Chủ trương diệt tôn giáo của bạo quyền Hà Nội đã hiện rõ tại Con Cuông

Icon_Biểu Tình_Giáo Phận Vinh_Con Cuông

Icon_Biểu Tình_Giáo Phận Vinh_Con Cuông

LytuongnguoiViet.com

VRNs (14.07.2012) – Nếu tìm hiểu và theo dõi các vụ việc đã xẩy ra tại giáo điểm Con Cuông suốt trong thời gian qua, chắc chắn ai cũng thấy rằng đây rõ ràng là chủ trương đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền huyện Con Cuông nói riêng và của tỉnh Nghệ An hay nhà nước cộng sản Việt Nam cũng thế.

Cuộc đàn áp tôn giáo một cách trắng trợn đúng là theo chủ trương của nhà nước cộng sản Việt Nam lại tiếp tục diễn ra tại giáo điểm Con Cuông thuộc tỉnh Nghệ an một cách khốc liệt vào đầu tháng 7 năm 2012.

Không một ai có thể bình tâm được khi theo dõi những bản tin trên internet về việc bạo quyền cs VN đã ra tay đàn áp tôn giáo tại Con Cuông do Uỷ Ban Nhân Dân huyện Con Cuông thuộc tỉnh Nghệ An thực hiện trong thời điểm bước vào đầu tháng 7 năm 2012. Chúa Nhật ngày 01 tháng 07 năm 2012, cá nhân người viết cũng như nhiều người Việt Nam trên thế giới đang theo dõi tin tức về các cuộc biểu tình chống Tàu cộng tại quê nhà, thì tại giáo điểm Con Cuông, nhà cầm quyền huyện Con Cuông lại điên cuồng mở cuộc tấn công khủng bố với kế hoạch rất qui mô qua việc điều động một lực hùng hậu để đàp áp những tín đồ Công giáo khi đang dâng thánh lễ, họ đã dùng lực lượng gồm công an, dân phòng kể cả bọn côn đồ và quân đội nữa, để khủng bố đánh đập linh mục, giáo dân, tu sĩ đến tham dự thánh lễ tại nhà nguyện Con Cuông. Họ đã xông vào nhà nguyện đập phá nơi thờ tự, kể cả việc đập nát thánh tượng Đức Mẹ, đánh trọng thương giáo dân… Đây là một bằng chứng cụ thể đã chứng minh ngược lại những gì mà những người lãnh đạo của nhà cầm quyền Việt Nam lúc nào mở miệng ra cũng bô bô hô hào với thế giới rằng: “Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân. Hiến pháp có qui định rõ ràng.”

Sau đây là hình ảnh của cái gọi là tự do tôn giáo ở nước mang tên xã hội chủ nghĩa được hiện rõ trong đoạn video mà người viết đã lấy được trên google, kính mời quý độc giả theo dõi:

http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2012/07/giao-iem-con-cuong-lien-tuc-bi-nha-cam.html

Thật vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh trang nghiêm trong lúc các tín hữu đang cử hành nghi lễ tôn giáo trong nhà nguyện, đang cùng nhau sốt sắng dâng thánh lễ do linh mục Nguyễn Đình Thục cử hành, thì ở bên ngoài nguyện đường lại có những con người nhân danh Uỷ Ban huyện Con Cuông đã tạo nên một cảnh tượng lạ đời hiếm thấy trên thế giới hôm nay, đó là hình ảnh của những con người to mồm la hét, tiếng loa phóng thanh ra rả đọc thông báo của Uỷ Ban Con Cuông với lời lẽ rất trơ trẽn gọi giáo dân đang ở trong nhà nguyện dâng lễ là làm mất trật tự, là vi phạm pháp luật, cái pháp luật thật quái gở do bọn người vô đạo đặt ra, bất chấp lẽ phải, rồi tiếng còi hụ làm huyên náo để phá tan sự yên tịnh trong khung cảnh thiêng liêng của nghi lễ tôn giáo. Lực lượng quấy phá nơi tôn nghiêm của tôn giáo lại là những con người hung dữ mà đang nắm quyền hành và vận mạng của người dân nơi cái xứ Con Cuông này đấy. Nhìn quanh qua các hình ảnh hiện rõ trong video này, tôi thấy toàn là những bộ mặt đằng đằng sát khí, tất cả như muốn ăn tươi nuốt sống những con chiên hiền lành đang ngồi trong nhà nguyện để cầu kinh, dâng lễ.
Điểm quan trọng là nơi Nhà nguyện Con Cuông này, đâu phải là chỗ to lớn gì cho cam để nhà cầm quyền áp dụng lối cưỡng chế chiếm đoạt đất đai, chiếm đoạt tài sản như những nơi khác hầu chia nhau thủ lợi. Việc đàn áp nơì đây, chỉ có một lý do rất đơn thuần: đó là việc mà nhà cầm quyền huyện Con Cuông muốn tiêu diệt tôn giáo tại đây. Con Cuông là giáo điểm truyền giáo nên những người vô thần tại đây lại lo sợ tôn giáo phát triển đi ngược lại chủ trương của đảng vô thần. Chuyện đàn áp tại Con Cuông đã liên tục kéo dài từ hơn bảy tám tháng nay rồi. Thử điểm lại vài nét điển hình của những vụ việc đàn áp nơi đây như sau:

– Ngày 13-11-2011, lúc 14 giờ nhà cầm quyền huyện đã huy động lực lượng trên 300 công an, dân phòng đến Nhà nguyện của Giáo điểm để gây hỗn loạn đang khi linh mục và giáo dân đang dâng lễ.

-Ngày 30-11-2011, vào lúc 0g30 sáng, trong khi mọi người đang yên giấc, giữa đêm khuya, bỗng nhiên một quả mìn tự chế đã được ném vào Nhà nguyện, làm hỏng trần, nền nhà và cửa sổ nhà nguyện. Ai đã ném mìn vào nhà nguyện giữa đêm khuya, chắc cũng không khó để đoán ra thủ phạm vụ này là ai. Vụ này nghe đâu nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An cũng có cho công an điều tra, nhưng rồi chẳng nghe tăm hơi gì vì thủ phạm chẳng lẽ không tìm ra vì ai trồng khoai đất này? Sau vụ nổ mìn, có một thời gian giáo dân cũng được yên tĩnh để lo việc phụng thờ và ít bị quấy nhiễu hơn.

Theo dõi tin tức thì rõ ràng trong những ngày gần đây, khi linh mục Giuse Ngô Văn Hậu được bề trên sai về làm quản nhiệm giáo xứ Quan Lãng thay linh mục Giuse Phạm Ngọc Quang, thì tự nhiên “bệnh cũ, bệnh khủng bố tôn giáo lại được tái phát” cụ thể: Chúa nhật Lễ Chúa Ba Ngôi ngày 03/6/2012, linh mục Giuse Ngô Văn Hậu đến dâng thánh lễ, thì nhà cầm quyền Con Cuông huy động một đội ngũ cán bộ khoảng 50 người thuộc nhà cầm quyền huyện Con Cuông và các cán bộ xã Yên Khê, thôn Trung Hương, đứng đầu là ông Trần Văn Phúc, chủ tịch mặt trận huyện Con Cuông, được điều động để ngăn chặn, quấy nhiễu, làm ồn ào, gây huyên náo không cho linh mục dâng lễ.

Trong một bối cảnh như thế, nhưng vì lợi ích thiêng liêng của giáo dân nên linh mục Giuse Ngô Văn Hậu vẫn tiến hành dâng lễ cho bà con giáo dân. Một hiện tượng rất quái lạ và ngang nhiên là có nhiều công an, vốn là những người mà nhà nước gọi là bạn dân, đúng ra là những người thực thi và bảo vệ công lý cũng như có nhiệm vụ mang lại sự bình an cho bất cứ nơi đâu, nay lại trà trộn vào cộng đoàn tham dự thánh lễ hôm đó để gây rối bằng những hành động vô cùng khiếm nhã và trơ trẽn như tắt ampli, níu kéo không cho thừa tác viên lên công bố Lời Chúa… Đồng thời, nhiều công an giao thông cũng được điều động đến đứng canh giữ ở các lối dẫn vào nhà nguyện, nhằm gây khó khăn cho các giáo hữu đến tham dự thánh lễ. Tình trạng tương tự lại tái diễn vào những tuần sau đó, đặc biệt khi linh mục GB. Nguyễn Đình Thục đến dâng thánh lễ tại giáo điểm Con Cuông, có lẽ vì thấy nơi đây có thánh lễ nhiều hơn nên nhà cầm quyền Con Cuông lại gia tăng quấy phá một cách có hệ thống và qui mô, điển hình:
– Ngày 03-06-2012, khi linh mục đến dâng lễ, một đội ngũ cán bộ khoảng 50 người thuộc nhà cầm quyền huyện, xã, thôn lại đến sách nhiễu, gây ồn ào trong buổi thờ phượng linh thiêng hoàn toàn là nghi lễ tôn giáo.

– Ngày 24-06-2012, tình hình lại trở nên trầm trọng hơn khi linh mục GB Nguyễn Đình Thục đến dâng thánh lễ mừng ngày lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, một lực lượng có khoảng 250 người được nhà cầm quyền huyện Con Cuông điều động đã kéo đến phá rối, ngăn chận giáo dân và linh mục cử hành phụng vụ ngày Chúa nhật, đồng thời họ đã dùng loa phóng thanh chĩa vào nhà nguyện nơi đang hành lễ để la hò, mạ lỵ, vu khống đủ điều.

