CXN*_041112_1467_Chiến trận KT của CS như lúc VNCH di tản vùng Kontum Pleiku triền miên

Đăng lần đầu: 11.04.2012
Bây giờ họ họp, họ tọa đàm liên miên và họ biết là làn sóng phá sản là không có cách nào ngưng được. Sở dĩ tôi có sự so sánh vì tôi đang đọc và xem video những ngày cuối của 30.04.75 và đọc về chiến trận Kontum Pleiku, QLVNCH biết rằng họ không chặn được làn sóng CSBV vì B52 không còn, Đệ thất hạm đội không còn yểm trợ được nữa, chỉ có cách rút khỏi vùng 2 mà thôi.
Quay về chiến trận KT của ĐCS, ai ai cũng đều biết B52 (usd) không có, tiền thì thiếu hụt mọi nơi, ngay cả chuyện tếu hài ACB có 3 tỉ usd cũng là chuyện bịa để giữ tinh thần suy nhược của binh sĩ KT (những DN sắp phá sản, đào ngủ v.v…). Nếu ACB có 3 tỉ usd mà cho vay không được thì họ huy động vốn 16, 17% làm gì ???? Bầu Kiên bưng bô CS làm hại người dân đây.
Đọc bài này sẽ thấy họ họp trong những quyết định lẫn quẫn, muốn cứu nhưng kẹt vĩ mô cái này, cái nọ, cỗ máy cổ lổ sỉ đang nhận chìm chính họ đây và những người họp tọa đàm này biết tỏng là sẽ thất thủ thôi vì thế giới không giúp họ (điều này thấy rõ khi DN ngoại quốc bỏ rơi ĐCS, họ khăn gói quả mướp ra đi từ 2 năm nay (y như Mỹ ký Hiệp định Paris 37.03.1973 để mất nước 1975.))
Trích:”Cần xây dựng chương trình cải cách tổng thể, có bộ máy chỉ đạo và điều hòa phối hợp chung thay vì các đề án tái cấu trúc từng lĩnh vực riêng biệt, rời rạc” hết tríchTin tức từ chiến trường về và tiên đoán là xám xịt. Trich:”Về tình hình kinh tế, có 2 luồng ý kiến đánh giá khác nhau với khoảng cách khá xa nhau, có lúc trái ngược: Một luồng cho rằng nền kinh tế nước ta đang ở giai đoạn khó khăn hơn năm 2011; tăng trưởng đình trệ và lạm phát cao; sức mua trong nước giảm sút và xuất khẩu gặp nhiều khó khăn; số doanh nghiệp (DN) đình chỉ hoạt động hoặc tuyên bố phá sản cao hơn bao giờ hết; việc làm, thu nhập của người lao động bị giảm sút; đời sống người dân ở thành thị và nông thôn thêm vất vả. Đáng chú ý, đại điện Tập đoàn Than – Khoáng sản cho rằng năm 2012 chưa phải là đáy mà trong năm tới có thể sẽ còn khó khăn hơn.” hết trích
Và đây:”Luồng ý kiến ngược lại nhấn mạnh những chuyển biến tích cực của nền kinh tế như lạm phát đang được kiểm soát và thấp hơn nhiều so với năm trước, lãi suất đã bắt đầu giảm, sản xuất công nghiệp có xu thế hồi phục…” hết trích…Điều này như nói là chúng ta còn đạn thì rút làm gì, đừng nản. Xu thế hồi phục như ở Long Khánh nhưng khí thế phá sản vẫn ào ào tới theo thời gian.
Giờ này mà đợi QH xem xét tháng 5 là banh chìa hết rồi, như VNCH trông chờ vào lưỡng viện QH Mỹ thông qua 300 triệu usd khủng hoảng từ Hoa Kỳ, một QH bây giờ cũng muốn buông xuôi 3 Dũng rồi: Trích:”Nhiều vấn đề mới đã được đề ra để Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới” hết trích.
