CHỦ TỊCH SABECO LÀ AI VẬY….?

 
Ông TS giấy Phan Đăng Tuất ‘đấu súng’ với Ban Lãnh đạo Sabeco dành ghế Chủ tịch
Thời phong kiến, ông bà ta có câu ‘Một người làm Quan cả họ được nhờ!’. Câu đúc kết này xem ra ở thế kỷ 21 này tại Việt Nam vẫn hiệu nghiệm. Chả thế mà ngày 7/5/2012 đồng loạt các báo đưa tin  ‘Ông Phan Đăng Tuất giữ chức Chủ tịch HĐQT Sabeco. Bộ Công Thương đã có các quyết định về việc ông Nguyễn Bá Thi và ông Nguyễn Quang Minh thôi nhiệm vụ quản lý phần vốn nhà nước tại Sabeco…’

Tổng Công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), một công ty đang nắm 35% thị phần bia của cả nước, đặc biệt chieesm đến 70% thị phần dòng bia cao cấp, doanh thu năm 2011 đạt 22400 tỷ đồng và lợi nhuận thuần đạt trên 2.700 tỷ đồng với 28 công ty, nhà máy …. Có thể nói là một miếnh bánh ngon béo bở dành giật nhau từ nhiều năm qua. Hiện Sabeco trong qúa trình giảm bớt vốn của nhà nước từ 89.7% xuống còn 51% và ai sẽ dành được miếng bánh ngon lành này sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị Chủ tịch!

Phan Đăng Tuất xuất thân từ một anh cán bộ quèn ở Bộ Công Nghiệp, ngay sau khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lên nắm trọng trách thì ‘vèo’ một cái Phan Đăng Tuất trở thành Viện Trưởng Viện Chiến lược của Bộ Công Thương, rồi tham gia Uỷ viên Hội đồng quản trị của Sabeco! Nhưng có lẽ chức vụ Uỷ viên hội đồng quản trị cũng chưa thể làm mưa làm gió được, nên sau nhiều năm nằm phục tìm sơ hở vi phạm của nguyên Chủ tịch và Tổng giám đốc ‘mật báo’cho cơ quan điều tra của Bộ Công An vào cuộc …. và rồi hai vị nguyên Chủ tịch và phó chủ tịch bị cho thôi chức để điều tra , làm rõ  thì  Phan Đăng Tuất bỗng chốc đại nhảy vọt lên chức vụ Chủ Tịch!

Vậy Phan Đăng Tuấn là ai mà Bộ công thương và Tổng cục điều tra của Bộ công an phải dày công vất vả dọn đường cho ông ta lên vậy?

Xin thưa: Phan đăng Tuất chính là EM RUỘT của bố vợ Nguyễn Thanh Nghị – Con trai lớn của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng! Quả thật Ở trong nhà có một ông Thủ Tướng mà đến cả   EM TRAI CỦA BỐ VỢ CỦA CON TRAI  cũng được hưởng phước thì quả ông Thủ Tướng mới chu đáo làm sao! Phải chi ông Thủ Tướng cũng dành trí tuệ và thời gian để lo cho dân cho nước như vậy thì có lẽ người dân và hàng trăm ngàn doanh nghiệp Việt Nam đã không rơi vào cảnh thất nghiệp, bị ‘cướp ngày’ tang thương như hiện nay…

Mời xem tiếp bài sau…

Phan Đăng Tuất – Em ruột bố vợ Nguyễn Thanh Nghị – Con trai Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
Lãnh đạo Bộ Công Thương vừa công bố quyết định cử ông Phan Đăng Tuất, cán bộ quản lý phần vốn nhà nước tại Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), thực hiện nhiệm vụ phụ trách bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco từ ngày 1/5 thay ông Nguyễn Bá Thi.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có các quyết định về việc ông Nguyễn Bá Thi và ông Nguyễn Quang Minh thôi nhiệm vụ quản lý phần vốn nhà nước tại Sabeco.

Chiều cùng ngày, các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Sabeco đã thống nhất bầu ông Phan Đăng Tuất giữ chức Chủ tịch HĐQT và giới thiệu bà Phạm Thị Hồng Hạnh- Ủy viên HĐQT làm Tổng Giám đốc Sabeco.

Sabeco là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành sản xuất bia – rượu – nước giải khát tại Việt Nam với bề dày hơn 30 năm xây dựng và phát triển.

Hiện Sabeco có 28 đơn vị thành viên là các công ty con, đơn vị trực thuộc và công ty liên kết với địa bàn hoạt động trải rộng trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Năm 2010, SABECO đã đạt mốc 1 tỷ lít bia và quyết tâm phấn đấu trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống có trình độ sản xuất và sức cạnh tranh cao, luôn đứng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm bia tại Việt Nam, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Theo VOV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s