Báo Quân Đội Nhân Dân Nhìn Nhận Tệ Nạn Nhân Dân Bị Xâm Hại Vì: Lợi Ích Nhóm Vét tài Sản VN, Nuôi Tham Nhũng Cán Bộ Gộc, Bất kể Nghị quyết 2007 đòi quân đội, công an ngưng kinh doanh…

19.07.2012

Vietbao.com (07/19/2012)

HANOI — Một bài viết trên báo Quân Đội Nhân Dân báo động rằng tình hình “lợi ích nhóm” đang băm xẻ tài sản quốc gia, cán bộ đảng chạy chức, chạy quyền, nợ xấu ngân hàng bóp méo để các quan chức hưởng lương cao, và đây là cơ nguy để “diễn biến hòa bình.”Ghi nhận rằng, “Lợi ích nhóm” là chữ các nhà kinh tế gia đã khéo léo sử dụng để chỉ rằng các dòng họ trong Bộ Chính Trị CSVN đang cấu kết băm xẻ quyền lợi của cả dân tộc — vì ngoài đảng này, không có “lợi ích nhóm” nào khác được phép xuất hiện. Nhóm chữ “lợi ích nhóm” này bên Trung Quốc được nói thẳng là “thái tử đảng,” tức là nhóm các con cháu cán bộ gộc. 

Bài viết ký tên Huy Thiêm được đăng trên báo QĐND, nơi được xem như cánh tay mặt của Đảng CSVN trong nhiệm vụ bảo vệ chế độ — trong đó, chính quân đội này cũng từng giúp công an đàn áp dân trong nhiệm vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng và Văn Giang.

Bài viết cho nhan đề “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Từ “lợi ích nhóm” đến “tự diễn biến”…” đã mượn cớ làm trong sạch chế độ để chỉ thẳng các quan lớn trích như sau:

“Tuy vẫn chưa được giải nghĩa trong Từ điển tiếng Việt, nhưng “lợi ích nhóm” nay đã trở thành cụm từ quen thuộc chỉ một bộ phận những người có chung lợi ích tác động đến cơ quan, người có quyền ra những quyết định theo hướng có lợi cho họ – nó đi ngược lại với lợi ích của tập thể.

Lợi ích nhóm ở nước ta có quy mô hết sức đa dạng, nhỏ thì người này với người kia, bộ phận này với bộ phận kia, lớn thì ngành này với ngành khác liên kết với nhau “lách luật” làm méo mó, bẻ cong đường lối, chính sách của Đảng để trục lợi. Đây chính là một hình thức tham nhũng tập thể, được biểu hiện dưới nhiều dạng vẻ khác nhau như báo cáo không trung thực, chạy dự án, chạy chức, chạy quyền, chạy chính sách… Khi đạt được lợi ích riêng của cá nhân, của bộ phận thì lợi ích chung, của đất nước, của nhân dân bị xâm hại. Thế mới có chuyện doanh thu của doanh nghiệp lỗ, lương vẫn cao, thưởng vẫn lớn. Những ngày vừa qua, thanh tra công bố số nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng lên tới 202 nghìn tỷ đồng (8,6%), con số đó cao gần gấp đôi so với con số do các ngân hàng thương mại báo cáo trước đó. Vì sao lại báo cáo thấp hơn con số thực? Báo cáo thấp để vẫn được hưởng lương cao, vẫn thưởng và giảm bớt được quỹ dự phòng rủi ro. Thanh tra còn cho biết, nợ xấu ngoài nguyên nhân khách quan do khủng hoảng kinh tế trên quy mô toàn cầu, còn do ngân hàng đổ tiền vào bất động sản, chứng khoán, mà không ít trong số đó chính là doanh nghiệp sân sau của các ngân hàng… Nghĩa là, cũng xuất phát từ lợi ích nhóm.”

Tác giả Huy Thiêm không nói rõ vì sao sinh ra “lợi ích nhóm,” nhưng một bài viết đăng trên nhiều mạng lề trái cho biết, thực ra chính các quan lớn đang cấu kết băm xẻ “lợi ích của cả nước.”

Bài viết nhan đề “Một nghị quyết quan trọng của đảng đã được thực hiện như thế nào?” của tác giả Lê Anh Hùng từ blog riêng (http://leanhhungblog.blogspot.com), và đăng lại ở mạng Dân Làm Báo, ghi nhận rằng một nghi quyết năm 2007 trong đó yêu cầu “chuyển các doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần hiện có thuộc các cơ quan đảng, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội sang các cơ quan nhà nước quản lý từ năm 2007…”

Tuy nhiên, thực tế là chẳng có doanh nghiệp nào chuyển cả, vì tiền không ai chịu buông ra cả.

