Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo muốn gì?

Theo tin trên internet, chị Bùi Thị Minh Hằng đã gửi đơn kiện Nguyễn Thế Thảo, CT UBND TP Hà Nội vì quyết định giam không xét xử chị vào trại phục hồi nhân phẩm.

Trong trại này, chị đã bị mắc nhiều căn bệnh, sức khỏe suy sụp, trên người đầy thương tích. Tất nhiên nếu Việt Nam là 1 nước Pháp quyền thì sự việc trên không bao giờ có thể xẩy ra. Ông Thảo đã vi phạm pháp luật Việt Nam, khi trực tiếp chỉ thị bắt chị Hằng không qua các trình tự hành chính cần thiết do luật pháp qui định. Ông Thảo đã đứng trên luật pháp VN.

Cũng nói thêm là từ quyết định cấm biểu tình chống Trung Quốc của Nguyễn Thế Thảo, mà 11 cuộc xuống đường hào hùng của những người dân Hà Nội, Sài Gòn, của những con yêu của dân tộc Việt Nam, của những tấm lòng yêu nước còn đau đáu cảnh giác với phương bắc,… đã bị ngắt quãng.

Bây giờ, sau khi luật Biển VN được QH VN thông qua ngày 21/6/2012, những việc đã làm của CT Nguyễn Thế Thảo đối với chị Hằng, đối với phong trào xuống đường bảo vệ lãnh hải VN của nhân dân Hà Nội, rõ ràng là vi hiến, lại đi ngược với lợi ích dân tộc Việt Nam.

Điều 1 của Luật Biển ghi rất rõ: Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của tổ quốc VN.

Trung Quốc hiện đã chiếm hoàn toàn Hoàng Sa và 9 đảo tại Trường Sa, lại âm mưu xâm chiếm 1 số địa điểm thuộc lãnh hải 200 hải lý EEZ của VN. Rõ ràng Trung Quốc đang xâm lược máu thịt của Việt Nam. Phản đối đường lưỡi bò TQ trên Biển Đông là nghĩa vụ của mọi người Việt Nam yêu nước. Luật Biển đã qui định như vậy.

Tôi cho rằng, dù chưa có luật biểu tình, CT Nguyễn Thế Thảo cũng nên động viên những người Hà Nội yêu nước, mà qua đó thể hiện tấm lòng yêu nước của người cộng sản Nguyễn Thế Thảo.

Nhưng không, Nguyễn Thế Thảo đã cư xử với chị Hằng như đối với kẻ thù chế độ. Nguyễn Thế Thảo đã cư xử với phong trào xuống đường, thể hiện lòng yêu nước chống bành trướng Trung Quốc, như đối với những phần tử làm rối loạn trị an Hà Nội.

Những đoàn biểu tình trong 11 lần xuống đường mùa hè 2011, chỉ duy nhất làm cản trở mưu đồ xâm lược của đường lưỡi bò TQ, mà không hề cản trở bất cứ hoạt động xã hội nào của Hà Nội, kể cả giao thông.

Điều này đã được khẳng định. Câu hỏi là tại sao CT Nguyễn Thế Thảo lại ra sức vi phạm pháp luật, vi phạm quyền được xét xử 1 cách công bằng của công dân Việt Nam.

Nguyễn Thế Thảo cũng cản trở 1 cách hiệu quả phong trào yêu nước phản đối Trung Quốc bành trướng trên Biển Đông.

Thực tế, CT Nguyễn Thế Thảo đang tiếp sức cho phe diều hâu TQ đứng đầu là Tập Cận Bình tích cực bành trướng trên Biển Đông. Nguyễn Thế Thảo cũng đang công khai đứng dưới ngọn cờ “Biển Đông yên tĩnh” của Nguyễn Phú Trọng.

Trong lịch sử VN, lịch sử Hà Nội, chúng ta đã có những người con ưu tú của Hà Nội như Tổng đốc Hoàng Diệu tuẫn tiết khi Pháp xâm lược Hà Nội, Tổng đốc Nguyễn Tri Phương cùng sống, cùng chết với Hà Nội…

Những anh hùng của Hà Nội đã nêu những tấm gương yêu nước sáng chói muôn đời không phai. Hôm nay, Hà Nội lại có những cái họ, tên làm ô danh truyền thống yêu nước của Hà Nội như họ, tên Nguyễn Thế Thảo.

Thật chớ trêu cho giáo dục yêu nước của ĐCS VN. Họ hoàn toàn đi ngược lại khái niệm yêu nước, hun đúc hàng nghìn năm nay của VN ta. Thành quả của giáo dục của Đảng và Bác hôm nay đã đơm hoa kết quả. Những hoa này, những quả này chính là những người như CT Nguyễn Thế Thảo.

Những người này đang làm lợi cho bành trướng Trung Quốc, đang làm hại cho Tổ quốc Việt Nam.

 

Nguyễn Nghĩa 650

danlambaovn.blogspot.com

5 comments on “Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo muốn gì?

  1. Dung goi no la CT vi cha co nguoi dan nao bau ten ban nuoc hai dan do ca. Tu dang cs cua no an tien dut lot mua quan co no day chu. nguoi dan VN ngan lan cam thu thang giac ban nuoc nay, no se co ngay den toi

    Posted by 27.69.200.137 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
    This is added while posting a message to avoid misusing the service

    • Lỡ thì nói thêm luôn … nếu có đậu tốt nghiệp 12 , thì chắc là trong phòng thi có quăng phao, chép bài … như cuộc thi năm nay

  2. Bọn Cs Ba đình dư biết rằng chúng có tội rất lớn với đồng bào, nếu để những cuộc biểu tình yêu nước phát triển khắp đất nước thì có ngày chúng sẽ bị lật đổ! Do vậy chúng phải đàn áp từ trong trứng nước.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s