Đọc đoạn này như lúc Cố TT Thiệu bàn giao cho TT Trần văn Hương đây, không khác một tí, phải thay đổi để thương thuyết với CS, nhưng CS có còn chịu thương thuyết nữa đâu, chúng chỉ lừa gạt để đẩy TT Thiệu ra để chúng chiếm cho nhanh thôi. Còn giờ này mà mấy ông này bàn về cải cách vĩ mô là quá chậm rồi, 30.04.75 đến đích rồi. Trích:”Các đại biểu đã nhất trí cao, yêu cầu phải bổ sung cải cách thể chế, bao gồm cải cách bộ máy, luật pháp, phương thức hoạt động của bộ máy Nhà nước vào một chương trình tổng thể về đổi mới và cải cách để có thể tiến hành tái cấu trúc kinh tế có hiệu quả. Rõ ràng, không thể cải cách tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước nếu không thay đổi bộ máy của các bộ, các quy chế về đầu tư, đấu thầu…” hết trích.Cải cách này tốn bao lâu ?? 5 năm, 10 năm, 20 năm ?????
Trích:”Cũng không thể tái cấu trúc đầu tư công nếu không làm rõ chế độ trách nhiệm trong đầu tư công, trách nhiệm giải trình trong hệ thống Nhà nước, kể cả vấn đề phân cấp giữa Trung ương và địa phương, ban hành Luật Đầu tư công… Không thể tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại mà không cải cách chức năng, hoạt động của Ngân hàng Nhà nước, tăng cường các thể chế giám sát cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đó.”hết trích. Đây là lúc rút quân về SG, CS đến Long Khánh và đang bàn có nên rút về vùng 4 ĐBSCL để đánh cố thủ hay không. Giờ này mà nói về cải cách đầu tư công và hệ thống điều hành NHNN là tình hình quá khủng hoảng rồi, cả triệu chuyện đang đến đích chế độ đây, thuế thất thu vì DN phá sản, không đủ chi viện cho Bộ Y tế, GTVT, còn giáo dục thì bỏ quên từ lâu rồi….
Và đây, cuối cùng là họp chuyển quyền từ Ông Trần văn Hương tới Dương văn Minh, bàn gaio và thay đổi Nội Các để thương thuyết sao cho ĐCS chấp nhận, nhưng CS có chịu thương thuyết đâu. Còn binh lính 400.000 DN phá sản biết là “viện trợ Quân sự Mỹ” không có thì phải buông súng thôi. 7 năm suy thoái trước mắt như là 400.000 quân Bộ Đội CS đang vây Saigon thôi.
Thế trận KT theo tôi thấy các ngài hội họp liên miên mà không giải quyết được gì cả, tình hình thì xấu thêm, cần giải quyết khẩn cáp thì lại chú ý vào vĩ mô, 2, 3 năm trước thay vì giải cứu vĩ mô thì lại không làm. Bây giờ chửa lửa phá sản không kịp, thất nghiệp tràn trề….
Giữ bài này để cuối năm xem tôi đúng bao nhiêu.
Melbourne
11.04.2012
Châu Xuân Nguyễn
Thứ Ba, 10/04/2012 22:09

Cần xây dựng chương trình cải cách tổng thể, có bộ máy chỉ đạo và điều hòa phối hợp chung thay vì các đề án tái cấu trúc từng lĩnh vực riêng biệt, rời rạc

Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân 2012 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức với sự trợ giúp của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) diễn ra tại TP Đà Nẵng trong 2 ngày 8 và 9-4 vừa qua đã nghe, thảo luận 30 bản báo cáo cùng 40 lượt ý kiến phát biểu rất thẳng thắn, chất lượng về tình hình kinh tế nước ta. Đây là sự kiện quan trọng nhằm chuẩn bị cho kỳ họp của Quốc hội vào tháng 5-2012.
Chưa nhất quán về tình hình kinh tế
Về tình hình kinh tế, có 2 luồng ý kiến đánh giá khác nhau với khoảng cách khá xa nhau, có lúc trái ngược: Một luồng cho rằng nền kinh tế nước ta đang ở giai đoạn khó khăn hơn năm 2011; tăng trưởng đình trệ và lạm phát cao; sức mua trong nước giảm sút và xuất khẩu gặp nhiều khó khăn; số doanh nghiệp (DN) đình chỉ hoạt động hoặc tuyên bố phá sản cao hơn bao giờ hết; việc làm, thu nhập của người lao động bị giảm sút; đời sống người dân ở thành thị và nông thôn thêm vất vả. Đáng chú ý, đại điện Tập đoàn Than – Khoáng sản cho rằng năm 2012 chưa phải là đáy mà trong năm tới có thể sẽ còn khó khăn hơn.
