Bàn về tấm ảnh trong một bài báo

Posted by ttxcc2 on 20/07/2012

 Nguoibuongio

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/81185/nhung-hanh-dong-qua-khich-o-con-cuong.html Bài báo ở link trên, và tấm ảnh trong bài báo đó ở dưới đây.

Tấm ảnh được ghi lấy từ báo Nghệ An, có dòng chữ minh hoạ là các giáo dân đến hành  lễ trái pháp luật.
Có đôi lời.
Người viết có tên Minh Lý không hiểu gì về tính chất sự việc. Không phải là chỉ nhìn lời bình mà suy diễn oan cho Minh Lý. Vì nếu viết về điểu gì phải nắm chắc không thể có những sai lầm tai hại nhất. Sai lầm ở đây là giáo dân chỉ được quyền dự lễ chứ không có quyền hành lễ. Điều này cho thấy Minh Lý mù toẹt về tôn giáo. Thế nhưng cần chi, chửi bới, xúc phạm tôn giáo thời nay không cần phải biết rõ lắm. Chỉ cần biết chửi bới là được. Vậy cho nên Minh Lý vẫn viết được bài.
Tiếp theo chúng ta hãy nhìn những tên ”giáo dân” ngồi bên ngoài. Một tên đội mũ, vắt chân chữ ngũ lộ đôi tất xanh, ngồi dựa cột, hàm vênh lên thái độ rất coi thường người bên trong. Tên bên cạnh ngó ngược xuôi, quay đầu nhìn xem người ở bên trong.
Lấy đâu ra thứ giáo dân này. Chắc chắn là giáo gian được phái đến để gây rối, phá hoại buổi lễ. Tạo cớ để bọn đứng đằng sau đàn áp và vu khống.
Minh Lý và Báo Nghệ An có tìm được tên đội mũ, ngồi khệnh khạng ấy để xem tên Thánh của nó là gì, giáo dân của xứ nào chăng.?
Nếu không tìm được, thì âm mưu của bài báo bị lộ một cách thảm hại vì lỗi ngớ ngẩn. Một cái lỗi sơ đẳng mà ngay cả các bloge chưa từng học báo chí cũng khó mà phạm phải.
Nhìn tấm ảnh trong bài báo, chúng ta có thể hiểu ai là kẻ cố tình gây rối để Con Cuông không được bình yên.
Được biết TBT Vietnamnet Bùi Sĩ Hoa người Nghệ An, trước hình như công tác tại báo Nghệ An. Phải chăng Bùi Sĩ Hoa muốn tỏ chút lòng với chính quyền Nghệ An. Hay muốn học báo Hà Nội Mới đánh công giáo vài bài để leo lên chức khác to hơn như trường hợp Tô Quang Phán.

2 comments on “Bàn về tấm ảnh trong một bài báo

  1. Sỉ nhục đạo thì cũng có ngày sẽ bị trời trừng phạt, hãy theo dõi con đường công danh của Bùi sĩ Hoa rồi sẽ ra sao.

  2. Đúng là dấu đầu (đội mũ dân thường) nhưng lại lòi đuôi ( mang tất xanh quân phục của tụi còn Đảng còn mình )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s