Tác giả Lê Anh Hùng viết:

“…Kể từ khi Nghị quyết 4 khoá X ra đời cho đến nay, hầu như chưa có doanh nghiệp nào thuộc các cơ quan Đảng, lực lượng vũ trang, MTTQ và các đoàn thể được chuyển giao cho các cơ quan nhà nước quản lý. Không những thế, một thực tế hoàn toàn trái ngược lại đang diễn ra trong quân đội – các doanh nghiệp quân đội vẫn không ngừng phình ra về cả về quy mô lẫn số lượng:

– Công ty Xăng dầu Quân đội trở thành Tổng Cty Xăng dầu Quân đội theo Quyết định 223/2008/QĐ-BQP ngày 31/12/2008 của Bộ QP;

– Công ty 28 trở thành Tổng Cty 28 theo Quyết định 225/2008/QĐ-BQP ngày 31/12/2008 của Bộ QP;

– Tổng Cty Viễn thông Quân đội trở thành Tập đoàn Viễn thông Quân đội theo Quyết định 2097/2009/QĐ-TTg ngày 14/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ;

– Công ty Hợp tác Kinh tế Quân khu IV trở thành Tổng Cty Hợp tác Kinh tế QK IV theo Quyết định 147/QĐ-BQP ngày 9/2/2010 của Bộ QP….”

Tác giả kể thêm hàng chục doanh nghiệp phình ra nữa, thậm chí cả Ngân hàng TMCP Quân đội nữa, v.v… và so sánh với TQ:

“…Ngay từ năm 1998, chính phủ Trung Quốc đã chính thức cấm quân đội tham gia vào các hoạt động kinh tế. Quyết sách này đã góp phần quan trọng làm cho quân đội Trung Quốc ngày càng mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và hạn chế được tham nhũng, một tác nhân nguy hiểm làm xói mòn sức mạnh của quân đội.

Tham nhũng trong các DNNN ở Việt Nam lâu nay vẫn là một thực trạng nhức nhối và nan giải; tham nhũng trong các DNNN thuộc quân đội, công an (vốn nhận được nhiều ưu đãi của Nhà nước cùng với cơ chế quản lý lỏng lẻo) lại càng diễn ra trắng trợn do tính chất quân phiệt và tương đối khép kín của lực lượng vũ trang. Vì thế, việc duy trì một bộ phận làm kinh tế trong quân đội, công an thực chất là một hình thức nuôi dưỡng tham nhũng, làm tha hoá lực lượng vũ trang….”

Như thế, chưa mất nước về tay Trung Quốc cũng là chuyện lạ. Vì đây có vẻ như là lộ trình từ “lợi ích nhóm” để sẽ “diễn biến hòa bình giao nộp lãnh thổ cho Trung Quốc.”

One comment on “Báo Quân Đội Nhân Dân Nhìn Nhận Tệ Nạn Nhân Dân Bị Xâm Hại Vì: Lợi Ích Nhóm Vét tài Sản VN, Nuôi Tham Nhũng Cán Bộ Gộc, Bất kể Nghị quyết 2007 đòi quân đội, công an ngưng kinh doanh…

 1. Tôi nghi ngờ Vietcombank móc nối với Eximbank Bạc Liêu sửa chứng từ? (Nếu không, sao lại cắt mạng của kế toán trưởng? Kế toán trưởng của ngân hàng lớn như Vietcombank và Eximbank mà không có mạng, không có máy tính, không có công cụ làm việc…)
  Đây là căn cứ.
  Hiện tại KTT VCB Bạc Liêu không có máy tính.
  Có quyền nghi ngờ!
  Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013881/index

  Nhà nào chỉ dạy cho con cháu mưu kế gian hùng thì nhà đó sẽ diệt vong.
  Điều nhân nghĩa mới trường tồn như câu chuyện Tam Quốc Chí ngày xưa.
  Đổng Trác phản nghịch làm cho hào kiệt bốn phương nổi dậy.
  Nhất thập nhi hiếu lễ,
  Nhị thập nhi hiếu học…

  Phải học điều nhân nghĩa trước, nền tảng cho vững rồi hẳng leo cao, xây cao mà không sợ sụp đỗ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s