Luồng ý kiến ngược lại nhấn mạnh những chuyển biến tích cực của nền kinh tế như lạm phát đang được kiểm soát và thấp hơn nhiều so với năm trước, lãi suất đã bắt đầu giảm, sản xuất công nghiệp có xu thế hồi phục…
Chưa có kết luận cuối cùng cho 2 luồng ý kiến nói trên.
Hai đóng góp quan trọng
Diễn đàn đã tập trung bàn chi tiết về tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó thảo luận sâu vấn đề tái cấu trúc các tập đoàn và tổng công ty Nhà nước, tái cấu trúc đầu tư công và tái cơ cấu hệ thống tài chính – tiền tệ. Nhiều vấn đề mới đã được đề ra để Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.
Các đại biểu đã nhất trí cao, yêu cầu phải bổ sung cải cách thể chế, bao gồm cải cách bộ máy, luật pháp, phương thức hoạt động của bộ máy Nhà nước vào một chương trình tổng thể về đổi mới và cải cách để có thể tiến hành tái cấu trúc kinh tế có hiệu quả. Rõ ràng, không thể cải cách tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước nếu không thay đổi bộ máy của các bộ, các quy chế về đầu tư, đấu thầu…
Cũng không thể tái cấu trúc đầu tư công nếu không làm rõ chế độ trách nhiệm trong đầu tư công, trách nhiệm giải trình trong hệ thống Nhà nước, kể cả vấn đề phân cấp giữa Trung ương và địa phương, ban hành Luật Đầu tư công… Không thể tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại mà không cải cách chức năng, hoạt động của Ngân hàng Nhà nước, tăng cường các thể chế giám sát cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đó.
Các doanh nghiệp đang hướng mạnh đến tái cấu trúc bộ máy, chiến lược kinh doanh…
Trong ảnh: Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu tại Savimex – thành viên của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA). Ảnh: Tấn Thạnh
Trên hết, cần tăng cường vai trò và hiệu lực giám sát của Quốc hội đối với hoạt động của Chính phủ và bộ máy Nhà nước, bảo đảm nguyên tắc quyền lực phải được giám sát để phục vụ đất nước, khắc phục “tư duy nhiệm kỳ” và “lợi ích nhóm”. Có thể coi đây là một đóng góp quan trọng của Diễn đàn Kinh tế mùa Xuân 2012.
Đóng góp quan trọng thứ hai của diễn đàn là đề nghị Quốc hội thông qua một chương trình cải cách tổng thể, có bộ máy chỉ đạo và điều hòa phối hợp chung chứ không phải các đề án tái cấu trúc từng lĩnh vực riêng biệt và rời rạc.
Các ý kiến thảo luận đã chỉ rõ những lĩnh vực có quan hệ chặt chẽ và tương tác lẫn nhau giữa tái cấu trúc đầu tư công với tái cấu trúc DN Nhà nước cùng hệ thống ngân hàng thương mại. Từ đó, có ý kiến đề nghị xây dựng một chương trình cải cách tổng thể có thứ tự ưu tiên, lộ trình và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lĩnh vực liên quan được điều hành bởi một ban chỉ đạo chuyên trách, có sự tham gia của các bộ, ngành.
Cần vốn “mồi” của Nhà nước
Câu hỏi được nêu nhưng chưa có đáp án là cần bao nhiêu chi phí để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, DN Nhà nước và số tiền đó được huy động từ đâu?  Kinh nghiệm các nước cho thấy Nhà nước cần ứng một số vốn nhất định để giải quyết nợ xấu của hệ thống ngân hàng thương mại, của hệ thống bất động sản và số lượng lớn DN nhỏ và vừa đang bị “chết oan” vì thiếu vốn và lãi suất quá cao.
Số vốn “mồi” hay bắc cầu này sau đó có thể được thu hồi, thậm chí còn có lãi nếu như công cuộc cải cách thành công. Về nội dung này, đại diện IMF tại Việt Nam có đưa ra một số gợi ý rất đáng để các cơ quan hoạch định chính sách tham khảo, tính toán và trình Quốc hội xem xét.

