi trong cơn nát rượu, ông ra lệnh đánh một số nông dân chậm nộp thuế, làm một người chết. Ông bị kết trọng tội, suýt mất đầu. Tuyệt vọng, bị sỉ nhục, ông rời bỏ kinh đô và quê nhà, đi biệt vào phương Nam, tít vùng sâu Đồng tháp – Cao lãnh, tự xưng là Cụ Vương, làm nghề bắt mạch, bốc thuốc.
  Một lão nông tên là Mai Nhuận, có cả gia đình hàm ơn cụ Vương cứu mạng trong nạn dịch lớn, tự nguyện gả cô con gái út cho cụ Vương để đỡ đần cụ trong tuổi già cô đơn mà cô gái cũng đỡ vất vả. Mối tình vùng sông nước giữa cụ Vương và cô gái họ Mai đã tạo nên một cậu con trai kháu khỉnh mang tên Vương Chí Nghĩa, sinh năm 1927. Đây là người em út chưa từng biết của ông Hồ Chí Minh.
  Vương Chí Nghĩa dời nơi ở lên vùng Tây Nguyên, sống mai danh ẩn tích để giữ an toàn cho dòng họ khi đất nước chưa độc lập, lại chia đôi và chiến tranh. Vương Chí Nghĩa có 2 con trai: Vương Chí Hùng và Vương Chí Việt (sinh tháng 12-1959), cùng 5 con gái, trong đó một người mang tên Hồ Thị Minh Nguyệt đã cùng em là Vương Chí Việt xuất gia đi tu từ năm 1980. Vương Chí Việt mang pháp danh Thượng tọa Thích Chân Quang, hiện chủ trì chùa Phật Quang ở Bà rịa – Vũng tàu, đã tốt nghiệp khoa ngoại ngữ tiếng Anh. Mới đây năm 2007, Thượng tọa đã ra Nghệ An thăm viếng các làng xã quê hương ở Quỳnh Lưu và Nam Đàn, nhận họ hàng với chú bác, anh chị em, con cháu…Tuy nhiên về ông thày tu này đang có những nhận định khác nhau từ trong nước…(hết Trích)
  Đây chỉ là một phần của sự thật về Hồ thôi…..

 5. Oi!Cai dam Van nghe si cua CS ma tin ,no viet bai theo don dat hang,dien hinh trong moi dien hinh la thang but no”thi khi” To Huu”Thuong cha bang mot,thuong ong bang muoi(?)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s