Cuộc đàn áp qui mô và nghiêm trọng nhất là vào ngày 01-07-2012, khi đến dâng Thánh lễ cho các giáo dân thuộc giáo điểm như thường lệ, trước hết cha G.B. Nguyễn Đình Thục trên đường đi đến nhà nguyện dâng lễ đã bị lực lượng công an mật vụ, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, thành viên Mặt trận trang bị súng ống, dùi cui, gậy gộc, đá gạch… ngăn cản không cho linh mục vào nhà nguyện dâng thánh lễ. Một nhóm côn đồ được nhà cầm quyền thuê mướn ngang nhiên bắt giữ linh mục, dĩ nhiên giáo dân đã đến để giải vây được cho ngài. Thế nhưng, vì quyết tâm bảo vệ nhà Chúa và thi hành bổn phận thờ phượng, cha Thục và nhiều giáo dân đã bị lực lượng này đánh đập dã man. Một số phải nhập viện cấp cứu, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là trường hợp chị Maria Ngô Thị Thanh đã bị đánh vỡ hộp sọ. Đây là cao điểm của cuộc đàn áp tôn giáo thô bạo nhất đúng như lời trong thư của Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp khi chia sẻ và hiệp thông với nổi đau của đàn chiên tại Con Cuông, ngài đã viết: “Đây là những sự việc mà đáng lẽ ra không được hiện diện trong thế kỷ XXI này”. Trong bức thư thông báo của Toà Giám Mục Xã Đoài gởỉ đến các đấng bản quyền trong HĐGMVN, chính linh mục chánh văn phòng của Toà Giám Mục Xã Đoài cũng đã nhắc lại điều này. Quả thật, trong thế giới văn minh hôm nay, nhất là qua hệ thống truyền thông của thời đại siêu xa lộ thông tin được chuyển tải nhanh chóng, thế giới đã nhìn rõ bộ mặt đầy man rợ của những người đang nhân danh nhà nước Việt Nam để khủng bố dân lành khi họ đang cử hành việc phụng thờ Thiên Chúa của họ trong một ngôi nhà nguyện của họ.Thế nhưng nhà nước vô thần vẫn tỉnh queo hành động một cách man rợ. Đúng là những sự việc như đánh đập giáo dân, đánh đập linh mục, la ó gây ồn ào làm mất tôn nghiêm nơi thờ tự, xông vào nơi thờ tự để đập phá các đồ dùng, phá sập bàn thánh, lộng hành nhất là liều lĩnh đập nát thánh tượng Đức Mẹ, đó là những sự việc mà đáng lẽ ra không được hiện diện trong thế kỷ XXI này.

Tóm lại, qua các diễn biến nơi Con Cuông suốt trong những ngày tháng qua, chắc chắn ai cũng thấy chỉ có một lý do đơn thần mà nhà cầm quyền nơi Con Cuông đã được sự bảo trợ của nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An để thực hiện các cuộc tấn công đàn áp tại Con Cuông, đó là lý do tiêu diệt tôn giáo đúng với bản chất của chủ nghĩa vô thần.

Trước những hiện tuợng đầy oái ăm này của bạo quyền nơi Con Cuông, người viết lại có những suy nghĩ hết sức đau buồn và vô cùng thấm thía khi nghĩ đến thân phận của những con người hiền lành đang phải đương đầu với một thế lực vô cùng gian xảo và hung bạo, liệu những người con dân Chúa nơi đây có sức chịu đựng bao lâu nữa.

Nhất là suy nghĩ khi đọc bức thư báo động của Toà Giám Mục Xã Đoài mà linh mục Nguyễn Văn Hương, Chánh văn phòng Giáo phận Vinh gởỉ đến các vị chủ chăn khắp mọi miền đất nước trong các Giáo phận, với lời lo ngại là tình hình vẫn còn đang tiếp diễn, không biết các ngài đang nghĩ gì, đang hiệp thông thế nào với niềm đau này. Bức thư này có được các ngài công khai phổ biến đến mọi tầng lớp dâng Chúa để ít ra mọi thành phần trong Giáo Hội Việt Nam cũng thấu hiểu được nỗi đau của những người anh chị em mình đang gánh chịu tại Con Cuông.

Xin tất cả hãy sốt sắng hiệp thông cầu nguyện để dâng lên Thiên Chúa, xin cho dân Chúa tại Con Cuông sớm có được những ngày yên bình để lo việc thờ phượng Thiên Chúa theo niềm tin của họ.

Viết trong những ngày trung tuần tháng 7 đang ở xa Seattle.

Nguyễn An Quý

3 comments on “Chủ trương diệt tôn giáo của bạo quyền Hà Nội đã hiện rõ tại Con Cuông

  1. Anh em ông Diệm bị hạ sát cũng bởi vì đàn áp tôn giáo. Chế độ cộng sản có lẽ cũng sẽ bị “hạ sát” vì đàn áp tôn giáo. Lịch sử lặp lại chăng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s