One comment on “CXN*_041112_1467_Chiến trận KT của CS như lúc VNCH di tản vùng Kontum Pleiku triền miên

 1. gop ý;
  có 1 số ý kiến không phù hợp đúng tình hình xin đuoc trình bày
  so sánh việc tài phiệt Do Thái, Mỹ bán miền Nam VN cho cs vơí việc suy thoái kinh tê VN dưói thời cs cai trị có nhiều điểm không tưong ứng.
  tài phiệt Do Thái, Mỹ nuôi và giúp cs tồn tại, nhờ cs mà Mỹ đã hất đưọc thực dân Phapára khỏi hệ thống thuộc địa, chinế tranh VN giúp phát triển kinh tế vùng Asia, giu útài phiệt Mỹ tiêu thụ kho vũ khí từ thời đệ nhị thế chiến, nhờ cs mà cả thế giới pha ảbám vào Mỹ để xin bảo vệ. Khi đã dưói ô dù bảo vệ của Mỹ thì kinh tế, chính trị, văn hoá…phải ảnh hưỏng và lệ thuộc vào Mỹ..vì thế nếu để ý..ngưòi ta đèu thấy 1 thời gian sau những nưóc mà Mỹ tới ” giúp ” đều có biểu tình đòi Mỹ go home…Tại sao?
  Nhưng thực ra dân Mỹ chỉ là 1 công cụ cho tài phiệt Do Thái ngưòi chủ của đất nước Hợp Chủng Quốc..những tài phiệt này chính là các ngưòi thống trị hệ thống ta chàánh, wall street, nhà bank, medias Hoa Kỳ và thế giới. Trong các nưóc Dän Chủ Medias là sức mạnh để manipulate quần chúng với những loại tin 1 chiều có Loi cho tư bản Do Thái. điển hình chiến tranh VN Medias Mỹ và phưong Tây chỉ ca tugụ cs mà không hề đả động đến những tội ác giết ngưòi của chúng như pháo kiíh vào nhà thưong trưòng học, quăng lựu đạn vào rạp hát, khủng bố giết hại dân và những ngưòi yêu nưóc với các thủ đoạn mafia thấp hèn như ám sát, đánh lén..
  Tội ác giết ngưòi của csvn trong Tết Mậu Thân, Cải Cách Ruộng Đất, cho đến tù cải tạo, cưóp nhà đất, bắt dân đi kinh tế mới để cưóp nhà, tham nhũng thối nát của d”ng đviên cs sau khi bị mất nước…Medias thế giới tuyệt nhiên không hề đả động toi .. điều này thấy rất rõ khi các biến động ở Syrie, Lybia, egypt, Tunisie.. nổi lên
  Medias thế giới hầu như đề cập đủ mọi chi tiết về các biến động tại đây..trong khi đotaọi VN hàng trăm ngàn ngưòi bị cs chiếm nhà đất tr”ơ thành vô gia cư; nhiuề nguoi ưbị công an cs bắt mất tích, hoặc đánh chết, đàn áp tôn giáo… đều bị quên lãng bơi vì Medias thế giới không đưọc “lịnh ” đề cập tới
  Trở lại tình hình ngày 30-04-1975, cs không thể thắng nếu VNCH kéo dài cuộc chiến băng cầm cự điuề này có thể làm đưọc nếu không bị mất tinh thần chinế đấu khi tháo chạy từ cao nguyên. Bằng chứng rõ ràng về việc này là cuộc tấn công của cs nam 1968 nhân dịp Tết Mậu Thân. CS có đủ các yếu tố để chiến thắng nhung chung đã thua
  Xin đưọc liệt kê các điểm thuận lợi của cs trong MT 1968
  ( 1)hoả lực mạnh hơn VNCH lúc đó cs đã đưọc trang bị ak47, b40 trong khi đó phía VNCH vẫn còn xài carbin M1, tiểu liên Thompson.. 2)yếu tố bất ngờ
  3) có mạt khắp các tỉnh thành của minề Nam và đồng lúc tấn công
  4)phía VNCH bị giải thể quá nửa lực lượng vì đưọc phép về nhà ăn Tết
  5)NC Kỳ cho lịnh đốt pháo nhân dịp Tết càng làm khó phân biệt tiếng súng và tiếng pháo để biết vc tấn công
  6)lực luọng Mỹ đóng ở VN hoàn toàn án binh bất động trong 10 ngày đầu cuộc chiến để mặc vc áp dao chiếm nhiều tỉnh thành và giết hại ngưòi dân VN. Sau 10 ngày thấy không thể chiếm và lam chủ các điểm trọng yếu, vc bắt buộc phải rút lui để tránh bị tiêu diệt toàn diện bởi vì cs không có quân bảo vệ khi rút lui nên chúng phải rút lui trưóc khi tình the trở nên quá muộn)
  Phía vnch chỉ có 1 thuận lợi duy nhứt là tinh thần chiến đấu chống cs rất cao nhờ nó mà dù ở trong điều kiện bất lợi, quân và dân minề Nam VN vẫn ngăn cản cs chiếm giữ các tỉnh thành chẳng khác gì trận đánh ở Ardene và Bastogne giữa quân Mỹ và Phát Xít HItler

  Tinh hình phía VNCH năm 1975 bị Mỹ bỏ rơi, ngưng viện trợ nhưng tinh thần chinế đấu chống cs còn cao trưóc khi ” cuộc tháo chạy từ cao nguyên ” xảy ra..Nhiều ngưòi cho tới nay vẫn tin là cuộc tháo chạy này là 1 coup d’iperation của CIA nhằm tiêu diệt tinh thần chiến đấu của quân dân miền Nam để không xảy ra 1 Tết MT thứ 2.

  Về phía cs, Liên Xô, khối Varsovie và Tàu cũng đã kiệt quệ viện trợ và chạy đua vũ trang với tài phiệt Mỹ, Do Thái vì thế họ cũng đã ngưng viện trợ cho csvn. Nhưng tại sao csvn vẫn tổ chức trạn đánh 1975 1 khi không còn nhận viện trợ của khối CS Quốc Tế.. Việc này có nhiều giả thuyết cho rằng LD Thọ đã ” đi đêm ” với H. Kissinger và giữa họ đã có pack với nhau ..việc này qua mặt Trung Cộng vì thế mới xảy ra việc Tàu bắn tin qua đại sứ Pháp tơ ớDV Minh rằng họ sằng sàng giúp đỡ ngan chận csvn nhưng phía Mỹ, Do Thái đã chơi cao tay hơn là dùng con bài DV Minh để nhanh chóng đầu hàng cs chỉ trong vòng thời gian kỷ lục vài ngày.

  Việc Mỹ giao VN cho cs có Lợi gì cho tài phiệt? Trong thời gian Mỹ ở VN họ đã cho nhiuề đoàn địa chất đi thăm dò khắp nơi và họ biết ở VN có nhiều mỏ dầu và Uranium nếu đ ểvc chiếm VN thì họ sẽ khai thác với giá cực rẻ chưa kể tới nhân công VN dưói thời cs cai trị thì chỉ là lũ nô lệ, Công ĐOàn của csvn chỉ là nhnữg ten công an do đảng cs lập ra để canh chừng công nhân VN. Bằng chứng của việc này là những lần đình công của công nhân VN, Công đoàn, nhà nưóc , công an cs đứng về phía chủ nhân nưóc ngoài đàn áp công nhân.
  Mỹ vội vàng bang giao với vc và giúp vc mạnh lên bằng giúp đỡ kinh tế, viện trợ.
  Việc nhận ngưòi Việt tỵ nạn cs rất có Lợi cho Mỹ.
  1) giúp cs mau chóng ổn định trật tự tại những vùng chiếm đóng, vì có lối thoát nnê ngưòi Việt dù bất mãn nhà nưóc CS không nổi loạn, biểu tình như ở Syrie, Egypt, Tunisie, Lybia… mà chỉ lo tìm đưòng trốn ra nưóc ngoài.
  2)SỐ ngưòi Việt tỵ nạn sẽ là 1 lực lưọng lao động giải quyết 1 số việc làm dơ dáy, cực nhọc, ít lưong mà dân bản xứ không làm như thế sẽ giúp cho sinh hoạt xã hội tại những nưóc nhận ngưòi Việt chạy. Số ngưòi Việt này cũng phải đóng thuế nhờ vậy giúp ngân sách các nưóc này có tiền đẻ trang trải các chi phí
  Việc này đưọc chưng minh qua 2 sự kiện
  sự kiện thứ nhứt, tại Europe, Quốc Hội European đã xảy ra nhiều cuộc tranh cãi
  dài ngày giữa các đảng chính trị của Europe như đảng Vert, Parti Socialist, Cánh Hữụ (Front National), Dân Chủ THiên CHủa Giáo,vv…trong nhiều cuộc debat chủ đề của họ xoay quanh việc nhận ngưòi nưóc ngoài vào Europe để có ngưòi đi làm đóng thuế vì tình trạng lão hoá của dân European ngày càng cao. Europe cần 1 đội ngũ lao động trẻ để có ngưòi đóng thuế khi mà y khoa phát triển thì tuổi thọ con ngưòi kéo dài ra, dân European lại ít đẻ thành ra số ngưòi già càng tăng.
  sự kiện thứ hai vào năm 2006-2007 tại nhiều thành phố của Mỹ dân Mexico biểu tình đòi c/q Mỹ phải nhận những ngưòi di dân Mễ clandestin( lậu ). Sự kiện này làm dân Mỹ chia thành 2 phe ủng hộ và chống. Phe ủng hộ thì cho rằng nhờ đám dân ở lậu này mà sinh hoạt nưóc Mỹ không bị đình trệ bới vì những việc lmà dơ dáy, cực, ít lưong dân Mỹ không chịu làm….nưóc Mỹ phải tri ân những ngưòi di dân lậu vì nhờ họ mà sinh hoạt nưóc Mỹ chạy, nhà nưóc Mỹ lại nhận thuế của họ đóng.. Từ 2 sự việc này cho thấy rằng việc nhnậ ngưòi Việt tỵ nạn cs không phải chỉ vì lý do nhân đạo như nhiều ngưòi Việt tin.
  Cái Lợi to lớn nhứt mà ít ngưòi để ý tới là việc nhận ngưòi Việt tỵ nạn cs định cư tại nưóc ngoài là..những ngưòi tỵ nạn cs này sẽ thay mặt tài phiệt Do Thái, Mỹ làm ăn với csvn viện trợ kinh tế cho csvn. Trưóc đây, csvn thưòng đòi hỏi Mỹ phải trả tiền tổn phí chiến tranh với con sổ 3 tỷ dollars… việc này đã đưọc thực hiện bởi ngưòi Việt tại HN..việc này Mỹ biết rõ vì thế các cơ quan tài chánh Mỹ làm ngơ trưóc việc hàng năm hơn 10 tỷ dollars chảy về VN
  Để biết số tiền 10 tỷ trôi đều đặn về VN nó to lớn như thế nào hãy để ý xem ^png cự TT Pháp Sarkozy đã hớn hở khoe trên tv rằng Pháp vừa ký hợp đồng bná cho Tàu 3 tỷ Euros tiền máy bay Airbus và hợp đồng này kéo dài nhiều năm.
  Có nghĩa là 3 tỷ Euros trong vòng nhiuề năm và Pháp phải giao máy bay Airbus cho Tàu chứ không phải là đưọc Tàu cho 3 tỷ euros. Trong khi đó, hơn 10 tỷ dollars trôi về VN chui vào túi bọn vc hàng năm mà bọn vc không phải làm gì cả.
  Từ việc này nói lên cái gì? Việc giúp ngưòi Việt tỵ nạn cs năm trong kế hoạch của tià phiệt Do Thái, Mỹ đã vạch sẵn từ lâu….bởi vì họ biết rõ rằng chỉ có ngưòi Việt mới giử tiền về VN cho cs. Nhờ thế, mà họ làm ăn với vc chẳng phải bỏ ra 1 xu tài trợ (vì việc ngưòi Việt gửi tiền về VN là 1 củ cà rốt mà cũng là cây gậy nếu csvn dở chứng thì tiền gửi về VN sẽ bị chận lại, nếu vc ngoan ngoãn thì tinề là tiền của ngưòi Việt, tài phiệt Mỹ, Do Thái không bỏ ra 1 xu giúp vc)

  vì thế chẳng lấy gì làm lạ khi Mỹ sớm bang giao với vc hơn là với Cuba, đồng thoiơ cũng nên biết là tài phiệt nhà bank Do Thái , Mỹ đã nhiều lần cứu nguy kinh tế vc..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s